TRUNG QUỐC ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ TAN RÃ. Việt Kiến

1. NỀN KINH TẾ YẾU ỚT, DỄ TỔN THƯƠNG.

Chỉ vì quá chú ý đến cuộc thương chiến Mỹ – Trung mà chúng ta không chú ý đến các cuộc chiến khác hiện đã hình thành do Donal Trump đã khởi động và thực hiện một cách ít ầm ỹ. Đó là cuộc đối đầu quân sự đang dần hình thành, và cuộc đối đầu trên các lĩnh vực an ninh toàn cầu, pháp lý để từng bước cô lập không chỉ Tàu cộng mà còn cả Nga, 2 kẻ dẫn đầu trong trục Ác hiện nay.

Phần đông cũng chỉ tư duy Tàu cộng là 1 thực thể, trong khi những mâu thuẫn trong xã hội của nó còn kinh khủng hơn, và khi kinh tế sụp đổ sẽ kéo theo những cuộc chiến triệt hạ lẫn nhau trong nội bộ khiến nó biến thành nội chiến và tự nó sẽ rời vị trí nền kinh tế thứ 2 thế giới để đi xuống vị trí thực sự của nó với một quốc gia tan nát.

Nền kinh tế Tàu cộng với GDP khoảng 12000 tỷ Mỹ kim, song chỉ với 3 đợt áp thuế của Trump trên tổng lượng hàng 250 tỷ Mỹ kim thì thị trường chứng khoán Tàu đã mất 6000 tỷ USD. Trong khi sau 3 lần tăng thuế, kinh tế Mỹ vẫn duy trì tăng trưởng nóng (GDP cả năm 3,9%), TTCK vẫn giữ chỉ số tăng 22%. Hãng xưởng ùn ùn kéo về Mỹ.

Nguyên nhân căn bản là nền kinh tế Tàu cộng hoàn toàn phụ thuộc vào các doanh nghiệp phương Tây đầu tư ở đó, và phụ thuộc vào xuất khẩu. Một biến động lớn khiến thị trường xuất khẩu thay đổi sẽ làm sụp đổ nền kinh tế Tàu cộng vì nó sẽ khiến các công ty của Mỹ và châu Âu đầu tư ở đây chuyển địa điểm sản xuất và con số 12000 tỷ Mỹ kim kia sẽ mau chóng tụt xuống còn một nửa. Bởi vì các công ty đó nếu không xuất khẩu được chỉ có cách phá sản.

Một nền kinh tế luôn có 2 mảng nội thương và ngoại thương. Nếu như ngoại thương là tình trạng xuất nhập khẩu hàng hóa thì nội thương là tiêu thụ hàng hóa ở trong nước. Do tình trạng bóc lột thậm tệ nên Tàu cộng đã không tạo được một tầng lớp trung lưu có đời sống dư giả, phần lớn công nhân của nó sống trong nghèo túng, kiệt quệ nên hàng hóa nếu không xuất khẩu được thì chỉ có cách vứt đi. Ngoài ra nền kinh tế Tàu cộng phần lớn tiền thặng dư đã ném vào thị trường bất động sản ở hàng ngàn khu đô thị, thành phố ma . Đây cũng là hệ quả của một xã hội dựa trên cướp đất của nông dân và đền bù giá rẻ mạt. Không chỉ thế, tiền của Tàu cộng đã được đầu tư tràn lan ở hàng ngàn dự án chiếm đoạt đất để xây dựng các cảng biển, căn cứ, khu kinh tế khắp trên thế giới. Trong đó có các đặc khu tại Việt Nam và hàng ngàn dự án kinh tế, du lịch dưới vỏ bọc các doanh nghiệp như FLC, Sun Group, Mường Thanh … Điều đáng nói là tình trạng các dự án này đều không sinh lời vì bị sự tẩy chay của dân bản xứ và sự thù địch các quốc gia đã sập bẫy nợ của nó.

2. CON QUÁI THÚ SẼ BỊ TIÊU DIỆT

Trong diễn biến lịch sử từ sau thế chiến 2, kinh tế và vị thế quốc gia toàn cầu thay đổi theo chu kỳ khoảng 30 năm do sự dịch chuyển đầu tư của các thế lực tư bản Âu Mỹ . Mà một số đã nhận ra hiện tượng Măt trời dịch về phương Đông. Tuy nhiên nó luôn luôn theo một quy luật, mỗi khi nước nào đe dọa vì trí độc tôn toàn cầu của Mỹ thì cuộc chơi sẽ thay đổi.

Từ sau 1945, Mỹ đầu tư phát triển Nhật Bản, chỉ sau đó 30 năm, kinh tế Nhật Bản phát triển như vũ bão. Đến giữa thập kỷ 1980 đe dọa vị trí của Mỹ. Sau đó Mỹ đã rút dòng tiền và thay đổi chính sách với Nhật Bản khiến kinh tế Nhật suy trầm tới tận hôm nay. Đích đến tiếp theo là Hàn Quốc và Tàu cộng.

Khoảng năm 1990, đầu tư Mỹ và phương Tây vào Hàn và Tàu tăng như vũ bão khiến kinh tế 2 nước này phát triển nhanh chóng. Kinh tế Tàu cộng đã có thời gian rực rỡ khoảng 15 năm phát triển trên 10%. Cùng với đó các rào cản về xuất khẩu, gia nhập WTO … được thảo bỏ để nhằm tạo thuận lợi hết mức cho dòng hàng hóa giá rẻ từ Tàu cộng đi sang Mỹ và các nước. Và các tội ác diệt chủng của Tàu cộng với các dân tộc Tây Tạng, Tân Cương và kể cả với 3 triệu học viên Pháp Luân Công, đồng bào của họ được báo giới Mỹ và phương Tây im lặng một cách tàn nhẫn. Bởi vậy khi đánh giá thành công của các đời tổng thống Mỹ từ Clinton đến Obama chúng ta đừng quên tội ác này. Chính đồng tiền của thế lực tư bản đã bịt miệng cả xã hội Mỹ.

Tuy nhiên, Tàu cộng ngày càng tự đắc với công nghệ và tiền cướp được từ nhân dân Mỹ, rải gián điệp ăn cướp công nghệ trên toàn thế giới và mở rộng căn cứ quân sự nhằm trở thành ông chủ duy nhất của thế giới. Đây là một viễn cảnh đen tối cho toàn nhân loại. Và Trump đã có sứ mệnh thay đổi tiến trình này, một mặt tuyên chiến với Tàu cộng , một mặt khác xốc các đồng minh, và đẩy lùi các thế lực ma quỷ đứng sau nền kinh tế Tàu cộng và đứng sau chính trường Mỹ . Đây là một nhiệm vụ kinh khủng mà rất khó có ai ngoài Trump có thể làm được. Trump phải khắc phục những sai lầm chính sách của cả hệ thống tài phiệt Âu Mỹ đã dung dưỡng quái vật Tàu cộng trong gần 40 năm gần đây. Từ khi Mỹ bỏ miền Nam Việt Nam năm 1972 đến hôm nay.

Và việc gì tới phải tới. cuộc thương chiến Mỹ Trung không thể dừng lại, nó chỉ dừng lại khi một bên gục ngã hoặc sau một cuộc chiến phân định tại biển Đông.

Người Việt cần thận trọng không để quan chức CS tay sai Tàu cộng kéo vào cầm súng bảo vệ cho Tàu cộng và chống lại cả thế giới. Chúng ta đã hy sinh hơn 3 triệu người trong cuộc hiến ý thức hệ , đánh cho Nga cho Tàu trước đây như lời Lê Duẩn rồi. Hiện nay hiểm họa này đang diễn lại một lần nữa nếu nhân dân không tỉnh tảo.

3.TAN VỠ TỪ BÊN TRONG, TRIỆT HẠ PHE NHÓM

Lịch sử Trung quốc không có khái niệm dân tộc. Đây là lịch sử của những phe phái tàn ác tiêu diệt lẫn nhau. Chưa có một dân tộc nào mà giết hại lẫn nhau kinh khủng như người Trung quốc trong hàng ngàn năm qua. Chỉ riêng đồ tể Mao Trạch Đông đã giết chết khoảng hơn 70 triệu người dân của mình. Kế tiếp các thế hệ như Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Tập Cận Bình tình trạng không hề thay đổi ….

Gần đây, một vụ nổi dậy kinh hoàng của phe Giang Trạch Dân chống lại sự triệt hạ của phe Tập Cận Bình đã bị truyền thông thế giới bỏ qua.

Hôm 12/8/ 2015, hai vụ nổ lớn liên tiếp đã xảy ra tại kho hàng ở thành phố cảng Thiên Tân. Vụ nổ hóa chất do đàn em của Giang Trạch Dân thực hiện đã giết khoảng 1000 người, trong khi báo chí chỉ công bố có 150 người. Vụ nổ đầu tiên bằng cơn địa chấn 2,3 độ Richter (tương đương uy lực của 3 tấn TNT – Cần biết: chỉ một kg chất nổ TNT, có thể khiến một vật thể có trọng lượng 100kg dịch chuyển 4,2km).

Đội cảnh sát Thiên Tân lập tức cử 9 trung đội đến cứu chữa vào lúc 22:50, thì đúng 23:06, vụ nổ tiếp theo bùng phát, lần này tương đương 20 tấn TNT, trong vòng bán kính 500m, không một sinh mạng nào còn sống sót, chỉ tính riêng cảnh sát cứu hỏa, 9 trung đội khoảng 300 người hoàn toàn bốc hơi không còn mảnh vụn.

Vụ án kinh hoàng ảnh hưởng đến cả ngàn sinh mạng đã mau chóng che dấu và dập tắt trên truyền thông và sau đó mâu thuẫn triệt hạ lẫn nhau giữa Tập và Giang được tạm dừng. Đủ hiểu phía sau Tập Cận Bình hôm nay có rất nhiều kẻ thù sẵn sàng hủy diệt hắn ta và bè lũ cầm quyền hiện nay.

Cuộc đấu tranh dành tự do của nhân dân Hong Kong hiện nay, và sự đau đớn tột cùng của hàng chục triệu nhân dân Tây Tạng, và Tân Cương sẽ cần một hồi kết.

4.ĐƯỜNG SỐNG CHO CÁC DÂN TỘC VIỆT , TẠNG, HỒI.

Bởi những phân tích trên, người Việt chúng ta hãy vững tin vào tương lai. Tự tin lên tiếng và chống lại sự bán nước của những kẻ do Tàu cộng dựng lên. Tìm thấy sự hồi sinh của dân tộc khi Tàu cộng tan rã và tự hủy. Việc theo dõi cuộc chiến Mỹ Trung có ảnh hưởng quyết định đến các dân tộc này.

Và dân tộc chúng ta không có con đường nào khác là phải dân chủ hóa đất nước tránh xa vũng bùn cộng sản, độc tài và thoát xa những ảnh hưởng độc hại của văn hóa Tàu. Cả dân tộc phải thúc giục nhau trong hành trình khai dân trí. Vì dân chủ hoàn toàn phụ thuộc vào trí tuệ, nhận thức của nhân dân.

Mỗi người hãy tự thúc đẩy, chấn hưng chính mình và cùng góp sức cho tiến trình KHAI DÂN TRÍ này. Khai dân trí cũng là nền tảng cho tự chủ, tự lực và khả năng xây dựng phát triển đất nước.

LỜI NHẮN : Hãy giúp tác giả Đăng lại hoặc chia sẻ bài viết. Cảm ơn.

Việt Kiến

Một phản hồi to “TRUNG QUỐC ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ TAN RÃ. Việt Kiến”

  1. Bùi Huệ Says:

    Bài viết rất sâu sắc, chính xác. Cảm ơn tác giả.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: