Ngẫm Mãi Rồi Mới Nói. Nói Rồi Lại Sợ.

BĐX Phạm Thành.

Dường như có một thỏa thuận nào đó, hay nó là ý Trời:

43 năm đất nước liền một dải, nhưng lòng ngươi vẫn ly tán, năm bè, bảy mối. Người Nam, người Bắc vẫn không hòa giải được với nhau, mâu thuẩn cứ tích tụ chất ngất.

Miền Nam vẫn là con bò sữa cho cả nước vắt để sài. Tiền của vận chuyển ra Bắc để xây dựng hạ tầng cơ sở, từ đường xá, sân bay, cầu cống, cảng biển, đặc khu đến văn hóa, đến xóa bỏ chứng tích tội ác của Tàu Cộng, đến 6 tỉnh biên giới phía Bắc sử dụng tiền tệ Tàu…, tất cả nhằm nối liền thông thương, nhằm gắn chặt một cách có thể thuận lợi nhất giữa Trung Quốc và Bắc Việt Nam, nhằm khép chặt quá khứ để miền Bắc cùng Hán Tàu chung vui hát một quốc ca “Mặt trời hồng” của Tàu Cộng. Còn Miền Nam, đầu tư được chăng hay chớ. Hình như, sự quan tâm đầu tư, chỉ là lấy lệ. Tại sao?

Có một bức tranh đang dần dần hiện lên để trả lời cho câu hỏi tại sao này?

Nước Mỹ, đồng minh của Mỹ cùng thế giới tự do tiến hành chiến tranh với Tàu Cộng, mục tiêu là xỏ xổ chế độ độc tài cộng sản trên thế giới. Ngoài các đòn đánh về chiến tranh, Nước Mỹ còn chặt đứt các vòi Bạch tuộc của Tàu Cộng khắp thế giới, trong đó đã tách được Triều Tiên ra khỏi Tàu Cộng, đi với Mỹ; đồng thời yểm trợ các đồng minh phục dựng lại giá trị pháp lý quốc tế về một nhà nước độc lập, có thủ đố như Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Và bây giờ Mỹ đang tiến tới công nhận cho Đài Loan như một quốc gia độc lập, đã bị mất từ năm 1979. Mỹ đã cho mở lại văn phòng của Mỹ, như một đại sứ quán Mỹ trên đất Đài Loan, là một bằng chứng. Đó là lý do, Đài Loan, “một bộ phận không tách rời của Trung Quốc” trở nên mạnh mẽ bất ngờ trước Trung Quốc lục địa như vậy.

Từ Đài Loan, hiệu ứng đomino cho Tân Cương, Tây Tạng, Hồng Công, Thượng Hải đứng lên đòi độc lập, chỉ còn là vấn đề thời gian đi cùng với sụp đổ tất yếu của đế chế cộng sản Trung Quốc.

Và Việt Nam, Hiệp đinh Paris năm 1973, phân chia hai miền Nam – Bắc vẫn còn nguyên đó. Cộng sản Bắc Việt dùng vũ lực cưỡng chiếm miền Nam, xóa sổ Việt Nam Cộng hòa, là một hành vi vi phạm hiệp định quá rõ ràng, ai cũng thấy, và không ai có thể biện minh.

Với việc Mỹ tái thiết lại vị thế của Đài Loan như một quốc gia độc lập, thì nước Việt Nam chia cắt thành hai miền như Hiệp định Paris năm 1973 cũng rất có khả năng diễn ra. Nó chỉ không diễn ra khi, cộng sản Việt Nam cầm quyền dứt khoát bỏ Tàu Cộng, chuyển từ thể chế chính trị độc tài sang dân chủ.

Đừng có ai ngây thơ nghĩ rằng, lực lượng ở đâu để tiếp quản và dựng lại chế độ Việt Nam cộng hòa ở miền Nam? Có cả hàng vạn người đã, khi thì âm thầm, khi thì công khai chiến đấu bên hàng triệu người Việt Nam khác ủng hộ cho mục tiêu chia tách này. Và bây giờ, hơn lúc nào hết, là lúc họ hy vọng điều này có thể thành hiện thực.

Nước Việt Nam lại chia cắt ư? Tôi đã khóc khi viết ra những dòng cuối này. Tại sao và từ đâu đất nước bây giờ, cơn đau chia cắt lại có hy vọng để sống lại như vậy? Đau, rồi giận, rồi hờn vì cái sự tại sao này. Nó là cộng sản. Chính nó là thủ phạm. Và tôi chỉ còn biết ngửa mặt lên Trời, toác miệng ra mà chửi: Địt Mẹ bọn cộng sản cầm quyền Việt Nam. Chúng bay là loại chó lợn, ngu tham. Điều hay, lẽ tốt, chúng bay không học, không theo; thế giới đi xuôi, chúng bay lại dẫn dắt dân tộc đi ngược; chúng bay chỉ giỏi đày đọa, tàn sát, gây nên thảm họa cho người Việt Nam là không ai bằng. Chúng bay sẽ đời đời bị dân tộc Việt Nam nguyền rủa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: