KẺ PHÁ NÁT NỀN KINH TẾ VN MỚI BỔ NHIỆM VÀO CƯƠNG VỊ TỔ TRƯỞNG TỔ TƯ VẤN KINH TẾ. Hoa Mai Nguyen.

Nhớ năm xưa hồi tôi còn ở quân ngũ, nhiều trạm BOT trong doanh trại đơn vị thì thường có cảnh vệ canh gác, ở trên ngực phải gắn 2 chữ CV viết tắt, chúng tôi thường nói với bọn chúng là những tên cắp vặt, đơn giản là làm nghề nào là ăn cắp hoặc tham nhũng nghề đó, cho dù chỉ là một tên cảnh vệ nhỏ nhoi.

Đó là chuyện thời xưa, còn thời này thì những tên có chức quyền, chúng nó mồm rộng ăn nhiều, ăn bằng phong bì với những xấp tiền có giá trị cao.

Một xã hội băng hoại cho nên chúng ăn không từ mọi thứ, thằng bé thì ăn bé, còn thằng lớn thì ăn lớn, cứ theo thứ tự phân chia cho nên đất nước VN ngày một đói nghèo và lạc hậu.

Chắc mọi người trong chúng ta đã được biết tới ông tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên qua việc ủng hộ “Thu giá” và “BOT không ảnh hưởng tới người nghèo” làm Tổ trưởng tổ tư vấn kinh tế cho người đứng đầu trong một tổ tư vấn kinh tế chính phủ VN,

Đó là một quyết định của ông Nguyễn Xuân Phúc đã ký ngày 12/12,2019 vừa qua, để bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Kiên giữ chức vụ Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Đó là đất nước ta hiện nay là thế, những kẻ phá hoại đất nước thì làm lãnh đạo, chúng cấu kết với nhau để tham nhũng, bán đất đai tài nguyên, cướp đất của nhân dân, bảo kê các trạm BOT nhằm hút tiền của nhân dân, nhưng chúng vẫn rêu rao giảng dạy nhân dân rằng, chúng ta phải rèn luyện đạo đức và nhân cách con người dưới XHCN phải trung thực và trong sáng. Nghe những luận điệu đó mà thấy ngán.

Tổ tư vấn giao cho Nguyễn Đức Kiên điều hành, còn có nhiệm vụ tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì đúng là nồi nào úp vung đấy, bọn chúng sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền, và ông chắc chắn rằng còn mua được nhiều ngôi nhà sang trọng ở bên Mỹ và bên Đức do người khác đứng tên cho bọn chúng. Những kẻ tham lam mất hết tính người sẽ là cơ hội cho nhà cầm quyền Bắc Kinh sai khiến.

Nhân dân VN chúng ta còn khổ cực để gánh nợ cho bọn chúng, những khoản nợ cao như núi thì chắc chắc rằng đến đời con cháu chúng ta cũng không trả hết.

Chế độ CS độc tài và tham nhũng chỉ làm cho hại nước hại dân, vì vậy chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không cùng nhau tranh đấu để xóa bỏ nó đi.

14.12.2019

HMN

3 phản hồi to “KẺ PHÁ NÁT NỀN KINH TẾ VN MỚI BỔ NHIỆM VÀO CƯƠNG VỊ TỔ TRƯỞNG TỔ TƯ VẤN KINH TẾ. Hoa Mai Nguyen.”

 1. montaukmosquito Says:

  Dzìa chiện bổ nhiệm Nguyễn Đức Kiên, theo tớ thì rất đúng quy trình . Mọi thứ đều bình thường, chả có gì đáng nói . Đúng như con giai Lưu Trọng Lư nói, ai mến mộ lão Fook nhà mềnh thì nên lo . Thái độ của tớ là dửng dưng . Ai tiếp xúc nhiều với giới ngoại giao ngoài này sẽ biết lão Fook hề tới cỡ nào . Hình như lão cũng hiểu nên gần đây có nhiều biểu hiện hờn dỗi rất đáng yêu .

  “Chế độ CS độc tài và tham nhũng chỉ làm cho hại nước hại dân, vì vậy chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không cùng nhau tranh đấu để xóa bỏ nó đi”

  Ui giời, bác này cực đoan quá thể lun! Chúng ta đấu tranh để Đảng có thỉa trường tồn cùng đất nước & dân tộc . Chiện đất nước & dân tộc có trường tồn được với Đảng hay không, chúng ta không nên quan tâm . Hiện giờ cứ giữ tư thế phản biện tích cực là đủ gòi . Đòi lật đổ thì … có trách được Đảng moi những người phản biện tích cực ra không ? Không phải là nhơn sỉ chí thấc, khó giữ lòng mình được lắm . Chỉ ngày một ngày hai từ tích cực, họ sẽ trở thành phản biện tiêu cực, đòi lật đổ ngay . No bueno.

 2. montaukmosquito Says:

  @Luân Lê

  “Kẻ thiếu phẩm chất cả về trí tuệ, tri thức khoa học và nhân cách khi đại diện cho dân … cớ gì lại tiếp tục được bổ nhiệm vào những vị trí đòi hỏi những tố chất hoàn toàn ngược lại?”

  Luân Lê có chắc là những vị trí đó đòi hỏi những tố chất hoàn toàn ngược lại không?

  “Nể cái tình của Kiên đối với nhân viên của mình và ngại cho cái tình của Kiên đối với đất nước”

  Đây là những đức tính đáng quý của (rất) nhiều trí thức đáng kính của mình . Nếu Nguyễn Đức Kiên có thể nâng cái tình đ/v nhân viên & mở rộng ra thành yêu Đảng, & everything else stays the same … Câu không lạc đạn Lê Hiếu Đằng luôn rộng mở . Ô Kiên nên luôn luôn nhớ, “Cứu Đảng là cứu nước”.

  Ngô Huy Cương đã trở thành cực đoan, phản trí thức … nói chung khốn nạn theo định nghĩa của nhiều người hùi nào dzậy ?

 3. montaukmosquito Says:

  Phát triển thêm ý của Luân Lê “Kẻ thiếu phẩm chất cả về trí tuệ, tri thức khoa học và nhân cách khi đại diện cho dân … cớ gì lại tiếp tục được bổ nhiệm vào những vị trí đòi hỏi những tố chất hoàn toàn ngược lại” Ké thêm con giai Lưu Trọng Lư

  Théc méc của tớ là những vị trí nào đòi hỏi những tố chất hoàn toàn ngược lại & những vị trí nào thì không . Thủ tướng chính phủ có đòi hỏi những tố chất ngược lại không ? Nếu có then What & Why The Fook? Có nghĩa 1 phần lớn những vị trí, if not all, không những không đòi hỏi những tố chất hoàn toàn ngược lại, mà chỉ có ai với những tố chất trên mới có thể được bổ nhiệm vào những chức vụ như vậy . Hay nói đúng ra, những vị trí đó đòi hỏi chính những tố chất như vậy . Họ đúng là đại diện cho dân mình . Không tin ? Nhân sĩ trí thức nhà mềnh ai cũng vậy hết . Không tin nữa ? Tự soi gương . Sau đó lôi tuốt tuồn tuột những người được gọi là “nhân sĩ trí thức”, Chu Mọng Lông, Nguyễn Ngọc Chu, Trần Nguyễn Nhật Quang A, Hoàng Thị Nhật Lệ, Nguyễn Đình Cống, Hà Văn Tấn, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Trung, Nguyễn Tiến Trung, Phạm Đoan Trang, Võ Văn Thưởng, Phạm Lê Văng … Nguyễn Trọng Vĩnh, Trương Châu Hữu Danh, Mai Quốc Ấn, Vũ Ngọc Hoàng, Nguyễn Xuân Fook, Vũ Đức Đam, Phan Huy Lê, … thảy trái táo lên, rớt trúng đầu ai là chính hắn, người bên phải, bên trái, trước mặt, sau lưng …

  “Một chính phủ chẳng lẽ đã hết chuyên gia kinh tế”

  Chuyên gia kinh tế Mác-Lê, xã hội chủ nghĩa thì quả là không thiếu . Chuyên gia kinh tế tư bẩn, lộn, thị trường thì hơi bị hiếm, chuyên gia kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa thì virtually non-existent. Với tình trạng đó, ai có vẻ make sense sẽ được/bị phong là chiên da . Nếu lão Fook nhà mình chọn … make sense pretty much out the window.

  Sẽ có nhiều người đi từ ngạc nhiên đến kinh ngạc . Đây mới chính là thứ đáng & cần ngạc nhiên thì không ai ngạc nhiên cả .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: