PHỎNG VẤN QUAN THAM: BT NGUYỄN VĂN THỂ (Phóng Viên Hoa Mai thực hiện).

HOA MAI. Thưa ông BT giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, nhân dân VN biết đến ông qua những câu nói ngáo ngơ đã làm tăng thêm sự bức xúc đối với mọi tầng lớp trong xã hội.
Để mở đầu cuộc phỏng vấn ngày hôm nay, tôi xin phỏng vấn một vài câu hỏi dưới đây.

HỎI. Ông suy nghĩ gì về việc chuyển đổi thu phí, thành thu giá ở các trạm BOT giao thông trên các tuyến con đường cao tốc?

ĐÁP. Thực tế đó chỉ là đánh tráo từ ngữ để lừa nhân dân, còn về việc thu phí, với thu giá đề giống nhau cả, mục đính chính vẫn là các trạm BOT vẫn muốn thò tay để móc túi tiền các anh chị lái xe mà thôi.

Nhưng không ngờ câu nói đó đã bị phản ứng ngược, lòng dân thêm phẫn nộ, những hình ảnh, video đăng tải trần ngập trên mạng mã hội làm cho xấu hổ bộ mặt của ngành giao thông vận tải. Tuy nhiên đã có đảng quang vinh muôn năm kịp thời cho trở lại với cái tên thu phí như lúc ban đầu.

HỎI: Cái nết đánh chết không chừa. Vừa qua vào ngày 07.03.2019, ông đã đề xuất rằng, nếu ai mất bằng lái xe thì phải thi lại. Ông nghĩ sao về đề xuất đó?
ĐÁP: Đã có làn sóng phản ứng dữ dội trên các trang Facebook, nhiều người viết rằng tôi ngu quá thể, bộ trưởng mà ngu hơn bò. V.v. Đề xuất mất bằng lái xe, phải thi lại đều có chủ trương có định hướng cả.

Với lý do là, đảng và nhà nước VN đã nhiều năm vác bị gậy đi xin tiền khắp nơi trên thế giới, việc ngửa tay xin tiền cứu trợ, viện trợ v.v đã không còn có tác dụng, hiện nay ngân quỹ của nhà nước đã cạn kiệt từ lâu thì chẳng còn cách nào khác là đè người dân ra để lấy tiền. Mỗi một em bé chào đời sẽ gánh nợ trên một nghìn đô la cho nhà nước VN.

HỎI. dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, chỉ 13 km, vốn ban đầu hơn 500 triệu đô la nay đội lên gần 1 tỷ đô la sau 9 năm vẫn chưa làm xong. nó đã đắt gấp nhiều lần so đối với các nước như Mỹ và Nhật, nay chưa đi vào hoạt động đã có nhiều đoạn bê tông hư hỏng lở lói, lộ cốt thép đã hoen rỉ. Phải chăng đó chỉ là đống sắt vụn mà TQ đang làm để bẫy nợ về kinh tế đối với VN nước ta?

ĐÁP. Về vấn đề bẫy nợ của TQ, vấn đề này phải hỏi những người có trách nhiệm lớn hơn đó là ông Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc phải trả lời trước nhân dân cả nước.
Vấn đề đường sắt trên cao Cát Linh _ Hà Đông tôi xin trả lời như sau. Qua dự án tuyến đường sắt trên cao, đó là một sai lầm lớn của các bộ, các ngành cho đến toàn thể đảng viên đảng CSVN, vì vậy lỗi này là lỗi của tập thể đều phải vánh vác, chịu trách nhiệm về mình. Rất vui mừng qua cuộc họp vừa qua tất cả các cán bộ đảng viên trong các ban ngành đã biết PHÊ và tự PHÊ, đó cũng là một bài học đồng tiền và xương máu cho các cán bộ đảng viên cần phải rút kinh nghiệm trong công tác tới đây.

HỎI: Tất cả nhân dân VN trong và ngoài nước đang lo lắng và bức xúc qua dự án con đường cao tốc Bắc _ Nam nếu giao cho tập đoàn xây dựng TQ, đó là một đại họa đối với dân tộc VN, ông nghĩ sao về dự án này?

ĐÁP. Dự án đường cao tốc Bắc – Nam đó là chủ trương lớn của đảng và nhà nước VN, càng chủ trương lớn, dự án lớn thì chúng tôi mới tham nhũng được nhiều, nhìn lại những dự án lớn như bauxite Tây Nguyên, FORMOSA, các nhà máy nhiệt điện của TQ, v.v, qua các dự án đó cho chúng ta thấy càng làm càng thua lỗ, kẻ đang có lãi, đó là các tập đoàn TQ và những tên tham nhũng VN, còn người dân đang phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng về mội trường, không khí, nước thải độc hại đang tuồn ra sông biển mà không qua hệ thống lọc thải.
Trở lại câu trả lời trên, nếu dự án con đường cao tốc Bắc _Nam giao cho tập đoàn xây dựng TQ đấu thầu thì tất nhiên sẽ gây hậu quả trầm trọng, còn về nghiêm trọng ở mức độ nào thì tôi không dám nghĩ tới. Bởi guồng máy trong một chế độ CS là mầm mống tham nhũng, ăn chia vơ vét tài nguyên đất nước VN . Cái ghế bộ trưởng mà tôi đang ngồi, đó không phải là do dân bầu lên, với tôi cũng không có năng lực, vì vậy ngồi được cái ghế đó là do trải qua nhiều quá trình đấu đá tranh giành phe cách, và phải bỏ cả tiền ra mua. Bạn có thể so sánh với mức lương BT hiện nay và tài sản tôi đã có thì bạn có thể nhận ra rằng còn đảng sẽ còn những kẻ cơ hội như tôi.

HỎI. Một câu hỏi cuối cùng dành cho ông. Khi nào đất nước VN mới thực sự thay đổi thể chế dân chủ và đa nguyên, và ông nhìn nhận như thế nào về đất nước Venezuela đang dần xóa bỏ độc tài để tiến đến tự do dân chủ.

ĐÁP. Câu trả lời này lên dành cho nhân dân VN, nếu nhân dân VN vẫn bị nhồi sọ qua sự tuyên truyền đường lối của đảng và nhà nước VN, hoặc còn người người vô cảm đến tình hình đất nước, vẫn còn nhiều người phó thác cho đảng lo toan,thì ĐCSVN vẫn còn tồn tại, cán bộ đảng viên thả sức tham nhũng, đất nước vẫn nghèo nàn và lạc hậu, VN sẽ sáp nhập vào TQ trong một thời gian tới đó là điều không thể tránh khỏi. Còn trong giây phút này, nếu toàn dân biết đoàn kết đứng dậy để thay đổi chế độ như những người dân Venezuela thì chắc chắn một điều rằng, tôi không thể ngồi đây để trả lời cuộc phỏng vấn này.

KẾT THÚC:

Cám ơn ông đã dành cho cuộc phỏng vấn này, cá nhân tôi mong muốn tất cả người dân trong và ngoài nước đứng lên để tạo thành cơn sóng mạnh lật độ chế độ CS độc tài, lúc đó sẽ không còn những con sâu gặm nhấm trên mảnh đất hình chữ S, như ông và cả một đám trong bộ máy thối nát và tham nhũng.

• Cuộc phỏng vấn chỉ mang tính phiếm luận
• 09.04.2019
• Hoa Mai Nguyen

…….
Ảnh internet. BT giao thông vận tải Nguyền Văn Thể

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: