BÙI THANH HIẾU, MỘT NHÀ BÁO, NHÀ VĂN BẢN LĨNH & TÀI NĂNG. (Nhà báo, nhà văn Bà Đầm Xòe Phạm Thành)

Không có bản lĩnh thì chẳng ai tin cậy để cung cấp sự việc cho. Trong cả vạn các nhà và các cây viết trên không gian mạng, còn có cả những người, là bạn thân thiết, bạn chung chiến hào, nhưng đã phải chuồn sang trời Tây, con chuột bạch Trịnh Xuân Thanh chi tin tưởng có mỗi Bùi Thanh Hiếu. Và quả tình, sự tin tưởng của T.X.Thành vào Bùi Thanh Hiếu đã không sai, khi Bùi Thanh Hiếu đã hòan thành bổn phận ngươi đưa tin và bình luận sự kiện, với hàng loạt bài dưới nhan đề: “Con dê tế thần Trịnh Xuân Thanh”, thu hút được hàng triệu người đọc, trở thành một hiện tượng đạt đỉnh, đến nay chưa có ai có thể thể vượt qua được Bùi Thanh Hiếu.


Tháng 3 năm 2019, Bùi Thanh Hiếu lại “một mình ngựa”, đăng tin nhanh nhất, sớm nhất về nhà báo Trương Duy Nhất bị cộng sản Việt Nam đưa quân sang bắt tại Thái Lan đem về Việt Nam.
Và, cũng như lần trước, những thành phần cơ hội khoác áo đấu tranh, lại xúm vào công kích Bùi Thanh Hiếu như lần Hiếu đưa tin về Trịnh Xuân Thanh, trong đó có cả bài chỉ trích Hiếu của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người đấu tranh có án tù hai lần, nhận được giải thưởng quốc tế, và hiện cả gia đình đang sinh sống tại Mỹ.Quỳnh viết: “Không ai có thể buộc BHQ hay Người Buôn Gió có trách nhiệm với lời nói, câu chữ của mình trước công chúng ngoài lương tâm họ. Và đây không phải là lần đầu tiên, bằng những bài viết ỡm ờ của mình, Người Buôn Gió đã chụp mũ cho người khác là an ninh thành công”.
Bọ Lập viết thì không tin công an Việt Nam đã bắt Trương Duy Nhất tại Thái lan, cho rằng Hiếu đưa tin là thiếu cơ sở.
Kami của Đài Á châu Tự do, thì lặn mặt mất tăm.
Con báo mạng “Báo Tiếng Dân” của Đinh Ngọc Thu, một người không ngừng chỉ trích tống thống Donald J. Trump, thì cũng không bỏ lỡ cơ hội đệ hạ thấp Bùi Thanh Hiếu bằng bài viết của mình và những người cộng tác, rằng Trương Duy Nhất có liên quan đến Vũ Nhôm, đến nhóm lợi ích, nhăm lái dư luận đi theo một hướng không có ijcho Trương Duy Nhất.
Những đối tượng này, họ là những người thế nào? Trong mắt nhà báo, nhà văn Bùi Thanh Hiếu thì họ là những người:
“Bọn dân chủ, bọn trí thức cấp tiến và đặc biệt bọn báo chí hải ngoại như bọn Người Việt… một vài tổ chức xã hội có danh là đấu tranh …nói tóm lại là bọn có quan hệ chồng chéo với nhau. Chúng hùa lại một mặt định hướng rằng anh Nhất bị bắt cóc là tin không có gì đáng tin, mặt nữa chúng xô vào tấn công mình, mặt khác chúng thòng cho dư luận rằng anh Nhất là người phe nọ kia, bị tội phải trốn.
Tất cả điều chúng làm đều hướng đến mục đích lái dư luận không cần phải quan tâm đến chuyện anh Nhất làm gì.
Chúng công kích mình chưa đủ, chúng đe doạ mình chưa đủ, chúng còn giả bộ thân thiện khuyên can mình nên bỏ đừng theo đuổi việc tố cáo tình báo Việt Nam bắt anh Nhất”.
Như không thể chịu đựng nổi sự vu cáo, Bùi Thanh Hiếu tuyên bố dứt khoát:
“Mình đủ trình để phân loại bọn chúng, biết mục đích của mỗi nhóm chúng. Nhóm vì tiền từ các quỹ phi chính phủ, nhóm là tay chân nối dài của bọn bắt cóc, nhóm vì lợi ích hoạt động của họ, những cá nhân muốn được chú ý để hút người theo dõi. Mình đã tuyên bố trước những lời đe doạ: – Địt mẹ mày, bố chấp tất cả các thể loại băng đảng”.

Bùi Thanh Hiếu đã chấp tất, vì Bùi Thanh Hiếu đúng, chỉ đưa tin theo sự thật và luôn kèm theo một mục rõ rang là để cứu mạng Trương Duy Nhất tránh bị cộng sản Việt Nam thủ tiêu. Quả nhiên, ngày 20.3.2019, người nhà của nhà báo Trương Duy Nhất, đã chính thức xác nhận, qua việc đi thăm nuôi, rằng: Trương Duy Nhất hiện đang giam giữ ở trại giam T16 Bộ Công an Việt Nam tại Hà Nội.
Thật là một nhà báo, nhà văn đầy cá tính và bản lĩnh bên cạnh tài năng.
Bản lĩnh của Bùi Thành Hiếu còn thể hiện ở công cuộc mưu sinh. Anh tự tin bán hàng qua mạng, kiếm tiền để nuôi anh và gia đình 4 người của anh, còn đầy khó khăn khi sống ở nước Đức, còn phải đi thuê nhà để ở. Chẳng biết Bùi Thành Hiếu kiếm có được bộn tiền hay không, nhưng anh đã gửi tiền túi của anh về Việt Nam cả trăm triệu đồng, ủng hộ cho những người đấu tranh cho dân chủ,với tinh thần hiệp sĩ là, Hiếu đã tặng tiền cho ai, tặng xong thì quên luôn. Chưa một lần Hiếu tự đánh bóng, khoe mình. Đặc biệt, Hiếu không ngần ngại “nhận tất cả” những lời của những kẻ chuyên rình mò, bới móc vào quá khứ của anh:
“Nào, thế sau những lời chúng nói mình là lưu manh , là cơ hội, là tay chân của an ninh, là trùm buôn lậu kiêm buôn người, là đánh phá người đấu trnh dân chủ …thì sao nào.? Mình nhận tất đấy! Đã hài lòng chưa?”.
Bùi Thành Hiếu thực là ngọc, càng mài thì lại cáng sáng.
Tóm lại, Hiếu đã đúng và sẽ còn tiếp tục đúng trong sự nghiệp truyền thông của mình. Những ai tài không bằng Hiếu, đức không bằng Hiếu thì hãy tự sửa mình, phấn đấu cho bằng Hiếu, chớ ganh ghét ghen tị, để phong trào đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam thêm cố kết lành mạnh, tiến lên.
Riêng tôi, tôi kính trọng nhà báo, nhà văn Bùi Thanh Hiếu, một người thông minh, dân thấn và chưa bao giờ nhầm nhò kẻ thù, chưa bao giờ nhầm nhò những người đấu tranh đích thực với những phần tử đấu tranh toan tính, cơ hội.

4 phản hồi to “BÙI THANH HIẾU, MỘT NHÀ BÁO, NHÀ VĂN BẢN LĨNH & TÀI NĂNG. (Nhà báo, nhà văn Bà Đầm Xòe Phạm Thành)”

  1. Minh Says:

    Bùi Thanh Hiếu là nhà văn loại gì, tôi đâu lạ tay lưu manh ít học này

  2. Tung NGUYEN Says:

    Cháu rất thích đọc facebook của anh Hiếu. Có người bạn ở tận Úc Châu đi du dịch Châu Âu, qua Đức để góp cho anh Hiếu một ít bạc cắc để làm quà kìa.

  3. Anonymous Says:

    Tới giờ tôi chỉ thấy mỗi anh Hiếu là đáng tin cậy, còn thành phần còn lại đều phải xem xét hết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: