HÀNH ĐỘNG VÀ VỊ THẾ. Ls Luân Lê

Câu chuyện hàng loạt các nhà in cho in hình và các biểu ngữ kèm theo về tội ác ấu dâm của kẻ từng là một công tố viên trung hoặc cao cấp của một thành phố lớn trực thuộc trung ương cho thấy sự phản kháng của người dân trước sự bất công không bao giờ là vô lý và nó có sức mạnh thực sự của nó.

Và nó tạo nên một không khí khẩn trương như thời rải truyền đơn chống Pháp thực dân vậy. Nhân dân hào hứng ngày đêm in cho đủ và kịp những tờ truyền đơn với những thông điệp cụ thể và cũng giống như hoạt động của các tờ báo để cho ra lò những bản tin nóng hổi nhất về các sự kiện của thời cuộc.Nhưng đó là thời nô lệ của thực dân, còn đây là thời bình, được dẫn dắt bởi các đỉnh cao trí tuệ và tốt đẹp nhất hành tinh. Và các băng rôn vẫn phải được in ra để lên tiếng và phản kháng trước các thực trạng bất công đang diễn ra.

Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng trước khi ra đời, nhân dân còn không e ngại phản kháng và lên tiếng để chống lại những đạo luật này. Mà đó là các luật của Quốc hội ban hành. Còn trong trường hợp này, chỉ là một cá nhân đơn lẻ và với tội ác (thực hiện trên trẻ em) đã quá rõ ràng, vậy thì nhân dân cả nước chẳng có lý do gì không thực thi công lý theo cách của mình khi mà luật pháp vẫn lặng lẽ bị trì hoãn.

Ngôn luận là sức mạnh đầu tiên của quyền lực. Hành động là phương cách cuối cùng của vị thế (Dân trị và Chính quyền).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: