PHÁT THẢO DỰ ÁN BẦU CỬ ONLINE. Thái Sơn

Một anh bạn Hùng Gàn nói câu này rất hay: “Nghĩa là sẽ chẳng có bầu cử tự do khi mà anh không tự đứng ra tranh cử tự do”. Nghĩa là ở VN chưa có bầu cử tự do thì chúng ta phải là người đi tiên phong tranh cử tự do.

Ai cũng biết cái văn bản: “Đnh hướng đc c Đi biu Quc hi Khóa 14 và Hi đng Nhân dân các cp nhim kỳ 2016-2021″ của Phe Đảng trước đây để khống chế Phe Dân ra tranh cử. Bầu cử mà có “ĐNH HƯỚNG ĐC C, tức là đã biết trước ai sẽ đắc cử, thì đó là TRÒ HỀ BỊP BỢM của Phe Đảng dùng bạo lực trấn áp Phe Dân, được thể hiện ra bằng những trò bẩn thỉu như: “Đu T”, “Ném Mm Tôm” ở 3 vòng Hiệp Thương cơ sở.

Năm xưa Tiến Sĩ Nguyễn Quang A, Hoàng Dũng… và nhiều người tự ứng cử, đã bị Phe Đảng phá hoại bằng đủ trò bỉ ổi. Dù đã thất bại ở vòng Hiệp Thương cơ sở, nhưng đã để lại nhiều bài học quí giá. Nhân đây tôi thử đề nghị giãi pháp như sau: bọn chúng ngăn cản không cho chúng ta vào tranh cử vòng Hiệp Thương ở Hội Trường cấp cơ sở của Phe Đảng, thì chúng ta đã có “Hi Trường Facebook” khổng lồ rồi các bạn ạ. (Trước đây có APP LÁ PHIẾU cho điện thoại Android được tạo ra để mở “bu c online”). Chúng ta mở diễn đàn và cứ tự ứng cử tự do (tất tần tật mọi thành phần nếu là công dân VN), tranh cử, phản biện và kiểm phiếu ngay trên diễn đàn Facebook này các bạn ạ.

Phe Đảng càng ngày càng bị thu hẹp và co cụm lại, vì nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, chẳng những Dân là kẻ thù mà ngay cả những “đng chí” ở trong Đảng, ngay bên cạnh mình cũng là kẻ thù. Đây là dấu hiệu của sự già nua, s qun trí, s LÚ, s bế tc trong tư duy lý luận, cũng như đường lối chính sách quản lý đất nước, trong khi Phe Dân càng ngày càng “thêm lông thêm cánh”, quân số tăng lên theo cấp số nhân hoặc cấp lũy thừa. Chứng tỏ cục diện đang thay đổi có lợi cho Phe Dân.

Phải sáng suốt mà nhìn nhận rằng: Phe Dân chúng ta còn có tay trong con Át Chủ Bài chính là “TH LC THÙ ĐCH” đang từng ngày “t din biến”, “t chuyn hóa” ở ngay trong hàng ngũ của Phe Đảng, và còn có một số ĐBQH có tâm ở trong số 500 ĐBQH nữa, rồi các Đảng Đối lập và các tổ chức đấu tranh ở hải ngoại (như Chính Phủ VNCH Lưu Vong, Việt Tân, Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên…) hỗ trợ nữa. Chúng ta mời các ĐBQH đang ngồi tại Hội Trường Quốc Hội livestream tham gia ngay giữa lức đang diễn ra bầu cử nữa thì tiếng nói chính nghĩa của chúng ta càng mạnh lên gấp bội.

Các bạn quên rằng mạng XH trước đây do Phe DÂN OAN chúng ta đi tiên phong dẫn đường, và hiện giờ mạng XH sôi động hơn các tờ báo chính thống của Phe Đảng CS, dẫn dắt báo đài của Phe Đảng, đã khiến cho Phe Đảng CS buộc phải bám đuôi theo và phải nhảy vào, chứ trước đây họ cho rằng Facebook là đời sống ẢO, tầm phào. Nhưng ngày nay Facebook đã chuyển từ ẢO sang THỰC, còn các kênh báo đài chính thức của Phe Đảng đã chuyển từ THỰC sang ẢO (hay các kênh này xưa nay vốn đã là ẢO rồi, vì chẳng có ai vào xem, comment, phản biện cả). Khiến cho những Quyết Định, những văn bản Pháp Luật được ban hành ra từ những kẻ quan liêu hành chính ở trong “nhung la”, thiếu kiến thức lý thuyết lẫn cọ sát thực tiễn, do Phe Đảng “t sướng” với nhau mà không trải qua giai đoạn phản biện dân chủ của người dân, nên gặp sức chống đối mãnh liệt của Phe Dân và không thi hành được (rõ nhất là Lut Đc KhuLut An Ninh Mng). Vậy thì kênh thông tin của Phe Đảng nếu không là ẢO thì là gì?

Trong khi cũng những Quyết Định đó, những văn bản Pháp Luật đó cũng như các bản Hiến Pháp Dân Chủ khác được c sát thc tế qua những tư tưởng phóng khoáng về Tụ Do Dân Chủ, Nhân Quyền đã chịu được những phản biện trái chiều của mọi tầng lớp XH, mọi tổ chức Đảng Phái đối lập trong và ngoài nước… trên các kênh thông tấn vỉa hè của Phe Dân được hàng triệu lượt xem, chia sẻ, phản biện (tức là đã chiu đựng được búa rìu của dư luận)… đã khẳng định được tính THỰC của nó.

Ví dụ trước đây kênh của nhóm David Lee, Quân Trương thảo luận về Điều 4 HP, về những sai lầm trong đường lối chính sách của Phe Đảng từ sau 1975, về những giá trị Tự do, Dân Chủ, Nhân Quyền… Diễn Đàn của Đỗ Ngà, Dương Quốc Chính, Nguyễn Đình Cống thảo luận về các lỗ hổng Pháp Luật hiện hành, những mâu thuẫn XH, những tâm tư của người dân… Chính những kênh này, những diễn đàn này mà các ý kiến, tư tưởng trái ngược nhau (trong và ngoài nước) có dịp cọ sát nhau, đây là nơi thực tập tự do dân chủ nhân quyền cho một nước VN sau này. Sẽ không bao giờ có những giá trị trên nếu không công nhận và cùng chung sống hòa bình, cùng tồn tại sự khác biệt, sự đối lập, sự bất đồng chính kến…)

Các bạn có biết rằng trước đây khi mới có INTERNET ông chủ Google mở công cụ tìm kiếm, thì rất nhiều người cho rằng: ĐIÊN RỒ, mà bây giờ Google đã trở thành tỉ phú của thế giới. Nên đừng nghĩ BẦU CỬ ONLINE là điên rồ.

Bây giờ tôi đề nghị Phe Dân chúng ta nên đi tiên phong ứng cử, tranh cử và phản biện trên diễn đàn Facebook để dắt mũi Phe Đảng CS đi theo sau.

Hãy nhớ rằng:“Xã hi là người dn dt nhà nước, dn dt b máy hành chính, do đó nhà nước, b máy hành chính phi hành đng đ phc v xã hi, phc v công dân”. (Kiu Dung)

Và hãy nhớ rằng: Mãnh đất hình chữ S này là núi xương sông máu của tổ tiên ta bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước chứ không phải của riêng Đảng CS đâu! Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền do dân chúng ta giành lấy từ tay CS chứ CS sẽ không bao giờ ban phát cho chúng ta đâu. Tất cả các tổ chức, các Đảng Phái đối lập trong và ngoài nước đều là dòng máu Con Hồng Cháu Lạc, hãy cùng ngồi xuống giãi quyết bài toán chung của đất nước. Chúng ta hơn 90 triệu dân VN là những người chủ của đất nước chứ không phải CS. Hãy bỏ tư duy nô lệ đi các bạn ạ!

Thái Sơn, 13/8/2019

Một phản hồi to “PHÁT THẢO DỰ ÁN BẦU CỬ ONLINE. Thái Sơn”

  1. Anh Vu Says:

    Rất đáng để suy gẩm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: