CÔNG AN VN- CÁC ANH LÀ AI? .Thanh Bình

Các anh là ai? 
Hỡi những người khoác trên mình quân phục 
Mang sắc mầu vàng, xanh, đen – nặng dấu tích quê hương?
Hứa “HIẾU VỚI DÂN”, bảo vệ và yêu thương
“TRUNG VỚI NƯỚC”, nguyện coi thường nguy hiểm……

Vậy nỡ lòng nào?
Mặc cho kẻ thù tìm mọi cách lấn chiếm
Biển, đảo, biên cương…. giết vùng biển quê mình?
Các anh là ai? 
Sao bắt bớ, đánh đập những người biểu tình?
Chống Formosa xả độc, hại ngư dân điêu linh khốn khổ?

Các anh từ đâu? 
Ăn cơm của dân, sao đứng về phía chúng nó?
Đầu độc biển, hủy diệt cá tôm… tự xiết cổ dân mình?
Sao phản bội dân? Hành động giống những kẻ đáng khinh!?
Hại Đất nước, cạn tình cùng Dân tộc?

Các anh là ai? Toàn một bầy mất gốc?
Hay BẤT NHÂN? Phụng Trung quốc HƠN CHA?
KHỐN NẠN, MẤT DẠY, RƯỚC GIẶC PHÁ NHÀ?
GIẾT DÒNG GIỐNG để tỏ ra “hữu nghị”?

Các anh là ai?
Còn trái tim? Hay đã mất hết lý trí?
Có thấy Việt Nam máu đang rỉ từng ngày?
Thuốc độc….ung thư …. hơn ĐẠI DỊCH tràn khắp đó đây
Rác thải, khí độc Formosa…. giết người đầy tàn nhẫn….

TỘI ÁC GIẶC TẦU cùng dân ngăn chặn!
Không thể VÌ TIỀN, táng tận lương tâm!
Hãm hại đồng bào, tiếp sức NỘI XÂM
Triệt biểu tình, giúp Trung ngầm chiếm hết….

Một lần thôi, nếu vì nhân dân phải chết
Lưu tiếng thơm oanh liệt đến ngàn đời!
Hơn cắm mặt CHÓ, hãm hại muôn người
Gieo oán hận Đất Trời KHÔNG DUNG THỨ!

Thanh Bình 13.05.2019

Lá thư của nữ Nghệ sĩ ưu tú Chi Kim Nguyễn gửi công an đàn áp dân biểu tình ôn hòa bảo vệ môi trường biển trong những ngày Formosa xả độc giết 250 km suốt chiều dài biển Miền Trung khiến cá chết trắng bờ, ngư dân mất nguồn sống, nhưng chính quyền vì muốn bao che tội ác cho Formosa đã huy động hàng ngàn CA các sắc phục và côn đồ (có cả quân TQ trà trộn) mặt đằng đằng sát khí đánh đập, bắt bớ, đàn áp dã man dân mình, vu khống cho họ “bị các thế lực thù địch kích động, biểu tình chống đảng và nhà nước”…

Ơ hay biểu tình chống Formosa bảo vệ môi trường bị biến thành “chống đảng và nhà nước”? Chẳng hoá chính quyền của ĐCSVN đã tự nhận mình là TAY SAI CỦA TQ, nên BÁN NƯỚC rồi sao?

Nhìn dân VN ung thư chết từng ngày nhiều hơn cả trong các cuộc chiến tranh, các anh CA CHƯA TỈNH RA HAY SAO?

Lá thư dưới được Nghệ sĩ Kom Chi viết từ 09.05.2016 nay Face nhắc lại còn nguyên giá trị, vì hậu quả hiện tại đến CA của Hà Tĩnh cũng phải tuyên bố “bó tay” với sự làm ẩu hủy hoại môi trường khủng khiếp của Formosa, thì những nhận định trong thư càng mang tính thức tỉnh!

SỰ SỐNG TOÀN DÂN VIỆT NAM ĐANG BỊ ĐE DỌA!

THƯ NGỎ GỬI CÔNG AN VIỆT NAM

của nữ nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi

11-5-2016

Lời dẫn : (Nữ nghệ sĩ điện ảnh Nguyễn Thị Kim Chi nay đã vào tuổi U 80 nhưng vẫn đi đầu trong các cuộc biểu tình yêu nước chống giặc Tàu xâm lược, chống bọn “hèn với giặc, ác với dân”. Bà đã nhiều lần bị công an đánh đập và bắt bớ rất dã man. Nên nhớ bà từng là “Việt cộng gộc”. Năm 1954 khi còn rất trẻ, bà đã tập kết ra Bắc, rồi vượt Trường Sơn vào rừng Nam Bộ “chống Mỹ”. Bà là hoa khôi của chiến khu Nam Bộ. Bà từng đóng phim, diễn kịch, làm mẫu bìa cho lịch nhiều năm. Hiện bà đang sống tại Hà Nội với chồng là nhà báo nổi tiếng.)

Kính gửi: Lãnh đạo Bộ Công an

Cán bộ, chiến sĩ Lực lượng Công an trong cả nước

Dọc biển miền Trung cá bị nhiễm độc chết dạt vào bờ kín cả bãi biển. Ngư dân đánh cá về phải bỏ đi, bởi có ai muốn tự tử đâu mà ăn những con cá nhiễm độc! Vậy mà người ta lại mua tất những con cá nhiễm độc đem ủ làm nước mắm. Một năm sau loại nước mắm ấy xuất ra bán trên thị trường thì những người ăn phải loại nước mắm đó thì chẳng khác gì uống phải thuốc độc. Biển của chúng ta đang chết dần. Cá chết, muối chắc chắn đã và đang nhiễm độc. Cuộc sống của toàn dân Việt Nam đang bị đe dọa từng ngày.

Trung Quốc đã thắng trong các hợp đồng thuê đất “làm kinh tế” đã ‘án ngự’ nhiều vị trí quân sự – an ninh trọng yếu trong đất liền và biên giới, họ đã chiếm quần đảo Hoàng Sa và lấn tới, ngang nhiên xây 7 đảo nhân tạo ở Trường Sa của Việt Nam! Giờ đây họ đang hủy hoại cả môi trường sống của ta. Những vị lãnh đạo cao cấp đang ở đâu mà họ im như hến? Đất nước từng giờ trông đợi sự lên tiếng của họ. Nhân dân mong chờ sự phản đối mạnh mẽ của nhà nước. Nhưng chúng tôi đã vô vọng vì sự hèn nhát của họ.

Để bảo vệ đất nước và cuộc sống của muôn dân đã buộc chúng tôi phải xuống đường.

Hôm mồng 1/5 ông Trần Nhật Quang đã nhảy choi choi lên rằng: “Việt Tân tổ chức biểu tình. Các người mắc mưu Việt Tân”. Hóa ra Việt Tân tuyệt vời quá! Việt Tân biết bảo vệ nhân dân và đất nước Việt Nam. Mà sao lại cố tình lu loa áp đặt như vậy? Việt Tân nào kích động, tổ chức? Chính mỗi người dân quá bức xúc và những diễn biến thực trạng vô cùng lo ngại, nguy cơ đe dọa đời sống, tính mạng mà người dân đã đi biểu tình. Cần phải nhận thứ đúng. Chẳng nhẽ ‘bộ máy tuyên truyền’ và lũ DLV của đảng CSVN được phép ‘phao tin đồn nhảm’?

Hôm chủ nhật, ngày 8/5/2016 chúng tôi xuống đường phản đối Formosa xả chất thải làm ô nhiễm biển. Chúng tôi đi tuần hành trong im lặng. Những tưởng nhà nước phải cảm ơn những người dân biết bảo vệ môi trường sống. Ai dè họ coi chúng tôi là giặc. Loa họ ra rả rằng: “Những người đi biểu tình do thế lực thù địch kích động…”. Thế là cố tình vu khống, bịa đặt, sai hoàn toàn. Như trên tôi đã lý giải, đi biểu tình là xuất phát từ thôi thúc trong lòng dân, không có một ‘thế lực thù địch’ nào xúi giục cả. Vậy ra cái “thế lực thù địch” đó giỏi, có tránh nhiệm và tử tế hơn những kẻ có quyền lực ở VN. Nếu có “đảng Việt Tân”, “thế lực thù địch”, tôi đề nghị công an lập chuyên án, đưa ra tòa xét xử công khai để tỏ rõ sức mạnh ‘chuyên chính vô sản’ của đảng CSVN.

Chúng tôi vẫn lặng lẽ đi. Vậy là công an, dân phòng và những kẻ mặt thường phục lao vào xâu xé chúng tôi tàn bạo như một lũ chó điên đang say con mồi. Hôm đó ở Sài Gòn nghe đâu công an bắt hơn 500 người đi biểu tình đem về sân vận động Hoa Lư. Ở ngoài Hà Nội chúng tôi bị bắt ngót 80 người. Một nửa đem về Long Biên, một nửa đem về Hà Đông. Cuộc biểu tình bảo vệ biển sạch ở cả hai miền bị đánh phá khốc liệt. Như vậy, dân thì biểu tình ôn hòa, trật tự, lịch sự, nhưng chính công an với hành động trắng trợn, công khai vi phạm dân chủ, nhân quyền đã làm rối trật tự xã hội, mang tiếng chẳng tốt lành gì cho ‘đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý’…

Đến hôm nay ngồi nhớ lại những vẻ mặt hung tợn như hổ đói của những kẻ lao vào bắt bớ anh em chúng tôi trong buổi tuần hành ngày 8/5/2016 vừa qua mà tôi vẫn thấy gai người. Những kẻ giằng níu tôi một cách thô bạo chỉ đáng tuổi con cháu tôi thôi. Tôi đã quát họ buông tôi ra để tôi tự đi mà họ vẫn xô đẩy tôi lên xe. Họ sợ tôi sẽ bỏ chạy hay họ cố tình làm cho tôi đau để uy hiếp tinh thần những người khác? Tôi – một người phụ nữ đã cao tuổi thì làm sao chống đỡ nổi những đôi tay hộ pháp hung tợn mất hết tính người của những kẻ cuồng cộng. Bốn mươi anh chị em chúng tôi cùng bị bắt lên một chiếc xe bus. Nhìn hướng xe chạy, tôi biết họ đem chúng tôi về công an Hà Đông.

Thật tuyệt vời là tinh thần mọi người rất vững vàng. Chúng tôi cùng hát to những bài ca đòi dân chủ, bài “quyền con người”, bài “anh là ai” cất lên vang vang suốt đoạn đường dài cho tới Công an Hà Đông. Tôi đã nhìn thẳng vào mặt những kẻ đang giữ chúng tôi trên xe, họ phải cúi đầu, quay mặt đi nơi khác. Tôi tự hỏi: “Mô Phật! Có khi nào những kẻ này còn biết nhục khi làm những điều tội lỗi không? Họ bị lênh trên ép quá?…”

Chúng tôi đã bị giữ mấy tiếng đồng hồ trong một hội trường. Họ gọi riêng vài người đi tra hỏi. Tôi thật sự lo chúng đánh anh em. Chúng dám làm thế lắm. Con gái đỡ đầu Phạm Thanh Nghiên của tôi và chồng nó là Huỳnh Anh Tú đã bị đánh rất dã man hôm ngày 1/5/2016 ở Sài Gòn.

Gần 11 giờ họ mang vào một thùng lavi và gọi anh chị em chúng tôi ra lấy uống. Tôi thì dẫu bị bắt bao nhiêu lần cũng không bao giờ ăn uống bất cứ thứ gì của công an. Họ có thể đầu độc cả đồng chí của họ thì với chúng tôi chuyện đó cũng dễ dàng xảy ra lắm chứ.

Liên tục mấy năm nay lãnh đạo VN làm những điều tàn phá đất nước không gớm tay:

1- Bauxite đã tàn phá môi trường Tây Nguyên khủng khiếp. Thảm họa bùn đỏ vẫn còn đó

2- Mấy cái nhà máy điện nguyên tử sẽ có ngày cắt đôi VN khi có sự cố, vì nó nằm trên tuyến vỏ gãy trái đất.

3- Hàng loạt hợp đồng cho Trung Quốc mướn đất 50-70 năm để xây dựng các nhà máy. Rồi các chất thải của chúng sẽ phá hủy hết môi trường VN.

4-Trung Quốc ngang nhiên đem tàu vào các đảo của ta mà chẳng dám tố cáo họ ra tòa án quốc tế.

5- Cho phép nắn lại dòng chảy sông Đồng Nai mà thực chất là bọn đại gia cấu kết với quan chức để chiếm đất.

6- Tổ chức cưa cắt cây xanh ở Hà Nội là âm mưu cướp gỗ quí. Nếu vụ cây xanh HN trót lọt thì họ chia nhau bạc tỉ mà Hà Nội sẽ thành sa mạc…

7- Tập Cận Bình chủ mưu đánh VN. Vậy mà VN bắn đại bác đón rước giặc vào nhà và thẳng tay đàn áp những người chống đối. Mỗi lần nhìn thấy vết sẹo trên trán kỹ sư Trần Bang tôi lại sục sôi căm hận lũ hèn với giặc, ác với dân.

8- Hôm nay lại tới việc lấp liếm tội cho Formosa. Những kẻ bất lương đã vu khống cho những người đi bảo vệ môi trường là “phản động”. Vậy là công an các người đàn áp khốc liệt những người xuống đường.

Ngày trước chúng tôi luôn nghĩ lực lượng công an là giữ yên bình cho xóm làng. Công an VN trước đây là niềm tin yêu của nhân dân. Còn bây giờ các anh là ai? Cảnh sát kinh tế là nỗi kinh hoàng của người buôn bán. Công an giao thông thì trắng trợn cướp tiền của các tài xế. Còn cảnh sát cơ động thì thẳng tay đàn áp những người dám cất tiếng đòi nhân quyền, dân chủ, thoát Trung. Những người coi tù đánh đập dã man những tù nhân lương tâm. Đã nhiều đêm trăn trở với nỗi dằn vặt đớn đau trước hiện tình đất nước vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng đã buộc tôi phải gửi tới các anh em bức thư này.

Hôm nay là ngày của mẹ, tôi đã khóc khi nghĩ tới mẹ Việt Nam đang quằn quại trong đau đớn vì mất biển, mất rừng …và bây giờ thì đang mất cả môi trường sống.

Hỡi anh em công an Việt Nam! Với tư cách là một người mẹ, tôi kêu gọi anh em hãy ngừng lại những sự đàn áp bắt bớ những người đang cất tiếng nói đòi quyền làm người. Các anh là công cụ sắc bén, là ‘thanh bảo kiếm trung thành bảo vệ đảng’, nhưng các anh đã quên hẳn câu khẩu hiệu đã thành truyền thống của ngành:“Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, hay là các anh làm theo sự chỉ đạo của kẻ nào đã tình nguyện làm tay sai cho Trung Quốc, chống lại nhân dân Việt Nam? Có gián điệp Trung Quốc đã chui vào nội bộ ngành công an hay không?

Các anh có biết chăng mấy năm qua hàng mấy chục ngàn gia đình quan chức chuyển tiền ra nước ngoài mua nhà, tậu biệt thự, lâu đài, xe cộ đắt tiền. Gia đình chúng đã tìm đến xứ “tư bản giãy chết” để chuẩn bị cho cuộc sống tương lai hết rồi. Chúng đang tìm mọi cách vét nốt tài nguyên môi trường của VN lần cuối rồi sẽ an hưởng tuổi già ở bên kia đại dương. Trước mắt thì chúng lập công để được thăng quan tiến chức nhờ sai khiến được các người đàn áp, khủng bố nhân dân yêu nước. Lũ quan chức bất lương được hưởng nhiều lợi lộc do hành động khủng bố của các anh. Còn các anh có bao giờ nghĩ tới hậu quả của những việc làm tàn bạo, ngu xuẩn của mình không? Rồi các anh sẽ lãnh nghiệp đấy. Các anh chưa hiểu được sự chi phối khủng khiếp của luật nhân quả đâu.

Tôi được biết trên đất nước Trung Quốc, những người nông dân bị công an khủng bố, họ đã trói những tên công an đó lại và tẩm xăng đốt. Tôi vốn là Phật tử nên không bao giờ ủng hộ những việc trả thù tàn bạo như thế. Nhưng khi lòng căm thù đã tới ngưỡng thì chuyện gì người ta cũng dám làm hết mà chẳng ai ngăn họ được. Tôi thật sự không hiểu sao các anh có thể nhẫn tâm đánh đập dã man những người yêu nước, những người dân ‘vạn bất đắc dĩ’ đã phải cơ cực đấu tranh vì cuộc sống, mạng sống của mình, của con cháu mình. Bọn quan chức bán nước chúng vu cho những người đi đấu tranh chúng tôi là “phản động”. Chúng còn bảo mỗi lần chúng tôi đi biểu tình là được “bọn phản động” phát cho 700 ngàn đồng. Lũ vu khống đó sao không biết ngượng mồm khi bịa đặt những chuyện như vậy nhỉ? Các anh hãy tỉnh cơn mê đi khi còn chưa quá muộn. Hãy thương lấy cha mẹ, vợ con các anh. Xin đừng làm nhục những người thân của các anh. Sống có đạo đức để còn tạo phước cho con cháu.

Một lần nữa lấy tư cách một người mẹ xin các anh ngừng bàn tay tội ác. Rất mong các anh cùng đi với nhân dân.

Hà Nội đêm 9/5/2016

Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi

Một phản hồi to “CÔNG AN VN- CÁC ANH LÀ AI? .Thanh Bình”

 1. Cả Ngố Says:

  Một lần nữa lấy tư cách một người mẹ xin các anh ngừng bàn tay tội ác. Rất mong các anh cùng đi với nhân dân.

  Hà Nội đêm 9/5/2016

  Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi :

  1-” Còn Đảng còn Mình” : Bà Chi có mơ ngủ không dzậy? Có ai dám
  tự giết mình, “ngừng bàn tay tội ác” thì lấy gì mà sống ?
  2- Đám ăn cơm Quốc gia thờ ma Cộng sản, sau 30 tháng 4 bị “vắt chanh bỏ vỏ ” của CS…lập hội “cựu kháng chiến”…ngồi chơi nước, tức khí nhưng ngậm miệng ăn tiến, tức trào máu vì NGU THEO CS GIẢI PHÓNG MIỀN NAM: Ngu thì ráng chịu.
  3-Đảng CS Việt Nam Quang Vinh muôn năm. Dân Việt Nam làm mọi cho Tư bản Muôn Năm.
  4-Đời đời nhớ ơn Chủ Tịch HCM vĩ đại, Sống học tập và noi theo gương của Bác Hồ : Thằng nào NGU chống đảng thì cho đi Tù mọt gông.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: