HÃY SỐNG CHO TỬ TẾ. Ls Luân Lê

Đây là lời nói rất thật của ông Thưởng, trưởng Ban tuyên giáo trung ương đảng cộng sản – ông khuyên rằng các đồng chí của mình cần phải sống tử tế và thẳng thắn với nhau chứ không được hai mặt, lá mặt lá trái, nói một đằng làm một nẻo, trước mặt thì khen nịnh nhau tốt đẹp rồi sau lưng thì đâm hại nhau chí mạng.

Nhưng tôi cũng vẫn nhớ như in vào trong đầu một bài báo có nói: làm tuyên giáo thì phải vừa biết nói ngược, lại vừa phải biết nói xuôi. Vậy làm thế nào để tin vào điều ông nói khi nó rơi vào “nghịch lý gã cạo râu” hay “nghịch lý Russell”?

Và tôi cũng nhớ rằng, có một đề xuất cần phải mở một trung tâm để huấn luyện lại đạo đức cho cán bộ, công chức chứ không thể đề tình trạng vô cảm và đạo đức giả lan tràn trong bộ máy như hiện nay.

Cách đây không lâu, một vài vị quyền cao chức trọng trong bộ máy đảng và chính quyền cũng nói rằng, phải ngăn chặn nạn chạy chức chạy quyền, mà nếu phát hiện bất cứ ai chạy chức, chạy quyền thì nhất quyết không dùng (trong khi không nói gì tới việc xử lý theo pháp luật thật nặng tội mua bán quyền lực như một loại tội phạm nguy hiểm hàng đầu quốc gia?).

Các đồng chí đảng viên, hãy sống tử tế với nhau, rồi sau đó hãy nghĩ tới việc sống tử tế với dân, vì là đồng đảng và đồng chí với nhau mà còn đâm nhau sau lưng chí mạng vì quyền lợi, thì người dân chờ đợi gì sự thẳng thắn và trung thực của các vị?

Sự tha hoá và suy đồi nó nằm ở trong chính tâm thức của các vị, nhưng thật không may rằng các vị lại là lực lượng nắm giữ quyền lực và tài sản của nhân dân.

Nhưng rồi các ông cũng muốn cấm cả người dân mở miệng nói về các tiêu cực, bất công, bại hoại của các ông mà người dân muốn các ông phải gánh chịu trách nhiệm trước nhân dân về mọi tệ trạng đang phủ lấp ngày nay trong lòng đất nước.

Các ông còn gắn nhãn cho bất cứ ai lên tiếng phê phán và chỉ trích các ông là kẻ cực đoan, bị lợi dụng, giật dây, bị xúi giục, mua chuộc, kẻ chống đối, có âm mưu phản loạn hay bằng tất cả các ngôn từ chính trị nào để chụp lên đầu họ.

Hãy sống tử tế với nhau trước đã, trước khi mong các ông có thể đối đãi tốt và thực tâm với người dân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: