TỪ MỘT BÀI THƠ CỔ VÕ ÁO DÀI BIỂU TÌNH TẠI BERLIN .Thanh Bình

Hôm qua do bị một số người chửi rủa vì tôi dám cả gan gàn họ ĐỪNG LÀM XÁO TRỘN CỘNG ĐỒNG chỉ vì chuyện hai cuộc trưng diễn áo dài VN của hai nhóm khác nhau được tổ chức TRONG CÙNG MỘT NGÀY, CÙNG MỘT NƠI là Trung tâm Berlin và tương đương giờ nhau khiến nhiều chị em lầm lẫn, xôn xao ….tôi tìm vào trang người Tổng phụ trách thông tin về cuộc ÁO DÀI BIỂU TÌNH CHỐNG TQ của chị mùi là anh lương đình cường người lập trang ngươiviet.de và vô tình đọc được bài thơ của Thi bút Trương Thị Hoa Lài. Người mà tôi có dịp gặp gỡ qua mấy lần Tụ hội Thơ Việt ở Đức.

Đọc thơ chị tôi mới biết, hóa ra chị mùi và hai anh cường cố tình tổ chức cuộc biểu tình “Áo dài mang chất thép” vào ngày 18.08.2019 là có chủ ý cả. 
Mặc dù cũng vào ngày này tại Berlin ba cô gái Hương – Yến – Phương đã lên kế hoạch cho một cuộc hội tụ mang tính NHÂN VĂN để tạo điều kiện cho chị em phụ nữ từ khắp nơi đổ về Berlin làm một cuộc dạo chơi khoe áo và chụp ảnh, lưu lại cái thời đằm thắm nhất của chị em giữa cảnh sắc chớm thu tuyệt vời, với mục đích nhằm tôn vinh chiếc áo dài VN, giới thiệu với bạn bè người Đức và thế giới về vẻ đẹp rất quyến rũ của người phụ nữ Việt trong tà áo dài mềm mại.

Đọc thơ Trương Thị Hoa Lài ngoài 3 đoạn đầu ca ngợi áo dài và tính cách người phụ nữ VN như bao người khác, tôi thấy chị đưa thật rõ ràng ngày 18.08 vào như một cách nhấn mạnh cho mọi người thấy đó là ngày sát ngày kỷ niệm CÁCH MẠNG THÁNG 8 THÀNH CÔNG.

Ngay sau đó là những khổ thơ tôi thấy tâm đắc nhất trong toàn bài:

“Xuống phố hôm nay đẹp cho đời
Chung lòng giữ lấy Tổ quốc tôi
Giang sơn gấm vóc không thể mất
Những kẻ quan tham hãy trả lời!

Vì sao bán nước, bán ruộng đồi?
Ẵm tiền đầy túi, cố nuốt trôi
Đất nước về đâu không cần biết
Thử hỏi lương tri của các người!!!

Đau lòng xa xót Tổ quốc ơi
Ngàn năm Văn Hiến ở đâu rồi?
Biển đảo rừng thiêng Trung Quốc chiếm
Hàng triệu dân đen ruột rối bời….”

Tôi không phải là nhà bình thơ văn, nhưng đọc đoạn thơ này của chị, đầu óc tôi bỗng được khai mở và….tôi chợt hiểu tại sao chị mùi và hai anh cường lại kiên quyết phải tổ chức bằng được cuộc ÁO DÀI BIỂU TÌNH ĐÚNG NGÀY 18.08, ngay giữa lòng Thủ đô Berlin không xa ngôi nhà của ĐSQVN là bao, bất chấp mọi lời thị phi khiến xáo trộn cộng đồng ngay từ khi mới ra thông báo đầu tiên, vì tổ chức trùng ngày với cuộc trình diễn ÁO DÀI XUỐNG PHỐ.

Công nhận Thi bút Trương Thị Hoa Lài đã rất mạnh dạn với những câu khẳng định “Giang sơn gấm vóc không thể mất” và đòi hỏi một cách cương quyết bọn QUAN THAM tại VN “HÃY TRẢ LỜI!”
“Vì sao BÁN NƯỚC, BÁN RUỘNG ĐỒI?” Rồi chị khinh bỉ tố cáo chúng “Ăn tiền đầy túi, cố nuốt trôi” mà không cần biết tương lai đất nước sẽ về đâu. Với câu ngay sau đó để kết cho khổ thơ này, chị lại nhấn mạnh “Thử hỏi LƯƠNG TRI CỦA CÁC NGƯỜI!!!” với 3 dấu chấm than mạnh mẽ như khẳng định việc ĐÁM QUAN THAM VN làm là đang đi ngược lại với LƯƠNG TRI của loài người tiến bộ.

Sang khổ thơ sau chị mới bày tỏ lòng đau xót khi “Biển đảo rừng thiêng Trung quốc chiếm” khiến cho “Hàng triệu dân đen ruột rối bời…..”. Rồi chị kêu gọi mọi người hãy cùng xuống đường với “phấp phới tươi mầu áo”….

Đến đây thì tôi hiểu. Ngày 19.08 (tức sau ngày ÁO DÀI BIỂU TÌNH 1 ngày) là ngày kỷ niệm tròn 74 năm nhân dân VN khắp nơi vùng lên lật đổ ách thống trị của một chế độ ngoại bang dung dưỡng cho bọn cường hào ác bá cưỡi đầu cưỡi cổ dân đen, chà đạp lên nhân phẩm người dân, bóc lột tới tận xương tủy họ để làm giàu riêng chúng. Cuộc cách mạng này đã làm thay đổi hoàn toàn thế cuộc, mở ra một trang sử mới cho Dân tộc VN……

Ngày xưa ấy dân mình cũng vác loa, cầm cờ vừa đi vừa hát….khí thế rất hào hùng. Và hôm nay, lịch sử đang lặp lại, nên chị mùi cùng 2 anh cường cũng muốn tạo dựng hình ảnh đó để kêu gọi bà con (nhất là giới phụ nữ) xuống đường trước hết CHỐNG BỌN GIAN THAM, CƯỜNG HÀO ÁC BÁ MỚI đang chà đạp lên nhân phẩm người dân VN, bóc lột họ tới tận xương tủy để làm giàu riêng chúng.

Vì lòng tham, chúng đã “bán nước, bán ruộng đồi”, bỏ mặc tương lai Tổ quốc và Dân tộc không thèm quan tâm. Ôi những vần thơ thật dũng cảm của chị, khi dám bóc trần sự thật đang diễn ra tại VN khiến lòng dân chán nản, chẳng ai còn quan tâm tới vận nước đang hồi bi thảm nhất, bị Trung Quốc đưa gần trăm tàu chiến, tàu cá vào xâm lược vùng biển thuộc chủ quyền của VN.

Chị nhận biết được rõ, mối nguy của bọn giặc NỘI XÂM còn nguy hiểm hơn cả giặc ngoại xâm, khi bọn quan tham đã bán tất cả. Vì thế, chị đặt khổ thơ tố cáo TQ chiếm “biển, đảo, rừng thiêng” của VN sau khổ thơ tố cáo tội ác của bọn quan tham trong nước. Chắc chị hiểu quá rõ tại sao “hàng triệu DÂN ĐEN ruột rối bời”…. khi biết tin TQ đưa tàu chiến xâm phạm vùng biển nước ta, nhưng lại không có ai hưởng ứng lời kêu gọi của ông TT Phúc “góp sức cùng chính phủ chống TQ”.

Trước đó khi TQ mới đưa tàu chiến vào thì chính phủ im lặng, báo chí “lề phải“ câm lặng và…..giờ đây thì cả nước im lặng vì…. biết chúng đã bán biển đảo rồi, thì mới bán đến rừng, núi, đất, đồi …. Vì quá đau xót cho Tổ quốc rơi vào thời mạt vận, chị gắng gượng nhắc tới “Ngàn năm Văn Hiến không để mất” và kêu gọi chị em (những người nông nổi nhất) hãy xuống đường diễu hành cho tà áo dài “tươi màu phấp phới trời Âu” để chống GIẶC NỘI XÂM là các QUAN THAM VN và CHỐNG GIẶC NGOÀI XÂM TQ đang xâm phạm vùng biển VN.

Có lẽ chị mùi và hai anh cường cố tình tổ chức BIỂU TÌNH bằng ÁO DÀI giữa Thủ đô Berlin vào ngày 18.08 này vừa là thông điệp mạnh mẽ nhờ ĐSQVN chuyển tải tinh thần cuộc biểu tình được viết rõ trong bài thơ của Thi bút Trương Thị Hoa Lài này để đám quan THAM NHŨNG VN dừng tay lại, tỉnh ngộ mà cứu nước, cứu dân. Dân VN đã QUÁ KHỔ rồi.

Tôi tin, khi hiểu ra ý nghĩa đích thực lớn lao của cuộc ÁO DÀI BIỂU TÌNH dưới danh êm dịu DIỄU HÀNH ÁO DÀI VÌ HÒA BÌNH mà chị mùi và hai anh cường đứng tổ chức này, thì các em Hương – Yến – Phương sẽ nhẹ nhàng nhường lối cho các mẹ, các chị bày tỏ lòng YÊU NƯỚC SÔI SỤC CĂM THÙ BỌN GIẶC NỘI XÂM THAM NHŨNG BÁN NƯỚC VÀ BỌN TQ XÂM LƯỢC.

Tôi cũng tin là nếu biết được mục đích thực sự của cuộc biểu tình áo dài này, thì các mẹ, các chị bên phía Tây Đức cũng sẽ gắng thu xếp sang hòa mình vào cùng dòng người diễu hành phản đối một cách HÒA BÌNH thay lời cho 90 triệu nhân dân VN bị cấm xuống đường sẽ rất đông.

Đọc bài thơ này của Thi bút Trương thị Hoa Lài, tôi mới thấy mình NGU thật, người ta chửi cho cũng đáng. Cứ cố công đi giải thích chuyện mặc áo dài đi guốc cao gót, son phấn, cười toe toét “ưỡn ẹo” đi biểu tình là ngược ý nghĩa. Hoá ra họ THÂM NHO hơn tôi tưởng nhiều. Tôi thật ngây thơ không biết rằng, họ dùng chiêu “mặc áo dài” mới dụ được nhiều bà mẹ, nhiều các chị thích khoe, thích diện hết sợ hãi xuống đường dấn thân LÀM CHÍNH TRỊ vừa CHỐNG GIẶC NỘI XÂM, vừa CHỐNG GIẶC NGOẠI XÂM, lại thu hút được sự tò mò của dân du lịch chứ.
Ngố như tôi cứ ngồi nhà cào bàn phím thì chỉ bằng gãi ngứa cho bọn quan tham và bọn Trung cộng thôi. Hiiiii tôi đã nhận ra cái DỐT của mình và thấy rõ sự “TÀI TÌNH SÁNG SUỐT” của chị mùi và hai anh cường rồi. Xin bái phục! 
Chúc các anh chị lôi kéo được nhiều người thoát khỏi nỗi ám ảnh sợ “còn về phép nữa” để tham gia xuống đường “vì nước, vì dân”, dấn thân, quên sợ.

Thanh Bình 13.08.2019

2 phản hồi to “TỪ MỘT BÀI THƠ CỔ VÕ ÁO DÀI BIỂU TÌNH TẠI BERLIN .Thanh Bình”

 1. lehung14 Says:

  *Ấy vậy, vẫn có,*
  *Một số vô cảm lạnh lùng vê quốc nội vui chơi hưởng thụ để rồi khi quay về lại nơi an toàn, còn lại khen “Việt Nam bây giờ khá lắm”!*
  *Sự Tận Cùng VÔ CẢM của một số người từng vượt biển*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/su-tan-cung-vo-cam-cua-mot-so-nguoi-tung-vuot-bien/
  *Tại sao chúng không về nơi “khá lắm” để sinh sống mà lại quay về chổ chúng BỊ phải sống?*
  *Một sự NGU SI tận cùng! Cũng như một con người, sau khi chào đời thì sẽ phải lớn lên, sau khi lập quốc, mọi đất nước sẽ cứ phải phát triển, nếu không bị đồng hóa như mối vấn nạn hiện nay đang gây ra bởi loài VC thú rừng hang Pác Bó!*
  *Vậy thì không thể nhận xét theo cái kiểu “đỉnh cao trí tuệ loài VC” là đất nước vẫn phát triển!* *Chẳng lẻ đất nước đứng lại và hết phát triển, dù trong èo ọt và hổn độn tả pí lù như hiện nay.*
  *Phải so sánh, ít ra thì cũng với hai lân bang cũng CS như Kampuchia và Lào đi: thanh niên thiếu nữ ít tiền Việt phải qua học đại học tại Miên?*
  *Câu ‘xắc mắc’ là tại sao bao người Việt hiện đang sống đầy đủ vật chất lẫn tự do ở nước ngoài mà lại cứ ‘phản động’ và chưởi ‘loài VC’, và tại sao họ không cứ an nhàn ăn bỏ uống sữa béo nơi xứ người đi, mà cứ mất thì giờ hướng về quê hương đang rên xiết dưới ‘gông cùm CS’?*
  *Hay liệu chăng chỉ là một ‘xắc mắc’ với Trời Phật hay Chúa là tại sao tạo ra chi một loại ‘Đỉnh cao trí tuệ loài VC‘ như vậy?*
  *Và tuyệt đối người Việt hải ngoại không được cho phép mình đòi hỏi những người yêu nước quốc nội cứ trường kỳ miệt mài hy sinh “yêu nước` được! Sau một đoạn đời CHỈ sống cho Đât Nước, họ CÓ quyền ra đi để lo cho bản thân và gia đình!*
  *Họ ĐÃ góp trọn sự nghiệp “nuôi lữa chống bạo quyền rồi!*
  *BS Hoàng Cơ Lân mắng đài BBC và VC là VÔ LIÊM SĨ!*
  *BAN VIỆT NGỮ ĐÀI BBC VÀ VIỆT CỘNG ~ Phần cập nhật hóa cuối bài*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/ban-viet-ngu-dai-bbc-va-viet-cong/
  *Danh Sách Việt Gian Hải Ngoại*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/danh-sach-viet-gian-hai-ngoai/
  *Tài liệu Cáo Hồ là tên Ấu Dâm |Ôi Bác Hồ Kính Yêu #1!:*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/oi-bac-ho-kinh-yeu/
  *Tài liệu Cáo Hồ là tên Ấu Dâm |Ôi Bác Hồ Kính Yêu #2!:*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/oi-bac-ho-kinh-yeu-1/
  *Cáo Hồ Ô Danh Nước Việt*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/cao-ho-o-danh-nuoc-viet/
  *Tài Liệu Việt Cộng Bán Nước Mẹ Cho Tàu Cộng*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/tai-lieu-viet-cong-ban-nuoc-me-cho-tau-cong/
  *TS Roger Canfield phân tích đầy đủ trong tác phẫm Americongs dày cả 2000 trang*
  https://lehung14.wordpress.com/ts-roger-canfield-tieu-su/roger-canfields-americongs-2/
  và kế tiếp)
  *Danh Sách Việt Gian Hải Ngoại*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/danh-sach-viet-gian-hai-ngoai/

  Lê Bá Hùng
  Windsor, Ontario, Canada
  https://lehung14.wordpress.com/
  https://lehung14.wordpress.com/about/
  https://vietenglishtranslation.wordpress.com/

 2. Liem lon Says:

  Con đĩ mẹ mày đồ tự nhục 3/!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: