HÃY NGHĨ LỚN LÀM LỚN .Võ Xuân Sơn

Kính gởi các bạn là lãnh đạo, sếp, và nhân viên y tế, từ cấp thấp đến cấp cao. Tôi rất buồn khi nghe tin các bạn của tôi ở cái bệnh viện Xanh pôn nào đó cắt cái que thử ra làm đôi, để gian lận, kiếm tiền.

Chuyện các bạn gian lận thì tôi không buồn, vì việc làm ấy của các bạn cũng chẳng xấu xa gì hơn các đồng chí lãnh đạo cao cấp đáng kính đang xộ khám, sắp xộ khám, hoặc đang rao giảng chống tham nhũng… Nói tóm lại, về bản chất trộm cắp thì các bạn không có gì phải xấu hổ khi việc làm của các bạn đã được rất, rất nhiều các đồng chí cán bộ lãnh đạo từ cao đến thấp thực hiện từ rất lâu.

Tôi chỉ buồn là các bạn, dù có đứng đầu các ngành khi thi vô, dù có thời gian học dài đăng đẵng, dù được coi là xuất chúng, nhưng cái đầu lại bé như trái nho. Cũng là ăn cắp, mà người ta ăn cắp cả trăm tỉ, ngàn tỉ, thậm chí hàng chục ngàn tỉ. Còn các bạn? Nghe mà đắng cả lòng.

Một cái que trị giá 30.000 đồng, các bạn chẻ đôi, kiếm được 15.000 đồng. Bạn ăn cắp 1.000 cái que, được 15.000.000 đồng. Nghe nói các bạn đã từng ăn cắp tới 3.000 cái que, tính ra được 45.000.000 đồng, chưa bằng nửa chai rượu của mấy thằng cũng ăn cắp như các bạn uống ừng ực, có ngày cả chục chai, mà ngày nào cũng uống.

Hồi năm nẳm, mấy bạn ở cái bệnh viện Hoài Đức gì đó cũng bày đặt nhân bản xét nghiệm. Không biết lấy được bao nhiêu, chắc giỏi lắm cũng cỡ 2/3 chai rượu là cùng, mà bóc lịch giờ này còn chưa ra. Hành vi của các bác ở Hoài Đức, và các bạn ở Xanh Pôn, chắc chỉ có thể so sánh với mấy cháu ăn cướp bánh mì mà thôi. Nhục thật đấy.

Hãy tập nghĩ lớn, làm lớn các bạn ạ. Đừng có làm uổng công cha nghĩa mẹ ơn thầy. Đằng nào cũng là phường trộm cắp, cướp giật. Cướp thì cướp cho đáng, cho nó oai hùng. Dù sao các bạn cũng có đầu óc hơn người, đừng có mà cướp theo kiểu giặc cỏ nữa, nó hèn hèn thế nào ấy.

Hãy kiếm cho mình một nơi rộng rãi, để nghĩ lớn, làm lớn, đừng có mãi “ngủ trong giường chiếu hẹp”, để rồi “giấc mơ con đè nát cuộc đời con”.

Nguồn.https://www.facebook.com/xuanson.vo.5

2 phản hồi to “HÃY NGHĨ LỚN LÀM LỚN .Võ Xuân Sơn”

 1. montaukmosquito Says:

  Về bài phỏng vấn David Hutt ‘Việt Nam sẽ mất đảng CS nhanh hơn nếu liên kết với Trung Quốc’, đây là 2 hào của tớ . Chỉ có 1 chữ BEWARE. Tư bẩn vốn nổi tiếng đểu giả, nhà báo tư bẩn … cant say enuff.

  Về cái tựa, ý của Hutt là đàng nào Việt Nam sẽ mất đảng CS, nhưng nếu liên kết với Trung Quốc sẽ mất nhanh hơn . Đó là ý của tay ký vừa giả lại lộn & tầm bậy David Hutt. Đúng 1 nửa, và tất nhiên nửa kia sai . Nửa đúng là liên kết với Mỹ & phương Tây chắc chắn mất Đảng CS. Tớ trích 1 nhận định, theo tớ, fookin A trên báo Công An

  “Mục đích sâu xa khi các đối tượng kêu gọi, hướng lái Việt Nam tham gia vào các liên minh quân sự, đặc biệt là liên minh với các quốc gia phương Tây (là những nước có chế độ chính trị khác với Việt Nam) nhằm đưa Việt Nam đi vào quỹ đạo lệ thuộc, thông qua đó để tiến hành thay đổi chế độ chính trị, thay đổi bản chất xã hội của chúng ta”

  i could not have said it better! Chứng tỏ trong Đảng vẫn còn những đảng viên vừa hồng, vừa chuyên, vừa trung kiên & có thực tài . Hy vọng nhiều người trong Đảng cũng chia sẻ câu trên như 1 chân lý cụ thể . Nếu tớ không lầm, cái lày chúng ta gọi là “diễn biến hòa bình”. Có lẽ Đảng nên đổi tên & có thái độ tương ứng . Nếu kết quả cuối cùng là đảng Cộng Sản biến mất khỏi Việt Nam thì có nên gọi là “hòa bình” hay không ? Tớ mà là Đảng, nên xem đây là 1 act of war, và cần đáp trả lại bằng 1 thái độ cương quyết hơn hiện nay . Mở ngoặc ở đây, nhiều nhân sĩ trí thức cả trong lẫn (không) ngoài Đảng đều lên tiếng về những yếu kém trong mặt trận tư tưởng-tuyên truyền . Đôi khi những yếu kém đó bắt nguồn từ thái độ thiếu kiên quyết trong giải quyết dứt điểm những cá nhân/tổ chức đứng/ngồi đàng sau những luận điệu chống phá các chính sách của Đảng & Nhà nước . Bác Nguyễn Khắc Mai, phó ban dân vận thời Trần Quốc Hoàn làm trưởng ban -Phạm Đoan Trang xuất bản ĐGBN- có nhận định Bác Hồ nói thì hay lắm, nhưng làm thì … Hồi đó, ban tư tưởng có vẻ làm rất tốt nhiệm vụ tuyên truyền đôi khi vì Bác Hồ làm cũng không đến nỗi tồi .

  “Hãy nhìn cách họ nhân nhượng với Việt Nam, chẳng hạn như khi Obama rút lệnh cấm bán vũ khí mà không bắt Hà Nội phải có bất kỳ tiến bộ nhân quyền lớn nào … Tập đoàn Podesta, với mối liên hệ chặt chẽ với Đảng Dân chủ và Trump, đã … giết chết các dự luật đòi hỏi VN phải có nhiều tiến bộ về nhân quyền của Hoa Kỳ. John Kerry cũng bị cáo buộc đã làm việc chăm chỉ trong vai trò Bộ trưởng Ngoại giao để ngăn chặn bất kỳ dự luật nào như vậy đi qua Quốc hội

  Haha, giới đấu chanh dân chủ không biết đọc tới đây, có thấy mình sai chỗ nào chưa ? i seriously doubt it. Joking -not!- aside, tớ quote cái link từ viet-studies cùng với nhận định rất chính xác của đồng chí tiến sĩ Trần Hữu Dũng “Mờ mắt cam kết lợi nhuận cao: Cẩn trọng rủi ro lớn (ĐV 10-12-19) — Bài học kinh tế vỡ lòng!”

  Bên đây, những cách chiên da chỉ ra để cảnh giác mọi người trước những scams, lừa đảo, if its too good to be true, maybe because it is (too good to be true, which means not true). Và với tên tư bẩn đầu sỏ đế quấc Mỹ, it goes double. Đảng cần phải cẩn thận hơn nữa . Nguyên tắc tối ưu come from an unlikely place, các cô chuyên kinh doanh vốn tự có “Take your money & run”. I bet lý thuyết tối ưu đại cục của gs Hoàng Tụy cũng cho ra cùng 1 nghiệm .

  Không nên đề phòng Mỹ ? Read on, my dear comrades. “Nhưng nếu Việt Nam không … đưa ra một thái độ chống Trung Quốc trong ASEAN, thì Mỹ không có lý do gì để nâng niu Việt Nam”

  Even worse “Nếu Hà Nội gắn kết chặt chẽ hơn với Bắc Kinh, thì Mỹ sẽ tìm cách thay đổi chế độ ở Hà Nội

  Có ai còn nghi ngờ gì về “thiện chí” khá nham hiểm của tên đầu sỏ tư bẩn quấc tế này không ạ ?

  In the mean time “Tự hào về điều mình là người ủng hộ phong trào dân chủ hóa Việt Nam, và những người dũng cảm đấu tranh cho quyền tự trị của chính họ – như Phạm Chí Dũng vừa bị bắt tháng trước – tôi sẽ khuyên Đảng Cộng sản cải cách hệ thống chính trị, cho các đảng độc lập được phép hoạt động và cho người dân Việt Nam có được bầu cử dân chủ thực sự”

  There you have it. Có nghĩa liên kết với Mỹ là con dao hai lưỡi . Even worse, cả 2 lưỡi đều chĩa vào cổ họng Đảng Cộng sản . Lộn, 3. Phải tính thêm lưỡi dao Đảng tự chĩa vào cổ mình do chống lại Trung Quốc . 1 lưỡi là áp lực từ chính phía chính quyền Mỹ đòi hỏi Đảng phải mở rộng dân chủ, 1 thứ hara-kiri đ/v Đảng . Đừng bao giờ tin vào con số 60% của Lê Học Lãnh Vân. Lưỡi kia thọc vào mạng mỡ là của những kẻ như tay kí dởm David Hutt, đem miệng lưỡi cú diều của chúng đầu độc tư di dân tộc .

  (còn tiếp)

 2. montaukmosquito Says:

  “Lợi thì có lợi, nhưng hàm răng thì không còn” diễn giải 1 dòng thơ . Có vẻ khá chính xác nếu Đảng Cộng Sản liên kết với Mỹ . Tóm lại, nếu Đảng phò Mỹ bài Trung, Mỹ sẽ tìm cách thay đổi chế độ chính trị ở VN, aka Đảng băng hà . Và nếu Đảng xây dựng lại tình đoàn kết giữa các anh em đồng chí xã hội chủ nghĩa, Mỹ cũng sẽ tìm cách thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam, aka tìm cách cắt cổ Đảng . Có nghĩa mục tiêu cuối cùng của Mỹ là tiêu diệt chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam . Lemme see, với âm miu nham hiểm của đế quấc Mỹ là thía, Đảng nên bỏ Trung Quốc để tự mình ên đối phó, hay là có những anh em đồng chí bên cạnh để cùng đối phó với mình cà ? Whoa, rắc rúi quá! Vượt qua tầm nhận thức & hiểu biết của cái thằng vô học là tớ . i freakin give up, man.

  Kế tới, có thật là nếu liên minh với Trung Quốc, Đảng sẽ chết sớm hơn ? I doubt it. Về nội chính, xã hội Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc . 2 năm Đô Năm Trăm lên nắm quyền làm rất nhiều người bất an, rất thận trọng trong đầu tư & wealth-building. Tăng trưởng bắt đầu có triệu chứng chậm lại . Những chính sách về chiến tranh kinh tế của Đô Năm Trăm cũng đang ảnh hưởng nặng tới cả công lẫn nông nghiệp . Tuy chưa thấy rõ, nhưng có nhiều người đang bày tỏ những quan ngại về 1 cuộc khủng hoảng kinh tế mới . Và phần thiệt nhất bao giờ cũng là trung lưu trở xuống . Middle-class is shrinking, có nghĩa wealth gap càng ngày càng rộng . Cứ thử giả dụ Đảng ta đỉnh cao trí tệ, phò Mỹ bài Trung thì i dont think Mỹ can afford another leech là Việt Nam . Mọi lợi lộc kinh tế VN đang hưởng từ Mỹ is not gonna last long enuff. Và với những chính sách khùng khiệu xuất phát từ quả lắc của Foucault, là bộ não của Đô Năm Trăm, sooner or later, hes gonna lash out on everyone. Ngay cả 1 tổng thống Mỹ khác được bầu lên sau bầu cử, chiện thay đổi chế độ ở VN là đồng thuận chung của nhiều lãnh đạo tư bẩn . Hint: báo quân đội kể phó tổng tư bẩn khen VN dũng cảm & táo bạo trong đổi mới như 1 điều đáng tự hào! Có nghĩa có lúc mạnh lúc yếu, nhưng âm miu của tư bẩn là không đổi .

  Chiện “mất nước”, tớ nhắc lại lời Bác Hồ mà bác Tổng-Chủ & các lãnh đạo nhà ta qua bao đời vẫn nhắc lại; Mất chế độ là mất nước . Khi Việt Nam sạch bóng Cộng sản vì lý do gì đó, cái đó có gọi là “mất nước” không ? Khi bao nhiêu thành quả cách mạng được (rất) nhiều người trân quý bỗng trôi sông trôi biển 1 sớm 1 chiều, cái đó có gọi là “mất nước” không ? Nếu mục tiêu cuối cùng của Mỹ là quét sạch Cộng sản khỏi đất nước Việt Nam, nếu thành công thì đó có gọi là “mất nước” không ? Và nếu Mỹ (sẽ/đang) là thủ phạm của nước Việt Nam không còn bóng dáng Đảng ta, không còn lý tưởng Cộng Sản Bác Hồ đã chọn cho đất nước & dân tộc, không còn bất cứ 1 dấu tích gì về những thành quả cách mạng giành được bằng máu kẻ thù Mỹ-Ngụy, bằng những hy sinh vô giá của dân tộc, thì thử hỏi, ai mới là “kẻ thù” đúng nghĩa?

  Chiện Trung Quốc giải phóng 1 phần Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa là những “lát cắt Tụy” cần thiết & đã được tiên liệu trước . Vả lại, với thái độ chàng hảng, đi hàng 2 (là ít) của Đảng hiện nay, có trách được đồng chí anh không đủ lòng tin cậy, xem mình là bù nhìn, tay sai của tư bẩn, của đế quấc, một lũ Ngụy không ? Hãy chứng tỏ mình là người đồng chí em đáng tin cậy bằng cả lời nói lẫn hành động trước khi trách họ không đủ lòng tin với mình .

  Về nhân dân, Đảng có thể tin vào 1 phần & the feelin is mutual. Phần kia tin vào phần có niềm tin chung với Đảng . 1 ví dụ bé tẹo tèo teo, dân tin Đảng giải phóng miền Nam khỏi sự đô hộ của tư bẩn, xong dân tin Đảng đổi mới, xây dựng tư bẩn để tiến lên chủ nghĩa xã hội . Đảng can do no wrong với dân kiểu này . Sáng đúng, chiều sai, sửa sai ngày mai lại đúng … và đồng chí Tiến sĩ Trần Hữu Dũng link bài ca tụng ô Nguyễn Văn Hưởng, bộ trưởng tư pháp Việt Nam Thời Bác … Đamn, cant ask for a better people! Với nhân sĩ trí thức làm nòng cốt kiểu này, Trung Hoa vô nơi này vẫn thế, lá vẫn xanh trên con đường nhỏ . I bet lúc đó những người hàng con cháu của đồng chí tiến sĩ Trần Hữu Dũng sẽ hăng hái về giúp nước, albeit with a fee, nhưng cả dòng họ sẽ tự hào vì con cháu mình có đóng góp cho Việt Nam, or whatever the fook tên quận lúc bấy giờ . Phạm Đoan Trang sẽ lại xuất bản sách về phản biện ôn hòa đã được cập nhật trong thực tế mới, và mọi người lại phát rồ lên “Có hỏi tại sao phong trào đấu tranh cho tới này vẫn chưa có kết quả ? Đây là lời giải”.

  Well, ít nhất 1 điều ước sẽ thành sự thật “Đảng vưỡn trường tồn cùng đất nước & dân tộc”. Lúc í Nguyễn Tiến Tường nên mở thêm nghề coi bói . Dự đoán Ngàn Năm của anh ta, lời NTT nay đã thành chiến thắng huy hoàng .

  Với dân này mà mong sẽ lật đổ Đảng mình nếu nối lại tình cũ với Trung Quốc … Last time i check, dreams are still free. Nightmares come w xtra charge tho. David Hutt là ngừ nức ngòi, được hưởng giá ưu đãi .

  2 đảng sáp nhập, chiện ngàn năm là hoàn toàn dễ dàng . Happily ever after có vẻ hay hơn trăm năm hạnh phúc của mình . Ever after có nghĩa forever tức là ngàn năm có dư . Trăm năm quá ngắn, hoàn toàn không đủ để chúng ta mấp mé chủ nghĩa xã hội, dù có màu sắc Trung Quốc hay không . Ngàn năm có hy vọng & khả năng, khách quan & khoa học hơn .

  Có vẻ chiến xe định mệnh của Lê Phú Khải, hy vọng, cuối cùng đã biết bến đỗ của mình chỗ nào .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: