Thư ngỏ gửi lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam: Đã đến lúc hình thành nhà nước các khu vực ở Việt Nam.

Tôi là nhà báo, nhà văn Phạm Thành xin có thư ngỏ gửi lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay.
Thưa các ông.

Tôi gửi thư này cho các ông trên cơ sơ tôi hiểu sâu sắc, chính xác con người, truyền thống đấu tranh, văn hóa, lịch sử tồn tại của dân tộc Việt Nam. Tựu chung lại, đó là một dân tộc chưa trưởng thành. Người lớn thì ít, trẻ con thì nhiều – “Dân hai lăm triệu ai người lớn/ Nước bốn ngàn năm vẫn trẻ con – Tản Đà”. Nền tảng của học vấn, tri thức qua học hành, cũng cốt lấy cái bằng để làm quan, ngoài ra không có hoặc không quan tâm đến các vấn đề xã hội khác. Sống cốt làm sao vơ vét được nhiều, trở thành lẽ sống/ lý tưởng sống mà không cần biết cộng đồng đang sống ra sao, đất nước rồi sẽ ra sao, tiến lùi theo hướng nào là tốt nhất? “Sống chết mặc bay tiền thày bỏ túi”, “Cháy nhà hàng xóm bình chân như vại”. Người nào cũng cho mình là nhất, anh hùng hảo hán nhất khoảng, ai cũng có thể là giặc, ai cũng có thể là vua. “Được làm vua thua làm giặc”- giặc như vua. Vua không ra vua. Tôi không ra tôi. “Trên bảo dưới không nghe”. “Dân kêu không thấu trời”, vân vân.

Bản tính của người Việt là cơ hội, lưu manh, thảo khấu. Ai cũng chỉ muốn được mà không muốn mất. Vì vậy, dân tộc qua bốn ngàn năm chỉ có mất: mất lãnh thổ, mất cộng đồng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Ngàn năm nay đã thế. Đến thời cộng sản cầm quyền, bản tính cơ hội, lưu manh của người Việt lại có đất để phát triển thuận lợi hơn bất kỳ thời nào đã từng tồn tại trong lịch sử. Hiện tại, đất nước đã tanh bành tan nát. Lòng người ly tán bốn phương. Các nguồn lực phát triển của đất nước đã cạn kiệt, từ con người đến tài nguyên thiên nhiên, cũng như các quan hệ bang giao quốc tế. Con người thì, không còn mấy người biết và có kiến thức, có đạo để sống làm người tử tế. Không còn có mấy người biết sống tử tế, đất nước làm sao phát triển bình thường được? Trong khi tài nguyên cạn kiệt, ô nhiễm môi trường tràn ngập núi sông; quan hệ bang giao quốc tế ngày một co lại và sắp bằng O, vân vân.

Nhà nước trung ương đến hồi không còn năng lực để điều hành gìn giữ trật tự và phát triển đất nước được nữa. Nhà nước cứ khư khư ôm giữ cái vượt tầm kiểm soát, tất yếu cả nước sẽ ôm nhau mà chết và bị mất nước. Cụ thể là mất nước với Tàu Cộng.

Con đường tồn tại đất nước hiện nay là phải tổ chức lại hệ thống nhà nước. Đất nước nên phân thành từng khúc: Nam Kỳ, Trung Kỳ, Bắc Kỳ trong một nhà nước Việt Nam thống nhất, như trước đây người Pháp đã phân chia và tổ chức. Nhà nước trung ương thống nhất quản lý nhà nước khu vực bằng luật pháp và chỉ đảm trách nhiệm vụ giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ, trật tự trị an cho cả đất nước. Nhà nước các khu vực có chính sách riêng, luật pháp riêng (riêng trong sự thống nhất chung), có hoạt động đối nội, đối ngoại, quan hệ làm ăn riêng với tất cả các nước trên thế giới.

Đại loại là tổ chức nhà nước tương tự như tổ chức nước của Hoa Kỳ.

Đó là cách để mọi người được chủ động thực hiện quyền bảo vệ và xây dựng đất nước dựa trên những đặc điểm về thiên nhiên và xã hội ở khu vực mình đang sinh sống. Đó là cách để tăng thêm các đầu mối quản lý, làm ăn ở trong nước với nhau và đặc biệt là tăng các đầu mối trong quan hệ làm ăn với nước ngoài. Điều này còn có ý nghĩa, những khó khăn trong quản lý, làm ăn từ chính quyền trung ương được chia ra cho nhà nước các khu vực gánh đỡ. Như vậy, thực chất, nước ta sẽ có sức mạnh của các chính quyền nhà nước khu vực cộng lại với nhiều người tham gia cứu nước, cứu dân tộc cộng lại. Như vậy, chúng ta sẽ khai thác được tối đa các nguồn lực trong nước và nguồn lực từ nước ngoài cho ổn định đời sống dân sinh và phát triển đất nước theo thời thế, đúng quy luật.

Formosa thải độc, miền Trung thành bãi thải; miền Bắc khánh kiệt tài nguyên đã trơ xương sườn; Nam bộ vựa lúa, vựa tôm cá cũng đã trơ đáy, do đó, thời cơ chia quyền, hình thành các nhà nước khu vực đã chín muồi. Hiện tại, một nhà nước trung ương đóng tại Hà Nội, không thể và không còn đủ sức để trấn áp, không còn đủ trí lực để kiến tạo mưu sinh cho cả đất nước, dân tộc, nếu có các nhà nước khu vực, các nhà nước khu vực sẽ đảm nhận trách nhiệm giải quyết các vấn đề của đất nước nhanh chóng, dễ dàng, thuận lợi, và có hiệu quả hơn một nhà nước trung ương, mà không cần bất kỳ một sự đàn áp nào. Theo tôi, đây là biện pháp tốt nhất trước mắt và lâu dài để cứu nước, cứu nhà hiện nay. Nếu không nhanh chóng thực hiện kế sách này, nước Việt Nam với một cục nhà nước to, chỉ có thể dẫn dắt đất nước, dân tộc cùng nhau xuống hố.

Mong các ông lãnh đạo Việt Nam hiện tại hãy bỏ bớt cái ngu dại, tham lam, lưu manh, thảo khấu trong người các ông để nhận ra và hành động ngay tức khắc đề xuất này của tôi, kịp thời cứu nguy cho đất nước và dân tộc.

Xin trân trọng cảm ơn.

Ngày 1 tháng 9 năm 2016.
Phạm Thành.

4 phản hồi to “Thư ngỏ gửi lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam: Đã đến lúc hình thành nhà nước các khu vực ở Việt Nam.”

 1. Sáu Lèo Says:

  Ô. Phạm Thành viết. “Mong các ông lãnh đạo Việt Nam hiện tại hãy bỏ bớt cái ngu dại, tham lam, lưu manh, thảo khấu trong người các ông để nhận ra và hành động ngay tức khắc đề xuất này của tôi, kịp thời cứu nguy cho đất nước và dân tộc.”

  Ông Phạm Thành mơ chiện Trên Mây…Ông Phạm Thành nên tìm đọc sách của Dương Thu Hương, Nguyễn Chí Thiện…để hiểu rỏ Con Người Cộng Sản.

  Nguyễn Phú Trọng chắc chắn không đọc bài này của Ô. Phạm Thành.

  Nhưng rủi ro Trọng có đọc , đọc xong Trọng cười (theo nụ cười của Trọng hay xài trong các buổi họp)…cười xong Trọng nói:

  “Nếu tau làm như mầy nói , làm sao tau có được địa vị như ngày nay…Thôi bỏ đi Tám…BIết dzồi, khổ nắm, nói mãi.”

  Dân Việt Nam chỉ còn cách duy nhất để cứu đất nước thoát ách nô lệ Giặc Tàu : Mỗi người dân Việt mỗi ngày tự Xám Hối về Tội lỗi Tiền Nhân đã chiếm nước Chiêm Thành, Tiêu diệt cả một Dân Tộc Hiền Hòa ChiêmThành, để thỏa mộng Mỡ Mang bờ cõi của mình.

  Ngày nay Cộng Sản là Hiện Thân của Dân Tộc Chiêm Thành tái sanh để trả thù cho Hận mất nước của họ.

  Rất đau buồn cho Đất nước và Dân tộc Việt, nhưng bao giờ Tàu Cộng bỏ chế độ CS thì mới mong có ngày Việt Nam hết Quốc nạn CS.

  Chiện Tàu Cộng bỏ CS lại là CHIỆN TRÊN MÂY….Túm nại, theo ný nuận của Tiến sĩ ný nuận N.P.Trọng nà: “Đảng CS VN Quang vinh muôn năm” và “Dân Tộc Việt Nam thành Người Tàu Muôn năm”.

  Đời Phạm Thành có thể chưa phải học nói tiếng Tàu, nhưng đời Cháu của Phạm Thành 100% sẽ nói giỏi tiếng Tàu.

 2. Tini Says:

  “… tôi hiểu sâu sắc, chính xác con người, truyền thống đấu tranh, văn hóa, lịch sử tồn tại của dân tộc Việt Nam. Tựu chung lại, đó là một dân tộc chưa trưởng thành. ” ————————– Xin ngưỡng mộ phân tich chính xác và tầm nhìn tuyệt vời của nhà văn Phạm Thành.

 3. Tổng biểu tinh 2/9 Says:

  Quốc khánh 2-9 Tổng biểu tình, cả nước xuống đường .

  Nguyên Thạch (Danlambao) – Ngày 2 tháng 9 sắp đến và sau đó sẽ là những ngày mà toàn dân đứng dậy để thể hiện quyền công dân của khối dân tộc mà Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Quang Trung Nguyễn Huệ… đã là những gương rực sáng trong việc đánh đuổi ngoại bang và tiêu trừ nội phản. 2-9 và tiếp nối sẽ là những ngày mà khối dân VN sẽ thể hiện tinh thần hào hùng bất khuất của con cháu các vua Hùng.

  Toàn quốc xuống đường, cả nước tổng nổi dậy, với số lượng hàng triệu, hàng chục triệu người thì không có bất cứ guồng máy cai trị nào có thể đứng vững. Vâng, muốn xóa bỏ cơ cái cơ chế độc tài thối nát này, chính người dân chúng ta sẽ làm được dù trong tay không một tấc sắt.

  *

  Qua chuỗi bằng chứng về lời nói và việc làm của Hồ Chí Minh cùng ĐCSVN trên 70 năm ở miền Bắc và 43 năm cho cả nước, toàn dân Việt Nam đã nhận biết rằng đảng cùng guồng máy cầm quyền của nó không như những ước vọng mà người dân Việt Nam lầm tưởng. Đây là một cơ chế độc tài toàn trị mà ĐCSVN chỉ lo vun vén và củng cố cho một guồng máy cai trị của đảng chứ không phải là một đảng phái chính trị tài ba, cũng như một nhà nước do dân, vì dân.

  Sự kiên trì nhẫn nại nào cũng phải đến hồi kết thúc, sức chịu đựng của người dân đã đến lúc cạn kiệt, không thể kéo dài thêm nữa khi quê hương đã mất dần đất liền, những điểm trọng yếu chiến lược, vịnh thác, biển đảo dưới sự nhắm mắt làm ngơ và thậm chí còn tiếp tay nối giáo cho giặc Tàu Cộng chiếm cướp và thôn tính Việt Nam.

  Hiểm họa NÔ LỆ ngày càng hiển hiện qua những cái gọi là “Đặc khu kinh tế” Vân Đồn (miền Bắc), Bắc Vân Phong (miền Trung) và Phú Quốc (miền Nam) giao cho Trung Cộng. Và để bảo vệ cho chuyện bán nước này, guồng máy tay sai còn ban hành “Luật an ninh mạng” nhằm khống chế cũng như bịt miệng người dân phản đối.

  Với guồng máy hiện hành, một nhà nước tay sai ích kỷ và ươn hèn, đảng nô Tàu cùng guồng máy tôi tớ cho ngoại bang này sẽ không bao giờ nghe ngóng, đón nhận ý dân (là ý Trời) mà ngược lại ngày càng thêm hống hách, ngông cuồng không ngưng nghỉ để đạt đến những kế sách bán đứng toàn bộ Tổ Quốc và Dân tộc.

  Trước tình hình bi đát như vậy, là người dân, chúng ta phải có bổn phận và trách nhiệm đứng lên để bảo vệ mảnh đất mà tiền nhân tổ tiên đã đổ biết bao xương máu dầy công gầy dựng. Là con dân của một đất nước đang đối mặt với nguy cơ mất nước, đang đứng bên bờ vực thẳm vong nô… Tất cả hãy nói rằng: Không, ngàn lần không, người Việt Nam không thể để đảng biến thành nô lệ cho bọn Tàu phù phương Bắc.

  Ngày 2 tháng 9 sắp đến và sau đó sẽ là những ngày mà toàn dân đứng dậy để thể hiện quyền công dân của khối dân tộc mà Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Quang Trung Nguyễn Huệ… đã là những gương rực sáng trong việc đánh đuổi ngoại bang và tiêu trừ nội phản. 2-9 và tiếp nối sẽ là những ngày mà khối dân VN sẽ thể hiện tinh thần hào hùng bất khuất của con cháu các vua Hùng.

  Toàn quốc xuống đường, cả nước tổng nổi dậy, với số lượng hàng triệu, hàng chục triệu người thì không có bất cứ guồng máy cai trị nào có thể đứng vững. Vâng, muốn xóa bỏ cơ cái cơ chế độc tài thối nát này, chính người dân chúng ta sẽ làm được dù trong tay không một tấc sắt.

  2 tháng 9, ngày toàn dân tổng nổi dậy bằng mọi hình thức.

 4. Tini Says:

  Nay là lúc hàng ngũ nhân sĩ trí thức hãy đứng lên giữ vai trò tiền phong để nhân dân cùng bước theo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: