Ngày 16/02/2020. Đọc Và Suy Ngẫm: CÓ SỰ QUAN HỆ ĐẶC BIỆT NÀO GIỮA TRUMP VỚI TẬP TRONG CUỘC ĐẤU ĐÁ GIANG – TẬP LIÊN QUAN ĐẾN ĐẠI DỊCH VŨ HÁN. Phương Nguyễn.

Những ngày đầu khi đại dịch Vũ Hán bùng phát, các giới chức chính quyền Mỹ và cả tổng thống Donald Trump đã lên tiếng đề nghị đưa chuyên gia sinh học đến Trung Quốc nghiên cứu để tìm cách đối phó, ngân chận dịch bệnh lây lan.

Thiện chí của chính quyền Mỹ đã bị nhà cầm quyền Bắc Kinh từ chối. Mãi cho đến khi không thể khống chế được con cúm Covid-19 nên ngày 06/02 vừa qua, đích thân chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình gọi điện thoại cho tổng thống Donald Trump thảo luận nhiều vấn đề trong đó có nói đến đại dịch Vũ Hán và đã được truyền thông quốc tế đưa tin.

Bên cạnh thông tin đại dịch Vũ Hán, là thông tin của nhà nước Trung cộng cho phép CDC của Mỹ cùng Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) vào phối hợp với nhà cầm quyền Trung cộng chống ViCod-19.

Tiếp theo sau các thông tim tích cực vừa nêu, là việc Bắc Kinh bãi nhiệm ông Trương Tấn (Zhang Jin) – bí thư đảng ủy của Ủy ban Y tế Hồ Bắc và bà Lưu Anh Tư (Liu Yingzi) – Giám đốc Ủy ban Y tế Hồ Bắc. Hai quan chức địa phương này đã được thay thế bởi Vương Hạ Thắng (Wang Hesheng), phó chủ tịch Ủy ban Y tế Quốc gia, người được chỉ định trở thành thành viên của Ủy ban thường trực Hồ Bắc, nắm giữ hai chức vụ này.

Vậy có phải việc bãi nhiệm 2 quan chức cao cấp y tế Hồ Bắc thuộc quyền quản lý của đảng cộng sản Tàu là nhằm dọn đường cho nhà cầm quyền Bắc Kinh:

-Truy tìm bắt giữ giới chức có trách nhiệm cao nhất của viện nghiên cứu sinh học Vũ Hán.

-Xoá dấu vết nguồn gốc phát sinh của con cúm gây ra đại dịch trước khi chuyên gia sinh học quốc tế tiến vào Vũ Hán?

Thật sự không ai biết nhà cầm quyền Bắc Kinh sẽ làm gì trong các bước kế tiếp cho động thái tích cực đã được đăng tải trên các cơ quan truyền thông quốc tế?

Thực tế thì việc nhà cầm quyền Bắc Kinh nói cho phép CDC (Centers for Desease Control) Hoa Kỳ vào Hoa Lục để giúp đánh chặn dịch cúm vẫn chưa diễn ra và phái đoàn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã bị ách lại ở Bắc Kinh. Có nghĩa là các thành viên của Tổ Chức Ý Tế Thế Giới đã bị nhà cầm quyền Bắc Kinh thanh lọc, tuyển lựa ai được vào Vũ Hán và ai phải ở lại Bắc Kinh?

Tại sao xảy ra vụ việc trống đánh xuôi, kèn thổi ngược trong khủng hoảng đại dịch Vũ Hán như vừa kể?

Thế có phải đã có phe phái đấu đá trong nội bộ đảng cộng sản Tàu?

Có lẽ thế giới đều biết, việc thanh trừng, đấu đá nội bộ để tranh quyền lãnh đạo của các đảng cộng sản, giống như chuyện thường ngày ở huyện, chẳng có gì ngạc nhiên!

Vậy con cúm CoVid-19 được lai tạo và xổng ra từ phòng thí nghiệm sinh học của bộ quốc phòng Tàu cộng ở Vũ Hán có liên quan đến việc thanh trừng, đấu đá trong nội bộ cộng sản Tàu không?

Để có cái nhìn bao quát và nhìn thấu ra đằng sau sự kiện đại dịch Vũ Hán, chúng ta cùng tham khảo nhận định của ông Lý Thiên Tiếu, tiến sĩ chính trị học của đại học Columbia, có đoạn viết.

“…Việc xây dựng, vận hành và quản lý Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán nằm dưới sự kiểm soát của thế lực phái Giang Trạch Dân. P4 Vũ Hán được Giang Trạch Dân trực tiếp cho xây dựng vào năm 2003. Vào tháng 2/2003, khi Giang Trạch Dân còn là Chủ tịch nước và Chủ tịch Quân ủy Trung ương, đã ra lệnh cho ông Phó viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc là Trần Trúc (Chen Zhu) thành lập Phòng thí nghiệm P4 thuộc Viện Virus học Vũ Hán.

Trần Trúc đã thông qua quan hệ trong thời gian học tập tại Pháp để có được sự hợp tác của Pháp, và P4 Vũ Hán bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2015.

Như vậy ngay từ đầu, quá trình xây dựng và quản lý dự án P4 đã nằm trong kiểm soát của phe Giang. Hiện nay đã có người vạch trần các vấn đề thiết kế kỹ thuật của P4 trong quá trình xây dựng và tình trạng rối loạn trong hoạt động quản lý sau khi hoàn thành…

Dưới chế độ tà ác của đảng cộng sản Trung Quốc thì hoàn toàn có khả năng việc làm rò rỉ virus là do con người. Dưới thể chế tàn ác này, chỉ có những điều bạn không thể tưởng tượng được chứ không có điều gì mà chúng không dám làm.

Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng là những kẻ tàn ác tiêu biểu nhất trong đảng cộng sản Trung Quốc,

Chúng có thể thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công trên quy mô lớn, đẩy hàng trăm học viên Pháp Luân Công vào lò luyện thép sôi sùng sục, chúng còn sử dụng bom hạt nhân loại nhỏ để gây vụ nổ Thiên Tân nhằm ám sát Tập Cận Bình, chúng cũng tạo ra vụ thảm sát Thiên An Môn gây chấn động thế kỷ 20.

Thế thì còn có những điều tồi tệ nào chúng không dám làm, có những thủ đoạn nào mà chúng không dám lên kế hoạch?

Từ góc độ cuộc chiến một mất một còn giữa Tập Cận Bình với phe Giang Trạch Dân, hoàn toàn có khả năng là phe Giang đã tạo ra đại dịch hạch này để giá họa cho Tập Cận Bình và khiến Tập Cận Bình rơi vào đường cùng.

Trong thời gian cầm quyền, Tập Cận Bình đã loại bỏ một số lượng lớn thành viên quan trọng của phe phái Giang Trạch Dân, vì vậy phe Giang nuôi mộng lật ngược thế cờ là không thể tránh khỏi. Những năm qua, phái Giang đã liên tục thực hiện nhiều thủ đoạn để đào hố bẫy Tập Cận Bình và đại dịch virus lần này không ngoài khả năng do phe phái Giang gây ra để lật ngược thế cờ.

Thời điểm xảy ra đại dịch này cũng rất kỳ lạ, ngay khi phe Giang mới thất bại trong sử dụng chiến tranh thương mại và sự kiện Hồng Kông để lật đổ Tập Cận Bình.

Hiện nay Tập Cận Bình vẫn còn một số ảo tưởng về đảng cộng sản Trung Quốc, chính là thời điểm mà phe Giang tranh thủ ra tay nhân lúc Tập đang còn nhiều do dự không dám quyết.

Tóm lại, 2019- nCoV là virus nhân tạo, có khả năng cao là chính phe Giang gây rò rỉ virus, tạo ra dịch bệnh… Trump đã nói với giới truyền thông rằng, ông và Tập Cận Bình đã duy trì mối quan hệ chặt chẽ và hợp tác trong công tác phòng chống virus. Một quan chức y tế cấp cao của Mỹ là thành viên của văn phòng chống vũ khí thảm sát quy mô lớn sẽ hỗ trợ ông Tập Cận Bình giải quyết dịch bệnh này.

Bản thân Tập Cận Bình cũng đã bắt đầu hành động, đã tổ chức ban điều tra của Ủy ban Giám sát nhà nước và ban chuyên gia quân sự phòng chống vũ khí sinh hóa để đến Vũ Hán tiếp quản và chủ trì công việc của phòng thí nghiệm P4.

Hãy chờ xem liệu Tập Cận Bình có thể điều tra đến cùng vụ rò rỉ virus nhân tạo kinh khủng này hay không, có dám bắt giữ thủ phạm Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng cùng việc cho giải tán Đảng cộng sản Trung Quốc hay không. Tất cả lựa chọn ở đây đều nằm trong tay Tập Cận Bình.”

Qua nhận xét, bình luận của Lý Thiên Tiếu thì việc bãi nhiệm 2 quan chức y tế cao cấp ở Vũ Hán và những hứa hẹn cho phép chuyên gia Mỹ tiếp cận đại dịch CoVid-19 của nhà cầm quyền Bắc Kinh với quốc tế không diễn ra có thể do sự đấu đá nội bộ.

Như thế có khả năng là do đấu đá giữa Giang-Tập là 2 nhân vật trung tâm chi phối nhà nước Trung cộng khiến những hứa hẹn của Tập trở thành hứa cuội trước cặp mắt của cộng đồng quốc tế.

Do đó để loại trừ đối thủ chính trị, chính xác là loại trừ phe cánh Giang Trạch Dân thì Tập Cận Bình phải biết chớp thời cơ bắt tay với Mỹ và EU để diệt bọn cộng sản rừng rú Giang Trạch Dân, tuyên bố giải tán đảng cộng sản và thay đổi thể chế chính trị dẫn dắt dân tộc Trung Hoa hội nhập vào giòng sống văn minh nhân loại như ý kiến của Lý Thiên Tiếu trong bài bình luận của ông.

Cũng trong bài bình luận của Lý Thiên Tiếu chỉ ra cho chúng ta thấy rõ ý hướng bài viết chỉa mũi dùi vào Giảng Trạch Dân để bảo vệ Tập Cận Bình một khi chuyên gia quốc tế nhất là các nhà khoa học Mỹ tiến vào Vũ Hán nghiên cứu điều tra nguồn gốc phát sinh con cúm CoVid-19 có liên quan đến viện sinh học bộ quốc phòng Tàu ở Vũ Hán.

Trump cũng đã tiết lộ mối liên lạc chặt chẽ với Tập và đã cử một thành viên của văn phòng chống vũ khí thảm sát qui mô lớn hỗ trợ Tập chống dịch bệnh do CoVid-19 gây ra.

Tin mới nhất là Tập đã chính thức xác nhận con cúm CoVid-19 không bảo đảm an toàn sinh học, là gián tiếp thừa nhận đại dịch Vũ Hán lan ra từ phòng thí nghiệm sinh học của bộ quốc phòng Tàu cộng đúng như các nhà vi sinh học quốc tế tiên đoán ngày từ lúc dịch bệnh bùng phát

Các động thái của Tập đưa quân đến tiếp quản viện thí nghiệm sinh học P4 do Trần Trúc đàn em Giang Trạch Dân trước kia, Vương Diên Dật đàn em của Giang Miên Hằng con của Giang kiểm soát hiện nay và gián tiếp thừa nhận con cúm CoVid-19 không an toàn sinh học là nhằm giảm nhẹ trách nhiệm của Tập trước cộng đồng quốc tế.

Thế thì có sự quan hệ đặc biệt nào giữa Trump với Tập trong cuộc đấu đá Giang-Tập liên quan đến đại dịch Vũ Hán?

2 phản hồi to “Ngày 16/02/2020. Đọc Và Suy Ngẫm: CÓ SỰ QUAN HỆ ĐẶC BIỆT NÀO GIỮA TRUMP VỚI TẬP TRONG CUỘC ĐẤU ĐÁ GIANG – TẬP LIÊN QUAN ĐẾN ĐẠI DỊCH VŨ HÁN. Phương Nguyễn.”

 1. Minh Huy Says:

  Cựu giáo sư Đại học Thanh Hoa: Quá tức giận, người dân Trung Quốc không còn sợ hãi nữa
  Dưới sự phong tỏa thông tin và kiểm soát dư luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), dịch viêm phổi Vũ Hán đã vượt khỏi tầm kiểm soát, lan rộng ra khắp Trung Quốc và toàn thế giới. Hứa Chương Nhuận, cựu giáo sư đại học Thanh Hoa đã giận dữ viết bài nói rằng, những người dân tức giận không còn sợ hãi nữa, dấu hiệu lụi tàn của ĐCSTQ đã xuất hiện, thời gian đếm ngược bắt đầu.

  Ngày 5/2, một người đàn ông đeo khẩu trang đi trên đường phố ở Bắc Kinh trong khí trời tuyết lạnh.
  Ngày 5/2, một người đàn ông đeo khẩu trang đi trên đường phố ở Bắc Kinh trong khí trời tuyết lạnh. (Ảnh: Getty Images)

  Vào ngày 4/2, bài tiểu luận “Những người dân tức giận không còn sợ hãi” được Hứa Chương Nhuận, cựu giáo sư trường Đại học Thanh Hoa chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet.

  Mở đầu bài viết, tác giả đã nhắc đến “tin nóng” trong thời khắc giao thoa giữa năm mới và năm cũ – dịch viêm phổi Vũ Hán, “đại dịch quốc gia, nhất thời Thần Châu (Trung Quốc) tiêu điều xơ xác, lòng người hoang mang. Công quyền ‘không chốn dung thân’ khiến người dân đau khổ, bệnh dịch lan ra toàn cầu, Trung Quốc dần dần trở thành một hòn đảo cô lập trên thế giới. Hơn 30 năm cải cách mở cửa, bao nhiêu cơ đồ vất vả gây dựng tích lũy hầu như trong chốc lát tan tành mây khói”.

  Đối với dịch viêm phổi Vũ Hán đang mất kiểm soát và lan rộng, chính quyền đã tiến hành đóng cửa thành phố, bài viết nói rằng: “Ngăn đường đóng cửa, ‘trộn lẫn’ pha tạp thêm thảm họa nhân đạo tàn bạo không ngừng phát sinh, chẳng khác gì quay lại thời trung cổ”.

  Bài báo tiếp tục chỉ trích: “‘Chế độ bất tài’ chỉ có trách nhiệm với bè lũ cấp trên, đặc biệt là chỉ chăm chăm ích kỷ ‘bảo vệ giang sơn’ mà đẩy hàng trăm triệu người dân vào biển lửa của chế độ ‘đạo đức bại hoại’, khiến thảm họa con người còn nhiều hơn cả thảm họa thiên nhiên, khi đạo đức thối nát của chế độ bộc lộ, chính là lúc điểm yếu chưa từng có bị phơi bày”.

  Hứa Chương Nhuận nhìn nhận: “Sự phẫn nộ của người dân đang như ngọn núi lửa ngùn ngụt phun trào, và những người dân đang nổi giận đã không còn sợ hãi nữa. Đến thời điểm này, nhìn vào hệ thống thế giới và nắm bắt chu kỳ chính trị toàn cầu, chúng ta có thể tổng hợp tiến trình phát triển của Trung Quốc kể từ năm Mậu Tuất trở lại đây, tóm lược thành 9 mục”.

  Bài viết liệt kê 9 hạng mục “tiến triển của tình hình quốc gia” từ năm 2018 trở lại đây (trích đoạn):
  (1) Chính trị bại hoại, chế độ thiếu tính đạo đức. Giữ nước giữ nhà, cai quản giang sơn chính là cốt lõi của chế độ này, cũng là tư duy hàng đầu, “quần chúng nhân dân” thấp cổ bé họng chẳng qua chỉ là nơi để tận thu thuế má, là đối tượng duy trì sự ổn định và “là giá trị cần thiết” được quản lý dưới các con số, là vô số những con châu chấu “làm mồi” để nuôi dưỡng và duy trì chế độ toàn trị này.

  Đặc biệt là cảnh sát mạng Internet độc ác tàn bạo, hành động như một con diều hâu, không ngại vất vả tăng ca tăng giờ làm với mục đích phong tỏa thông tin liên tục, tuy nhiên tin tức vẫn “không chân mà chạy” lan truyền một cách nhanh chóng. Trên thực tế, tổ tiên cũng đã nói rõ rằng, bịt miệng dân còn khó hơn ngăn sông, cho dù văn phòng thông tin mạng có lợi hại thế nào đi nữa, cũng không đối phó được với 1,4 tỷ cái miệng.

  Tôi chỉ hy vọng hàng chục triệu đồng bào của tôi, cả già trẻ trai gái, có nhận thức sâu rộng và quyết không chịu làm nô lệ, trong tất cả các vấn đề chung hãy vận dụng lý trí của mình, không thể tiếp tục làm nô lệ cho chế độ toàn trị. Nếu không, chúng sẽ sinh sôi nảy nở nhanh chóng, khó mà cứu vãn.

  Cựu giáo sư đại học Thanh Hoa: Người dân tức giận không còn sợ hãi (ảnh 2)
  Cựu giáo sư trường đại học Thanh Hoa Hứa Chương Nhuận. (Ảnh:Twitter)

  (2) Dưới sự thống trị của bạo chúa, hệ thống chính trị sụp đổ, bộ máy quan liêu hơn 30 năm trước đã đến hồi kết. Kết quả là, trên quan trường nhất loạt sẽ xuất hiện thái độ chán nản uể oải. Trong chớp mắt, tỉnh Hồ Bắc “quần ma loạn vũ”, kẻ xấu tác oai tác quái, kì thực tỉnh nào rồi cũng sẽ như vậy, từ trên xuống dưới đều phải chịu đựng.

  Vua không nhìn thấy, một mình độc đoán như Thiên Lôi chỉ đâu đánh đó, bản thân lại mù mịt, trị quốc vô năng, không có lập trường chính trị, vậy mà lại lộng quyền, đẩy đất nước vào lầm than. Quan chức không biết làm thế nào cho phải, người thiện lương chỉ có thể ủng hộ, muốn góp sức gì đó nhưng lại không đủ can đảm, kẻ độc ác thừa nước đục thả câu, không làm nên trò trống gì còn gây thêm chuyện, thậm chí là “gom góp cho cọp nó xơi”, thắng làm vua, thua làm giặc, tạo nên một cục diện hỗn loạn.

  (3) Lý luận chính trị sụp đổ toàn diện, vì thế mà đã có sự thay đổi đột ngột, được biểu hiện ở phương diện kinh tế “tụt dốc” đã trở thành xu thế bình thường, năm nay chắc tình hình còn tồi tệ hơn.

  (4) Chính trị “ngầm” lên ngôi. Hành động tập trung quyền lực trong mấy năm đó là ra sức hợp nhất Đảng và chính phủ, đặc biệt là dùng Đảng để thay chính phủ, như trước đã nói, dường như đã khiến chế độ quan liêu đình trệ. Giang Hạ (một quận của thành phố Vũ Hán) gặp đại dịch, đã thêm một lần minh chứng điều đó.

  (5) Dựa vào “chủ nghĩa toàn trị theo số đông” và “chủ nghĩa khủng bố Wechat” để trị quốc gạt dân. Đối mặt với đại dịch, chế độ thống trị toàn trị “không gì là không thể” đồng thời cũng xưng hùng xưng bá, về mặt cai quản đất nước lại có thể “giật gấu vá vai”, khiến cho toàn quốc trong chốc lát, một chiếc khẩu trang cũng khó tìm.

  Trong quận Giang Hạ, toàn tỉnh Hồ Bắc, đến nay vẫn có vô số người chưa được điều trị, không nhận được hỗ trợ y tế, bệnh nhân trăn trở than khóc, cũng không biết có bao nhiêu người vì thế mà bỏ mạng xuống hoàng tuyền, thể hiện một cách tinh tế sâu sắc “không gì là không thể” và “không thể làm gì”.

  (6) Lật con át chủ bài, ngăn chặn tất cả mọi khả năng có thể cải thiện. Nói cách khác, cái gọi là “cải cách mở cửa” đã ‘chết thẳng cẳng’.

  (7) Vì vậy theo chiều hướng này, Trung Quốc một lần nữa lại bị cô lập khỏi hệ thống thế giới, đó cũng là kết cục không thể tránh.

  Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã khiến cả Trung Quốc bị cô lập với thế giới bên ngoài.
  Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã khiến cả Trung Quốc bị cô lập với thế giới bên ngoài. (Ảnh: Foreign Workers)

  (8) Nhân dân không còn sợ hãi nữa. Đặc biệt là trải qua đại dịch lần này, nhân dân đã phẫn nộ và đình công. Chính quyền giờ đã tận mắt chứng kiến sự hà khắc vô tình khi che giấu bệnh dịch mà không màng đến sự an nguy của dân chúng. Bản thân họ cũng phải trả giá đắt khi vì sự thái bình “giả tạo” mà coi nhân dân như cỏ rác, họ chứng kiến vô số sinh mạng ngã xuống, nhưng vẫn vô liêm sỉ miệng nói lời ngọt ngào, ca bài ca đạo đức.

  (9) Dấu hiệu lụi tàn đã đến, thời gian đếm ngược bắt đầu, thời khắc lập hiến sắp đến. Đương lúc này, trời sắp sáng, khi tỏ khi mờ, cường quyền bảo thủ không chịu đổi mới, không lắng nghe, ghi lòng tạc dạ ý kiến của nhân dân, mà luôn phô bày sự kiêu ngạo “cao cao tại thượng”, thì ắt hẳn sẽ như lời của các nhà tiên tri, nhiều người sẽ phải bỏ mạng trước khi bình minh đến.

  Tác giả kỳ vọng có thể dựa vào nền “dân chủ lập hiến, dân chủ cộng hòa” để kết thúc nền văn minh đã kéo dài nửa thế kỷ này. “Đối mặt với dịch bệnh đang bùng phát, chứng kiến cảnh tượng hỗn loạn này, tôi hy vọng đồng bào của tôi, 1.4 tỷ anh chị em, chúng ta không thể thoát khỏi mảnh đất rộng lớn của hàng tỷ sinh mệnh này, ai cũng lên tiếng trước sự bất nghĩa, vì chính nghĩa mà sống hết mình, xé tan màn đêm đón chào bình minh, nhất tề dùng lực, dùng trái tim và cả tính mạng, ôm trọn ánh mặt trời tự do đang le lói chiếu xuống mảnh đất này”.

  Hứa Nhuận Chương vào năm 2018 từng đăng bài “Nỗi sợ hãi hiện hữu của chúng ta”, phê bình chính quyền Tập Cận Bình đã đẩy Trung Quốc trở lại thời đại của Mao Trạch Đông. Tháng 3/2019 ông bị đại học Thanh Hoa cho nghỉ việc, cấm giảng dạy.

  Hứa Chương Nhuận khi viết bài viết này đã nghĩ rằng đây là “tác phẩm cuối đời”, và đã có dự cảm “ắt sẽ gặp phải hình phạt mới”, nhưng ông cho biết, “đại dịch trước mặt, là một lỗ hổng phía trước, giờ bị trách móc, cũng không thể khước từ, cũng không thể trốn chạy. Nếu không, chẳng khác gì con lợn bị xẻo thịt mang bán”.

  Bài viết cho rằng, tự do là tham chiếu cho một loại tồn tại siêu việt và hành động, là tố chất làm người, “con cháu Hoa Hạ cũng không ngoại lệ”. Để đóa hoa tự do nảy nở, “ngay cả khi biển lửa đang ở trước mặt, tại sao phải sợ”.

  Minh Huy (Theo NTDTV)

  __._,_.___

 2. montaukmosquito Says:

  Gần đây có 1 số người vẫn còn mang tư tưởng thù hận, cực đoan, tư tưởng địch-ta, đúng-sai, nhị nguyên, không chịu khép lại quá khứ nên mặc dù cuộc nội chiến Bắc Nam đã được lịch sử vượt xa, họ vưỡn cam tâm khơi lại quá khứ, khơi lại hận thù, không biết đoàn kết trước hiểm họa của cuộc xâm lược của đế quốc Mỹ . Tóm gọn & điển hình của tư duy thù hận, cực đoan là lời kêu gọi này nọ nhằm khơi dậy hận thù, kích động chiến tranh phát xuất từ những tâm địa thoái hóa, thối tha, phản bội lại tư tưởng Hồ Chí Minh, theo Hà Văn Thùy là bọn Vô Minh .

  Đầu tiên, tớ hoan nghênh Việt Nam Xã hội chủ nghĩa -hổng phải Cộng sản chơn chính, chỉ là chân phụ thui- xem cuộc chiến với Trung “Cộng” -cộng sản chân chính- là 1 quá khứ cần phải khép lại, vì dân tộc ta yêu hòa bình, cần phát triển để Đảng Cộng Sản -chân phụ- có thỉa trường tồn cùng đất nước & dân tộc, đồng thời giữ vững lý tưởng Cộng Sản của thiếu tá Hồ Quang, aka Bác Hồ kính yêu của chúng ta . Khép lại quá khứ là đúng gòi .

  “Bởi nếu so với 58.000 lính Mỹ chết ở Việt Nam”

  Đồng chí tiến sĩ Trần Hữu Dũng link mũi tên bài Phan Trọng Thưởng xem văn học Việt Nam không (bao giờ) có mặt văn học Ngụy, các bác ôn hòa & có học nên cũng không (thèm) tính luôn hơn 1 triệu lính Ngụy phải đền tội . Rùi còn 5000 dân Huế không bằng mạng đảng viên Lê Đình Kềnh nữa chớ .

  “cuộc chiến đẫm máu”

  Nếu bỏ qua được hơn 1 triệu lính Ngụy phải đền tội, ta cũng nên bỏ qua số 62 500 lính Trung Quốc đã hy sinh trong cuộc nội chiến nồi da xáo thịt . Nói chung không nên/cần nhắc tới các bác ạ . Dù gì đi nữa, không ít các bác cũng đã từng sát cánh với bộ đội Cụ Mao, thời các bác còn là Cộng sản chân chính í .

  “Nhiều người Việt Nam trưởng thành vẫn tưởng nhầm”

  Well, ít ra họ không nhầm 30-4 là “chiến thắng huy hoàng”, là quân Mỹ có thỉa coi là xâm lược . Thía là đủ rùi . Mọi thứ khác đều có học trò của các trí thức/sử gia như Phan Huy Lê hay ông gì mới chuồn về với Bác Hồ lo liệu rùi . Họ cũng là trí thức đáng kính cả thui, no star where. Ở vị trí của họ, nói như thía là đủ rùi . Nói nữa thì không tốt, cuộc đấu chanh này còn dài -ngàn năm- cứ từ từ thui, không nên nóng vội, các bác ạ .

  “vụ thảm sát 64 sĩ quan binh sĩ Việt Nam tại Gạc Ma để chiếm Gạc Ma”

  Whoa, ngôn ngữ của các bác ôn hòa & có học này cực đoan & hận thù nhẩy ? tư duy phân đôi, cách nghĩ phân đôi chỉ có trắng và đen, không phản ánh thực tế đa dạng và nhiều khi rất có hại … mô tả cuộc đấu tranh giữa cái thánh thiện, thiên thần, ánh sáng của thế giới tinh thần và cái xấu, sự tối tăm của thế giới vật chất ô trọc ở đây là 64 bộ đội Cụ Hồ ôn hòa, có học, phi bạo lực, hy sinh cao cả để thực hiện nghĩa vụ quấc tế vô sản -cho những ai không phân biệt được- với những người đại diện chính quyền cộng sản về mặt quân sự .

  “Nhà ngoại giao kỳ cựu từng làm Đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh 14 năm (1974-1987), Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh”

  Nghe nói nhà xuất bản tự do như cái con tự do tái bản Đêm Giữa Ban Ngày của bác Vũ Thư Hiên . Trần Quốc Hoàn là người giới thiệu lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh vào Đảng . Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã . Có người nói thía . BTW, lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh rất đáng kính của mọi người xem điều này rất đáng tự hào .

  “Từ những điều trên đây, có thể khẳng định rằng cuộc chiến giành tự do độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của nhân dân Việt Nam đến nay chưa kết thúc, đó là một “cuộc chiến dai dẳng”

  Chính xác . Hạm đội của tên đế quấc tư bẩn đầu xỏ vẫn lượn lờ ngoài biển Đông . Đồng thời chúng cũng đã lộ rõ âm miu đen tối là lật đổ chế độ yêu dấu của chúng ta .

  “Bộ lịch sử 15 tập, hơn 10.000 trang, với khoảng 290.000 dòng, viết cả chục ngàn dòng ( ở hai tập 12, 13 với 1100 trang) về cuộc chiến ý thức hệ 1954-1975, cuộc chiến mà Cộng sản Trung Quốc “anh em” đã “tận tình giúp đỡ vũ khí, hậu cần” để “ta đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng”

  Tốt . Để không ai hiểu nhầm cả

  “lại ghi khá rõ “Việt Nam luôn luôn luôn biết ơn sự tận tình giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Trung Quốc”

  Vì sợ có (rất) nhiều người hiểu nhầm . Nỗi sợ đó hoàn toàn chính đáng, methink.

  Có thể thấy bức tranh là đa dạng, phong phú chứ không chỉ đơn thuần là trắng-hay-đen; ủng hộ-hay-chống. Nhìn thế giới như nó là, đừng rơi vào bẫy tư duy phân đôi để dẫn đến chia rẽ. Những người chờ sự đồng ý của Trung Quốc là những người mong muốn Đảng trường tồn cùng đất nước & dân tộc; những người chống Trung Quốc là ghét Việt Nam (tức là chống chính quyền Việt Nam). Hãy tranh luận và tôn trọng sự bất đồng ý kiến và quan trọng nhất đừng gây chia rẽ giữa chúng ta vì chế độ tư bẩn thúi nát chỉ muốn điều đó (không nhẽ chúng ta lại vô tình giúp chế độ tư bẩn thúi nát, bọn phục quốc Việt Nam Cộng Hòa?).

  Trong nghiên cứu, phương pháp phân đôi (dichotomy) – chia cái toàn bộ thành hai phần riêng biệt loại trừ nhau mỗi thứ chỉ thuộc về phần này hay phần kia – có thể là hữu ích.

  Nhưng tư duy phân đôi, cách nghĩ phân đôi chỉ có trắng và đen, không phản ánh thực tế đa dạng và nhiều khi rất có hại .

  Trung Quốc & Việt Nam là 2 thực thể biện chứng có mối liên hệ cũng rất biện chứng và hữu cơ . Mọi tư duy phân đôi chỉ gây ra hận thù, hỗn loạn không đáng có & đi ngược lại tư tưởng Hồ Chí Minh .

  Chúng ta đã sát cánh với Trung Quốc làm theo lời Bác Hồ “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” -thứ cản trở duy nhất của Trung Quốc trong âm miu thôn tính Việt Nam- thì kết quả tốt đẹp chúng ta đang chứng kiến . Hòa bình đã lập lại, hòa giải đã xong chỉ còn hòa hợp . Mong cho tới ngày thống nhất Bắc Nam thật sự để tớ dzìa chia dzui với những đảng viên hoạt động nội thành ngày xưa .

  Hiện giờ thì mối tình vụng trộm này chưa công khai được . Trung Quốc mang nhiều tai tiếng với tư bẩn thúi nát, nên tạm thời Việt Nam ta là ca pốt cho Trung Quốc tiến ra thế giới qua Ép Phờ Ta . Đúng, sẽ có ngày đoàn tụ, không lâu đâu . Các vị nhân sĩ trí thức đúng là nâng khăn sửa túi, túi này là túi cao su ma dze in Trung Quốc mà Trung Ương/Quốc đeo vào đầu của Đảng của các bác .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: