ĐẤU TRANH CHO TỰ DO VÀ DÂN CHỦ PHẢI CÓ PHƯƠNG PHÁP HỮU HIỆU. Hoa Mai Nguyen.

rong nhiều tuần qua nhân dân Hong Kong đã xuống đường biểu tình chống lại luật luật dẫn độ giữa Hông Kong và Trung Quốc, rất căng thẳng và có nhiều bạn sinh viên trẻ bị cảnh sát đàn áp rất dã man, máu và nước mắt đã đổ xuống đường, bằng những trận rùi cui, đạn hơi cay, nhưng các bạn trẻ Hong Kong quyết bảo vệ một nền độc lập tự do và dân chủ cho đến hơi thở cuối cùng.

Nhân dân Hong Kong xuống đường biểu tình ngày 18.08.2019

Một tin mừng khích lệ tới nhân dân Hong Kong đã được sự ủng hộ từ nhiều lứa tuổi và nghành nghề khác nhau, đặc biệt là có rất nhiều thầy cô giáo cùng xuống đường đẻ tiếp thêm sức mạnh cho các em sinh viên.

Một sức mạnh trên tình thần đoàn kết, chống lại CS độc tài từ nhà cầm quyền Bắc Kinh,

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua có Khoảng hơn một triệu người HongKong đã không quản ngại mưa gió cùng nhau xuống đường biểu tình ở quảng trường Victoria . Khi sức mạnh đã lên cao thì sự đàn áp từ phía công an Hong Kong và công an từ đại lục điều động sang cũng bị đẩy lùi.

Nhìn lại trong quá trình xuống đường biểu tình của nhân dân Hong Kong thì nhân dân Việt Nam chúng ta có suy nghĩ gì?

Trước kia có nhiều người dân ở các quốc gia xa sôi xuống đường biểu tình đòi tự do và dân chủ gần đây như Venezuela, Nga, thì nhiều người Việt lập luận rằng những đất nước đó không phù hợp văn hóa và môi trường như Việt Nam chúng ta. Câu hỏi đặt ra ở đây là nhân dân Hong kong có phù hợp văn hóa, môi trường giống như chúng ta không?, Theo tôi nghĩ rằng không những giống mà cùng chung một số phận đang bị TQ thâu tóm để cai trị nhân dân 2 nước Hong Kong và Việt Nam, đang là hiểm họa, nạn nhân của nhà cầm quyền Bắc Kinh, nếu như vậy nhân dân ta nhiều người đã thấu hiểu nhưng tại sao không dám bày tỏ lòng yêu nước của một trên mọi nơi phương tiện.

NHẬN XÉT VỀ CÁC CUỘC BIỂU TÌNH TẠI HONG KONG.

Nhìn vào các cuộc biểu tình vừa qua theo cá nhân tôi nhận định được 2 điều như sau.

1. Những cuộc biểu tình đó không mang tình tự phát mà có tổ chức rất chặt trẽ do các bạn trẻ sinh viên biết tổ chức và lên kế hoạch, phương án rất cơ bản.

2. Những cuộc biểu tình đường sự ủng hộ giúp đỡ và liên kết với rất nhiều hội đoàn tổ chức và cá nhân về mọi mặt.

NHÌN VỀ VIỆT NAM.

Theo cá nhân tôi nghĩ rằng nhân dân các phong trào tranh đấu cho tự do và dân chủ vẫn chưa đạt được 2 điểm trên.

1. Trong nhiều năm qua có nhiều cuộc xuống đường biểu tình diễn ra tại VN vẫn mang tình tự phát, phẫn nộ vì bị chính quyền cưỡng chế đất, tuy có nhiều tổ chức lên tiếng phản đối và ủng hộ trên phương tiện truyền thông lan tải trên FB, nhưng chưa đủ sức mạnh đối với nhà cầm quyền VN.

2.Trong nhiều năm qua, các tổ chức chính trị đối lập với ĐCSVN chưa đưa ra được phương án đấu tranh hữu hiệu nhằm giải thể được chế độ CS, và có rất nhiều lời kêu gọi xuống đường biểu tình trên mạng Xã Hội như một lời kêu gọi đi xem đại hội ca múa nhạc, trong khi đó an ninh mạng và DLV chúng nó hoạt động ở trên FB nhiều như quân nguyên, kết quả cho thấy hầu như các cuộc biểu tình diễn ra, số lượng công an đông hơn người dân biểu tình gấp 5 đến 10 lần. Nếu như thế tại sao chúng ta không biết hoạt động bằng cách khác như là thông báo trong các nhóm kín, hoặc một người đại diện thông báo cho nhiều người bằng các phương tiện truyền thông khác nhau, mỗi đợt biểu tình chỉ cần 50 đến 100 người cùng nhau đến một địa điểm giăng biểu ngữ biểu tình, mời báo chí quốc tế tại VN đến chụp ảnh, phỏng vấn trong khoảng 20 phút thì tôi cho là thành công hơn là chúng ta hô hào ầm ĩ trên mạng Xã Hội như hiện nay thì chẳng khác nào là lậy các ông chúng tôi sẽ ở bụi này.

3. Vẫn cón rất nhiều người vô cảm, hèn nhác không dám tranh đấu vì sợ nhiều lý do khác nhau, nhiều người bị nhồi sọ lâu ngày cho nên vẫn còn u mê và tin tưởng đường lối chính sách của đảng và nhà nước VN, cứ để ĐẢNG LO đó là câu nói của những kẻ u mê.

Chế độ CS hiện nay đang sử dụng rất nhiều công an, dân phòng, bảo vệ an ninh, những kẻ này đang làm cản trở đến các cuộc biểu tình, chúng là những vật cản trong vấn đề dân chủ hóa cho VN.

Những người đấu tranh dân chủ như chúng ta, ai cũng muốn phong trào ngày một lớn mạnh như các cuộc biểu tình của người dân Hong Kong, đó cũng là cả một quá trình đấu tranh có phương án của các bạn trẻ, khi chúng ta còn yếu về nhân lực mà phải đương đầu với một chệ độc CS đàn áp rất dã man thì chúng ta phải dùng chiến thuật du kích, lấy yếu đánh mạnh và chờ đợi các tổ chức chính trị có những phương án tranh đấu hữu hiệu, hợp với lòng dân, đó là niềm tin và sức mạnh để đánh đổ chế độ CS độc tài tại VN.

* Theo lập trường và ý kiến cá nhân.

19.08.2019
Hoa Mai Nguyen.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: