MANG TÊN HÒA LỘC MÀ TRONG BỤNG TOÀN RÁC VÀ XỐP .Nguyễn Doãn Đôn

Chuyện thâm cung bí sử ghê tởm và cực kỳ nguy hiểm của Đảng và Chính phủ ta gần đây được phơi bày trên mạng Xã hội một cách tràn lan và rộng rãi. Thật chẳng khác gì như cây Cầu mang tên “Cầu Hòa Lộc” ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Một cây cầu chi ra 7 tỷ để làm. Nhưng vỏ bọc chỉ là lớp bê tông mỏng có chất lượng kém; Còn lõi thì là những túi rác và xốp.

Một cây bút viết phản biện theo hướng tích cực thì núp ở ngóc ngách nào đảng cũng tìm ra được. Nhưng những sự giả dối có thể làm hàng nghìn người chết thảm thương hay cả đoàn tầu lao xuống sông, thì đảng nhường cho Dân tự đi kiểm tra lấy.

Tôi ở nước ngoài không phải đi trên những cái cầu như thế này, nhưng tôi đặt giả thiết là tôi và vợ con tôi đi trên cây cầu đó, nên bức xúc phải lên tiếng mà thôi. Cớ chi các vị ở Quê phải hàng ngày phóng xe chở vợ con đi trên sự giả dối đó lại thờ ơ bảo là Chính trị thì quan tâm làm gì? Rồi ngồi im lặng; chờ có bóng đá là hồ hởi xuống đường, sẵn sàng thoát y “đi bão”. Cái đó thực sự đã làm cho chúng tôi buồn và thất vọng.

Đó cũng là câu trả lời tại sao 39 người ở nơi quê hương nghèo đói, sát biển nhưng không có con cá mà ăn phải ra đi chui vào Container chết cóng ở xứ người. Bởi họ ở nhà có khi sống ở căn hộ cao tầng hay đi trên chiếc cầu như thế này có khi cũng chết.

Nguyễn Doãn Đôn

4 phản hồi to “MANG TÊN HÒA LỘC MÀ TRONG BỤNG TOÀN RÁC VÀ XỐP .Nguyễn Doãn Đôn”

 1. montaukmosquito Says:

  “Một cây bút viết phản biện theo hướng tích cực thì núp ở ngóc ngách nào đảng cũng tìm ra được”

  Đáng đời! Ai kiu phản biện kiểu “tích cực” làm gì ?

  “Nhưng những sự giả dối có thể làm hàng nghìn người chết thảm thương hay cả đoàn tầu lao xuống sông, thì đảng nhường cho Dân tự đi kiểm tra lấy”

  Đã kiểm tra xong thì “làm” đi . Cho đúng với “dân biết, dân làm, dân kiểm tra”. Xem chất lượng có hơn gì Đảng làm không .

  @Nguyễn Ngọc Chu phàn nàn vìa quyết định của ô Fook bổ nhiệm Nguyễn Đức Kiên

  Đáng lẽ đồng chí hăng rô chiên tón phải mừng vì Thủ tướng nhà ta đã chọn được quấc phụ đẹp giai để đem về “cùng ăn cùng ngủ”. Đàng này … Ah, hay là đồng chí phiền vì đáng lẽ mình phải được chọn ? Tiến sĩ tón, áo quần láng cóong, chơi gôn … nếu có vợ cũng thuộc loại Tchaikowsky. Tớ thấy Nguyễn Đức Kiên coi vậy mà hay . Cao, to, khỏe . Sẽ chữa được cái đầu ngoẹo của Thủ tướng nhà mềnh . Nguyễn Ngọc Chu thì cũng tạm được, nhưng không chắc chắn bằng Nguyễn Đắc Kiên .

  “ông Kiên nổi tiếng với những phát ngôn thuộc dạng không bình thường”

  Bình thường hay không cũng chỉ là tương đối . (Rất) nhiều phát biểu của Nguyễn Ngọc Chu, (rất) nhiều người trong nước ca tụng có này có nọ đủ thứ . Từ Chức bên Pháp nói trí thức xã hụi chủ nghĩa hổng có đứa nào thật . Mọi người đều giả thì cãi nhau làm gì cho mệt . Nguyễn Ngọc Chu cũng như Nguyễn Đức Kiên, sêm xít mà thui . Tớ tính sổ những phát biểu của Chu chỉ trong nội bày này

  “từ các chuyên gia giỏi đến từ các nước có nền công nghiệp vượt trội như Nhật, EU, Mỹ”

  NĐK từ Đức .

  “Thủ Tướng không nên mời vào Tổ tư vấn những người từng giữ chức, hay đang giữ chức, cấp vụ cấp bộ thuộc biên chế. Bởi vì họ hoặc đã không xuất sắc khi đương chức, hoặc họ không nổi trội khi đang công tác hiện nay”

  Chu học tập Bác Hồ ? Cán bộ cấp vụ cấp bộ thì dẹp, chắc lại muốn vớ phải anh giáo làng trao cho chức đại tướng quân ?

  “Nhìn sang các nước châu Âu, chẳng hạn như Phần Lan”

  Xuống dưới này đã phản bội tư tưởng Bác Hồ rùi . Níu tớ không lầm, Chu cùng với Chu Mọng Lông là những người Mohicans rất mết chủ nghĩa xã hội . Phần Lan có dính dáng gì đến chủ nghĩa xã hụi không ?

  “Sử dụng những người như ông Nguyễn Đức Kiên chỉ làm cho kinh tế nước nhà thêm thất thoát và đất nước càng thêm tụt hậu”

  Ai xứng đáng hơn Nguyễn Đức Kiên ? More or less, chọn người khác có khi còn tệ (more) hơn Nguyễn Đức Kiên

  @Con giai Lưu Trọng Lư

  “bất cứ ai có cảm tình với thủ tướng Phúc đều cảm thấy lo ngại cho thủ tướng khi thủ tướng mời ông ấy làm… thầy”

  Có nghĩa những ai không có cảm tình với thủ tướng Fook thì OK. Rất chính xác! Ai phản đối bổ nhiệm Nguyễn Đức Kiên là mê lão Fook niểng more or less.

  “Vậy theo Kiên thì cả nước này ngu luật à?”

  Dân không ngu luật, có điều dạo này giở thói chống lại luật pháp nhà mềnh hơi bị nhiều . Những thành viên “chất lượng cuộc sống” & Nguyễn Ngọc Lụa chỉ thấy hạnh phúc khi tôn trọng luật pháp hơi bị cô đơn giữa bầy sói .

  “làm cho kinh tế nước nhà lụn bại và lệ thuộc vào Trung Quốc”

  Théc méc của tớ, lệ thuộc vào Trung Quốc có làm cho nước nhà lụn bại không ? Kinh nghiệm Việt Nam Thời Bác cho thấy ngược lại, Đảng không thể lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này tới thắng lợi khác nếu không có cố vấn Trung Quốc .

  Vìa chiện khu kinh tế đặc biệt, tớ thấy dân mình đúng . Trước khi mở rộng đặc khu, Đảng ta cần tạo điều kiện để Chinatown phát triển . Sau đó đặc khu chỉ là hợp thức hóa 1 thực tế khách quan . Coi như Đảng theo đuôi quần chúng vụ này .

 2. montaukmosquito Says:

  Rất cảm động khi thấy Ngô Trường An quan tâm tới giới dư lợn viên . Ti dzậy bài có dzài điều hổng ổn . Tớ trích từng cặp biện chứng

  – Ông Thống đốc Nguyễn Văn Bình: chủ trương của đảng làm cho dân giàu nước mạnh.
  – Ông bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Đói khát mới là lợi thế.

  NTA trích dẫn out of context Nguyễn Văn Bình . Vế thiếu là “Dân có vàng là dân giàu, mà Nhà nước giữ vàng của dân là nhà nước mạnh”. Nếu trích đầy đủ thì Nguyễn Mạnh Hùng không contradict Nguyễn Văn Bình .

  – Ông Trần Hồng Hà: không có chuyện người nước ngoài mua đất ở VN
  – Ông Ngô Văn Hồng: khu vực sân bay Nước Mặn có 21 lô đất do người TQ đứng tên

  Trung Quốc về bản chất không phải là người nước ngoài . Ló dư thía lào thì nếu ai có con gái phải lòng người gia đình không thích thì sẽ biết . Mỗi lần nhắc tới “hắn ta” là cô nàng Xíiiii, cái thằng cà chớn đó ai mà thèm . Chửa vượt mặt lúc nào không hay thui .

  – Ông Nguyễn Phú Trọng: chúng ta phải lấy lại lòng tin, tình thương yêu của nhân dân.
  – Ông Nguyễn Xuân Phúc: Điều tôi muốn nhấn mạnh là, lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của đảng chưa bao giờ lớn và sâu sắc như lúc này

  Chả có gì ngược nhau cả . nhơn dơn bao giờ cũng là 1 khối bùng nhùng rất bàu nhàu . Đa số nhơn dơn tin vào sự lãnh đạo của Đảng, còn bác Tổng-Chủ đang nói vìa 1 bộ phận quần chúng thoái hóa biến chất . Chỉ mong đồng chí NTA nhìn rõ sự khác nhau cơ bản của đảng viên thoái hóa biến chất & nhơn dơn thoái hóa biến chất . Đảng viên thoái hóa biến chất vưỡn yêu Đảng .

  – Ông Võ Văn Thưởng: nhiều nước xem VN là mô hình phát triển để học tập
  – Ông Nguyễn Văn Phụng: Chúng ta đang bán đất để ăn, và ăn luôn hết phần của con cháu trong tương lai

  2 nhận định khác nhau . Mỗi lần ra tranh cử chức tông tông bên này, ứng cử viên nào mồm miệng cũng như Nguyễn Văn Phụng, nhưng không cản được đám trí thức nhà mềnh tối ngày đòi học đế quấc Mỹ để xây dựng chủ nghĩa xã hụi .

  – Ông Nguyễn Xuân Phúc: Tôi mong muốn có nhiều người phản biện sắc sảo cho đảng, chính quyền
  – Ông Nguyễn Văn Hưởng: Nhà nước ta do đảng lãnh đạo nên không cần phản biện gì cả. Phản biện là phản động

  Again, phản động cũng có thể rất sắc sảo . Nhiều người nói “trăm hoa đua nở” là dụ trí thức để tóm 1 lần cho tiện .

  – Ông Võ Văn Thưởng: chống tham nhũng không có vùng cấm, không có chuyện hạ cánh an toàn.
  – Ông Ngô Tuấn Nghĩa: Không nên tố cáo cán bộ đã nghỉ hưu vì nó sẽ khiến tình hình phức tạp thêm

  Cán bộ nghỉ hưu không phải là vùng cấm nên không có chống tham nhũng, và vì vậy không ai hạ cánh an toàn cả . Fair Warning: hiểu chít liền, tại chỗ lun .

  – Ông Nguyễn Phú Trọng: Thời đại HCM hôm nay là thời đại rực rỡ nhất của lịch sử dân tộc
  – Ông Nguyễn Xuân Phúc: Dân tộc VN hôm nay đang còn nhiều người nghèo khổ, rất khổ

  (Rất) nhiều người nghĩ thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa rực rỡ hơn thời này, và chắc chắn có (rất) nhiều người “sướng” hơn thời này . Lịch sử dân tộc hiện giờ là lịch sử Đảng . Và ta (rất) kính trọng những người nghĩ VNDCCH dzách lầu hơn bi giờ .

  – Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: không có chuyện người dân chửi
  đảng
  – Ông Thuận Hữu: Mạng xã hội bây giờ chửi không chừa một ai

  OK, Ngô Trường An đúng ở cặp chuột chù này . Chỉ nói rằng thì là mà nhơn sỉ chí thấc nhà mềnh rất bùn khi không có biện pháp thiết thực để khuyên bảo dân bớt chửi Đảng, chửi Bác Hồ . Théc méc của tớ là chừng nào họ mới chịu cho ra 1 kiến nghị lấy chữ ký mọi người kêu gọi mọi người chứng tỏ mình có văn hóa bằng cách tôn trọng Đảng, không gọi xách mé lãnh đạo là Fook hay Đamn ?

 3. montaukmosquito Says:

  Riêng về giới dư lợn viên thì đúng là khổ, nhưng không phải khổ vì những chiện Ngô Trường An nêu . Vụ bbq Đinh La Thăng làm giới dư lợn viên phải rúng động . Trước đó họ rất bảo vệ Thăng La, kể cả nhơn sĩ trí thức nhà mềnh . Tất nhiên, ngoại trừ Huy Đức . Đùng 1 cái ĐLT bị rô-ti, những ai vừa ngoạc mồm ra bênh vực cho ĐLT ngày hôm trước, hôm sau đã phải có những nhận xét Huy Đức cũng đáng đọc 1 cách khách quan hơn . Hy vọng … níu chúng bị kiểm điểm vì những còm có lợi cho địch … ah, fook’em. Từ dạo đó, nhiệt tình của chúng xuống thấy rõ . Từ những ngọn lửa rực sáng soi đường, ngày một ngày hai, chúng trở thành những tia lửa yểu mạnh của những que diêm trong bóng đêm . Tất nhiên vẫn có những dư lợn viên chọn thờ chủ ngay cả khi hoạn nạn như Mai Quốc Ấn, nhưng cuối cùng cũng theo tâm lý đám đông rùi tắt đài . Ngày xưa bọn chúng yêu Đảng rất cụ thể qua từng lãnh đạo, bi giờ tình yêu Đảng của chúng rất trừu tượng . Văn Việt dẹp bài của nhà giáo Phạm Toàn xem những gì Bác Hồ nói đều là chân lý là 1 ví dụ điển hình . Anh hề chết thì cũng dẹp đạo cụ . Đúng là đ/v dư lợn viên cấp thấp thì chúng rất tội nghiệp khi phải đối phó với tình yêu Đảng đã bị trừu tượng hóa, nhưng dư lợn viên trung cao trở lên thì trừu tượng hóa là nghề của chàng . Tiếp nối những gì giới dư lợn viên cấp thấp vì kém trình phải bỏ dở, Nguyễn Ngọc Chu, Chu Mọng Lông, Nguyễn Danh Dy, giờ có thêm Lê Học Lãnh Vân & hàng ngàn người khác đã tiến lên nhận lãnh nhiệm vụ vốn khó khăn nhưng thắng lợi tinh thần thì vô kể này . Thế là họ tả xung hữu đột, nhận lãnh những nhiệm vụ trừu tượng, càng trừu tượng càng vinh quang, càng được mọi người ca ngợi là tuyệt vời . Vốn kiến thức rất ôn hòa & chừng mực, cộng với tình yêu Đảng, tinh thần cảnh giác cao độ trong bảo vệ thành quả cách mạng đã mang lại cho họ biết bao nhiêu là tán dương & tụng ca, đủ để họ mỗi lần ngó vào gương càng cảm thấy mãn nguyện & hài lòng với chính bản thân . Gương kia ngự ở trên tường, ai mà yêu Đảng được dường như ta . Gương sợ bị cải tạo nên giả nhời OK sa lem .

  Thui thì tớ nhắc tới vài khổ thơ Tố Hĩu

  Trái tim anh chia 3 phần tươi đỏ

  Anh dành cho Đảng phần nhiều, phần để tự yêu, phần để phây .

  Nói chung, nếu muốn phục vụ Đảng tốt hơn, Hoàng Thị Nhật Lệ cần học nhơn sỉ trí thức nhà mềnh mới mong tồn tại trong môi trường cắt cổ nhau của dư lợn viên . Gà cùng yêu Đảng chớ hoàn chửi nhau .

 4. Tan Nguyễn Says:

  Đến thời kỳ sụp đỗ thì chúng phải sụp thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: