Cuộc chiến giữa Mỹ và Tàu Cộng đang diễn ra

Thuốc Độc Phải Ngấm Vào Tim Gan, Mới Có Thể Gây Chết. ( Bài viêt nhân có hưu chiến thương mại 90 ngày giữa nước Mỹ và Trung Quốc)

Cuộc chiến giữa Mỹ và Tàu Cộng đang diễn ra, và hiện nay đang có hưu chiến 90 ngày. Tại sao ngài Trump và nước Mỹ đồng ý hưu chiến?

Mọi người nên nhớ rằng, mục tiêu của cuộc chiến Thương mại Mỹ – Trung được phát động từ ngài Trum và nước Mỹ, là, ngài Trum và nước Mỹ, muốn tạo ra một nước Trung Quốc mới dân chủ theo mô hình xã hội giống như mô hình xã hội của các nước tư bản đương thời, chứ không phải là mục tiêu chiếm đát, giết người như các cuộc chiến bằng vũ khí nóng đã từng xảy ra trên thế giới. Biện pháp để thực hiện mục tiêu này, đó là sử dụng các biện pháp kinh tế. Biện pháp này, đương nhiên không thể làm cho kẻ thù chết ngay, mà nó sẽ chết từ từ. Nhưng khi nó đã chết đến giai đoạn ngáp thì không thể có cách gì có thể giúp nó sống lại được. Muốn sống lại, chỉ có cách phải thay đổi.

Nhìn về 8 tháng qua, với việc áp thuế từng bươc,” thuốc độc” thương mại, đã làm cho nền kinh tế Trung Quốc liêu siêu. Tuy nhiên, diễn biến này mới lộ rõ sự lo lắng trên mặt những kẻ cầm quyền Tàu Cộng mà chưa phát tác vào đời sống xã hội, tức là chưa phát tác vào dân chúng. Chiến thuật dùng vũ khi kinh tế đánh kẻ thù mà nó chưa phát tác vào dân chúng, thì có nghĩa là nó chưa có tác dụng là bao. Vi vậy, cần có đủ thời gian để cho thuốc nó ngấm. Đó là lý do tổng thống Mỹ và nước Mỹ chấp nhận cho Tàu Cộng hưu chiến 90 ngày. Vì rằng, ngài Trump và nước Mỹ cũng thực sự muốn biết và muốn chờ xem, đòn phép thương mại chừng ấy, đã làm cho dân Trung Quốc ngấm vào dạ dạy ra sao và phản ứng đến mức độ nào? Biết đâu, chỉ sau ba tháng ngấm đòn hưu chiến, sự phản ứng từ chính dân Trung Quốc, dẫn đến tự họ sẽ tự giải quyết được những vấn đề mà ngài Trump và nước Mỹ mong muốn, tức đổi mới thể chế từ độc tài sang dân chủ, thì chả phải ngài Trump và nước Mỹ mà là cả thế sẽ cùng vỡ òa mừng vui.

Còn không, thì “cơm không ăn gạo còn đấy”. Với vũ khí vẫn còn cầm trên tay, Ngài Trump và nước Mỹ, đặc biệt là bộ sâu quyền lực hiện nay, với sứ mệnh tiêu diệt chủ nghĩa xã hội, vung lên lúc nào mà chả được.

Các bạn hãy cùng tôi chờ xem, đặc biệt là hướng tâm trí về Trung Quốc, để thấy, Trung Quốc ngấm đòn thương mại, dẫn đến tán loạn trong xã hội thế nào?

4 phản hồi to “Cuộc chiến giữa Mỹ và Tàu Cộng đang diễn ra”

 1. Chiến tranh Việt-Trung Says:

  Chỉ dấu tiền chiến tranh VIỆT-TRUNG: “Trung đoàn 921 về Yên Bái: Su-22 đoàn Không Quân Sao Đỏ rời Hà Nội, lên chốt giữ vùng Tây Bắc”

  Phạm Chí Dũng – Khoảng thời gian cuối tháng Mười Một năm 2018 đã chứng kiến một hiện tượng lạ: một trong những lần thật hiếm hoi, vài tờ báo nhà nước ở Việt Nam công khai hoạt động “Trung đoàn 921 về Yên Bái: Su-22 đoàn KQ Sao Đỏ rời Hà Nội, lên chốt giữ vùng Tây Bắc” – theo Soha.vn.

  Chủ ý ‘làm lộ bí mật nhà nước’?

  Theo bản tin còn hơn cả đặc biệt trên, toàn bộ lực lượng máy bay Su-22, phi công, thợ máy và vũ khí, trang bị của Trung đoàn 921 đã chuyển sân từ Nội Bài về Yên Bái làm nhiệm vụ canh trời Tây Bắc của Tổ quốc. Sân bay Yên Bái trước đây là căn cứ của Trung đoàn không quân 931 (nay đã giải thể) sử dụng tiêm kích MiG-21. Để đón các máy bay Su-22 của Trung đoàn không quân 921, sân bay Yên Bái đã được đầu tư lớn để nâng cấp, kéo dài đường băng, xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ đơn vị đóng quân lâu dài…

  Vì sao báo chí nhà nước lại dám công bố sự kiện trên khi việc bố trí lực lượng quân sự và các kế hoạch chuyển quân, dù vào thời bình, vẫn thuộc loại bí mật quân sự và được xếp trong danh mục bảo vệ bí mật của Bộ Quốc phòng? Vì sao những tờ báo này lại không sợ bị truy tố vì ‘cố ý làm lộ bí mật nhà nước’?

  Việc công bố trên càng trở nên lạ lùng khi từ trước tới nay trên mặt báo chí nhà nước cực kỳ hiếm thông tin chuyển quân loại này, dù đôi khi mạng xã hội đã phát hiện vài dấu hiệu và biểu hiện cho thấy có những cuộc vận chuyển khí tài quân sự từ Bắc và Nam hoặc theo chiều ngược lại.

  Khách quan mà xét, có thể cho rằng cuộc chuyển quân của đoàn không quân Sao Đỏ là hết sức bình thường và bản tin của Soha.vn cũng là chẳng có gì đặc biệt, nếu không vướng vào yếu tố… Trung Quốc.

  Hiện tượng trên lại có nét khá tương đồng với một sự kiện khác xảy ra vào năm 2016, chỉ có điều mãi cho đến nay vẫn chưa hề được Bộ Quốc phòng Việt Nam hay bất kỳ tờ báo nhà nước nào công bố.

  • Chiến tranh Việt-Trung Says:

   Chỉ dấu tiền chiến tranh VIỆT-TRUNG: “Trung đoàn 921 về Yên Bái: Su-22 đoàn Không Quân Sao Đỏ rời Hà Nội, lên chốt giữ vùng Tây Bắc”

   Một chỉ dấu tiền chiến tranh?

   Cho tới hôm nay, bản tin “Trung đoàn 921 về Yên Bái: Su-22 đoàn KQ Sao Đỏ rời Hà Nội, lên chốt giữ vùng Tây Bắc” của trang Soha.vn đã tồn tại được nhiều ngày, trong khi rất nhiều trường hợp báo nhà nước phải gỡ những bài ‘nhạy cảm’ chỉ sau vài giờ đồng hồ đăng tải trên mạng do lệnh miệng của Ban Tuyên giáo trung ương – một thứ vòng kim cô tư tưởng như một đặc thù không thể thiếu của ‘nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa’ ở Việt Nam.

   Do vậy, chỉ có thể cho rằng bản tin trên của Soha.vn được bật đèn xanh của không chỉ ban Tuyên giáo trung ương mà còn cả từ cấp cao hơn – Bộ Quốc phòng, Thường trực ban bí thư và thậm chí cả bí thư quân ủy trung ương Nguyễn Phú Trọng.

   Rất có thể, mối quan hệ ‘mười sáu chữ vàng’ Việt – Trung và cả vài cuộc giao lưu quốc phòng vừa diễn ra giữa quân đội ‘hai nước anh em xã hội chủ nghĩa’ đã chỉ có ý nghĩa như một bức tranh che đậy cái vùng phía sau của nó đang đen dần, như một cơn giông tố đang hình thành và lừ lừ trùm lên vùng biên giới phía Bắc Việt Nam, nhất mà vùng Tây Bắc – nơi mà ‘’đoàn không quân Sao Đỏ anh hùng’’ vừa được chuyển đến để ‘làm nhiệm vụ canh trời Tây Bắc của Tổ quốc’.

   Cũng rất có thể, Bộ Quốc phòng Việt Nam cùng quân ủy trung ương của ông Nguyễn Phú Trọng – bằng chỉ đạo cho công khai cuộc chuyển quân của đoàn không quân Sao Đỏ lên vùng Tây Bắc – đang muốn lặp lại chiến thuật ‘răn đe Trung Quốc’ khi Việt Nam mời cả một hàng không mẫu hạm của quân đội Hoa Kỳ – USS Carl Vinson – đến ‘giao lưu quân sự’ tại cảng Đà Nẵng vào tháng Ba năm 2018.

   “Nói về Không quân Việt Nam, không thể không nhắc tới Trung đoàn 921 – Đoàn không quân Sao Đỏ, anh cả của lực lượng không quân tiêm kích Việt Nam với những chiến công lẫy lừng, khiến những phi công sừng sỏ của Không quân và Không quân hải quân Mỹ phải khiếp sợ và nể phục” – Soha.vn kết thúc bản tin.

   Chỉ có điều cho tới nay Bộ Quốc phòng và báo chí nhà nước Việt vẫn tuyệt đối câm lặng về vụ có đến hai chiếc Su-22 và một máy bay CASA của không quân Việt Nam bị ‘rơi’ vào giữa năm 2016. Quá nhiều bí ẩn của vụ việc này vẫn được cố thủ trong ngăn kéo. Nhưng nhiều thông tin ngoài lề cho biết thủ phạm bắn rơi Su-22 của Việt Nam, không phải ai khác, chính là ‘’bạn vàng’’ Trung Quốc.

 2. Cuộc chiến giữa Mỹ và Tàu Cộng đang diễn ra – Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết Says:

  […] https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2018/12/05/cuoc-chien-giua-my-va-tau-cong-dang-dien-ra/ […]

 3. Cuộc chiến giữa Mỹ và Tàu Cộng đang diễn ra | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

  […] https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2018/12/05/cuoc-chien-giua-my-va-tau-cong-dang-dien-ra/ […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: