Tiếp tục quảng bá về tài năng của hoạn lợn ( Trích tiểu thuyết bi hài Cò hồn Xã nghĩa).

Co Hon 2 quyểnHò Văn Đản Mười, sau thành tích giết, phá kiệt xuất trong cải cách ruộng đất, trong cải tạo công thương, được đảng trưởng Hò Văn Đản tăng thêm chức đảng phó kiêm tổng bí thư kiêm trưởng ban cải tạo, xây dựng đất nước. Hò Văn Đản Mười nghe Hò Văn Đản Đồng, thủ tướng nước Mynga, mắng, “thằng ấy, chỉ biết phá”, đảng phó Hò Văn Đản Mười không một phân tự ái, buồn, mà lại vui, cười hềnh hệch. Ông ta bèn lên gặp đảng trưởng Hò Văn Đản, than thở trắc ẩn, tâm tư thật lòng, và đề đạt nguyện vọng:
“Thưa cụ. Đất nước cụ giao cho tôi giết, phá, tôi cơ bản đã giết xong, phá xong, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cụ giao. Xin cụ cho tôi được xây dựng một cái gì đó, có ích, để thiện hạ thấy, tôi phá là để xây, tôi giết người là để khuyến khích người sinh đẻ, thưa cụ”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản hỏi:
“Chú giết hết, phá hết rồi, phải không?”.


Đảng phó Hò Văn Đản Mười:
“Dạ, hết”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản:
“Chú kể tôi nghe”.
Đảng phó Hò Văn Đản Mười hào hứng:
“Thưa cụ. Giết, phá trong Cải cách ruộng đất, cháu đã có báo cáo trực tiếp từng ngày cho cụ rồi. Còn, những chiến dịch giết, phá khác, thì thế này, thưa cụ.
Chính cháu cùng Bộ trưởng quốc phòng Hò Văn Đản Giáp, năm Một chín bốn sáu, thực hiện mệnh lệnh “Tiêu thổ kháng chiến” của cụ, Hạc Thành, một thành to lớn, chỉ đứng sau Kinh thành Huế, cháu phá đến mức, thành chỉ còn là một bãi đất trống, không còn một viên gạch nào trồi lên trên mặt đất. Thành cổ Sơn Tây, cháu cho đốt cháy tan hoang, ba dinh chỉ còn lại một. Hàng trăm công trình kiến trúc có giá trị văn hóa, quân sự, nghệ thuật của cả đất nước, cháu cũng cho hóa thành tro bụi, bay cả lên trời, chìm sâu vào lòng đất, cả rồi.
Cháu kết hợp với bộ trưởng quốc phòng Hò Văn Đản Giáp, ra chỉ thị, đốc thúc nhân dân tòng quân, nhập ngũ, không trừ một ai, nộp của cải cho nhà nước, không được thiếu một lạng, một cắc, trở thành mệnh lệnh, luôn ầm ỉ trên loa phóng thanh: “Quân không thiếu một người, Thóc không thiếu một cân” , cháu cũng đã hoàn thành.
Cũng chính cháu cùng với thủ tướng Hò Văn Đản Đồng, chỉ huy chiến dịch giết, phá, cướp, cải tạo công thương ở miền Bắc nước Mynga trong những năm Một chín sáu mươi, biến mìền Bắc thành một bãi đất trống, để đảng ta có mặt bằng, rộng chân, thẳng tay, tự tin xây dựng đất nước tiến lên chế độ Xã nghĩa.
Cũng chính cháu cùng trưởng ban tổ chức Hò Văn Đản Thọ, trực tiếp chỉ đạo, chỉ huy chiến dịch Cải tạo công thương ở Gòn Sài năm Một chín bảy tám. Cháu đã biến Gòn Sài, một Hòn ngọc Viễn Đông, thành một thành phố chết, chỉ trong có sáu tháng. Cháu cùng thủ tướng Hò Văn Đản Đồng, tổ chức, chỉ huy các Chiến dịch X30 trong những năm một chín tám mươi tại Nội Hà, Phòng Hải với mức độ tận thu của cải, tận diệt cơ sở sản xuất, đến thổ phỉ chuyên nghề cướp bóc, cũng phải thán phục, cũng phải kính nể cháu, thưa cụ”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản khen:
“Chú rất xuất sắc, xuất sắc. Lập trường giai cấp rất vững vàng, kiên quyết. Chú lại căm thù cao độ kẻ thù giai cấp, lại nồng nàn yêu chế độ Xã nghĩa, bác biết cả rồi. Chú, bây giờ, là đảng phó kiêm tổng bí thư kiểm trưởng ban cải tạo, xây dựng đất nước, chú có toàn quyền chọn đất ở vị trí nào chú muốn, để xây dựng một khu đô thị thật đồ sộ, hoành tráng, kiểu mẫu, nhất trí, cho thiên hạ trông thấy, giá trị của chú sẽ đảo ngược ngay. Chú hãy tự tin, những người cộng sản chúng ta, chỉ có nói đúng, làm đúng hoặc, chỉ có nói chưa đúng, làm chưa đúng, chứ không có nói sai, làm sai bao giờ”.
Đảng phó Hò Văn Đản Mười:
“Dạ. Cháu biết điều đó lâu rồi, ạ”
Đảng trưởng Hò Văn Đản:
“Tôi lưu ý chú. Từ nay, chú không được giết, phá tùm lum tum la nữa, rõ chưa”.
Đảng phó Hò Văn Đản Mười, miệng suýt, tay xoa, cung kính:
“Vâng, vâng. Đất nước cũng không còn gì để giết, phá nữa, cụ ạ”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản nổi cáu:
“Sao lại không còn? Còn nhiều. Nhưng có lệnh của tôi, chú mới được giết, phá”.
…..
Ở một đoạn văn khác:
“Còn một đảng phó của cụ nữa, ông Hò Văn Đản Mười, tài năng thuộc loại nào?”.
“Thằng này tài năng ở tấm lòng trung thành và hăng hái. Giao việc giết phá cho nó thì yên tâm. Nhưng thằng này ngu ở chỗ, bảo nó giết phá mà không bảo nó ngừng thì nó cứ giết phá mãi. Có khi hết thứ phá, nó phá nhà nó cũng nên. Có khi giết hết người đối lập, nó đem đồng chí, đem bố mẹ anh em nhà nó ra nó giết, cũng nên. Thằng này cũng được thoát ra từ cái lỗ nhiên tạo:
Đụn Nùng xẻ góc.
Hồng tróc cóc khô,
Trì Thanh lộ thánh ”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: