Chương Mục Cùng Xách Túi Đi Chợ. Kiên Trung

Thằng út nhà tôi hôm nay đi chợ về, tay xách một túi vải đựng đồ mà nó mới mua trong siêu thị, tôi thấy chút ngạc nhiên và hỏi nó rằng. Mọi ngày con thường đi chợ và mua túi ni lông, sao hôm nay lại mua túi vải đựng đồ, nó trả lời rằng, cửa hàng bây giờ không còn bán túi ni lông nữa rồi, và chỉ bán túi giấy hoặc túi vải mà thội đó là cách bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải bằng ni lông, chai nhựa và các loại liên quan đến Plastik.


Thực tế điều này tôi đã biết từ lâu nay, qua các phương tiện truyền thông báo chí đại chúng mà nước Đức vẫn thường đưa tin cũng như các hãng xưởng cùng nhân dân đang thực hiện.


Riêng nhà hàng nơi tôi làm việc đã không còn bán đồ ăn cho người mang về nhà, và nếu muốn mua thì tự phải mang cặp lồng, hoặc xoong nồi để đựng mang về, tuy nhà hàng có giảm thu nhập đáng kể nhưng vì bảo vệ môi trường không dùng đồ nhựa thì mất một chút thu nhập cũng không có gì là quan trọng cả.


Nhiều siêu thị hiện nay cũng phát động phong trào nói không với ni lông ohne Plastik, quảng cáo trên các tờ rơi là. Rau hoa quả nơi tôi đang trần trụi bởi vì không thích bao bọc với các túi ni lông.


Qua đây, tôi mong rằng tại Việt Nam các cấp chính quyền và nhân dân quyết tâm bảo vệ môi trường và nói không với đồ rác thải bằng nhựa, bảo vệ môi trường sạch sẽ với những công việc thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, và cùng nhau đấu tranh chống lại bọn tham quan, vì lòng tham lam chúng đã cấu kết nhau để giết hại nhân dân VN bằng những khí thải, nguồn nước độc hại đang bị nhiễm độc khắp nơi ở quê hương ta và gây ra nhiều người bị mắc bệnh ung thư dẫn tới tử vong


Vì một tương lai VN trong sạch, môi trường được đảm bảo, chúng ta hãy chung tay góp sức để cho đất nước ngày một tốt hơn qua một thể chế dân chủ, như các nước văn minh dân chủ đang thực hiện và phát triển tốt đẹp.


14.11.2019
Kiên Trung

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: