Tự Buồn. Không Buồn, Thần Kinh Không Bình Thường.

BĐX Phạm Thành.

Tuần này, 22- 27.7.2018, trên thị trường sách, tưng bừng, rầm rộ với 2 sự kiện phát hành sách: Một, sách truyện ký “Thánh Ca Truông Bồn” của nhà văn Trần Huy Quang, viết về 13 cô gái, chàng trai hy sinh ở Đô Lương, Nghệ An do trúng bom từ trời của Mỹ thả xuống năm 1968; Hai, sách truyện ký “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” của Trí Việt do nhiều tác giả viết về vụ 64 bộ đội ta bị Tàu Cộng thảm sát năm 1988. Cả hai tập sách này được phép xuất bản và phát hành ở Việt Nam.

Chỉ so sánh hai tập sách này với tiểu thuyết bi hài Cò hồn Xã nghĩa của Phạm Thành ở vấn đề hay đề tài và dung lượng thì chỉ như muỗi so với voi. Dung lượng của Cò hồn Xã nhĩa là 300 ngàn từ, bao quát một nền chính trị thối nát, lừa đảo của cộng sản từ năm 1945 đến năm 2000, và đặc biệt nó được viết dưới bút pháp bi hài, một loại văn khó viết bậc nhất, duy nhất có ở Việt Nam từ trước đến nay và hơn nữa, nó được tác gỉa tự bỏ tiền ra, liều mạng in và phát hành ở Việt Nam theo ma-két của NXB Giao Chỉ bên Hoa Kỳ. Nó đã như bom nguyên tử nổ tung, phơi ra bộ mặt thật của cộng sản cầm quyền Việt Nam và như cỗ xe tăng Đức nghiền nát cả một thể chế độc tài cùng những tội đồ của đất nước, dân tộc, từ ông Hò Văn Đản (cảm hứng viết từ ông Hồ Chí Minh) cho đến ông Hò Văn Đản Trọng ( cảm hứng viết từ ông Nguyễn Phú Trọng). Trong khi “Thánh Ca Truông Bồn” và “ Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”, dung lượng ước độ bằng ¼ Cò hồn Xã Nghĩa, và nó chỉ là tiếng rên nghẹn nấc do bị chết một cách oan uống mà trong sách tuyệt nhiên chưa dám vạch mặt chỉ tên, kẻ nào phải chịu trách nhiệm về những cái chết đó.

Ấy mà cả hai tập truyện ký phát hành mới rầm rộ làm sao! Quân ta, quân tây nhào vô, hò hét ngút trời. Trong khi Cò hồn Xã nghĩa chỉ mới có 80 bạn đọc ủng hộ và có sách. Và hiện nay thì chẳng còn có ma nào muốn có sách nữa.

Và tôi cũng phỏng đoán rằng, số phận của “Chính trị bình dân” của Phạm Đoan Trang cũng không khá hơn Cò hồn Xã nghĩa.

Buồn. Tự buồn. Không buồn mới là chuyện thần kinh không bình thường.

2 phản hồi to “Tự Buồn. Không Buồn, Thần Kinh Không Bình Thường.”

  1. ĐIỂM TIN NGÀY 29-7-2018 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

    […] Tự Buồn. Không Buồn, Thần Kinh Không Bình Thường. […]

  2. ĐIỂM TIN NGÀY 30-7-2018 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

    […] Tự Buồn. Không Buồn, Thần Kinh Không Bình Thường. […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: