CÚ “CHOÁNG” LỊCH SỬ. Nguyễn khắc Mai

Tôi gọi cơn ngã bệnh đột ngột của anh Trọng tại Kiên giang, giữa chừng cuộc họp là cú choáng lịch sử. Đang làm việc, rồi anh Trọng thấy choáng, rồi những tin tức loạn xạ, chồng chéo, mâu thuẫn khác nhau ào ào trên mạng là chủ yếu. Rất nhiều bình luận đủ kiểu.

Nói là lịch sử vì nó là cái choáng của “người đốt lò vĩ đại”, khiến nhiều người lo và cũng lắm kẻ mừng. Tôi không nói cái vui mừng của nhiều người dân hả hê vì một kẻ mà họ đang khinh ghét. Mà vì thế nên có thể nói tính lịch sử. Qua cơn choáng của một người khiến ta lại có thể đo được lòng người.

Năm ngoái tôi cũng bị một cơn choáng, tai biến não nhẹ, dẫu nằm viện mất một tháng, nhưng chẳng thấy ai để ý. Hàng vạn tai biến não xảy ra trong một năm, chuyện thường tình ở huyện! Chỉ có cái choáng lịch sử này mới khiến bàn dân thiên hạ bàn tán xôn xao.

Nó là lịch sử vì đã xảy ra tại Kiên giang. Tại sao Kiên Giang? Cái ngẫu nhiên này lại khiến thiên hạ xoáy vào mối quan hệ giữa hai ông họ Nguyễn, một ông Phú, một ông Tấn. Những đồn đoán chẳng có chứng cứ gì. Nhưng dẫu không xảy ra cái điều như sự đồn đoán, thì tự nhiên ông Trọng đã gặt hái được một dư luận.

Quá lịch sử, vì anh Trọng đang cần một cái cớ để tránh một cuộc đi chầu thiên triều. Trong tình hình hiện nay, Trọng, đang hơn bao giờ hết, cần giảm nhẹ sự lên án, rằng đã quá nhu nhược, trở nên kẻ tiếp tay, phục vụ đắc lực thiên triều, đến mức bị đông đảo người dân cho là Hán nô.

Tránh được cuộc đi chầu tai tiếng, cái choáng này trở nên cái choáng rất lịch sử.

Như mà là tôi, có khi tôi cũng tự mình tạo ra được một cú choáng.

Một phản hồi to “CÚ “CHOÁNG” LỊCH SỬ. Nguyễn khắc Mai”

  1. CÚ “CHOÁNG” LỊCH SỬ. Nguyễn khắc Mai | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

    […] https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2019/04/18/cu-choang-lich-su-nguye%CC%83n-khac-mai/ […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: