Gạc Ma- Vòng tròn bất tử”, “Vòng tròn thảm sát”, “Vòng tròn khốn nạn” ( Bài cuối).

BĐX Phạm Thành.

Đọc sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” qua phần tường thuật cuộc chiến đấu giữ đảo thất bại, hy sinh tới 64 chiến sĩ bởi quân Trung Quốc xâm lược, lòng tôi thật ngậm ngùi, đau đớn và thương cảm. Những người lính giữ đảo, các anh đã chiến đấu với khả năng có thể và các anh đã hy sinh. Các anh không có gì đáng phải hổ thẹn với non sông đất nước Việt Nam. Các anh thực sự là những người anh hùng. Để mất đảo và các anh hy sinh trong nỗi niềm uất ức, trách nhiệm không thuộc về các anh mà ở cấp chỉ huy các anh. Cấp chỉ huy có chủ trương đi giữ đảo mà không biết rằng, Tàu Cộng đã phục sẵn, chỉ chờ quân ta có mặt ở đảo, thiếu cảnh giác là chúng ập tới xơi ngay. Cấp chỉ huy thực hiện chủ trương giữ đảo mà không biết rằng, giữ được đảo phải có lực lượng, trong khi cả đoàn quân chỉ có 2 khẩu tiêu liên Ak thì giữ cái gì?

Có lẽ vì không biết nên cấp chỉ huy của ta không có phương án tác chiến. Cấp chỉ huy của ta chỉ muốn xây nhà và cắm cờ ở đó và sai các anh ra đảo chỉ để làm hai việc đó. Trong khi Tàu Cộng đã chuẩn bị và tập luyện phương án chiếm đảo, tiêu diệt bộ đội ta, nếu bộ đội ta có mặt ở trên đảo. Và quả thật, cấp chỉ huy chiến đấu của Tàu Cộng đã điều tiết chiến trường một cách bài bản. Khi đánh nhau, có tiến, có lui, có giáp lá cà, có bắn đạn từ xa. Chẳng hạn, khi lực lượng đổ bộ của Tàu Cộng giáp chiến sát lá cà không thắng được bộ đội ta, chỉ huy chiến đấu của Tàu Cộng liền ra lệnh rút quân về tàu và sau đó, chúng nả đạn các cỡ xối xả vào quân ta và tàu HQ 604 của ta. Trong khi đó quân ta chiến đấu chống trả chi mang tính bị động, đối phó, không có một chỉ huy hay một chiến sĩ nào có kế hoạch tác chiến khác chống lại, ngoài tinh thần phải bảo vệ cờ và sẵn sàng chết để bảo vệ cờ, bảo vệ đảo. Cuối cùng thì người bị thảm sát, cờ không cắm được và tàu bị bắn chìm. Một sự thua trận toàn diện.

Nhưng, đau hận và căm thù vẫn là đau hận, căm thù những hành động tàn ác của quân Tàu Cộng. Chúng bắn vào bộ đội ta xối xả khi bộ đội ta không có vũ khí để tự vệ. Chúng bắn cho đến khi trên đảo không còn một bóng người và tàu HQ 604 của bộ đội ta chìm ngỉm vào biển cả. Khốn nạn hơn, 20 năm sau, năm 2008, Tàu Cộng vẫn từ chối yêu cầu tìm hài cốt liệt sĩ trên tàu HQ 604 của chính phủ ta.

Tàu Cộng khốn nạn thật. Nhưng, người Việt Nam ta, lại có những thằng/ những con luôn hồ hởi “nỉ hảo” với Tàu Cộng, coi trọng 4 tốt 16 chữ vàng với Tàu Cộng, coi rẻ xương máu đồng bào Việt Nam ta, thì những thằng, nhưng con Việt Nam đó, còn khốn nạn hơn Tàu Cộng gấp nhiều lần.

Cầu cho vọng linh các anh hùng tử nạn khi bảo vệ đảo Gạc Ma, ngày 14.3.1988, hãy hiển vình về, vạch mặt và hỏi tội những con, những thằng Việt Nam còn khốn nạn hơn cả bọn Tàu Cộng đó.

2 phản hồi to “Gạc Ma- Vòng tròn bất tử”, “Vòng tròn thảm sát”, “Vòng tròn khốn nạn” ( Bài cuối).”

  1. ĐIỂM TIN NGÀY 29-7-2018 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

    […] Gạc Ma- Vòng tròn bất tử”, “Vòng tròn thảm sát”, “Vòng tròn khốn nạn” (… […]

  2. ĐIỂM TIN NGÀY 30-7-2018 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

    […] Gạc Ma- Vòng tròn bất tử”, “Vòng tròn thảm sát”, “Vòng tròn khốn nạn” (… […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: