Gửi Tiếp Thư Ngỏ Khẩn Tới Anh Tập Cận Bình. Phạm Thành

Trước tiên cảm ơn anh đã nghe lời BĐX Phạm Thành không rút tàu chiến ra khỏi Bãi Tư Chính và anh vẫn cứ tiếp tục làm những gì anh muốn, các loại tàu của Việt Nam đã bắt đầu im re rồi. Kệ họ đi anh. Họ chẳng dám làm gì phiền đến quân sĩ và công việc của anh ở ngoài đó đâu. Họ chỉ là một đám lính, có được đánh hay không phải có lệnh của chỉ huy chứ. Mà chỉ huy là ai, anh rành quá rồi.

Tướng Vịnh cũng rất tài đó anh. Tướng Vịnh có thể đi băng đầu mặt, nghĩ bằng đầu gối, và nói bằng đầu bình, đó anh. Tướng Vịnh đã gỉa vờ quên đi việc Việt Nam đang bị vây ép ở Bãi Tư Chính, yêu cầu có một giải pháp cụ thể lập tức ở đó, thì tướng Vinh đã lại đem đại cục ra để giải quyết: “Chúng ta cần khẳng định, an ninh, an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông là lợi ích chung của cả thế giới và các vấn đề phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế để đi đến sự ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực”, và “Chúng ta một mặt đấu tranh bảo vệ chủ quyền, mặt khác đấu tranh để bảo vệ môi trường hòa bình, và lợi ích chung của Biển Đông với cộng đồng quốc tế. Đây là chủ trương tại các hội nghị quân sự quốc phòng tới đây”.

Tương Vinh đã rất tài khi đánh đồng chủ thể ăn cướp với chủ thể bị cướp; đánh đồng giữa chiến tranh và hòa bình, coi việc chiếm được lãnh thổ với bị mất lãnh thổ có ý nghĩa như nhau; coi việc chống cướp khi cướp vào nhà mình như là việc của thiện hạ. Thiện hạ không chống, tôi cũng mặc kệ.

Tướng Vịnh nói như vậy là sâu sắc lắm đó, anh Tập ạ. Thuộc bài và trúng ý anh lắm, phải không? Anh cũng nên thưởng nóng ngay cho Tướng Vịnh đi. Trong binh đao, khích lệ kịp thời là rất quan trọng, đó anh.

Hôm kia, 17.7, tôi nghe cũng thấy hả lòng hả dạ, khi cái mồm ngoại giao của anh lớn tiếng “Yêu cầu Việt Nam tôn trọng chủ quyền biển” của Trung Quốc.

Kịch bản này tuy không mới, nhưng dân Việt Nam vẫn có quá nhiều người tin, thì cớ gì anh lại không nói? Cứ nói, nói nhiều, nói mãi, anh ạ. Nói cho đến khi dân Việt Nam phải hổ thẹn rằng, lâu nay đánh bắt hải sản, khai mỏ khí, mỏ dầu ở Biển Đông là dân Việt Nam đã ắp cắp tài nguyên của Trung Quốc thì mới thôi nói, anh nhé. Việt Nam chẳng còn ai có đủ dũng, đủ trí để lật mặt các anh ra đâu. Mà nếu có cũng chẳng cần đến các anh phải động tay động chân đâu. Đảng CS VN từ lâu đã làm việc đó hộ anh rồi.

Tóm lại, cứ kịch bản sọan sẵn mà diễn, anh ạ. Các anh cứ tiến, cứ chiếm’ Việt Nam cứ phản đối, cứ đem hòa bình ra để ôm chiến tranh, cứ đem đại cục ra để giải quyết , thì lo gì, nước Việt còn, dân tộc Việt còn trong một sớm hay một chiều chạng vạng.

Kính anh Tập.

Hà Nội, ngày 19 tháng 7 năm 2019.
Nhà báo, nhà văn BĐX Phạm Thành.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: