Biếm Luận. CUỐC HỤI BÙ NHÌN CỦA THÍM NGÂN. Hoa Mai Nguyen.

Cứ mỗi một lần mở một cuộc họp thường kỳ tại cuốc hụi VN, là tốn kém một khoản tiền không hề nhỏ, mà người dân đã phải còng lưng đóng thuế để nuôi và chi trả một một đám đại biểu bù nhìn, người viết này cảm thấy thương xót cho nhân dân VN ta,

Người dân phải đóng thuế mua Auto, đổ xăng và thuê công nhân lái xe cho bọn chúng đi họp, cho đến điện nước, máy điều hòa trong cuốc hụi cũng là tiền dân mà ra. Nhưng điều đáng nói ở đây là cuốc hụi không phục vụ cho nhân dân và đất nước, chúng đang phục vụ cho đảng CSVN, với một guồng máy độc tài và tham nhũng.

Trong những cuộc họp gần đây, thì các vấn đề nóng bỏng và nhạy cảm như tình hình biển đông đang bị phía TQ xâm chiếm sẽ hạn chế đến mức tối thiểu không được đề cập tới .

Theo đúng chủ trương của bác Trọng Lú đã nêu nên trong ngày 08,12.2015 vừa qua là, “Nếu để xảy ra đụng độ gì thì tình hình bây giờ bất ổn thế nào, chúng ta có ngồi đây mà bàn việc tổ chức đại hội Đảng được không?. Vì vậy chuyện về biển đông coi như là vẫn ổn định không cần bàn cãi tới.

Chuyện xây dựng còn đường Cao Tốc Bắc Nam ư? . Bộ trưởng giao thông vận tải Nguyễn Văn Thế đã có bài phát biểu vào ngày 05.06.2019 là, con đường cao tốc Bắc Nam “Chúng ta đã ký hiệp định với Trung Quốc, nên chúng ta không được chọn nhà thầu. Nhà thầu là do phía bên Trung Quốc CHỈ ĐỊNH”! tất cả bây giờ đã đi vào tối mật, cũng không cần bàn cãi. Tất cả cứ để bên Trung Quốc lo, còn chúng ta chỉ lo giữ ghế, giữ chế độ mà thôi.

Như thế là một cuốc hụi họp hành không có đề tài thiết thực mà người dân đang nóng lòng quan tâm, chúng chỉ đưa ra những đề xuất vớ vẩn để hết giờ họp, sau đó phủi đít cắp cặp ra về bằng xe hơi đưa đón.

Vừa qua ,ngày 10.9, 2019, cuốc hụi bù nhìn tiếp tục chương trình làm việc phiên họp 37, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Luật Thanh niên sửa đổi.

Trong phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định đề xuất, nghiên cứu nâng độ tuổi thanh niên lên 35 hay 40 tuổi, vì quy định độ tuổi thanh niên 30 tuổi thì quá thấp.

Người chủ trì phiên họp là thím Ngân đã nhất trí với sự cần thiết sửa đổi luật lần này, thím đề nghị ban soạn thảo bám sát điều 37 Hiến pháp 2013, lực lượng thanh niên được tạo điều kiện trong học tập, lao động, đi đầu trong sáng tạo và bảo vệ tổ quốc.., bằng những lá cờ tung bay ngoài biển khơi để làm mồi cho TQ, còn trên đất liền những thanh niên bảo vệ tổ quốc hãy vô vang với khẩu hiệu 1.2.3 UỐNG hết mình, trong những cuộc vui chơi. rượu chè , bóng bánh, cá độ v.v , sẽ được nâng cao sức mạnh thanh niên ở tuổi 35 đến 40.

Thím Ngân còn hùng hồn nói tiếp, đối với những quy định đã được đề cập trong các luật chuyên ngành thì không nên quy định vào trong luật này. Đề nghị tách bạch giữa quyền lợi và nghĩa vụ của thanh niên, thím cũng nhất trí với quy định về đối thoại thanh niên, theo đúng lằn ranh được phép của đảng và nhà nước VN, và lưu ý cân nhắc tính thiết thực, hiệu quả và tránh hình thức, tránh trùng lặp quá nhiều cuộc đối thoại. Vì vậy thím đã nhất trí, đi đến quyết định thì miễn phải bàn cãi.

Cuộc họp của thím Ngân đến đây cũng kết thúc, sau cùng thím Ngân có đôi điều dặn dò với các đại biểu rằng, các đồng chí hãy làm tốt những công việc tuyên truyền và dìu dắt thế hệ thanh niên đến 40 tuổi, cần phải học tập, phát triển tài năng sẵn có , giáo dục rèn luyện tính cách vô cảm , đạo đức không cần chuẩn mực, và không cần quan tâm đến tương lai của đất nước , tiếp tục chăm sóc rèn luyện sức khỏe trên các cuộc vui chơi nhảy múa, rượu chè, KHÔNG CẦN QUAN TÂM ĐẾN CHÍNH TRỊ mọi việc đó sẽ có ĐẢNG LO.

13.09.2019

HMN

2 phản hồi to “Biếm Luận. CUỐC HỤI BÙ NHÌN CỦA THÍM NGÂN. Hoa Mai Nguyen.”

  1. Biếm Luận. CUỐC HỤI BÙ NHÌN CỦA THÍM NGÂN. Hoa Mai Nguyen. – Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết Says:

    […] https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2019/09/13/biem-luan-cuoc-hui-bu-nhin-cua-thim-ngan-hoa-mai-n… […]

  2. Biếm Luận. CUỐC HỤI BÙ NHÌN CỦA THÍM NGÂN. Hoa Mai Nguyen. | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

    […] https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2019/09/13/biem-luan-cuoc-hui-bu-nhin-cua-thim-ngan-hoa-mai-n… […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: