PHẢN CỨC !. Cóc Tía

Thằng bạn thân sáng nay bỗng dưng gọi điện trách móc. Nó nói sao lâu nay tui không viết gì hết mà toàn đăng ba cái stt tào lao bí đao chọc cười thiên hạ. Tui nói biết viết gì đây. Nó lớn tiếng chửi tui như dày nè:


– Đm! Xã hội đầy những chuyện nhiễu nhương và bất công. Nó cứ như những con dòi cứ mỗi ngày ngoi đầu lên vết thương đang lỡ loét. Vậy mà mầy bảo có chuyện gì để viết phản biện?!

Tui ngạc nhiên hỏi nó:
– Chuyện gì nhiễu nhương, bất công đâu? Kể nghe coai?

Mới nói tới đó nó xổ ra một tràng sự kiện. Nào là vụ nâng điểm ở các tỉnh phía Bắc. Vụ ”nứng, nựng” gì của cha nào là Viện phó VKS ở Đà Nẵng. Vụ xe Lexus 570 biển số tứ quý tông chết hàng loạt người ở Tp Quy Nhơn. Vụ thầy cô giáo hẹn nhau vô Ks úm nhau để chữa bệnh ngộ độc….Nó kể ra hàng loạt vụ làm tui chóng mặt sắp đột quỵ luôn. Cuối cùng nó gút lại:
– Đó! Vậy mà mầy đui hay sao mà bảo ko có gì?

Thấy nó làm căng quá, tui mới vỗ về:
– Chuyện đâu còn có đó. Đã có đảng thiên tài lo rồi. Mọi việc cũng đang và đã giải quyết êm xuôi. Bi giờ mầy bảo tao viết ccc gì nữa?

Bên kia đầu dây, giọng chan chát của nó cất lên:
– Đm! Giải quyết như cc vậy mà mầy bảo êm xuôi à? Trên mạng người ta chửi um lên kìa!

Thấy nó giận dữ quá, tui mới ôn tồn giải thích như vầy nè:
– Mầy nghe đây! Những vụ việc hay sự kiện nào đã hoặc đang xảy ra. Nếu nó còn lơ mơ chưa phân định đúng sai thì khi đó mới viết phản biện ngược lại hướng mà họ đang giải quyết. Đàng này vụ nào xong vụ đó rồi. Mặc dù họ xử lý ngay cả đứa con nít cũng biết ko đúng, nhưng tất cả đã được giới quan chức, những người có trách nhiệm lên tiếng. Truyền thông cũng đã đưa tin. Vậy thì phản biện cức gì nữa?

Mầy thấy ko? Vụ hàng loạt mấy con bò, con của quan chức được nâng điểm để vào các trường ĐH, đẩy con em nghèo học giỏi ra rìa, thì họ bảo “cọng nhầm” điểm chớ hông có cố tình “nâng”.

Vụ cái ông Viện phó, trong thang máy bỗng dưng nổi cơn thú tính, nhào dzô hun hít, bốc hốt con nhỏ đáng tuổi cháu ngoại ông ta, camera quay rõ ràng như vậy. Thế mà cơ quan tư pháp bảo hình ảnh ko rõ ràng, ko đủ chứng cứ…Còn ông ta thì chạy tội “nứng” bằng chữ “nựng”, thế là xong.

Vụ thằng cha đại gia chạy xe Lexus tông chết tới 4 người và hàng loạt người khác bị thương trong một đám ma ở Quy Nhơn cũng thế. Chỉ vì bị đám ma làm cản đường mà tay này dám cán chết hàng loạt người để thể hiện quyền uy, “đẳng cấp” vì bị thách thức. Thế mà Phó GĐ CA tp Hàn Mặc Tử còn nói rằng chưa đủ chứng cứ nên ko thể bắt giam người, giam xe (?!)

Ngay cả vụ hai người là thầy cô giáo hẹn nhau chịch trong Ks. Bị bắt quả tang đang trần truồng như nhộng mà họ còn cãi chày cãi cối là giúp nhau ôm cho đỡ rét trong lúc hoạn nạn (?!)

Đó! Mầy thấy chưa? Sự việc, tội ác rành rành ra đó mà chúng còn bao che, dung túng và biện hộ một cách ngu ngốc như vậy được. Kẻ thủ ác vẫn được bảo kê nhỡn nhơ trước pháp luật…Vậy thì mầy còn bảo viết phản biện là phản ccc gì?

Người ta nói tranh luận để tìm ra chân lý. Mà chân lý là sự thật hiển nhiên. Ở đất nước này có thứ gì thật đâu mà mầy bảo tranh luận với phản biện? Phản biện chỉ làm khổ tâm bạn bè, những người có lương tri và tin tưởng vào công lý. Còn bọn trâu bò thì chỉ thích cỏ chứ biết đéo gì về chuyện nghe nhạc đâu mà “phản”!?

Phản cức!!!

Cóc Tía

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: