TRONG MỘT GIA ĐÌNH, CÓ NHIỀU Ý KIẾN TRÁI CHIỀU. Hoa Mai Nguyen.

Tôi đã chứng kiến một gia đình mà đã có nhiều ý kiến, bất đồng quan điểm , nó cũng như ngòi bom đang âm ỉ có thể bùng nổ bất cứ lúc nào, Những trường như này đang xảy ra rất nhiều trong nhiều gia đình tại VN hiện nay.

Ảnh minh họa

Trước tiên là nói đến người anh lớn trong gia đình, hiện nay anh ta đang làm việc ở một công sở tại Thành Phố HCM với chủ nghĩa Makeno, với anh ta chỉ cần có phong bì đầy túi là Okay, ngoài ra tất cả mọi việc xung quang ở không cần quan tâm.

Trong ngôi nhà, người lớn tuổi nhất là ông cụ, năm nay đã ngoài 80 tuổi, nhưng vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn, Cụ có trên 50 năm tuổi đảng, trước kia là đại tá trong quân đội, vì vậy cho đến ngày nay vẫn yêu đảng, yêu bác, thấm nhuần với chủ nghĩa Mác Lênin, cho nên rất bảo thủ và quan liêu, hay độc đoán, quân phiệt, tuổi đã về già thường xuyên rảnh rỗi và hay mở những bài hát cách mạng, hoặc những bài hát về Bác Hồ.

Ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, chắc có lẽ năm xưa , bác Hồ hay ôm hôn các cháu vì vậy nhi đồng mới thích yêu Bác .

Nhưng điều đáng nói ở đây là. Cứ mỗi khi ông cụ mở bài hát về cách mạng, thì người con gái lại mở những bài hát về dân oan, hoặc những bài hát như dậy mà đi hỡi đồng bào ơi , v.v, luôn trái khoáy với ông cụ, làm cho ông cụ rất bực mình.

Đã có nhiều lần hai cha con tranh luận về xã hội và đất nước VN hiện nay qua chế độ CS độc tài, kẻ lãnh đạo đều là đảng viên tham nhũng, vơ vét cho riêng mình, có sự chứng kiến của mấy đứa cháu nhỏ, những lần đó ông cụ đều đuối lý và bực tức chửi càn con cháu rồi đi vào phòng riêng.

Cũng chỉ vì ông cụ bảo thủ và vẫn còn căm ghét chế độ tư bản, đặc biệt là thù ghét nước Mỹ vì vậy ông đã cương quyết không cho con gái của ông đi đoàn tụ sang Mỹ cùng với gia đình bên chồng, và bắt con gái ông phải ly dị chồng để khỏi bị ảnh hưởng uy tín của một cựu đảng viên trên 50 tuổi đảng.

Một ông già thật là ngây ngô, chắc có lẽ ông không biết rằng hiện nay các con cháu của đám đảng viên đang CSVN đang có sinh sống và làm việc ở bên Mỹ đông hơn quân nguyên.

Xét cho cùng, một ông già đã lú lẫn làm hại con gái mình, luôn mang lòng hận thù và chia rẽ lòng người, nếu đất nước VN vẫn còn nhiều những con người như thế thì chắc chắn rằng dân tộc VN ngày một đắm chìm dưới vực sâu.

Đảng viên đang CSVN ngày xưa có rất nhiều người ngây thơ với một lòng trung thành với chủ nghĩa CS, thì đảng viên ngày nay họ khôn ranh hơn rất nhiều, những thứ lý thuyết chủ nghĩa CS, có khi họ cũng chắng khi nào đọc đến, hoặc áp dụng vào thực tế, với đảng viên ngày nay, bọn chúng chỉ cần những phong bì đút túi, chúng cần nhà lầu xe hơi, tiền bạc, gửi ra ngân hàng thế giới, và cho con cháu du học, định cư ở nước ngoài, chứ đâu như là đảng viên ngày xưa đi đến công sở để làm việc bằng chiếc xe đạp thống nhất, hút thuốc lào vặt và nói chuyện về chủ nghĩa Mác .Lenin.

Chủ nghĩa cộng sản đã nỗi thời rồi ông cụ già ơi, hãy thức tỉnh và cùng đứng dậy với thế hệ trẻ ngày hôm nay để rũ bỏ nó đi, VN trong một tương lai gần cần phải có tự do, dân chủ để hòa nhập vào thế giới văn minh.

19.09.2019

Hoa Mai Nguyen.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: