Đọc Và Suy Ngẫm: Các Đời Lãnh Đạo Đảng CSVN Đều Dối Trá, Vô Đạo Đức Như Nhau… .Phương Nguyễn.

Mạng lưới thông tin truyền thông lề đảng, rầm rộ tuyên truyền về ngày sinh của đảng cộng sản Việt Nam. Quan sát khách quan về việc tổ chức sự kiện lễ kỷ niệm này, xét đến ngôn ngữ nội dung tuyên truyền của bài diễn văn có phần nhẹ nhàng, ít hằn học hơn so với các bài viết mà đảng csVN lên án kẻ thù giai cấp, thực dân đế quốc và phát xít…

Riêng về phần ca ngợi thành tích, kể lể công lao lãnh đạo tài tình, sáng suốt trong bài diễn văn lại dài hơn, vì đảng phải thêm vào công lao “nếu không có đảng thì không có đổi mới” như ông cựu tổng bí thư ĐM vui mồm bố láo!

Có lẽ nói đảng CSVN kể lể thành tích, khoe khoang công lao khơi khơi vô bằng, vô chứng như thói quen tuyên giáo, dư luận viên thường dóc láo, rất dễ bị còm sĩ lề dân lật mặt bảo là thấy mới tin thì thật xấu hổ, chẳng biết dấu mặt vào đâu cho tiện… Bởi rằ̀ng thì là các ngòi bút tự do lề dân, không ai có đạo đức tầm cỡ như bác hồ của các dư luận viên nên không được trùng trùng điệp điệp văn nô, báo nô, thi nô lề đảng…thổi bong bóng hoặc nâng bi, học tập làm theo bảo vệ tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và vẽ vời lãnh đạo tài tình sáng suốt của đảng csVN.

Để thấy mới tin như các còm sĩ lề dân đòi hỏi dư luận viên, trưng dẫn chứng cứ và để thấy mới tin thì chúng ta cùng nhau đọc trích đoạn ngẫu nhiên, không chọn lọc từ bài diễn văn của người lãnh đạo giỏi nhất có bằng cấp, địa vị trong đám lộn xộn ít học của đảng CSVN. Đó là ông giáo sư, tiến sĩ ngành xây dựng đảng, chủ bí Nguyễn Phú Trọng, lúc ông chưa bị kẻ xấu lợi dụng quyền tự do dân chủ nói ông bị tai biến mạch máu não!

Soi vào diễn văn của ông chủ bí trọng để xem ông ta nói thế nào về đảng trong cái ngày kỷ niệm thành lập đảng CSVN:

“…Dù con đường đi lên có lúc quanh co, phức tạp, dù Đảng ta có lúc phạm khuyết điểm, sai lầm, nhưng do có bản lĩnh vững vàng, thực sự khiêm tốn, cầu thị, đảng ta nghiêm túc tự phê bình, sửa chữa khuyết điểm, được nhân dân tin yêu, ủng hộ, cho nên đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, không một thế lực nào ngăn cản nổi…”(*)

Thú thật, không biết ai khác nghĩ sao nhưng với kẻ viết bài này khi đọc thấy ông Trọng bảo đảng ta khiêm tốn, cầu thị… được nhân dân tin yêu, ủng hộ…thì hơi thấy tức cười lẫn buồn cười.

Xin hỏi ông chủ bí Nguyễn Phú Trọng chỗ nào của đảng chỉ ra đảng ta khiêm tốn, cầu thị?…Chỗ bịp phải hôn nà?…

Các ông luôn mồm lếu láo, khoe đảng lãnh đạo cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác thì dựa trên cơ sở khoa học nào? Vậy mà các ông cứ lải nhải rằng, được nhân dân tin yêu ủng hộ?

Thế thì ông… cùng với các ông bà lãnh đạo đảng CSVN đương quyền, có dám tạo diễn đàn tự do trên báo lề đảng để người dân thảo luận, tranh luận về nội dung đảng lãnh đạo cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác hay không?

Cũng như các ông có dám làm cuộc trưng cầu dân ý, có quốc tế giám sát để xác định lòng dân “tin yêu, ủng hộ” đối với đảng của các ông không?

Ở một đoạn khác của diễn văn ông Trọng nói tiếp rằng:

“…Thành quả vĩ đại đó, Đảng ta và nhân dân ta đã phải đổ bao xương máu, gánh chịu biết bao hy sinh. Chỉ riêng cuộc “khủng bố trắng” của thực dân Pháp trong những năm 1931 – 1932, đã có hàng vạn cán bộ, đảng viên và những người yêu nước bị giam cầm, tù đày, giết hại; nhiều đồng chí lãnh đạo xuất sắc của Đảng như: Trần Phú, Ngô Gia Tự, Nguyễn Đức Cảnh, Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thị Minh Khai…bị sát hại trong các nhà tù khét tiếng của địch như Côn Đảo, Sơn La, Hoả Lò, Lao Bảo, Phú Quốc,… giam cầm, tra tấn hết sức dã man những người cộng sản; riêng ở nhà tù Côn Đảo có 793 đồng chí hy sinh; ở Kon Tum có 339 đồng chí bị thủ tiêu.

Trong những năm 1954 – 1959, ở miền Nam có 466.000 đảng viên và những người yêu nước bị bắt giam, 400.000 người bị đưa đi đày và 68.000 người bị giết. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã có gần 160.000 đảng viên hy sinh…”(*)

Đến thời đại thông tin bùng nổ thì cái mà ông Nguyễn Phú Trọng gọi là thành quả vĩ đại, là công lao của đảng cộng sản mà không thấy nó đích thực là tội trọng đối với quốc gia, dân tộc Việt Nam do các nguyên nhân sau, quả là dễ chết cười:

-Một là con số đảng viên bị kẻ thù thực dân sát hại không thấm vào đâu so với con số đảng phái, tổ chức kháng chiến quốc gia, những dân lành vô tội bị đảng cộng sản tàn sát trước, trong, sau cuộc kháng chiến chống Pháp.

Tiếp theo sau là theo lệnh quốc tế cộng sản đệ tam, đảng CSVN đẩy thanh niên Việt Nam vào chảo lửa của cái gọi là “chống Mỹ cứu nước”. Sự thật lịch sử đã chỉ ra đảng CSVN không cần khởi động chiến tranh, Việt Nam vẫn giành được độc lập, vì Việt Nam đã được phát xít Nhật, thực dân Pháp trao trả độc lập trong thực tế và sự thật chống Mỹ cứu nước, chính là hành động đảng CSVN đánh thuê cho Trung Quốc – Liên Xô.

-Hai là con số thống kê chính thức của đảng, nhà nước xác nhận, có 160. 000 đảng viên hy sinh trong cuộc chiến tranh đánh Pháp, đuổi Nhật, chống Mỹ nhưng chiến tranh đã cướp đi nhiều triệu mạng người dân Việt Nam, là tội ác không thể chối cãi của đảng CSVN đối với dân tộc Việt Nam.

Cũng như Việt Nam hoàn toàn có thể tránh đuợc tổn thất đó, nếu không có tên Hán gian Hồ Chí Minh và đảng CSVN cam tâm làm tay sai cho cộng sản quốc tế. Con số 160. 000 đảng viên cộng sản trong tổng số nhiều triệu sinh mạng Việt Nam hy sinh trong các cuộc chiến tranh có thể tránh được. Quả đúng như lời ai đó đã nói “đảng gắn liền với máu thịt nhân dân Việt Nam” là chính xác cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng!

-Ba là sự thật lịch sử khách quan cũng đã chỉ ra rằng:

“…Từ năm 1947 các Hội Đồng Chính Phủ và Chính Đảng Pháp đã quyết định không tái lập chế độ thuộc địa tại Á Châu và tán thành nguyện vọng độc lập của nhân dân Việt Nam. Trước đó, năm 1946, Pháp đã trả độc lập cho Syrie và Liban theo chủ trương của Hiến Chương Đại Tây Dương 1941 và Hiến Chương Liên Hiệp Quốc 1945.. Và trong năm 1947, như đã trình bầy, Pháp đã đăng ký Việt Nam là một quốc gia độc lập tại Liên Hiệp Quốc. Tháng 3, 1949, bằng Hiệp Định Elysée, Tổng Thống và Quốc Hội Pháp đã chính thức thừa nhận chủ quyền độc lập và thống nhất của Quốc Gia Việt Nam…”(**)

Bên cạnh kể lể thành tích, công lao đánh đuổi thực dân, đế quốc, phát xít… ông chủ bí Trọng không quên kể lể công lao đổi mới và ông cũng không lú lẫn để quên đổ thừa cho sự phồn thịnh của nền kinh tế thị trường làm hư hỏng cán bộ, đảng viên CSVN với luận điệu thiếu trí tuệ lẫn không đàng hoàng, nếu không nói là dối trá như sau:

“…Trong điều kiện đảng ta là đảng cầm quyền, hoạt động trong môi trường phát triển kinh tế thị trường, mở cửa hội nhập; cán bộ, đảng viên giữ nhiều trọng trách, hằng ngày, hằng giờ tiếp xúc với hàng và tiền, gắn liền với lợi ích cá nhân, đối mặt với bao cám dỗ, với mặt trái của cơ chế thị trường, chúng ta càng phải chăm lo giữ vững bản chất cách mạng và tính tiên phong của Đảng.

Nếu không nhận thức sâu sắc điều này, nếu cán bộ, đảng viên không tích cực và kiên trì rèn luyện thì rất dễ bị thoái hóa, biến chất. Vấn đề giữ vững bản chất của Đảng – là một Đảng Cộng sản, đảng cách mạng chân chính, hoạt động vì sự nghiệp của giai cấp công nhân, của dân tộc, vì lợi ích của nhân dân, là vấn đề hết sức cơ bản và quan trọng…”(*)

Hiện thực kinh tế thị trường trong các nhà nước dân chủ đa đảng cũng chỉ ra rằng, cán bộ đảng viên, quan chức nhà nước, không chỉ tiếp xúc với hàng, với tiền hàng ngày, hàng giờ mà họ còn sống thở trong môi trường kinh tế thị trường. Thế nhưng đội ngũ công nhân viên chức của các nước dân chủ, cũng chẳng cần học tập làm theo đạo đức bác hồ hay kiên trì rèn luyện để tránh suy thoái biến chất. Đội ngũ quan chức cán bộ đảng viên của đảng cầm quyền, lãnh đạo nhà nước của các nước dân chủ tiên tiến, thật đáng ngưỡng mộ bởi họ không mấy ai bi suy thoái biến chất nghiêm trọng như cán bộ đảng viên CSVN khi tiếp cận với quyền, tiền…

Cũng như các đảng phái chính trị hoạt động trong các nhà nước dân chủ, không đảng nào tự xưng là đảng chân chính nhưng mặc nhiên các đảng phái chính trị đều phải chân chính nếu không sẽ bị dân lôi cổ xuống. Tất cả đảng phái chính trị cầm quyền hay đối lập đều phải hoạt động vì lợi ích của quốc gia và của nhân dân. Nếu đảng phái chính trị nào đi ngược với lợi ích của tổ quốc, nhân dân sẽ bị đuổi cổ khỏi quyền lực của dân giao phó, là điều có thật không ai có thể nói xấu hay bao che được!

Ngoài ra trong bài diễn văn kỷ niệm ngày thành lập đảng CSVN, ông Nguyễn Phú Trọng còn kể lể, lập lại những chuyện nhân danh, bịa đặt cũ rích về chủ nghĩa marx – Lenin, về chủ nghĩa xã hội, về tư tuởng Hồ Chí Minh, về truyền thống trung thành với giai cấp… thiếu điều ai cũng thuộc nằm lòng.

Hầu hết ai cũng biết rõ những điều ông Trọng nói là có vấn đề thiếu thành thật. Nếu không nói là ông Trọng nói láo, vì chính ông cũng biết là đến hết thế kỷ này đã có xã hội chủ nghĩa hoàn chỉnh ở Việt Nam chưa?

Thế không biết động lực nào xui khiến ông nói tràng giang đại hải những điều ông tin, ông biết là không đúng với sự thật, khác với suy nghĩ của ông như đoạn dưới đây:

“…Đó là truyền thống trung thành vô hạn với lợi ích của dân tộc và giai cấp, kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội trên cơ sở chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Chỉ có đi theo con đường cách mạng mà Đảng ta và Bác Hồ đã lựa chọn thì cách mạng Việt Nam mới giành được thắng lợi trọn vẹn, đất nước ta mới thật sự được độc lập; dân tộc ta mới thật sự được tự do; nhân dân ta mới có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc…”(*)

Trong buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập đảng CSVN – ông chủ bí Trọng, người đứng đầu đảng được xem là người giỏi nhất trong đám lãnh đạo, có học hàm, học vị giáo sư, tiến sĩ mà phạm phải lỗi nhận thức khá đơn giản, không thể biện minh cho người đứng trên cương vị lãnh đạo của đảng lãnh đạo. Chỉ có hai cách giải thích về phát ngôn và hành động của ông Nguyễn Phú Trong như sau:

-Một là mặc dù ông mang danh giáo sư, tiến sĩ ngành xây dựng đảng nhưng ông không biết gì về chủ nghĩa xã hội, về chủ nghĩa Marx – Lenin. Ông Trọng cũng không biết Hồ Chí Minh không có tư tưởng nào cả ngoài chủ nghĩa Marx – Lenin nhưng ông vẫn cố nói lấy được là nhờ có bác đảng, toàn dân chọn lựa chủ nghĩa Marx – Lenin nên đất nước, dân tộc Việt Nam mới giành được độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc…

-Hai là ông biết rõ chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Marx – Lenin, tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh đều là thứ rác rưởi, không có nhân dân Việt Nam nào chọn lựa nó cả như chính ông có lần vô tình hay vì lý do ngẫu hứng nào đó buột miệng nói không biết đến hết thế kỷ này đã có xã hội chủ nghĩa hoàn chỉnh chưa?

Vậy mà trong những ngày như thế này, ngày thành lập đảng ông lại quay ngoắc 180 độ hô hào chủ nghĩa xã hội là sự lựa chọn đúng đắn của bác đảng, của nhân dân Việt Nam, là dối trá khá lộ liễu…

Dù kiến thức, nhân cách của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có nằm trong trường hợp một hay trường hợp hai đều không đủ chuẩn đức độ, tài năng lãnh đạo quốc gia, kể cả lãnh đạo một đảng độc quyền lãnh đạo. Không phải chỉ có ông trọng là lãnh đạo duy nhất vô nhân cách, kém tài, kém đức, dối trá nói một đường làm một nẻo mà hầu hết lãnh đạo đời đầu, đời giữa, đời cuối của đảng CSVN đều là như thế, đều cùng một giuộc với nhau.

Đến hôm nay hầu như mọi người Việt Nam, những ai có quan tâm đến đất nước đều nhận ra tất cả lãnh đạo các đời cộng sản không thể hiện được cá tính lãnh đạo trong sáng, đáng kính trọng. Không những năng lực lãnh đạo đảng CSVN yếu kém mà họ còn mang thêm thói xấu dối lem lẻm, dối không biết ngượng mồm, nói dối đến độ trơ trẻn, mở mồm ra là biết dối nhưng vẫn cứ nói dối như cách ông bí chủ Nguyễn Phú Trọng thể hiện trong bài diễn văn ngày thành lập đảng csVN.

Chính vì lẽ đó, chính vì những kẻ lãnh đạo vô đạo, kém tài nhưng dư thừa lưu manh, dối trá của một đảng lãnh đạo, độc quyền chính trị, là một trong số nguyên nhân khiến cho dân, nước cứ loay hoay trong loạn lạc nhiễu nhương, băng hoại đạo đức lối sống và cứ mãi đắm chìm trong vũng lầy đói nghèo, lạc hậu, chậm tiến…

Nguồn.FB Phuong Nguyen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: