DAVID & GOLIATH. Đỗ Ngà

LTS.

Kính thưa toàn thể ACE quý độc giả, và bạn bè thân hữu của anh Đỗ Ngà. Trong suốt thời gian qua anh đã bị lực lượng chuyên đánh dưới thắt lưng (LL47) đánh sập facebook tổng cộng 6 lần.

Lần này là lần thứ 7, anh trở lại với Nick DO Van Nga và show luôn mặt thật của anh. Đánh sập Đỗ Ngà thì đã sao? chẳng làm cho anh sờn lòng hoặc chán nản, anh vẫn tiếp tục viết. Chó sủa cứ sủa mà đường ta đi vẫn cứ đi thôi. Chả ngán!.

Rất mong quý độc giả hoặc bàn bè thân hữu của anh Đỗ Ngà tiếp tục đón đọc các bài viết của anh ấy trên trang Bà Đầm Xòe. Xin chân thành quý vị đã quan tâm và theo dõi.

BBT. Nhóm Bà Đầm Xòe

Ảnh Đỗ Văn Ngà, tác giả bài báo

DAVID & GOLIATH

Với ĐCS, họ nắm hơn 800 tờ báo, mỗi tờ báo có hàng trăm con người được đào tạo nghiệp vụ báo chí, sẵn sàng viết bài tung hô cho Đảng và Nhà nước. Với người trên facebook thì có người được đào tạo ngành báo chí một cách bài bản, có người không. Nói chung, lực lượng phản biện trên facebook không được tinh nhuệ như trong ngành báo chí nhà nước CS. Trong những con người viết báo tự do trên facebook, số người vượt qua sợ hãi để chỉ trích chính quyền chiếm một số lượng vô cùng ít, không biết trong cả ngàn người viết facebook thì liệu có nổi 1 người dám làm hay không? Nói chung, những ngòi bút dám phanh phui những sai trái của đảng và chính quyền, chỉ quanh quẩn trong những khuôn mặt quen thuộc, không nhiều lắm. Những người này, xã hội đặt cho cái tên Lề Dân.

Ảnh internet

Nhìn tương quan lực lượng giữa phe lề Đảng và phe lề Dân đều thấy sự chênh lệc rất lớn: Thứ nhất, về số lượng, lề dân thua rất xa; Thứ nhì, về tính chuyên nghiệp thì lề dân cũng kém rất xa; Thứ 3, về cơ sở vật chất điều kiện viết lách lề dân thua rất xa; Thứ tư, về mức độ an toàn cho người viết phía lề dân thua rất xa, vì họ phải đối mặt với sự trả thù của chế độ; Thứ 5, về khoản thu nhập cho nghề viết, thì lề dân thua rất xa. Thậm chí những người viết bài phản biện trên facebook không nhận được một đồng xu nào cả, họ viết chỉ vì lương tâm bảo họ phải viết, thế thôi. Nhìn vào đấy ai cũng thấy hệ thống báo chí CS vượt trội báo chí lề Dân về mọi mặt.

Với lợi thế hơn hẳn như thế, lẽ ra báo chí lề Đảng phải đè bẹp báo lề Dân mới đúng chứ? Nhưng không, báo lề Đảng đã không thể giành lấy sự tin cậy của người dân về phía mình, bởi đơn giản, họ không sở hữu sự thật, họ không có tinh thần vì tiến bộ mà ngược lại, họ bảo vệ sự thối nát. Chính vì lẽ đó mà trên mặt trận bút chiến, báo lề Đảng đã thua. Điều đớn hèn ở chỗ, trước sự bất lực trên mặt trận bút chiến, báo lê Đảng đã tìm sự trợ chiến ngoài lĩnh vực viết lách. Họ đã cầu cứu sự trợ giúp của công an, và còn hèn hạ hơn nữ, để tránh tai mắt nhân dân, công an lại lôi côn đồ vào tấn công những cây bút phản biện.

Trong trận thượng đài giữa người không lồ Goliath – Lề Đảng và anh võ sĩ nhỏ bé David – Lề Dân vốn đã không đồng hạng cân. Anh Goliath – Lề Đảng quá nặng ký, còn anh David – Lề Dân quá nhẹ ký. Anh Lề Dân dám đối đầu với anh Lề Đảng thì đấy cũng là sự dũng cảm hiếm có rồi. Còn đáng khen hơn nữa khi anh Lề Dân Knockout lề Đảng. Người khổng lồ Goliath này thua đo ván đã nhục nhà lắm rồi, thế mà hắn đã không biết nhục mà còn nhờ quân trợ chiến từ dưới võ đài. Đám âm binh trợ chiến này có cả vạn tên mào giáo, nào mác tua, nào kiếm, nào cung nỏ vv.. chúng đông như quân Nguyên ùa lên võ đài tấn công chàng David nhỏ bé để cứu Goliath. Thật sự chưa có một cách hành xử nào đớn hèn bằng cách hành xử như thế của ông tuyên giáo CS.

Công an, côn đồ tấn công những người nói sự thật chưa đủ, ĐCS còn cho một lực lượng 10 ngàn tên vô lại chuyên đi rình mò đánh sập facebook những ngòi bút Lề Dân để cứu Lề Đảng. Chưa hết, Đảng này còn nuôi một lực lượng Dư Luận Viên chuyên đi còm phá và chửi bới những người nói lên sự thật. Chúng là những đứa ngu dốt, vô học và mất dạy. Phá facebook, Đảng của chúng sẽ được gì? Chẳng được gì cả ngoài việc bôi thêm chất bẩn thỉu lên bộ mặt Đảng mà thôi. Bởi đơn giản, đánh sập facebook này thì người ta sẽ lập facebook khác. Đã cầm bút vì lương tâm thì người ta chẳng việc gì phải chùn bước cả.

– ĐỖ NGÀ –

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: