THAM NHŨNG RÕ RÀNG!. Thanh Bình

Không cần điều tra mất công
Nhìn vào chi phí theo đồng lương thôi
Đủ biết tham nhũng quá trời
Trảm ngay không tiếc, để đời làm gương!

Chẳng biết ông Trọng “đốt lò” kiểu gì mà cứ loay hoay tốn tiền ngân sách vào việc theo dõi, điều tra vừa mất thời gian, vừa chẳng thu hồi được tiền mà bọn tham nhũng “làm thất thoát”!

Chỉ cần theo dõi chi phí cá nhân như: xây hoặc mua nhà, thành lập công ty, mở doanh nghiệp mới, cho con du học, mua xe ô tô, xây lăng tẩm cho gia đình, dòng họ….v.v…. của đám quan chức các cấp rồi so sánh với mức thu nhập CÔNG KHAI CÓ ĐÓNG THUẾ HÀNG NĂM sẽ lòi ra ngay!

Nếu chúng cãi đó là tiền “thừa kế”, thì truy xem cha mẹ chúng làm gì trước kia mà có gia tài để lại? 
Đảm bảo kẻ nào nói là “được thừa kế” đều là NÓI LÁO! Vì qua mấy vụ CCRĐ và đánh tư sản mại bản, cải tạo công thương của chính quyền đã phá sạch việc Tư hữu hoá, nhập vào thành tài sản nhà nước hết rồi. Ruộng đất cũng nhập HTX hết, các đình thự lớn của tư nhân từ thời Pháp – Mỹ đều bị chính quyền TỊCH THU chia nhỏ cho cán bộ CNV rồi.


TẤT CẢ NGHÈO ĐÓI NHƯ NHAU trong những năm 80 thì lấy đâu ra tài sản lớn để lại cho con trong chế độ này? Ngoại trừ những gia đình có con đi nước ngoài. Nhưng trước kia đi học nước ngoài về giỏi lắm cũng chỉ có tiền mua căn nhà nhỏ trong ngõ mà thôi! 
Vậy nên KHÔNG CHẤP NHẬN việc “thừa kế”, ngoại trừ trường hợp có giấy tờ chứng minh cha mẹ có nhà cửa, tài sản từ thời Pháp – Mỹ để lại!

Còn mọi lý do “làm ruộng thối móng tay”, “chạy xe ôm”, “buôn chổi đót”, “bán vé số” hay bất cứ làm gì ra quá nhiều tiền ….v.v…. để xây dinh thự lớn, đều phải CHỨNG MINH CÓ ĐÓNG THUẾ THU NHẬP!

Nếu do “cơ chế” lúc đó chưa đánh thuế thu nhập, thì cho vợ chồng nhà đó tạm treo chức 1 năm về làm thường dân hành đúng nghề chúng khai và cho dân thay nhau theo dõi chặt thu nhập từng ngày để chúng tự chứng minh sau khi trừ chi phí sinh hoạt gia đình, chúng tiểt kiệm được bao nhiêu từ thu nhập đó! Nếu không chứng minh được, sẽ TỊCH THU TOÀN BỘ TÀI SẢN XUNG CÔNG y như ĐCSVN đã từng “đánh tư sản mại bản” trước kia! 
Tha không bắn chúng chết ngay như bắn bà Năm Cát Hanh Long “địa chủ” hồi CCRĐ, hay bắt bỏ tù CẢI TẠO không giới hạn như với nhân viên phục vụ chế độ VNCH là nhân đạo lắm rồi!

Còn TẤT CẢ TÀI SẢN của đám quan chức ĐCSVN các cấp có sau 1995 đều PHẢI GIẢI TRÌNH MINH BẠCH! Và PHẢI CHỨNG MINH ĐÃ ĐÓNG THUẾ THU NHẬP! Nếu không chứng minh được, cũng tịch thu hết bán hóa giá xung vào công quĩ hoặc cho phép chúng đóng thuế 380% trên tổng số dôi ra, nhưng số tiền đóng thuế này cũng phải chứng minh là TIỀN SẠCH như ở Đức. Nếu không, cứ chia bình quân theo lương cơ bản, rồi nhân lên để buộc chúng ngồi tù! 
Đơn giản thế thôi!
Song tôi đảm bảo, KHÔNG CÓ AI TRONG GIỚI QUAN CHỨC CS LÀ TRONG SẠCH, kể cả ông Trọng, để có thể làm nổi chuyện này! 
Vì thế, trước khi Trọng làm Trưởng bạn phòng chống tham nhũng, thì Ba Dũng làm, nhưng càng chống thì tham nhũng càng tràn lan. Đến khi Trọng nổi lửa “đốt lò”, dân tình háo hức vì thấy bao nhiêu kẻ tai to mặt lớn vào tù. Song không chịu mở to mắt ra mà nhìn, bọn quan chức dưới thời Trọng còn tham nhũng CÔNG KHAI VÀ KHỦNG KHIẾP HƠN, TRƠ TRẼN VÀ BẠO TAY HƠN!

– Nhìn vụ Chúng con lừa dân Đồng Tâm trắng trợn, để kết cục vẫn tuyên bố là “đất quốc phòng” để CƯỚP trao cho bọn tham nhũng bắt tay làm ăn với KẺ THÙ TQ.

– Nhìn vụ chúng “lắng nghe dân Thủ Thiêm kêu khóc” khiếu kiện… để rồi làm gì? – Cho vẽ lại bản đồ qui hoạch và “tìm phương án bồi thường” chứ không trả lại đất cho dân, vì khu đó giá đất giờ thành giá KIM CƯƠNG rồi, chúng bồi thường nổi cho cả nỗi thống khổ của dân suốt 20 năm qua không nơi an cư không?

– Nhìn vụ tên ÁC NHÂN cho quân đột ngột đến đập phá đuổi dân VRLH ra đường để CƯỚP ĐẤT VÀNG mà chẳng có giấy tờ, kế hoạch gì một cách dã man

– Nhìn cách mụ Ngân nhâng nháo khẳng định về “Dự thảo luật đặc khu”, mở đường cho TQ chiếm lĩnh 3 vùng chiến lược của VN làm KHU TỰ TRỊ với câu “BCT đã quyết rồi, thì QH phải tìm cách thông qua thôi”! Còn Trọng thì nói đại ý là “ đã quyết định tạm hoãn rồi mà còn biểu tình phản đối, thì…. không phản động là gì?”, nên cho quân đánh đập, đàn áp dã man dân mình, bắt tạm giam hàng trăm người….. đủ biết cái chính quyền này THỐI NÁT CỠ NÀO! Và KHÔNG CÓ AI TRONG SẠCH để triệt được tham nhũng đâu! 
Thằng THAM NHŨNG QUYỀN LỰC lấy “chống tham nhũng để THANH TRỪNG PHE PHÁI, hòng THÂU TÓM QUYỀN LỰC thôi, nên KHÔNG DÁM MẠNH TAY TRỪNG TRỊ VÀ THU HỒI TÀI SẢN THAM NHŨNG TRẢ CHO DÂN, vì bọn tay chân của nó còn CƯỚP MẠNH TAY VÀ TRẮNG TRỢN HƠN, nên nó sợ “chó cùng dứt dậu cắn càn” sẽ làm cho bình đảng vỡ nát, hắn sẽ mất luôn ghế!

Vì thế đừng hy vọng gì, mà hãy tự mình đòi lại quyền sống không bị một nhóm người đè đầu cưỡi cổ bóc lột tận xương tủy mình bằng các trò tăng giá, thu phí, đánh thuế loạn xà bần kiểu này để ĂN CẮP TIỀN nuôi con cái chúng vì vu du học nước ngoài rồi lại về thay cha tiếp tục cưỡi cổ dân mình!

Thanh Bình 23.05.2019

Một phản hồi to “THAM NHŨNG RÕ RÀNG!. Thanh Bình”

 1. Thái Giám Says:

  Tử vi nước Việt

  S.T.T.D Tưởng Năng Tiến

  Mỗi kỳ đại hội Đảng là mỗi kỳ nhân dân mở lòng của mình để cùng với ý Đảng tạo ra những đột phá mới cho đất nước. (Tiến sĩ Đinh Đức Sinh)

  Bởi tui ít học, ngại đọc, chỉ chuyên hóng hớt và thu lượm thông tin quanh bàn rượu nên kiến thức tuy rất bao la nhưng độ khả tín (cũng như khả xác) không có gì bảo đảm. Độ nhậu vừa rồi, một ông bạn đồng ẩm xác quyết rằng vì khí hậu quanh năm nóng nực nên phần lớn những dân tộc ở Á Châu đều lười biếng và chậm tiến. Họ lừ nhừ cả ngày, hổng lo làm lụng gì cả, và cũng chả có phát kiến nào ráo trọi.
  Nghe cũng có lý. Bằng chứng hiển nhiên là dân Việt mùa Đông thiếu áo, mùa Hè thiếu ăn. Và khi có thức ăn, đôi lúc, cũng không đủ muối nêm cho đặm miệng nữa:

  Mấy ngàn cây số biển xanh
  Mà sao thiếu muối cho canh hàng ngày

  Mọi người ở xứ sở này – xem chừng – chỉ rôm rả nói cười khi vào quán cà phê, và năng động lúc ngồi quanh bàn rượu. Kỳ dư thì họ đều ngủ vùi, nếu ở nhà; và ngủ gà, khi vào đến chỗ làm. Bởi thế nên nước bốn ngàn năm hồn chửa tỉnh!
  Truyền thống lơ tơ mơ này chỉ mới chấm dứt hồi đầu thế kỷ 21, nói chính xác hơn là vào năm 2006, khi có một vị lãnh đạo quốc gia vừa nhận chức (Tân Thủ Tướng) bỗng dưng hét to:
  – Cả dân tộc hãy bước ra biển lớn!
  Đang thiu thiu nên mọi người đều ngớ ra (một lúc) rồi mới đồng loạt “ồ” lên sung sướng, vỗ tay tán thưởng rào rào. Thiệt là quá đã, ai cũng mừng hết lớn luôn! Ông Nguyễn Tấn Dũng, rõ ràng, đã đáp ứng được sự khát khao (từ lâu) của toàn dân.
  Nói tình ngay, ai mà không ước ao được nhìn thấy xem cuộc sống của nhân loại (thật sự) ra sao – bên ngoài bức màn sắt. Báo Tuổi Trẻ nhanh nhậy nhập cuộc tức khắc, và thu đạt được thành quả mỹ mãn ngay:

  “Kể từ ngày 13-12-2006, khi Tuổi Trẻ bắt đầu diễn đàn Vươn ra biển lớn từ bài viết khởi động của nhà sử học Dương Trung Quốc (Đừng bỏ qua cơ hội lớn), đến nay diễn đàn đã đăng liên tục 43 số báo, với trên 60 bài viết trong số trên 500 bài viết nhận được từ bạn đọc. Không chỉ bạn đọc ở mọi miền đất nước với mọi giới, mọi lứa tuổi, điều bất ngờ là diễn đàn nhận được rất nhiều email của bạn đọc đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài mà lúc nào tấm lòng cũng hướng về Tổ quốc mình… mỗi người là một tay chèo, quyết đưa con tàu đất nước ra biển lớn.”

  Con tầu đất nước, tiếc thay, “chưa rời bến được bao xa… đã chìm xuống biển sâu” – theo như cách nói ví von, và cay đắng (“Từ Titanic tới Vinashin – những cơn ác mộng kinh hoàng đến những cú lừa thế kỷ”) của tác giả Nguyễn Trung:

  “Ngày 15 tháng 5 năm 2006, Vinashin khởi hành chuyến đi đầu tiên từ Văn phòng của Thủ tướng với quyết định 103/QĐ- TTg và cái đích đến là 10% thị phần đóng tàu biển của thế giới… Sau bốn năm hành trình và chưa rời bến được bao xa thì Vinashin đã chìm xuống biển sâu… dù vụ đắm tàu Vinashin không cướp đi những mạng người, nhưng cơn ác mộng của nó gây ra không phải là nhỏ.”

  Ngoài việc lê la nhậu nhẹt, thời giờ còn lại tôi chỉ chuyên chú vào việc nghiên cứu về phong thủy và bói toán (thôi) nên không dám lạm bàn chi đến chuyện tầu bè hay hàng hải. Nếu nhìn qua lăng kính của Khoa Tử Vi (Tập Thể) thì dân tộc Việt có thể thuộc mạng Mộc, mạng Kim, mạng Hỏa, hoặc mạng Thổ (tả)… gì đó – chứ dứt khoát chả phải là mạng Thủy nên không phát (triển) theo đường sông ngòi hay biển cả được.
  Con tầu đất chưa rời bến được bao xa… đã chìm xuống biển – chả qua – là do mệnh số chớ chả phải lỗi lầm của ông Nguyễn Tấn Dũng, hoặc bất cứ ai. Ném vào mặt nhau những lời đắng cay (như trên) cũng đâu có thay đổi được gì. Thua keo này, ta bầy keo khác – ông bà đã dậy thế lâu rồi – phải kiên nhẫn chờ thời thôi.
  Và thời cơ (cuối cùng) đã đến, cờ rơi vào tay đúng lúc và đúng người: T.T. Nguyễn Xuân Phúc – Người Lãnh Đạo Chính Phủ Kiến Tạo Hành Động Liêm Chính Hiện Hành. Vietnamnet vừa hớn hở loan tin: “Chuẩn Bị Đại hội XIII và Chuẩn Bị Cho Đất Nước Cất Cánh.”
  Nghe mà vui, và mừng muốn ứa nước mắt!
  Thay vì mở diễn đàn Vươn Ra Biển Lớn như báo Tuổi Trẻ (năm xưa) Tuần Việt Nam mở diễn đàn

  “Vì Việt Nam hùng cường với mong muốn thu nhận từ quý độc giả những ý kiến, bài viết về các giải pháp phát triển đất nước trong tất cả các lĩnh vực nhằm khơi thông tiềm năng phát triển, cổ vũ niềm tin của cộng đồng vào tương lai Việt Nam… Trân trọng kinh mời quý vị độc giả gửi bài cho Diễn đàn “Vì Việt Nam hùng cường” theo địa chỉ email: tuanvietnam@vietnamnet.vn … Mỗi kỳ đại hội Đảng là mỗi kỳ nhân dân mở lòng của mình để cùng với ý Đảng tạo ra những đột phá mới cho đất nước.”

  Điều đáng phàn nàn là nhân dân năm nay đã khác (năm xưa) chả ai chịu “mở lòng” hay “mở ruột” gì sất cả. Họ chỉ mở miệng thôi nhưng phát biểu “linh tinh” lắm:

  Bế Toàn 08:45 | 02/05/2019: Cá nhân tôi và chắc hẳn nhiều người đã chán ngấy điệp khúc hứa hẹn cất cánh này rồi. Hứa nhiều, lời lẽ hoa mỹ cũng lắm, thực tế thế nào thì ai cũng rõ. Cho tôi thở dài một cái…
  Yenchuong Vo 08:10 | 02/05/2019: Tại sao cứ mãi điệp khúc chuẩn bị từ hàng chục năm nay cho tới bây giờ vẫn chưa thể cất cánh được? Thời cơ mà Việt Nam bỏ lỡ cứ hết lần này tới lần khác và sự tăng trưởng kinh tế so với các nước xung quanh thì càng ngày càng chậm lại. Vậy mà sự cứ rụt rè, không dám tiến bộ, vẫn kìm hãm kinh tế tư nhân thì lấy nguồn lực nào cho đất nước phát triển?

  (Ảnh lấy từ FB Pham Nguyen Truong)

  Bài báo thượng dẫn được chụp lại trên trang FB của dịch giả Pham Nguyen Truong,và cũng chỉ nhận được những lời bình (cũng) linh tinh không kém:

  Phan Trung: Ô, thế hơn 40 năm rồi vấn chưa cất cánh à? Hay lại giống Sorry Airline, Delay Airway?
  Nhan Ton Tran: Vặt trụi lông cmn rồi. Có cánh cũng chẳng bay được !!!
  Do Dinh Khang: Cất cánh làm sao được khi cái đít ”định hướng XHCN” còn nặng nợ. Chỉ khi nào cắt được cái đuôi này đi thì sẽ nhẹ nợ mà cất cánh.
  Hongtan Vu: Có méo đâu cánh mà cất…

  Nói thế (chắc) sợ chưa đủ dose nên blogger Cánh Cò thêm:

  “Rồng gì mà bệnh nhân vào viện phải nằm chung 3 người một giường? Rồng gì mà tiền điện mỗi nhà bị móc có thể mua gạo được cho ba tháng? Rồng gì mà học sinh đi học phải đóng học phí bóc lột khiến phụ huynh của chúng đến nỗi phải làm thêm bao nhiêu việc mới đóng đủ cho con? Rồng gì mà cả một dải đất miền Trung không ai thở nổi dưới không khí do nhà máy Formosa thải ra?”

  Chả nên chua chát, đắng cay, chì chiết, dằn vặt và đay nghiến … nhau như thế đâu – các bác ạ! Vấn đề, thực ra, chỉ là mạng số thôi. Nếu Việt Nam không bơi được ra biển lớn, và cũng không thể bay lượn như rồng thì dân tộc này đúng là mạng Thổ rồi. Phải lội bộ thì may ra mới phất.
  May mắn là Đảng Cộng Sản Việt Nam (Người Lãnh Đạo Tổ Chức Mọi Thắng Lợi Cách Mạng) vốn nổi tiếng về kỹ năng “đi tắt đón đầu.” Chả chóng thì chầy rồi đất nước cũng sẽ “đứng vào đội ngũ các quốc gia hàng đầu trong khu vực và trên thế giới” thôi – theo như dự đoán của Tiến sĩ Đinh Đức Sinh và của khoa Tử Vi Tập Thể.
  Tin thì tin, không tin thì … thôi! Sư cha những thằng (chuyên môn) nói dối!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: