CÂU CHUYỆN CUỐI TUẦN Nguyen Khan

Chuyện mắc dịch Corochina Virus tại TC (Tàu Cộng) nát như tương không cần phải bàn ra tán vào nữa. Giờ chỉ chờ xem TC tính toán cách thức thống kê số nhiễm, số lành bệnh và số tử vong ra sao cho khớp với nổ lực vận động thế giới nối lại giao thương với TC của chủ tịch Tập Cận Bình và ngoại trưởng Vương Nghị.

TC thay đổi cách thống kê, đưa số nạn nhân được chẩn đoán lâm sàng nhiễm Corochina Virus vào thống kê chính thức mà không cần đợi kết quả xét nghiệm dịch tễ học quá nhiêu khê, làm số nạn nhân nhiễm và tử vong tăng chóng mặt, không thuận lợi cho việc vận động quốc tế nối lại giao thương. Bắc Kinh liền thay đổi cách tính khác, chỉ đưa vào thống kê những nạn nhân dương tính với Corochina Virus khi đã lộ triệu chứng, nghĩa là đã gần ngấp nghé Quỷ Môn Quan, những nạn nhân dương tính với Corochina Virus mà chưa thể hiện triệu chứng thì được miễn ghi danh, nhờ đó số ca nhiễm giảm xuống. Song, có vẻ như cách đó cũng chưa yên tâm nên TC phải sử dụng thêm cách… Chừa lại một ít nạn nhân cho con số thống kê ngày hôm sau? Với cách này có thể điều tiết con số nhiễm hàng ngày theo mong muốn, nếu dôi dư thì “tồn quỹ” cho những ngày sau? nghĩa là số ca nhiễm và tử vong sẽ không còn đột biến đáng sợ ?

Khổ là tình hình dịch bệnh lại chuyển biến xấu tại Thủ đô và thành phố Thượng Hải là hai bản mặt của TC nên thật khó để vận động quốc tế tháo bỏ phong tỏa, khó giải thích vì sao người TC rào đường lập chốt cấm cửa lẫn nhau trong nước mà TC lại yêu cầu các nước khác mở cửa với TC? Ăn gì mà khôn lỏi vậy?

Ngoại trưởng Vương Nghị tuyên bố Trung Cộng ngăn chặn đại dịch Corochina Virus không chỉ cho Trung Cộng mà còn giúp thế giới, làm nhiều người không nhịn được tiếng chửi thề, rằng, bà mẹ nó, bị Corochina Virus tàn phá cho ngóc đầu không nỗi, lo thân chưa xong còn bày đặt lo cho nhân loại. Thế giới không cần TC giúp gì cả, sống dở chết dở thì còn giúp được ai, chỉ cần Tập Cận Bình và Vương Nghị giữ dân TC lại trong nước, đừng để họ đến bất cứ nước nào để gieo rắc mầm bệnh cho các nước ấy là thế giới cám ơn rồi. Lo đóng cửa dập dịch, đừng oang oang cái mỏ giả nhân giả nghĩa xúi các nước ăn cứt gà, mở cửa với TC để… Chết chùm ? “Thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu không có TC”.

Có thương là thương cho nhân dân TC phải gánh tang thương vì nhà cầm quyền độc tài tàn bạo, vì lợi ích của giai cấp cầm quyền giấu giếm dịch bệnh, đàn áp các bác sĩ và nhân dân vì đã lên tiếng cảnh báo dịch bệnh… Làm dịch bệnh bùng phát mất kiểm soát gây đại họa cho dân. Thương bác sĩ Li Wenlieng và đồng nghiệp đã hi sinh trên tuyến đầu cứu chữa bệnh nhân. Và thương lắm một nữ bác sĩ trẻ tạm gác đám cưới lo cứu chữa dịch bệnh cho nhân dân. Cô về với ngàn thu khi chưa kịp ái ân. Giá mà cô hưởng hạnh phúc một đêm, một đêm thôi, để hi sinh không tiếc nuối.

Tuần này Corochina Virus chính thức xâm lăng thế giới. Khởi đầu là cờ trắng tung bay tại Seoul và Tokyo. Nhật Bản và Nam Hàn đã tự thú không kiểm soát được lây nhiễm. Số lây nhiễm tại Nam Hàn tăng chóng mặt, làm nhà nước và nhân dân cùng xanh mặt. Người Nhật cũng đang tái mặt.

Iran, một quốc gia chẳng sợ ôm bom cảm tử, vậy mà mới có mấy người chết vì Corochina Virus mà mặt mũi đã xanh như đít nhái, chứng tỏ Corochina Virus đáng sợ hơn cả bom đạn.

Cùng một tật như vậy, mới hai người chết mà cựu đế quốc La Mã uy dũng một thời đã teo hết “bu ri”, còn đâu những dũng sĩ thành Rom ?

Hóa ra dũng sĩ thành Rom, cảm tử quân Ba Tư, võ sĩ Sumo và những chiến sĩ ngậm sâm đều yếu bóng vía hơn dân xì dầu đậu miếng.

Xuất sắc nhất là Con Rồng Cháu Tiên, chẳng ngán con Corochina Virus. Việt Nam mở tung cửa chứ chưa khép bao giờ, nhưng có sao đâu ? Hình như dân mình ăn thức ăn nhiễm độc nhập lậu từ TC hơi bị nhiều, nên nếu có sợ là sợ ung thư chứ chẳng ngán gì Corochina Virus. Bởi có lẽ con Corochina Virus này quá tinh khôn, không dám chui vào cơ thể người Việt vì sợ… Nhiễm độc? Nếu con nào liều mạng chui vào thì cũng bị nhiễm độc què quặt không hại chết được người Việt, dễ dàng bị các y bác sĩ Việt Nam loại khỏi vòng giữ xe. Con virus nào ở ngoài thì với mức ô nhiễm môi trường hàng đầu TG như ở HN chắc chắn cũng ngỏm củ tỏi trong tích tắc.

* Một ca chết ở Khánh Hòa là do Corona cũ chứ không phải Corochina Virus.
* Một ca chết ở Quảng Bình là do đột quỵ, dù trước đó bệnh nhân này từ Wuhan về và được cách ly.
* Và mới đây, một nữ sinh lớp 12 ở Huế đã chết vì sốt cao, ho, khó thở là những triệu chứng đặc trưng của Corochina Virus, nhưng bệnh nhân này chết vì bệnh lý liên quan đến não chứ không phải do nhiễm Corochina Virus.

Đúng là Corochina Virus chẳng làm gì được Việt Nam.

Câu chuyện cuối tuần này xin được thông tin vui. Mấy hôm trước, WHO đã đổi tên 2019-NCoV thành Covid-19. Nay WHO lại đổi tên Covid-19 thành Sars-Covi-2. Hi vọng với việc phòng chống dịch bệnh nCov rất quyết liệt của WHO, bằng cách liên tục đổi tên, làm con Novel Corona Virus chóng mặt tự chết, thế giới sẽ hết dịch. WHO giỏi thật.

Cuối cùng, xin mến chúc các bạn ngày cuối tuần an lành với Corochina Virus (hay cứ gọi là Virus Vũ Hán cho dễ nhớ).

Nguyen Khan.

http://tinnhanhexpress.com/tuyet-vong-vi-mac-cum-corona-19…/

https://laodong.vn/…/33-nhan-vien-cong-dong-trung-quoc-da-t…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: