CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI MỸ – TRUNG LÀ CƠ HỘI CHO VIỆT NAM .Thanh Bình

Đúng là do Trump quyết định áp thuế xuất cao vào các mặt hàng có xuất sứ từ TQ khiến các nhà đầu tư vào TQ phải bỏ chạy sang các nước như VN và các nước Châu Á khác. 


Họ có thể bị mất chút quyền lợi trước mắt, nhưng lại giúp Trump lôi kéo được các nước mà họ chuyển nguồn tiền đầu tư sang, nghiêng về Mỹ (Đó cũng là một hình thức yêu nước).

Những nhà Tư bản lớn này thông qua các dự án đầu tư cho SX, giúp các nước nghèo, nhưng thừa nhân lực như VN có được cơ sở cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Song không biết những cái đầu lãnh đạo của ĐCSVN có bớt đi tính THAM QUYỀN, THAM LỢI trước mắt cho riêng mình, mà mở cửa đón lấy cơ hội mới tốt đẹp cho Đất nước, Dân tộc này không? Nếu họ biết đặt quyền lợi của Tổ quốc, Dân tộc lên trên hết, thì đây là một cơ hội lớn để thay đổi toàn diện.

Chúng ta hãy thử so sánh cách “đầu tư của TQ và các nước văn minh xem nhé:

– TQ đầu tư vào chỉ nhăm nhăm CHIẾM ĐẤT, nên sẵn sàng BỎ THẬT NHIỀU TIỀN mua hết đám quan chức các cấp của đảng, để chiếm được quĩ đất càng lớn và càng lâu càng tốt; 
– Chúng đưa lao động TQ cả công khai lẫn làm chui sang (chỉ toàn đàn ông) chiếm chỗ làm của công nhân VN, chủ yếu nhằm thực hiện chiến thuật DI DÂN, cho kết hôn với gái bản xứ sinh con đẻ cái mang dòng giống người Hán và là đội quân nằm phục sẵn tại VN chờ lệnh Bắc kinh;

– TQ cố tình kéo dài thời gian thi công và chuyển toàn máy móc đã được mông má lại hay thuộc hàng CÔNG NGHỆ LẠC HẬU mà TQ muốn thay thế sang VN, tính giá thành cao để ĐỔ NỢ LÊN ĐẦU DÂN VIỆT; Chất lượng công trình kém, nên (giả sử khi hết hạn thuê đất) bàn giao lại cho VN chỉ là những đống sắt vụn, con cháu chúng ta chẳng nhận được gì (Tôi nghĩ TQ cố tình đưa công nghệ cũ nát sang không phải để làm ăn, mà chỉ câu thời gian chờ khi chế ngự được hoàn toàn dân VN rồi, dồn dân bản xứ lên những nơi khỉ ho còn gáy, nhường đất đai cho người Hán tràn vào, lúc đó chúng sẽ phá hủy những nhà máy, xí nghiệp này, đổi sang dây truyền công nghệ mới y như những gì đã từng xảy ra ở Tây Tạng).

– Sự kéo dài thời gian thi công góp phần làm nền KT VN trì trệ KHÔNG THỂ PHÁT TRIỂN. Chưa nói công nghệ cũ của TQ còn góp phần phá hủy môi trường sống của dân VN khủng khiếp, dìm dân VN chết dần trong các loại ung thư và bệnh tật đúng ý đồ của TQ là TẬN DIỆT, mà không cần tiếng súng.

Đó chính là âm mưu thực hiện “TIẾN TRÌNH GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG” chứ không phải “Diễn tiến hòa bình” như ĐCSVN luôn vu cho những người đấu tranh vì TỰ DO, DÂN CHỦ tại VN đâu.

Trong khi nếu VN tiếp nhận đầu tư của các nước tư bản như Mỹ, Nhật, Pháp, Đức…v.v.. thì ai cũng biết rõ:

– Họ KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH CHIẾM ĐẤT, nên không muốn đút lót làm hỏng các quan chức VN. Vì thế, dễ hiểu vì sao quan chức VN thích trao thầu cho TQ hơn, cho dù biết rõ chúng PHÁ NƯỚC, HẠI DÂN. Họ cứ lấy lý do “TQ bỏ thầu rẻ nhất” để che đậy LÒNG THAM CỦA CHÍNH HỌ. Lãnh đạo ngay thẳng chỉ cần điều tra vài công trình do TQ “trúng thầu giá rẻ” như Đường sắt trên cao Cát linh – Hà Đông rồi phạt thật nặng, cắt hợp đồng trao cho nhà thầu khác ngay khi chúng quá hạn thi công, và sẽ khiến TQ phải tôn trọng luật pháp VN, làm ăn ngay thẳng. Song như thế làm sao có chuyện tham nhũng? Làm sao các quan đảng giầu nhanh như tên lửa thế được?

– Họ tự nguyện thực thi nghiêm ngặt việc xử lý chất thải để BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG sống cho dân sở tại, mong dân có sức khoẻ để phối hợp làm ăn lâu dài và tránh bị kiện ra tòa án Quốc tế.

– Họ muốn thi công công trình nhanh, với MÁY MÓC HIỆN ĐẠI để có thể sớm SX ra những sản phẩm công nghiệp chất lượng tốt xuất khẩu ra thị trường thế giới, mang lại LỢI NHUẬN CHO CẢ HAI BÊN.

– Đặc biệt, họ KHÔNG MANG NHÂN CÔNG SANG VN, mà tuyển dụng và đào tạo ngay tại chỗ, biến con cháu những người nông dân mất đất thành công nhân lành nghề để có lương đủ giúp gia đình.

– Sau khi hết hạn thuê đất, họ sẽ để lại những dây truyền SX vẫn có thể tiếp tục sử dụng được, hoặc dựa trên mẫu mã đó, những kỹ sư giỏi của VN đã từng làm trong dây truyền SX của xí nghiệp có thế sáng chế ra những máy móc mới phục vụ ngành công nghiệp của chính nước mình trong tương lai.

– Chưa kể nhờ họ mà bỗng dưng VN có được đội quân lành nghề với tác phong công nghiệp cao, tận tâm với nghề, phù hợp với xu thế đi lên của đất nước. Chính điều này sẽ để lại cho con cháu một DI SẢN VÔ GIÁ, biết VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ đúng nghĩa, chứ không giáo điều như bây giờ. Lúc đó người dân sẽ sống có TRÁCH NHIỆM, vì DANH DỰ CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC – Đất nước sẽ thăng hoa bằng chính tấm lòng người dân Việt Nam dành cho Tổ quốc mình.

Thanh Bình 22.05.2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: