TỔ QUỐC LÀ GÌ?. Ngô Trường An

Nghe chị Ngân đòi sửa luật để thanh niên nhìn vào đó, thấy mình đã làm gì cho tổ quốc, chứ không phải đòi hỏi tổ quốc làm gì cho mình. Há há!!!! Rảnh thiệt!

Thực ra thì chẳng có thanh niên, phụ nữ, lão nông…. nào đòi hỏi tổ quốc phải làm gì cho mình cả. Họ tự làm, tự ăn, tự bươn chải để nuôi sống mình và vui vẻ nộp thuế để kiến thiết tổ quốc đấy ạ.

Chỉ có những cán bộ đảng viên cộng sản mới đòi hỏi điều đó. Họ luôn luôn ăn mày vào dĩ vãng, họ cho rằng, đảng của họ đã hy sinh trong quá khứ và đến bây giờ là lúc phải được đền đáp đó sao? Do vậy mà biết bao nhiêu chủ trương, chính sách ưu tiên cho đảng viên được hưởng đặc quyền, đặc lợi trên thân thể tổ quốc? Mà chị đã hiểu tổ quốc là gì chưa mà dám nói xàm như thế?

Để tui nói tổ quốc là gì, cho chị thấy các đồng chí của chị xẻ thịt tổ quốc, gặm nhấm tổ quốc, cấu xé tổ quốc, đục khoét tổ quốc ….để ăn như thế nào nha chị.

Tổ quốc là một LÃNH THỔ bao gồm các VẬT THỂ nằm trong lãnh thổ đó, như: dòng sông, đồi núi, cánh đồng, rừng cây, hầm mỏ, hải đảo v.v…. Như vậy, tổ quốc chúng ta hôm nay là do tổ tiên mình để lại cho mình, và mình phải có trách nhiệm gìn giữ những vật thể ấy để truyền lại cho thế hệ mai sau.

Tổ quốc được lưu truyền hàng nghìn năm qua bao thế hệ. Nhưng, đến thời cộng sản lên cầm quyền chẳng được bao lâu thì tổ quốc tan tành. Họ, những người cs đòi hỏi tổ quốc phải đền bù cho họ, do đó, mạnh ai nấy cạp. Kẻ thì đào núi khai thác khoáng sản bán với giá rẻ mạt, kẻ phá rừng lấy gỗ, kẻ lấp sông phân lô bán nền, người lấn biển xây khu nghỉ dưỡng….. Không những người sống xúm vào vơ vét, mà đến kẻ chết rồi cũng thu gom cho riêng mình 5-7 hecta để xây phần mộ. Tất cả bọn họ kẻ sống, người chết hè nhau xẻ thịt các vật thể là tế bào, là huyết mạch của tổ quốc dưới sự chủ trương của đảng cầm quyền.

Đấy, chị thấy chưa chị Ngân? Chẳng có thanh niên, thiếu niên, trung niên nào đòi hỏi tổ quốc phải cho mình cái gì. Chỉ có đảng viên mới đòi hỏi điều đó thôi! Như chị, chị cũng muốn bán 3 đặc khu là máu thịt của tổ quốc để chia chác, còn gì?

Nếu còn biết nghĩ đến tổ quốc, chị hãy nói với các đồng chí của chị rằng: chúng ta không cần làm gì cho tổ quốc, chỉ cần không xẻ thịt, không phá hoại tổ quốc là vinh quang lắm rồi.

2 phản hồi to “TỔ QUỐC LÀ GÌ?. Ngô Trường An”

  1. Lại Việt Says:

    Tổ Quốc là TAO, vì thế, đòi hỏi “đã làm gì cho Tổ Quốc chưa” đồng nghĩa với “đã làm lợi gì cho TAO chưa”.

  2. Lại Việt Says:

    Bổ sung: Đất Nước chỉ có một, nhưng, ở những xã hội do bọn kẻ cắp cầm quyền thì sẽ tồn tại khá nhiều Tổ Quốc, mà, mỗi một nhóm lợi ích sẽ có Tổ Quốc của riêng mình!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: