ĐẤT VÀNG, KHI ĐỒNG MINH "PHẢN TRẮC". Nguyễn Tiến Tường

Báo CAND và nhiều cơ quan báo chí khác đang phản ánh vụ UBND tỉnh Vũng Tàu “phản bội” đồng minh, bẻ án tư pháp, phớt lờ trung ương để lấy đất vàng từ tay dân trao cho doanh nghiệp.


Xin trích dẫn (link báo ở comment) để làm ví dụ cho sự thô bạo trong quản lý đất đai và sự vô nghĩa của đạo đức quản trị, điều mà xã hội vẫn cố nhì nhằng hy vọng.
Năm 1991, UBND đặc khu Vũng Tàu-Côn Đảo làm bãi đậu xe tại phường 3, TP Vũng Tàu, kinh phí hơn 171 triệu đồng, giao cho UBND phường 3 làm chủ đầu tư. Do không có nguồn vốn nên UBND phường 3 huy động tiền của dân. Bà Hương góp 3,5 triệu đồng (thời đó giá trị cực lớn), đổi lại bà được giao quyền sử dụng ki-ốt số 17, trên phần đất 138m2.
Năm 2006, Vũng Tàu lấy khu bãi đậu xe để giao cho công ty Thái Dương làm dự án, chỉ đền bù tài sản trên đất, không đền bù tiền đất với lý do đất của nhà nước. Bà Hương kiện, toà hai cấp tuyên bà thắng, yêu cầu tỉnh bồi thường giá trị đất.


Tuy nhiên, không những không chấp hành bản án, UBND tỉnh ngụy tạo chứng cứ và ban hành khoảng… 50 văn bản để “xét lại bản án” của toà. Một loạt các cơ quan trung ương và địa phương nhắc nhở, Vũng Tàu ngó lơ.
Mãi đến 2018, TP Vũng Tàu miễn cưỡng bồi thường đất cho bà Hương.

Nhưng “cục tức” nuốt mãi chưa trôi, cán bộ xác định đất của bà là đất loại… 5 để đền bù rẻ mạt. Trong khi phê duyệt danh mục đất dự án chỉ có 2 loại đất (!) Bà Hương lại phải cắp chiếu kêu toà.


Ngoài bà Hương, còn có hộ dân khác gặp cảnh tương tự. Gần 20 tỉnh “đâm lao” cố ăn thua đủ với dân từng dấu chấm phẩy để “đè” tiền đất xuống mà đương nhiên, bên hưởng lợi là DN Thái Dương.


O ép dân nhưng theo báo chí, tỉnh lại lấy phần đất này ưu ái cho Thái Dương không qua đấu giá, chuyển đổi công năng liên tục và gần đây duyệt làm trung tâm thương mại. Bãi xe đã thành đất vàng và không quá khó để hiểu sự “phản trắc” của tỉnh với dân để đứng về phía DN.

Chính sách, suy cho cùng là ý chí và của một hoặc vài cá nhân. Và khi các chủ thể không được bảo đảm sự bình đẳng với nhau bằng pháp luật thì bất cứ lợi ích nào cũng dẫn đến xung đột.


Một ví dụ để minh định rằng nếu cứ mãi miết bấu víu vào đạo đức thì tất cả chỉ là viễn vông và chỉ có sự bất công là hiện hữu !


Nguồn.https://www.facebook.com/nguyentuong.tuongnguyen.5

Một phản hồi to “ĐẤT VÀNG, KHI ĐỒNG MINH "PHẢN TRẮC". Nguyễn Tiến Tường”

 1. montaukmosquito Says:

  @Nguyễn Tiến Tường Đất & dân không oan

  “Bí thư Nguyễn Thiện Nhân mới đây nói “phải trăn trở làm sao cho dân có nhà ở”. Theo tôi, đó là một sự lạc quan tếu”

  Trăn trở không phải là lạc quan, & hoàn toàn không tếu, ngoại trừ, tất nhiên chiện dân có nhà ở khá là tếu lâm với nhơn sỉ chí thấc nhà các bác .

  “Tư hữu … mang ý nghĩa của một cách mạng vì con người”

  Cách mạng phản cách mạng, cách mạng phản bội lý tưởng Cộng Sản của Bác Hồ đã chọn cho đất nước & dân tộc, cách mạng đạp đổ toàn bộ thành quả cách mạng mà những idols con giai Lưu Trọng Lư đang tìm mọi cách để bảo vệ .

  @Chu Mọng Lông “can thiệp nội bộ”

  Đúng thía . Vì nhơn dơn miền Nam đang rên xiết dưới gọng kềm của dân chủ tư bẩn Mỹ-Ngụy nên Bác Hồ phải “can thiệp vào nội bộ” Việt Nam Cộng Hòa với mục đích giải phóng nhơn dơn đang quằn quoại dưới ách thống trị của dân chủ tư bẩn Mỹ-Ngụy . Buộc bọn Ngụy quyền phải gây ra tội ác chiến tranh tự bảo vệ lấy lãnh thổ của mình, để bây giờ những người như Đào Hiếu & Phan Thúy Hà lên án, kể khổ những người “bị bắt lính” (vs tình nguyện nghĩa vụ quân sự).

  Tương tự, vì lo ngại đảng Cộng Sản ở Việt Nam phản bội lại Mác-Lê-Hồ, biến thành 1 lực lượng thống trị đàn áp nhân quyền “vì quyền con người là thiêng liêng bất khả xâm phạm” trích Chu Mọng Lông nên 1979 … ah you already know wtf happened. Học được tấm gương phản bội tư tưởng Hồ Chí Minh, dân làng Đồng Tâm đã cho bộ đội Cụ Hồ nếm thảm bại nhục nhã . May nhờ có huấn luyện viên Hàn đặt tay lên lá cờ đỏ sao vàng của Lê Học Lãnh Vân … you know what they say, khi đang ở trên đỉnh cao danh vọng, “the only way to go is down”. Có nghĩa tới bây giờ, mỗi lần đội tuyển bóng đá xã hụi chủ nghĩa VN phơi áo, sẽ lại có những kẻ xấu mồm độc miệng so sánh với Đồng Tâm . Tiếng u nó gọi cái lày là distraction. Oh, cái lày hổng phải “can thiệp nội bộ”, mà là … các vị nào có gia đình thì biết . Khá biện chứng, if you ask me. Gotta jam this xít in. Nhơn sỉ chí thức mềnh, ngoài “biện chứng” ra đek biết cmn cái gì khác .

  @”Chánh án ‘mây mưa’ với kế toán từng là tấm gương sáng của ngành…”

  Vưỡn là tấm gương sáng của ngành được . Nên phát chiển & nhân rộng điển hình này cho cả nước . Ổng nói “rút kinh nghiệm” sau vụ này, nên truyền “kinh nghiệm” lại . Heck, tớ cũng mún học nữa . How the heck did he score that boid? i wanna know.

  @Nguyễn Anh Tuấn “Mỗi người dân Việt Nam là một nạn nhân”

  Sir, đây là 1 cơ hội cho các tổ chức xã hội yêu Đảng lấy điểm tiến tới việc Đảng công/chứng nhận các tổ chức của mềnh . Nguyễn Anh Tuấn nên nhờ các chiên da lập bản kiến nghị xin Đảng đừng can thiệp khi các tổ chức xã hội yêu Đảng của nhà chú đang làm chiện đánh má hồng cho Đảng . Có vẻ ngoài scare tactics ra, chú hổng nghĩ ra trò nào mới . Nên think outside cái thùng . Chú chỉ có tai trí thức xhcn, đúng là tệ hơn nhưng dễ che giấu hơn là tai lừa .

  @Trân Văn “Thấy gì qua vụ ông Phúc đối thoại với nông dân”

  Whoa, công nhận mắt Trân Văn khá hơn tớ . Tớ chả thấy cmn cái gì cả . Đọc bài bác Fook nhà mềnh gặp thanh niên trên báo quân đội dzui hơn nhiều . Để xem TV nhìn ra được bao nhiêu nghịch lý trong bài đó .

  “Xếp hàng dài vào cửa hàng Uniqlo: Giới trẻ Việt không tiếc tiền mua sắm thời trang? (TN 13-12-19) — Những “nhà dân chủ” thường bảo nhau là thời cơ đã”chín muồi” nên nhìn những cảnh này mà suy nghĩ thêm!”

  Đồng chí tiến sĩ Trần Hữu Dũng có vẻ không theo sát phong trào yêu Đảng, lộn, “dân chủ” ở Việt Nam . Trần Nguyễn Nhật Quang A đã đưa ra lời khuyên cuộc “mây mưa” này sẽ lâu & gian khổ -Đảng vừa dai sức, lại vừa kinky-, và không thể định mức thời gian nhất định . Vũ Đức Đamn nên học cách nói xì-tai nhơn sỉ chí thấc này . Chỉ lói thía lày, trong cái hàng dài đó chắc chắn có những “nhà dân chủ”. Why the fook i know? Phạm Đoan Trang khuyên rằng thì là mà đấu chanh ở Việt Nam có thể không bao giờ thành công, but at least you gotta look good doin it. Chị Kim Ngân có 300 bộ áo dài để đấu chanh với bác Tập nhà mềnh . i bet chỉ khi chị Kim Ngân hiện nguyên hình trong rực rỡ, wearin nothin but a smile, anh Tập nhà ta mới nảy ra ý định tặng chị chiếc chìa khóa bóng lưỡng & to vật vã của mình .

  Các “nhà dân chủ” nhà ta nên học chiện này, đôi khi less is more. Minimalism đôi khi tạo ra maximum hiệu quả .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: