CON ĐƯỜNG NÀO ĐẾN DÂN CHỦ HÓA CHO VN. Hoa Mai Nguyen.

Trong nhiều năm qua, đối với tôi chỉ là người làm báo trên không gian mạng, cố gắng làm sao chuyển tải những thông tin về sự thật của một chế độ CS độc tài đến với mọi đường cùng ngõ hẻm nhằm xóa tan sự dối trá, bưng bít thột tin của một chế độ tham nhũng đang làm hại tới cả một dân tộc VN trong suốt nhiều thập niên .

Vì vậy một người làm báo như nhiều người khác vẫn chưa đủ làm nên một mùa xuân. Muốn thay đổi một thể chế thì rất cần nhiều yếu tố cùng tác động đến, nó như một bộ phận nhỏ cùng hoạt động trong một guồng máy để vận hành một cách trơn tru và đạt được hiệu quả.

Nếu các bạn chỉ là độc giả, tìm đọc các bài viết trên không gian mạng, đọc rồi chỉ để biết vẫn chưa đủ yếu tố thay đổi chế độ tại VN.

Chúng ta cần phải liên kết gắn bó, tạo thành một công việc chung để đi đến tự do dân cho quê nhà.

Các tổ chức chính trị, hội đoàn cần phải làm những công việc dẫn dắt quần chúng, đưa ra những giải pháp, phương cách tranh đấu sao cho hiệu quả, thực tế cho thấy những cuộc tranh đấu manh tính tự phát, không có sự phối hợp các tổ chức, hội đoàn rất dễ bị dập tắt trong chớp nhoáng.

Mỗi chúng ta tranh đấu với CS bằng sự phù hợp với khả năng chính mình, cũng như phù hợp trên không gian, thời gian và địa lý khác nhau. hãy tìm đến nhau để cùng tìm những phương pháp hữu hiệu nhằm tranh đấu giải thể chế độ CS tại VN.

Để giải thể chế độ CS, đó là trách nhiệm đối với từng người dân VN, chúng ta không thể ỷ lại cho ai được, cũng không phó thác các nước dân chủ phương Tây, họ chỉ giúp đỡ và hỗ trợ khi mà các phong trào dân chủ nổi dậy, và dùng mọi sức ép đối với nhà cầm quyền CS để đi đến một đất nước thực sự tự do và dân chủ.

Nhân dân chúng ta hãy tự đứng dậy cởi trói cho mình, chỉ có sức mạnh của toàn dân cùng nhau đoàn kết, liên kết các hội đoàn sẽ đi đến thành công tốt đẹp. Chúng ta hãy nhìn sang người dân Venezuela để mà học tập. Nhân dân Venezuela đang làm cho nhiều nhà quan sát trên thế giới vô cùng bất ngờ. Tự do, dân chủ đang hình thành tại Venezuela. Xin CHÚC MỪNG các bạn, nhưng lại chạnh lòng khi nghĩ về quê hương tôi, bởi vẫn còn nhiều người thờ ơ và vô cảm, không hề quan tâm đến quê hương và đất nước. quê hương VN đã bỏ lỡ qua nhiều cơ hội trong vấn về đề dân chủ hóa, và phải chờ đợi đến khi nào nữa khi mà hiện nay có thể nói rằng đã quá muộn màng.

Chúng ta hãy đứng lên để tranh đấu cho một nền tự do, dân chủ, khi vẫn chút chút hy vọng nhỏ nhoi. Xin đừng thơ ơ hoặc chờ đợi đến lúc VN bị sáp nhập vào TQ, như Tây Tạng hiện nay thì chúng ta chẳng còn gì để bàn chuyện với nhau nữa.

02.05.2019

Hoa Mai Nguyen


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: