Câu chuyện Chủ nhật: TÔI THỰC TÂM MUỐN QUỲ XUỐNG, DẬP ĐẦU XIN LỖI ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG?!Phạm Thành

Tinh từ năm 2012 đến này tôi đã viết nhiều bài, phê phán ông Nguyễn Phú Trọng: là kẻ hèn nhát, giả điếc để trốn tránh nghĩa vụ quân sự; một kẻ ôm chân tàu Cộng bán nước cầu vinh; một kẻ lú lẫn, gian xảo, tham lam quyền lực; một kẻ già nua, tuổi tác, thần chết đã hiện hồn trên từng bước đi, giọng nói, trên đôi mắt sụp mí, không còn chứa nổi ánh sáng của mặt trời, chỉ còn chứa bóng tối, đủ để đi theo ma, theo quỷ.

Một nhà giáo chính trị ở Hải Phòng, có nick Nguyen Mua Hạ, có còm: “Rồi đây anh Thành phải xấu hổ, và phải xin lỗi anh Nguyễn Phú Trọng vì con đường đổi mới từng bước của ông Trọng.

Nhà báo, nhà thơ có nick Trong Văn Lưu thì dứt khoát khảng định với Phạm Thành: Anh Trọng là người trong sạch, liêm khiêt, vì dân, muốn dân chủ, ghét Tàu, thân phương Tây và Mỹ. Nick Trọng Văn Lưu còn lưu ý Phạm Thành rằng: Anh Thành cho anh Trọng ngược lại với với những phẩm cách trên là vì anh không nắm được thông tin, đặc biệt là thông tin trên thượng tầng.

Trong tuần đầu tháng 4. 2019, Việt Nam có gửi công hàm cho sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam phản đối việc Trung Quốc xây dựng thành phố, cắn cứ hậu cần chiến được trên 3 đảo: Phú Lâm, Duy Mộng, đảo Cây chiếm được của Việt Nam. Vài ngày hôm nay, từ 10 đến 12.4, 2019, thấy truyền thông mạng đưa tin, Tàu Trung Quốc đưa giàn khoan khổng lồ có tên Dongfang 13-2 CBPB vào Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam với mục đích thăm dò và khai thác dầu khí. Và hiện nay nhà nước ta đang cho lực lượng điều tra về thông tin này. Trước đó, còn có tin tàu cảnh sát biển Việt Nam phun vòi rồng vào tàu Trung Quốc, buộc tàu Trung Quốc phải rút chạy. Lại còn có tin, nhà nước Việt Nam muốn trưng cầu dân ý về việc có cho Trung Quốc dự thầu làm đường cao tốc Bắc – Nam hay không?

Ồ, ô. Việt Nam bắt đầu “khởi sắc” đấu tranh trong quan hệ với Tàu Cộng chăng? Phải chăng, anh Nguyễn Phú Trong, sau thời gian sắm vai Việt Vương Câu Tiễn, đến cứt của Ngô Phù Sai cũng phải vui vẻ nếm, đã bắt đầu bỏ mặt nạ, để “chiến” với Tàu Cộng chăng?

Tôi mong đây là sự thật. Và nếu đó là sự thật, tôi xin được quỳ, rồi dập đầu xuống đất, xin lỗi anh Nguyễn Phú Trọng.

Anh Trọng nha, anh đừng tưởng cái quỳ xin lỗi của Phạm Thành không có sức nặng nhé. Vi rằng, tôi hơn anh vì dám đi bộ đội, còn anh trốn bộ đội bằng cách giả điếc (Nick Nguyen Nguyen Bình và Ha Thanh công bố). Anh cũng là nhà báo, tôi cũng là nhà báo. Nhưng loại nhà báo như anh, thiên hạ chẳng biết anh có bài báo nào đáng đọc. Còn các bài báo của tôi, thuộc loại “lề phải cũng hàng đầu mà lề trái cũng hàng đầu” – triết gia Nguyễn Hoàng Đức. Anh có in 2 tập báo chí: “đảng vừng mạnh, đất nước phát triển, dân tộc trường tồn”, và mới năm 2019, anh tin tập báo chí chống tham nhũng”; còn tôi từ năm 2015, 2016, cũng đã in 2 tập Giáp chiến Cộng sản, và tới đây tôi in tiếp 8 tập Giáp chiến Cộng sản nữa. Còn về văn chương chữ nghĩa, thì anh là con số O; còn tôi, ít nhất có 2 tác phẩm để đời “Hậu Chí Phèo” và “Cò hồn Xã nghĩa”. Về chức tước, anh đã và đang có chức to. Nhưng cái chức anh có là cái chức chỉ do mấy chục người bầu ra anh. 90 triệu dân Việt Nam chưa từng bầu cho anh. Vì vậy, cái chức anh có là do anh đã lừa đáo, ăn cắp mà có. Nếu như tôi được bình đẵng tranh chức với anh, thì tôi cứ chấp anh 2 ăn một. Vì vậy, cái chức anh có không thể là vật chứng có giá trị, có thể đem so sánh hơn thua với Phạm Thành tôi được.

Tôi phải nói kỹ như vậy, để bạn đọc thấy rằng, sự quỳ xuống, dập đầu xuống đất, xin lỗi anh Nguyễn Phú Trọng của Phạm Thành tôi, nó nặng như cả núi Thái Sơn sụp xuống, vinh dự đến với anh Nguyễn Phú Trọng là không hề nhỏ một chút nào.

Anh Trọng ơi, hãy cố lên. Vinh dự tôi giành cho anh vẫn đang chờ anh đó.

“Đù má”, trong khi tôi đang chuẩn bị tâm thế để quỳ, từ nước Đức xa xôi, Hiếu Gió cười lên sằng sặc, và hét lên: \

– Bà Đầm Xòe Phạm Thành hãy xem cái gì đây:

“Văn phòng trung ương đảng có chỉ thị nội bộ, mọi thông tin về chuyến đi của Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc đều phải giữ kín, cho đến ngày 18 tháng 4 năm 2019 khi văn phòng có thông cáo về việc này.

Chuyến đi dự kiến vào cuối tháng 4 khoảng từ 24 đến 28 ( sau chuyến đi của Nguyễn Xuân Phúc đến Séc và Rumani )
Trong chuyến đi này Việt Nam sẽ ký kết 10 văn kiện.

Mười (10) văn kiện này liên quan đến kế hoạch Vành Đai và Con Đường mà Trung Quốc đang thực thi, trong đó nhiều hạ tầng cơ sở quan trọng ở Việt Nam như đường cao tốc, hải cảng, không cảng và những vùng đặc khu kinh tế”….

Hai bên sẽ đánh giá lại các mối quan hệ nào đã tốt đẹp để phát huy, chỗ nào chưa tốt sẽ được củng cố. Đặc biệt trên cơ sở quan hệ tốt đẹp đạt nhiều thành tựu giữa hai nước từ năm 2015 trở lại đây (phía Việt Nam đã loại trừ được những lãnh đạo không có thiện chí với Trung Quốc như Đinh La Thăng. Thăng là người chửi nhà thầu Trung Quốc gây tâm lý bài Trung trong nhân dân Việt Nam. Trung ương đảng khoá 12 đã xử lý triệt để những nhân tố bài Trung. Thay thế Thăng là bộ trưởng Thể, người có lời ca ngợi nhà thầu Trung Quốc).

Chuyến đi có bàn đến cư xử hai bên trên biển Đông để phù hợp với tình hình thế giới.

Chuyến đi của 3T (Tổng Tịch Trọng) còn xác nhận với Trung Quốc về thái độ của Việt Nam với Hoa Kỳ, kiên định sự trung thành chủ nghĩa XH, không ngả theo những dụ dỗ của Hoa Kỳ. Phía Việt Nam nói rằng Việt Nam muốn mở rộng quan hệ với các nước những sẽ giữ bằng mọi giá sự tự chủ trong quan hệ với Hoa Kỳ, luôn đề phòng cảnh giác cao độ sự ảnh hưởng của Hoa Kỳ tác động đến tư tưởng cán bộ nhân dân Việt Nam, sẵn sàng thông báo với Trung Quốc những ý đồ của Hoa Kỳ nếu những ý đồ này mang tính lợi dụng Việt Nam để làm phương hại đến Trung Quốc.” – Trích bài viết: “Chuyến Đu Dây Quan Trọng” của Người Buôn Gió.

Hóa ra, các động thái đấu tranh với Tàu Cộng như truyền thông đã, đang đưa tin chỉ là những động tác giả. Nó chỉ có giá trị dọn đường, nhằm lừa dân để ông Nguyễn Phú Trọng mò sang Bắc Kinh dâng nước Việt Nam cho Tàu Cộng được êm mềm, ngọt cọc cắm.
………………………………………………………………………….
Mời các bạn đọc thêm bài: “Ông Trọng có lần thứ 2 đặt trên lên đất Mỹ”, đã post trên fb Phạm Thành ngày 16 tháng 3.2019.

Truyền thông trong nước và quốc tế đã đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời Tổng Bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ trong năm nay (2019). Nguyên văn tin viết trên VNNet: “Theo bà Hằng, ( Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam – TG) trong cuộc hội đàm cuối tháng 2 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ trong năm nay. Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã vui vẻ nhận lời. Thời gian chuyến thăm sẽ được thu xếp qua đường ngoại giao và sẽ được thông báo vào thời điểm thích hợp”.

Theo tin này thì việc thăm Mỹ của ông Nguyễn Phú Trọng như không còn gì phải bàn cải nữa. Nhưng thú thật, tôi vẫn không tin chuyến thăm Mỹ của ông Nguyễn Phú Trọng sẽ được thực hiện.
Trước hết, không phải vì nước Mỹ không mời mà Việt Nam, cụ thể là ông Nguyễn Phú Trọng, có “nhảy sào” qua được Trung Nam Hải hay không, tức có được Tàu Cộng đồng ý hay không? Thứ đến, ông Nguyễn Phú Trọng có vượt qua được chính mình hay không?

Chưa cần đặt đến vấn đề to lớn là thay đổi thể chế từ độc tài sang dân chủ, chỉ đặt ra một vấn đề nhỏ, đó là, Việt Nam và ông Nguyễn Phú Trọng có dám để cho Mỹ khai thác dầu mỏ trên biển Đông, phần chủ quyền của Việt Nam, hay không? Nếu ông Trọng đồng ý và hai nước ký kết trên giấy trắng mực đen, nước Mỹ và tổng thống Donald Trump sẽ mời. Còn nếu ông Trọng chỉ sang để đánh bóng tên tuổi của mình mà không có một cú làm ăn nào đó với Mỹ, ít nhất là vấn đề khai thác dầu trên biển Đông, thì nước Mỹ và tổng thống Trump sẽ không có mời, không có một cuộc gặp nào với ông Trọng ở nước Mỹ cả. Cứ nhìn từ thái độ tổng thống Trump lập tức đứng dậy, ra về trong cuộc họp thượng đỉnh với Kim Jong Un vừa diễn ra trong cuối tháng 2. 2019 ở Hà Nội thì đã rõ. Nước Mỹ và tổng thống Trump bây giờ là nước Mỹ với một tổng thống hành động. Còn đàm phán mà không đưa đến kết quả nào thì “nước Mỹ không vội đàm phán”.

Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.

Bởi lý do đó, tôi không tin cuộc đời của ông Nguyễn Phú Trọng sẽ có lần thứ 2 đặt chân lên đất Mỹ với tư cách tổng bí thư, chủ tịch nước Việt Nam”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: