CHUYỆN VIỆN PHÍ. Nguyễn Việt Nam

Thông tư mới tăng cao tiền giường lên ngang giá khách sạn 5 sao đang gây xôn xao dư luận. Đây cũng là con bài đánh lạc hướng truyền thông khỏi các thông tin như biểu tình Hong Kong, Biển Đông… Tuy nhiên vẫn phải nói để chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn.

Ảnh internet

Chuyện tăng viện phí để phục vụ toàn diện hơn các tầng lớp nhân dân nếu nghe qua thì có vẻ hợp lý. Người dân có điều kiện họ xứng đáng được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tương xứng với khả năng chi trả của họ, kể cả họ ra nước ngoài chữa bệnh. Họ không xin của các bạn nên không có gì phải lo. Nếu là các bạn thì khi có nhiều tiền thì các bạn cũng muốn có được dịch vụ tốt nhất mà thôi. Tuy nhiên chúng ta phải xét cho chuẩn như thế này:

Chuyện tăng giá như vậy là cái trò hút tiền của quân cộng sản đánh vào đội nhà giàu. Thay vì tiền chảy ra nước ngoài thì tiền sẽ chảy vào túi cộng sản. Kể cả dưới hình thức đầu tư theo kiểu công tư, huy động vốn xã hội… thì cũng toàn sân sau, rửa tiền này nọ mà thôi. Thứ nữa là việc này sẽ làm gia tăng thêm việc phân hóa giàu nghèo trong xã hội, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển xã hội. Chúng ta có trách thì trách chính quyền cộng sản. Chính họ là những kẻ không lo được cho dân một nền y tế như mong muốn. Tình trạng tiêu cực trong y tế còn rất nhiều: từ vòi vĩnh, quan liêu, hách dịch, cửa quyền, lạm quyền, năng lực kém, cơ sở hạ tầng quá tồi tệ. Trong khi đó mặt bằng y tế chung của các nước mà quan chức cộng sản hay qua chữa bệnh ấy nó vượt xa chúng ta hàng nhiều chục năm. Từ chất lượng dược phẩm, trình độ y học, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho đến chất lượng dịch họ đều rất tuyệt vời chứ không như Việt Nam. Quỹ phúc lợi xã hội của họ hỗ trợ cho y tế rất mạnh và phát huy hiệu quả rất cao. Trẻ em, thai phụ, người dưới 18 tuổi họ được hưởng chăm sóc y tế rất tốt, đôi khi miễn phí. Còn ở Việt Nam thì không có tiền vào trước thì dù cấp cứu sắp chết cũng cứ nằm đấy đã. Rất nhiều các chi tiết, quy định y tế của nước ngoài thì mọi người nên tìm hiểu trên mạng xã hội giúp.

Chung quy lại là chúng ta cứ hiểu đơn giản là nước ngoài họ phát triển y học, hoàn thiện chất lượng dịch vụ y tế là mục đích chính là muốn chăm sóc tốt hơn cho người dân. Còn quân Việt Cộng chúng nó vẽ ra mọi thứ chỉ với mục đích là tiền mà thôi. Bánh ngon chúng nó tranh nhau xâu xé. Hết bánh này chúng nó vẽ bánh khác.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: