CHÍNH PHỦ VN THUA KIỆN NHỤC NHÃ! .Thanh Bình

Nếu ĐCSVN không THAM QUYỀN ĐỘC TÔN LÃNH ĐẠO, thì không sinh ra các NHÓM LỢI ÍCH, không kẻ nào có chức trong bộ máy đảng và nhà nước các cấp dám THAM NHŨNG hay CẬY QUYỀN CỐ TÌNH cấu kết với nhau xuyên suốt từ địa phương lên TW để ĂN CƯỚP tài sản của dân trắng trợn và tàn nhẫn như thế (nhất là lại cướp của một nhà đầu tư là Việt kiều, rất rành về luật như ông Trịnh Vĩnh Bình), để rồi CHÍNH PHỦ VN bị THUA KIỆN một CÔNG DÂN HÀ LAN GỐC VIỆT một cách NHỤC NHÃ, Ê CHỀ thế này!

Giá mà chính quyền VN BIẾT LẮNG NGHE VÀ TÔN TRỌNG những lời PHẢN BIỆN TRUNG THỰC, có tính can ngăn, xây dựng, đừng vu khống họ là “tự diễn biến”, “phản động” kiểu Trọng lú. Cũng đừng phủ nhận, tuyên truyền rằng họ “bị thế lực thù địch kích động” hay “mua chuộc” theo thói quen độc tài! Cũng đừng quá tự tin vào sức mạnh quyền lực một chính phủ phải đè bẹp được một công dân, để làm càn kiểu cho mafia xâm nhập TRÁI PHÉP đất nước người ta bắt cóc người trắng trợn!
THẾ GIỚI TÔN TRỌNG CÔNG LÝ, chứ KHÔNG NGẠI QUYỀN LỰC, HAY VÌ THAM TIỀN NHƯ VN! TẤT CẢ ĐỀU ĐƯỢC CÔNG BẰNG TRƯỚC PHÁP LUẬT!
Vụ thắng kiện của ông Trịnh Vĩnh Bình tại toà án QT cho thấy rõ:
– Chính quyền VN ra luật, nhưng KHÔNG TÔN TRỌNG LUẬT!
– Lãnh đạo VN THAM TIỀN, sẵn sàng cấu kết với bọn bất hảo LÀM CÀN, VÌ PHẠM PHÁP LUẬT VN TRẦM TRỌNG! 
– Chính quyền VN khinh rẻ mọi công dân CÓ NGUỒN GỐC VN, bất kể đó là dân thường hay nhà đầu tư!
– Hàng ngũ lãnh đạo cao cấp tại VN có QUÁ NHIỀU những kẻ THAM LAM, KHỐN NẠN! Chúng vì quyền lợi cá nhân và đồng bọn, sẵn sàng BÁN RẺ DANH DỰ CỦA TỔ QUỐC và QUYỀN LỢI CỦA DÂN TỘC!
– Vì LÒNG THAM làm ờ lý trí, chúng sẵn sàng VU KHỐNG, CHÀ ĐẠP lên tất cả những ai dám phản đối, ngăn cản điều chúng muốn làm, kể cả điều đó sẽ đem lại hậu quả nhục nhã cho đất nước, tàn khốc cho dân tộc!
Đám ngu lâu đầu đất DLV, bò đỏ, K47 hay đám u mê “còn đảng còn mình”, “quyết giết hết những người chống chính quyền để bảo vệ đảng” vào đây mà đọc bài của nhà báo Công Khế, một nhà báo tay trong của ông Sang nguyên CT nước dưới đây, để biết nội tình cái chính quyền THAM LAM, KHỐN NẠN này tới cỡ nào mới khoác NỖI NHỤC ngày hôm nay khi bị THUA KIỆN và phải trả tất cả tới gần 45 triệu USD trong khi nợ chính phủ “kiến tạo” của Phúc – Trọng đổ xuống đầu dân đã QUÁ CAO, ngân sách rỗng không, đất đai, tài nguyên bị đảng vơ vét đến cạn kiệt!
Trả lời cho câu hỏi lãnh đạo chính quyền phải làm gì để không có những vụ kiện tương tự như thế, không những chỉ MANG NHỤC cho Quốc gia trên trường Quốc tế, mà còn làm SỤP ĐỔ HOÀN TOÀN LÒNG TIN CỦA DÂN VÀO CHÍNH QUYỀN. 
Xin có những gợi ý sau:
– Xử lý NGHIÊM KHẮC TẤT CẢ kẻ nào đã từng dính vào vụ CƯỚP này bất kể chúng là ai, TBT hay Thủ tướng chính phủ bằng cách chia tỷ lệ ăn chia, TỊCH THU TÀI SẢN để bán đấu giá, lấy tiền trả cho vụ án! Số còn thiếu chia lương cơ bản cho 25 ngày làm việc của mọi đối tượng để tính cho ngày tù, tránh việc chạy chọt giảm án!
– Xoá bỏ điều 4 HP, cho Tổng tuyển cử tự do, để dân các địa phương TỰ ỨNG CỬ VÀ ĐỀ CỬ TỰ DO, rồi BỎ PHIẾU CÔNG KHAI MINH BẠCH cử ra những người đại diện cho quyền lợi của họ làm lãnh đạo địa phương và 500 đại biểu QH! 
Những người này sẽ bỏ phiếu kín chọn ra nhóm lãnh đạo cao cấp nhất để lãnh đạo đất nước, nhưng NHÂN DÂN SẼ TRỰC TIẾP BỎ PHIẾU BẦU TỔNG THỐNG như Mỹ, mà không có chức danh TBT cũng như hệ thống đảng tồn tại song song với chính quyền CỦA DÂN , VÌ DÂN nữa, vừa đỡ tốn ngân sách, vừa đỡ dẫm chân nhau ngăn cản phát triển, mà chẳng ai chịu trách nhiệm cả!
Cứ làm xong 2 việc quan trọng này sẽ thu phục được lòng dân chúng tay góp sức xây dựng Tổ quốc, và thế giới sẽ sẵn sàng giúp đỡ cho chính quyền VN DÂN CHỦ non trẻ và giúp cho VN phát triển bền vững, mà không còn tham nhũng, không sợ mất nước…. vì một điều đơn giản, KHÔNG AI CÓ ĐỦ TIỀN MUA CHUỘC ĐƯỢC 2/3 số cử tri VN!
Hy vọng lắm thay có nhiều đảng viên qua vụ án trấn động này mà tỉnh ngộ, còn QĐ đứng về phía nhân dân, ủng hộ dân như Sudan, để VN không bị NHỤC NỮA! Cũng không phải chìm trong máu lửa của cuộc nội chiến tương tàn!
Xin lấy lời Comment của một LS dưới bài viết của TG Công Khế để thay cho lời kết:
“Một chút về TVB và vụ khiếu nại về tài sản của TVB .
Tôi có quen nhưng không thân với TVB. Cách nay khoảng hơn 2 năm, trong một lần dự sinh nhật của cô bạn là thành viên góp vốn và điều hành nhà hàng Taverne ở 76 Sương nguyệt Anh Quận 1 Saigon tôi gặp Anh TVB, tôi có hỏi Anh về vụ khiếu nại đòi lại tài sản của Anh thế nào rồi. 
Anh Bình nói là tài sản của tôi ở Bà rịa Vũng Tàu bị cơ quan thi hành án bán sạch trơn rồi! Anh nói là chỉ muốn giải quyết trong nước thôi nhưng tinh hinh này phải tính cách khác Anh à. 
Vì không gian của buổi tiệc ồn ào nên không trao đổi được gì nhiều. Anh hẹn tôi sáng hôm sau ăn sáng ở Continental. 
Lần này anh ngõ ý muốn lẩy lại khách sạn đang xây dang giở ở Đường Trần hưng Đạo sát tường rào với công an tp HCM từ công ty xây dựng Thiên nam. Dự án xây khách sạn này đã khởi động từ lâu nhưng bị công an tp ngăn cản với lý do là chiều cao và cửa sổ nhìn vào khu vực an ninh của công an tp dù dự án đã được văn phòng kts trưởng tp cấp phép. 
Anh muốn tôi làm trung gian để giải quyết với công ty xây dựng Thiên nam. Tôi có chuyển gợi ý của Anh Bình đến anh Doãn _giám đốc công ty Thiên nam nhưng anh Doãn từ chổi …
Có lần anh Hai Phũ đưa tôi đi xem về những tài sản của anh TVB nằm phơi nắng mưa ở Vũng Tàu và kể tôi nghe về quả trình anh Bình đầu tư vào Bà rịa Vũng Tàu. 
Tôi chỉ biết có vậy nhưng có lần tôi đến thăm anh Nguyễn nam Khánh từng làm phó chủ nhiệm tổng cục chính trị QĐND VN hỏi tôi là “chú là luật sư từng học trường luật Saigon trước 75 chú nghĩ sao về vụ TVB kiện chính phủ ta ?”. Tôi có thưa với anh Khánh là em không đọc hồ sơ TVB nên không có cơ sở để phát biểu nhưng tôi có thưa với anh Khánh là năm 1987 nhà nước “ta”đã có pháp lệnh về đầu tư của nước ngoài ở VN nên cũng nên tham khảo thông lệ quốc tế khi giải quyết tranh chấp. Bẵng đi một thời gian có lần cụ Vũ đình Liệu cũng hỏi tôi về vấn đề này. 
Qua đây mới thấy là đã có một trao đổi trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao về cách thức giải quyết khiếu nại của TVB nhưng không hiểu vì sao để cho vụ này đi đến một tình hình đáng xấu hổ như ngày hôm nay.
Tôi nghĩ chừng nào đất nước này chưa có một nhà nước do người dân chọn ra thì không có gì chắc chắn là không có một vụ TVB khác nữa!!
Cứ nhìn vào hiện tượng các nhóm lợi ích thi nhau xâu xé đất nước này thì đủ thấy tương lai gia tài của Mẹ sẽ như thế nào?!!”
Thanh Bình 15.04.2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: