Hò Văn Đản Trọng (trích tiểu thuyết bì hài Cò hồn Xã nghĩa)

còSáng đã có bài: “Nguyễn Phú Trọng và bè lũ: Tượng đài hay tru di cửu tộc”. Tối chẳng viết được gì khác, đành lại trích Cò hồn Xã nghĩa, đoạn Hò Văn Đản Trọng với Đảng vững mạnh, Đất nước phát triển, Dân tộc trường tồn”. Ai thích giải trí xin mời đọc:

Phấn khởi, tin tưởng vào nghị quyết mới của đảng phó kiêm tổng bí thư Hò Văn Đản Trọng, cả nước Mynga liền xoắn tay vào thực hiện ngay. Các bản làng, phố phường, tức khắc thành lập các tổ, các đội, các đoàn công tác, cho người đi treo băng zon, căng khẩu hiệu, dán át phích cổ động ở khắp mọi nơi, tập trung nhiều ở các cơ sở y tế khám chữa bệnh. Bộ giáo dục phấn khích đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy. Khẩn chương soạn, in giáo trình, giáo án, sách vở học tập; lập ngay đội công tác giảng dạy thí điểm, tiến tới đại trà; lập đội thực hành thí điểm trình diễn mẫu giáo cụ trực quan ngay tại trường, tại lớp; nhanh chóng in những hình mẫu biểu diễn trực quan vào sách giáo khoa, phổ cập đến mọi tầng lớp nhân dân, nhưng chú trọng đến các thế hệ còn nhỏ tuổi. Mục đích để các em, ngay từ khi còn ở tuổi học mẫu giáo, làm quen và có kỹ năng sờ nắn, mát sa chim bướm, trong trường hợp đặc biệt, có thể dùng răng lưỡi tác động vào.

Hội thanh niên, hội phụ nữ cực khoái với nghị quyết Bảo tồn này. Các bạn rất tự hào, hãnh diện khi nghị quyết của đảng, chọn hai hội làm mẫu, giáo cụ trực quan, được tự do biểu diễn trong các hội nghị, trong nhà hát và đặc biệt là biểu diễn trên đường phố.
Các bạn thường vui vẻ, to nhỏ, trò chuyện với nhau:
“Đúng là đảng ta tài tình và sáng suốt thật. Dân mình có truyền thống: “Uống nước đái chữa bệnh” . Nắm bắt được kinh nghiệm chữa bệnh dân gian của cha ông, từ đó, đảng ta đã đúc rút kinh nghiệm và nâng tầm nó lên thành nghị quyết Bảo tồn nòi giống. Tài đến thế là cùng. Một nghị quyết, ý đảng hợp lòng dân, không thể có nghị quyết nào sánh bằng. Thực tình, việc liếm cặc hay mát sa bướm trẻ con, cho nó dài và to ra, cho nó rộng và sâu thêm, đâu có hôi hám, bẩn thỉu gì”.

Nhờ toàn xã hội đồng thuận cao mà phong trào: “Bảo tồn nòi giống Tiên Rồng, Đảng vững mạnh, Đất nước phát triển, Dân tộc trường tồn” diễn ra rầm rộ chưa từng thấy. Lãnh tụ, lãnh đạo nào cũng hỉ hả, vui nhộn. Công chức, viên chức, bộ đội, công an, hễ gặp nhau là hào hứng, là râm ran bàn tán chuyện, cô này, ả kia, em nọ, của nó. Cái thì đỏ hồng như hoa dâm bụt, cái thì đen hoắc như mõm chó thui, cái thì rộng, to như bướm bò, cái thì bé xíu như bướm chó, bướm lợn. Đến mấy bác nhà nông, quanh năm bám đít trâu đen, được đền bồi mấy triệu tiền sử dụng đất, cũng chân thấp, chân cao, mò đến động nhà thổ, để thực hành giáo cụ trực quan như hình vẽ trong sách giáo khoa của nhà trường đã hướng dẫn, phổ biến. Vì thế, phong trào “Bảo tồn nòi giống Tiên Rồng, Đảng vững mạnh, Đất nước phát triển, Dân tộc trường tồn” thành công đến mức, ai ai cũng thấy như mình, gia đình mình, dân tộc mình sắp được cứu rỗi. Chỉ riêng có trâu, bò, chó, ngựa, lợn, là có phần chạnh buồn, vì cái phong trào bảo tồn giống người Tiên Rồng nước Mynga, mà chúng thật sự lo sợ, cái vị trí làm giáo cụ trực quan thụ tinh giống nòi ngày ngày của chúng, sẽ bị mất vào tay những con người Xã nghĩa nước Mynga.

Qua năm, qua tháng, không biết có bao nhiêu cái cặc Việt đã dài ra, đã to ra; bao nhiêu cái bướm Việt đã rộng ra, sâu thêm? Chưa biết. Nhưng tất cả những người, vì thương nòi giống, vì kính đảng cộng sản, yêu bác Hò nhiệt tình, hăng say thực hiện nghị quyết bú cặc, liếm lồn cho đám con cháu dòng họ nhà Hò Văn Đản, đều được nâng đỡ, bố trí chức quyền, phong học hàm, học vị, danh hiệu, giầu có hơn người hết cả. Hiện, phong trào bảo tồn nòi giống, vẫn đang sôi sục trên mọi nẻo làng, góc phố. Những công dân nước Mynga Xã nghĩa mang hoài bão đảng trường tồn, còn đảng còn mình, dân tộc bền vững, hàng cứ nối hàng, chờ đến lượt, dài mãi ra, đông nhiều lên.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: