Hãy Cứu Việt Nam Tôi Theo Cách Của Người Mỹ. 

(Thư viết tại Hà Nội, Việt Nam của nhà báo, nhà văn Bà Đầm Xòe Phạm Thành, ngày 9.10.2018).

thanh

Anh D.J. Trump ơi.

Dân Việt Nam tôi, ngu và hèn lắm, Anh ạ ( nói chữ là trình độ thấp, bản lĩnh kém). Anh không cần phải nhìn về 90 triệu dân Việt Nam (VN) tôi đang sống ở trong nước, Anh hãy nhìn đến 3 triệu ngươi VN tỵ nạn cộng sản VN đang sinh sống bên hông Anh, trên nước Mỹ của Anh, là Anh đã rõ. Họ được tự do muôn mặt trên đất nước Anh, ấy mà họ lại hùng dũng, quyết liệt chống lại Anh. Đau nhất là, họ chống Anh, chỉ vì Anh có tư tưởng và hành động kiên quyết tiêu diệt độc tài cộng sản thế giới, trong đó có độc tài cộng sản VN – Kẻ đã buộc họ phải rời xa quê hương đất tổ. Anh hãy dùng kính chiếu yêu của Thiên Sứ soi vào đám ấy thôi, cũng đã đủ rối trí Anh rồi; chứ Anh mà soi vào 90 triệu người VN đang sinh sống ở trong nước, hẳn Anh sẽ phải phát khùng lên. Vạn, triệu quan lại cộng sản, từ cấp Thôn lên cấp Trung ương, thì cả vạn, triệu vẫn còn đang rất nồng nàn với Chủ nghĩa xã hội, tim đứa nào cũng đang đập nhịp nhàng : “còn đảng còn mình”, não trạng đứa nào cũng “4 tốt, 16 chữ vàng;Núi liền núi sông liền sông; Môi hở răng lạnh; Sơn thủy tương liên, Lý tưởng tương thông, Văn hóa tương đồng, Vận mệnh tương quan, Láng giềng hữu nghị, Hợp tác toàn diện, Ổn định lâu dài, Hướng tới tương lại”…

Tôi có thể chắc chắn không có ngoại lệ một phần trăm nào rằng, bọn cộng sản cầm quyền VN hiện này, đã không còn một cửa nào có thể thoát bám đít Tàu Cộng được nữa. Tàu Cộng đã giết hầu như tất cả những lãnh đạo nào có tư tưởng thoát Tàu. Đội quân mật vụ giết người, là người Tàu và người VN, làm đồ tể cho Tàu đang hoạt động ở VN đã đông, đã mạnh như quân Nguyên. Đội quân này, nhận lệnh từ Trung Nam Hải, giết không từ một ai có tư tưởng chống Tàu từ trong trứng nước. Hiện không có một sự đề kháng Tàu Cộng đáng kể nào còn lại trong các tầng lớp Lãnh đạo VN.

Còn dân chúng, cũng chỉ là một bầy, chưa bao giờ biết đến giá trị của tự do, giá trị làm người khác với con vật ở chỗ nào và như thế nào. Họ chỉ là bầy ngan vịt ngoan. Đảng CSVN giơ cây gậy về phía này, họ liền dạt sang phía bên kia; giơ cây gậy về phía kia, họ liền giạt về phía bên này. Họ vẫn coi đảng cộng sản như cha mẹ, ông bà họ, và nhất nhất không thay đổi, dù đảng cộng sản có có tắm máu gia đình họ, ỉa lên đầu họ, nhưng được đảng xoa đầu, vỗ vai, là họ lại đồng lòng hô vang: Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, muôn năm. Còn những ngươi đấu tranh cho dân chủ, 10 người thì có 9,9 người, vừa là dân chủ cuội, vừa là quân xanh của cộng sản cài vào, Anh và nước Mỹ cũng không thể tin cậy được.

Tôi biết, cũng là vì Anh quá thương dân VN, có cả ngàn năm chống Hán Tàu, nhưng nay, dân chúng lại chỉ biết đến Đặng Tiểu Bình, Tập Cận Bình mà không biết đến Hai Bà Trưng, Trần Bình Trọng… là ai; Anh và nước Mỹ, lại có móm nợ hồn thiêng với 58 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ đã phải bỏ mạng ở VN mà không làm nên cơm cháo gì, bởi vậy, Anh và nước Mỹ cùng đồng minh phát động chiến tranh xóa sổ Tàu Cộng, nhưng Anh, nước Mỹ cùng đồng minh, vẫn chưa một lần nhắc đến tên Việt Nam. Ẩn ý của Anh là, Anh giành thời gian cho dân VN,đặc biệt cho bọn cộng sản cầm quyền, một lựa chọn: VN tách khỏi Tàu Cộng hay vẫn bám đít Tàu Cộng.

Từ đáy lòng, tôi cảm ơn Anh và nước Mỹ về nghĩa cử tốt đẹp theo tinh thần hiệp sĩ và thượng võ này. Nhưng, nghĩa hiệp và lòng cao thượng của Anh và nước Mỹ cũng sẽ chẳng thu được kết quả gì đâu. Anh thương người VN, nhưng người Việt Nam, vừa ngu, vừa tham, vừa hèn, làm sao biết được lòng thương của Anh và nước Mỹ? Sự cố gắng của Anh và nước Mỹ, vì thương, kết cục cũng chỉ vô ích thôi.

Vì lẽ đó, tôi khuyên Anh và nước Mỹ, hãy dứt khoát dồn Việt Cộng với Tàu Cộng vào một chuồng, và Anh và nước Mỹ cùng đồng minh, hãy dạy chúng cùng một bài học. Đó là, Anh và nước Mỹ cùng đồng minh hãy sử dụng sức mạnh Mỹ và sức mạnh của cộng đồng thế giới tự do, diệt: trắng bụng, lấm lửng cộng sản cầm quyền. Rồi từ đó, anh sử dụng cái gậy dân chủ, giúp cho dân VN thực hành dân chủ từng bước, thì dân chủ của VN mới từ từ tiến lên được. Đây là cách nhanh nhất, tiện lợi nhất, đỡ mất thời gian nhất cho Anh, nước Mỹ và đồng minh.

Anh giúp cho Việt Nam thì hãy giúp đến cùng và từ A đến Z, chứ anh chỉ giúp kiểu “lửng lơ con cá vàng”, để hy vọng Việt Nam như Nhật Bản, như Nam Hàn, như Đài Loan, thì hỏng đại sự đấy. Vì Nhật Bản, Nam Hàn, Đài Loan, họ là những giống người khác. Giống người biết tự do, dân chủ,quyền sống, quyền đấu tranh, quyền khảng đinh giá trị của một đời người; còn người VN tôi, muôn thuở chỉ có trí tuệ, tâm thế “coi miếng ăn như Trời”- “dĩ thực vi Thiên” mà thôi. Ngoài ra, các giá trị khác, chỉ là thứ cặn bả, xa xỉ.

Không mong ở người VN theo cách Anh hiểu được đâu Anh.
Anh hãy làm theo cách của người Mỹ thì mới cứu được người VN tôi.

Kính Anh.
Thư viết tại Hà Nội, Việt Nam của nhà báo, nhà văn Bà Đầm Xòe Phạm Thành, ngày 9.10.2018.

3 phản hồi to “Hãy Cứu Việt Nam Tôi Theo Cách Của Người Mỹ. ”

  1. Hãy Cứu Việt Nam Tôi Theo Cách Của Người Mỹ. | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

    […] https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2018/10/16/hay-cuu-viet-nam-toi-theo-cach-cua-nguoi-my/ […]

  2. Hãy Cứu Việt Nam Tôi Theo Cách Của Người Mỹ. – Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết Says:

    […] https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2018/10/16/hay-cuu-viet-nam-toi-theo-cach-cua-nguoi-my/ […]

  3. Tan Nguyen Says:

    Mời các bạn xem bài nầy, cám ơn nhiều.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: