CHÍNH PHỦ VIỆT NAM NGẠO NGHỄ .Phạm Minh Vũ

Trong khi cả nước điêu đứng vì dịch bệnh, Dân tình lo lắng vì kinh tế bị thiệt hại. Doanh nghiệp sản xuất gần như chỉ cầm cự đến cuối tháng do nguồn cung nguyên liệu sản xuất cạn kiệt. Kinh tế điêu đứng, du lịch dịch vụ bị ảnh hưởng khi nhiều quốc gia ra khuyến cáo công dân họ nên hạn chế tới VN. Âu cũng là do sự bạc nhược của chính phủ Việt Nam, mở toang cửa biên giới, sợ mất lòng với TQ nên để công dân TQ tự do đi lại trong đợt dịch này, vì thế tiếng tăm VN là nơi CoVid-19 sẽ lây lan theo đó mà đi xa.

Trong khi HK phát tiền mặt cho công dân họ mỗi người 1.300$ cho những ai trên 18 tuổi ước tính số tiền bỏ ra 9 tỷ đô, giúp người dân ổn định bị ảnh hưởng kinh tế bởi CoVid-19 gây ra [1].

Nhật Bản chi nhiều tiền trong quỹ dự phòng để hổ trợ y tế tìm vaccine, bên cạnh đó chi cho các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang 30 triệu yên cho mỗi công ty để làm 600 triệu khẩu trang mỗi tháng để đáp ứng cho công dân của họ [2].

Thì chính phủ VN làm gì?

Tăng giá điện để cùng CoVid-19 làm cho các doanh nghiệp, nhân dân thêm hoang mang và kiệt quệ.

Trong khi chính phủ Nhật giúp Dân có khẩu trang để xài thì chính phủ VN khuyên các em không nên đeo khẩu trang. VN lại khuyến cáo học sinh đi học để chứng minh VN hết dịch, Chính phủ VN đem khẩu trang hàng trăm tấn để tặng cho TQ, mặc kệ học sinh không có khẩu trang phải lấy giấy bịt đỡ.

Cùng với đó, các quan chức tranh thủ cơ hội vơ vét khẩu trang y tế để xuất khẩu sang các quốc gia khác để kiếm lời, mặc kệ người dân trong nước đánh nhau vì cái khẩu trang.

Không tìm cách giúp đở thì thôi, còn bốc lột một cách dã man. Ôi Chính phủ kiến tạo! Ngạo nghễ quá VN ơi.

—————-

1.[https://laodong.vn/…/hong-kong-phat-khong-9-ti-usd-tien-mat…]

2. [https://www.msn.com/…/chống-dịch-covid-19-ch%C3…/ar-BBZZC75…

Một phản hồi to “CHÍNH PHỦ VIỆT NAM NGẠO NGHỄ .Phạm Minh Vũ”

 1. montaukmosquito Says:

  Hình như Phạm Minh Vũ là thành viên của 1 trong những tổ chức xã hụi gây sự không chống Đảng . Níu thía thì nên tự dặn mình rằng thì là mà giữ vững nguyên tắc của ôn hòa, có học & không gây hận thù .

  Đàng này cứ xử dụng ngôn ngữ nửa chừng xuân, bỡn cợt, bắt chước bọn phản động nước ngoài, với mục đích đào sâu thêm hố ngăn cách giữa Đảng & dân thía thì … hơi bị cực đoan & vô học quá thỉa lun! Nên nhớ chị Phạm Đoan Trang tuy thích tiền tụi nó gửi nhưng rất ghét bọn cực đoan nức ngòi, nhứt là bọn chống Đảng, bọn mún lật đổ Đảng . Tất nhiên, chị chỉ lâu lâu lên án chút đỉnh vì không tiền thì nàm thao mà chị í có thể rảnh rỗi viết bậy bạ được ?

  Người ôn hòa có học là ngoài chiện ăn vận chỉnh tề, ngôn ngữ cũng phải chỉn chu, không khêu gợi hận thù, lúc nào cũng vì mục đích tái tạo niềm tin của dân đ/v Đảng, khôi phục lại tinh thần tôn trọng nghị quyết của Đảng đã được luật hóa . Chỉ có thía mới mong ngàn năm nữa đất nước sẽ đạt được 1 cái gì đó . Có gọi là dân chủ được không thì … không thành công thì cũng thành … miễn là không chống Đảng . Thành gì thì cũng được thui .

  Có ai đưa cái của khỉ này cho Phạm Đoan Trang đọc cho biết “bác Phạm Toàn” của chị í rất ư là … à ừm … ừ thì … ô thế … hình như …

  “Nước ta tự khi tái lập quốc năm 1945 tới nay đã trải qua một giai đoạn dài Đức Trị.

  Đất nước được duy trì “êm ả” trong một niềm tin sắt son. Đặc biệt là niềm tin vào Cụ Hồ.

  Cụ Hồ bảo làm gì, thì cái đó là đúng. Tuyệt đối đúng”

  http://vanviet.info/van-de-hom-nay/di-ba-loi-voi-vng-nhung-than-trong-ve-sch-tieng-viet-1-cng-nghe-gio-duc/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: