NHỮNG CÂU CHUYỆN BẮT ĐẦU TỪ BÀ TÁM. Hoa Mai Nguyen.

Một không khí đang phấn khởi lan rộng trên khắp cả nước và nó đã bay xa ra thế giới bên ngoài với những bàn tán xôn xao. Hôm nay vẫn như mọi ngày, mấy thằng chúng tôi ngồi quán nước vỉa hè để nhâm nhi chén chè, và rít những điếu thuốc lào, nhả khói lên những tầng mây cao, mơ màng đến một tương lai tốt đẹp cho VN. Bất chợt bà Tám đi qua, với một gương mặt vui tươi như mới được tưới. Thấy vậy tôi hỏi, ủa hôm nay trông bà Tám vui tươi hơn mọi ngày, chắc có chuyện gì đó nói ra xem sao?.

Bà Tám dừng chân đứng lại và trả lời như sau. Vui quá các ông ơi, được biết tin bác Trọng Lú bị đột quỵ, xuất huyết não, đang tình trạng hôn mê và rất nguy kịch, có lẽ sắp về thế giới bên kia để đoàn tụ cùng với các đồng chí năm xưa, vì vậy hôm nay tôi đi ra chợ mua chút gạo nếp để nấu ít xôi lạc cho mấy đứa trẻ, đã lâu chúng nó thèm xôi, nhắc tôi nấu hoài và chúng luôn nói rằng “ Mong sao ta được ăn sôi.. Hai tay hai nắm sẽ ăn được nhiều“

Ông bạn ngồi cạnh bên tôi, nhấp chén chè rồi nói rằng, Trọng Lú có chết đi chăng nữa thì cũng có kẻ độc tài khác lên thay, mà bất cứ thằng lên lãnh đạo cũng vậy cả thôi, một guồng máy trong một chế độ CS là mầm mống phát sinh ra tham nhũng, đấu đá tranh quyền lực thì tất cả bọn chúng đều là những con sâu bọ đang làm hại dân tộc VN, tất cả bọn chúng đều là kẻ cơ hội, đã từ lâu không còn quan tâm đến đời sống của nhân dân.

Câu nói của ông bạn có lẽ hay nhất trong ngày. Đúng vậy, guồng máy trong một thể chế độc tài là mầm mống cho một sự phát triển tệ nạn tham nhũng, câu nói đó đã được minh chứng qua lời phát biểu của Trọng Lú “ Chống tham nhũng.. Thì chẳng khác gì ta chống ta“. Vì vậy muốn thay đổi đất nước thì chúng ta phải triệt để từ gốc rễ, chứ không nên cắt ngọn tỉa cành, cho nên nhân dân ta hãy cùng nhau đoàn kết tranh đấu giải thể chế độ CS độc tài, đưa đất nước VN bước sang thể chế dân chủ đa nguyên, lúc đó người dân mới thực sự được tự do, ấm no và hạnh phúc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: