DỊCH BỆNH CORONA VIRUS ĐÃ XUẤT HIỆN TẠI PHÁP. Hoa Mai Nguyen

Sáng nay trên các mặt báo, truyền hình Đức đưa tin về một cái chết vì bệnh Corona virus tại Pháp, nhưng đến lúc này đã có ba người bị chết, bệnh virus xuất phát từ Bắc Kinh, khiến cho nhiều nước ở Châu Âu đang lo sợ, chắc chắn rằng các cửa khẩu biên giới, nhà ga, sân bay sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn rất nhiều.

Hiện nay bệnh dịch đã trở nên bùng phát ra thế giới bên ngoài lây lan sang người khác cho nên không chỉ kiểm tra riêng người TQ mà phải tất cả mọi người, tuy nhiên họ sẽ chú ý nhiều hơn đối với những người đến từ Trung Quốc hoặc là các nước lận cận.

Đó là những nước dân chủ đang phát triển luôn quan tâm đến đời sống và mạng sống của con người, nó khác xa với một chế độ CS độc tài,coi mạng sống của người dân rẻ mạt cho nên luôn che dấu thông tin không muốn người dân biết những dịch bệnh đang có dấu hiệu bùng phát, nhưng đến khi các dịch bệnh bùng phát ở rộng lớn không thế kiềm chế được nữa thì mới cuống quýt phong tỏa chữa trị thì đã quá muộn màng. Có lẽ những chế độ CS độc tài thích chữa cháy hơn là phòng cháy, điều đó chỉ làm khổ cho nhân dân mà thôi.
Một chế độ độc tài luôn che dấu sự thật, họ đàn áp những tiếng nói tự do dân chủ, bóp nghẹt các quyền cơ bản của một con người bằng những bản án tù khắc nghiệt. Lẽ lòng nào mà nhân dân VN phải cam chịu và sống chung với một chế độ độc tài khủng bố và tham nhũng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: