VÒNG TRÒN MỘT CHỮ .Ls. Luân Lê

Đây không hề là một câu chuyện phiếm, chuyện tiếu lâm, mà chuyện của một Bộ thuộc chính phủ – Giao thông vận tải.
Sau rất nhiều thời gian và qua vài lần tìm cách đổi tên gọi, nó lại trở về như cũ, ngôn ngữ và hàm nghĩa của nó vẫn được giữ nguyên như cái ban đầu nó phải là.


Tốn bao nhiêu thời gian, tiền của và công sức (nhân lực) của Bộ vào việc không để giải quyết điều gì và chỉ gây hại chứ không nhằm thay đổi những vấn đề đang gặp phải của nó.


Dòng sông ngân sách đã cạn, không thể một Bộ của chính phủ mà chỉ loanh quanh chuyện câu chữ, với chỉ duy nhất một từ, nhưng đã tiêu tốn không biết bao nhiêu thời gian và tiền bạc của dân.


Chính phủ kiến tạo, nhưng làm sao vẫn để cho những thành viên tối dạ và kém cỏi thế này điều hành cả một lĩnh vực lớn của đất nước? Giao thông tắc nghẽn bởi BOT mọc lên nhan nhản khắp nơi, còn Bộ Giao thông thì tắc nghẽn với một từ của tiếng Việt.


Nhân dân có biết xấu hổ và đặt tay lên trán để suy nghĩ về tiền đồ đất nước với những cán bộ nhà nước và với việc thực thi chính sách như thế này hay không? Nó quyết định đến đời sống và tương lai của chính các vị cũng như con cháu các vị đấy.


Không phải chuyện tiếu lâm, mà là chuyện chính sách. Nếu ở một quốc gia và thể chế khác, hẳn đã có vô số cán bộ, quan chức phải rời khỏi vị trí mà họ đang đảm nhận trước nhân dân của mình rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: