CẤM CHIA SẺ THÔNG TIN XẤU ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG. Chu Mộng Long

Vừa cãi lộn với một anh hàng xóm. Anh hàng xóm này khác với anh hàng xóm bộc trực mà tôi thường kể. Anh này là quan chức có học hàm học vị, ăn nói rất đạo mạo.

Ngày nào cũng như ngày nào, rác nhà anh ta toàn mang sang để nhờ trước nhà tôi. Tôi nể trọng anh ta là trí thức nên im lặng cho qua chuyện. Nhưng một lần nó ứ đầy, không chịu nổi nữa, tôi nói:

– Anh làm ơn rác nhà anh anh để ở nhà anh. Có bao nhiêu tống hết sang nhà tôi, phiền quá.

Anh ta cười hồn nhiên như ông Tiên:

– Thầy thông cảm. Do nó thúi quá, nhà tôi không ai chịu nổi.

Tôi im lặng. Vợ tôi nổi điên lên:

– Ơ, nhà anh là Tiên là Thánh, còn anh cho nhà tôi là cái giống gì mà chịu nổi cứt đái của anh?

Nói đoạn vợ tôi chụp ảnh, ghi hình và dọa đưa lên tổ dân phố hoặc share lên mạng cho dân biết giáo sư, tiến sĩ là cái giống gì. Tôi can, rằng hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau, không nên gây sự. Vợ nghe lời.

Để xoa dịu nỗi uất ức của vợ tôi, anh ta mang sang chai nước hoa khoe là mua từ Pháp tưới lên đống rác bẩn. Mùi nước hoa cộng hưởng với mùi rác rưởi bẩn thỉu càng phát ói hơn.

Trưa nay, đúng giờ ăn cơm, nhà anh ta hút bể phốt. Gió thổi tạt thẳng vào nhà tôi và lan ra cả xóm. Ai cũng lo đóng cửa ầm ầm và bịt mũi. Bữa cơm tôi làm thật ngon nhưng mới ăn chừng nửa bữa đã không nuốt nổi. Vợ lần này quyết không để yên, nhanh tay quay phim, ghi hình đưa hẳn lên mạng để tố trí thức ăn dơ ở bẩn như chó, ảnh hưởng đến môi trường. Hiển nhiên tôi không can nữa.

Bất ngờ chiều nay anh hàng xóm giáo sư tiến sĩ ấy sang nhà tôi trịnh trọng nói:

– Vợ anh là đứa vô giáo dục, không biết tôn sư trọng đạo là gì. Share thông tin xấu như vậy lên mạng là gây ảnh hưởng đến môi trường đấy. Anh nên dạy vợ anh cho tử tế. Nếu không tôi gửi giấy về trường vợ anh tố về hành vi ứng xử vô giáo dục của cô ta là mất dạy luôn đấy!

Tôi trố mắt và không thể không cãi:

– Ngang ngược! Anh vứt rác bừa bãi, ỉa vãi ra nhà tôi và bắt cả làng ngửi mà cấm người ta kêu thúi, có ổn không? Văn hóa, giáo dục kiểu gì kỳ vậy?

Anh ta chỉ mặt tôi: “Có kiểu gì thì học hàm học vị của tao vẫn cao hơn vợ chồng mày. Nhớ chưa?” Nói xong ung dung tự tại ra về như thể ông Tiên ông Thánh đang dạy dân một bài học. Nếu không nể mặt tôi thì vợ tôi đã cho ăn trọn cái quần què của nó!

Chu Mộng Long

Nguồn.https://www.facebook.com/Chumonglong/posts/2710851528929073

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: