Di Sản Vũ Quang Thuận – Võ Phù Đổng & Cộng Sự đã và đang bừng sáng.

Nhóm Bà Đầm Xòe.

Chỉ còn 7 ngày nữa, ngày 10 tháng 7, năm 2018 , tại Hà Nội sẽ diễn ra phiên tòa Phúc thẩm xử án anh Vũ Quang Thuận- Võ Phù Đổng – cùng cộng sự Nguyễn Văn Điển. Cách đây độ 3 tháng, phiên tòa sơ thẩm đã kết án anh Vũ Quang Thuận – Võ Phù Đổng – 8 năm tù giam, 5 năm quản chế; Nguyễn Văn Điển 6 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Cộng sản cầm quyền Việt Nam đã và sẽ tiếp tục cầm tù Vũ Quang Thuận – Võ Phú Đổng – và cộng sự. Nhưng di sản mà anh để lại không thể bị cầm tù và đang ngày ngày tỏ sáng, phát huy sức mạnh trên mạng truyền thông xã hội.

Nhớ về anh và cộng sự, là nhớ về, hàng triệu người thích, hàng triệu người vui, hàng triệu người hoan hỉ, hàng triệu người được khai trí, thuộc đủ các tầng lớp: nông dân, công nhân, bộ đội, công an, trí thức, thầy chùa, linh mục. Nó có thể ví như vụ nổ Big ben giữa lòng thủ đô Hà Nội. Nó bùng sáng lên và không bao giờ bị tắt.

Chưa ai đã từng nghe và có thể quên tiếng nói và hình ảnh của anh qua gần 1 ngàn clips. Tai họ còn văng vẳng những lời khích lệ của anh với hơn 100 clips LS trong mục “Lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa bằng cách nào”. Mắt họ còn sáng bừng lên khi nhớ lại những kiệt tác từ LS của anh trong mục: “Nói chuyện với Bác Hồ” khi anh cầm cái búa gõ gõ vào tượng ông Hồ, với một thái độ giận dữ: “Địt mẹ thằng Nông Đức Mạnh, Địt mẹ thằng Lê Khả Phiêu, Địt mẹ thằng Nguyễn Phú Trọng. Chúng mày không thích diễn biến hòa bình à? Chúng mày muốn diễn biến chiến tranh à?”. Và đặc biệt, hình ảnh anh và những cộng sự, vai vác thánh giá, kêu gọi nhân dân cả nước tuần hành phản đối chế độ độc tài cộng sản quên ơn, bội nghĩa tại Khu tưởng niệm Lý Thái Tổ, Hà Nội, ngày 17.2.2017, với một giọng nói oang oang vang động, với một bộ mặt rạng rỡ như mặt của thiên sứ từ nhà Trời phái về Trái đất.

Vũ Quang Thuận –Võ Phù Đổng, anh như hiện thân của hồn thiêng sông núi nước Việt tụ về. Đứng trước tòa, anh nhạo báng tòa án. Anh lớn tiếng tố cáo một tòa án phi pháp, bất công. Anh khảng định anh vô tội. LS Hà Huy Sơn, người bảo vệ quyền lợi cho anh và cộng sư của anh, đã rất vui khi được bảo vệ cho anh, đã khẳng định: Với thái độ hiên ngang, khảng khái trước tòa của anh và cộng sự nên tòa án đã tăng mức phạt tù giam anh từ 6 năm lên 8 năm, cộng sự của anh từ 4 năm lên 6 năm.

Anh quyết lật mặt sự dối trá, hèn hạ, đàn áp, cướp bóc của cộng sản cầm quyền trước thành thiên bạch nhật, để rồi anh hùng dũng, ngạo nghễ đi vào chốn lao tù. Anh đúng là một Phù Đổng. Anh vào tù, bỏ lại người cha già 80 tuổi, người mẹ già, ốm đau bệnh tật quanh năm, sự sống và cái chết có thể đến bất kỳ lúc nào. Anh cũng giống như Phù Đổng, đánh giặc xong, ung dung phóng ngựa lên đỉnh núi Sóc Sơn, bay về trời để “vui thú điền viên” ( lời của nguyên chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết), mà không vướng bận gì người mẹ đã phải còng lừng, ép bụng kiếm gạo mỗi ngày mấy thúng để nuôi. Anh tên là Vũ Quang Thuận, nhưng anh lại lấy tên hiệu cho mình là Võ Phù Đổng. Hẳn, hồn thiêng của Phù Đổng đã nhập vào hồn trần của Vũ Quang Thuận, nên anh mới anh minh, hiên ngang, giữa chốn hang hùm, miệng sói như vậy.

Đối với bọn cộng sản cầm quyền, Phù Đổng thiên vương hay Phù Đổng Vũ Quang Thuận, đều như nhau; đều là đối tượng bị diệt của chúng. Bản chất của chúng là muốn diệt hết những anh hùng nước Việt để chúng dễ dàng cướp bóc, đàn áp và nhập nước Việt Nam vào nước Tàu Cộng. Nhưng chúng đã nhầm. Một ngàn năm nay, bọn Việt gian đã không làm được, thì nay bọn Việt gian cũng không thể làm được. Máu xương chất chồng ngàn năm của người Việt Nam đã ém vào đất Việt, đã làm nên hồn thiêng núi sông nước Việt, đã hiện hồn vào Vũ Quang Thuận thì những tên tội đồ cộng sản cầm quyền, với bản chất tàn ác, cướp bóc và rắp tâm bán nước cho Tàu Cộng, đã đến ngày bị vặn cổ, tiêu diệt.

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam với bản chất đàn áp, cướp bóc, cứ tưởng cầm tù được anh cùng cộng sự thì tiếng nói phản kháng của “Chấn hưng Ti vi” do anh và cộng sự dựng nên sẽ bị dập tắt.

Không. Từ một Vũ Quang Thuận – Võ Phù Đổng – và cộng sự với một “CH TV” ra đời vào cuối năm 2016 và chỉ trực tiếp LS trên không gian mạng chừng 5 tháng, thì nay đã có hàng chục CH TV, ngày nào cũng oang oang trên mạng truyền thông xã hội, với những Le Dung Vova, An ton Tuấn, Lê Trọng Hùng, Yến Trần, Nguyên Thanh, Phan Vân Bách và hàng chục những cái tên khác đã và sẽ hiện diện ở khắp tỉnh, thành trong cả nước.

Sự lan rộng, phát triển đến mức, CH TV trở thành kênh truyền thông chính yếu, chủ lực để nhân dân khắp ba miền Bắc Trung Nam gửi gắm niền tin, thể hiện tinh thần đấu tranh đòi công lý, đòi sự thật với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Đến mức những nhà báo tự do ở kênh thông tin này phải bận rộn cả ngày lẫn đế để đón tiếp, trả lời, hò hẹn và thực hiện LS với nhân dân, đồng bào. Đến mức, một vài trụ sở ở Hà Nội đã trở nên chặt chội, không thể đáp ứng, mà họ đã lên tiếng công khai thuê trụ sở cho CH TV hoạt động ở khắp ba miền Bắc Trung Nam của đất nước ( xem ảnh).

Bộ mặt cướp, không từ một thứ gì; giết, hiếp tàn bạo, không từ một thủ đoạn nào của quan chức cộng sản Việt Nam đối với dân với nước, liên tục, liên tục bị phơi ra, bị lên án bởi CH TV. Những nỗi đau, sự rên xiết, cùng những tiếng nói tố cáo đanh thép của nhân dân đối với cường quyền cộng sản cũng liên tục, liên tục, không ngừng được cập nhật bởi CH TV.

Đó là di sản vô cùng to lớn của Vũ Quang Thuận – Võ Phù Đổng, cùng cộng sự Nguyễn Văn Điển, đã để lại.

Hướng về phiên tòa Phúc thẩm xét xử anh diễn ra tại Hà Nội vào ngày 10.7.2018 tới đây ,là hướng đến tinh thần đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt của Vũ Quang Thuận và cộng sự; là hướng đến một di sản do anh khai dựng – CH TV cháy sáng mãi không thôi.

15 phản hồi to “Di Sản Vũ Quang Thuận – Võ Phù Đổng & Cộng Sự đã và đang bừng sáng.”

 1. Thien La Says:

  1. HCM vào đảng CS Pháp năm 1920 . Tham dư hội nghị của Đảng , HCM thú nhận với cô thư ký buổi họp : “Họ tranh luận nhưng tôi không hiễu gì.”
  2. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nghĩa công bố trong buỗi ra mắt sách NVGP của bà Thụy Khuê : “Sách giáo khoa do Hà nội xuất bản, bảo Bác nỗi tiếng trong đảng CS Pháp.Nhưng đọc hết tập ” Lich sử Đảng (CS pháp) mới ra mắt, tôi chả thấy có chỗ nào đề cập tới tên HCM .
  3. Bỏ Pháp trốn sang LIên sô học làm Cách mang CS nhưng khi có ai hỏi Chủ nghỉa CS là gì . HCM trả lời : ” Không biết CS là gì . Nhưng CN CS là gì thì đồng chí Mao Trạch Đông đả viết lên hết rồi ”
  4. Với tên Hồ Quang khi về biên giới , cùn một số cán bộ CS Tàu dừng lại Pắc Bó năm 1940 , HCM chủ tọa đại hội Đảng ra lệnh che dấu tung tích Cọng sản và lập mặt trân Việt Minh giả vờ như đoàn thể cứu nước nhăm đánh lừa bịp nhân sĩ VN trong hôi nghi Tân trào năm 1944.
  5. Chủ truơng của CS Liên sô là xóa bỏ quốc gia,để sát nhập thành một cơ quan của giai cấp công nhân quốc tế duy nhất cho toàn cầu . HCM là cán bộ Cộng sản lại kêu gọi “Cứu Nước ” là điều khôi hài vì trái ngược với chủ truơng cua CS Liên Sô mà ông từng theo ” học làm Cách mạng(CS) từ 1924″
  6. Vậy, xin hỏi những ai là đ/v còn hay bỏ đảng rằng “:Bên cạnh các thủ đoạn lừa đảo, dối trá.. , HCM ,còn la
  một cán bộ CS lại kêu gọi ” Cứu nước ” là thành thật hay bịp bợm ?

  • hai lua Says:

   TT Trump nói về csVN : ( nguyên văn )

   Đảng Cộng sản Việt Nam ư ?!

   Tôi nói thật : Bao năm qua họ chỉ lợi dụng Mỹ, họ chơi trò nước đôi, đi 2 dây giữa Chúng Ta và Trung Cộng !

   Họ kêu gọi Mỹ và các Nước khác ủng hộ họ trong vấn đề biển đông và các vấn đề xung đột liên quan đến Trung Cộng; nhưng chính họ lại phục tùng, vâng lời Trung Cộng như một sứ giả chư hầu thời phong kiến.

   Tôi là người ngay thẳng và không ưa những kẻ “2 lưỡi” ; những tay lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thậm chí còn có 3-4 lưỡi …

   Không có TPP (Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement) gì cả, không có tạo điều kiện hay viện trợ gì cả, và không có cho nhập khẩu hưởng lợi từ Mỹ nữa … Và nếu họ còn chơi trò “Lợi Dụng” nữa thì Chúng ta nên rút quân khỏi Biển Đông … để cho “Anh Em chúng nó xé xác nhau”.

   Đến lúc nào đó (10/6/2018?) người dân Việt Nam thật sự muốn từ bỏ cái đám Tham nhũng vơ vét ấy thì Chúng ta mới suy nghĩ về chính sách tốt hơn …. cho đất nước Việt Nam , và tôi luôn lên tiếng bảo vệ tiếng nói của toàn dân Việt Nam dám nói về đảng cộng sản VN …

   Đọc 2 đoạn văn trên, người VN nghĩ sao cho Dân Tộc mình ???

   ĐỪNG VÔ CẢM NỮA !
   VÙNG LÊN… BIỂU TÌNH… LIÊN TỤC BIỂU TÌNH !

   • Tini Says:

    “Tôi nói thật : Bao năm qua họ chỉ lợi dụng Mỹ, họ chơi trò nước đôi, đi 2 dây giữa Chúng Ta và Trung Cộng ! “
    — Co’ le~thoi` dai du giay het’ roi`. Au My danh` 30 na*m choi tro` “ UON’ NAN’ .vo*i’ VC , da~ ’O*N’ —————- . Nay CSVN cung~ da~ biet’ Au my~ ba*t’ da*u ra tay tru*ng` tri. .Du*c’ da~ bat dau ` qua vu VC ba*t’ coc’ Ng.X Thanh.

 2. ĐIỂM TIN NGÀY 6-7-2018 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Di Sản Vũ Quang Thuận – Võ Phù Đổng & Cộng Sự đã và đang bừng sáng. […]

 3. ĐIỂM TIN NGÀY 7-7-2018 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Di Sản Vũ Quang Thuận – Võ Phù Đổng & Cộng Sự đã và đang bừng sáng. […]

 4. ĐIỂM TIN NGÀY 8-7-2018 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Di Sản Vũ Quang Thuận – Võ Phù Đổng & Cộng Sự đã và đang bừng sáng. […]

 5. Tini Says:

  Đám cướp chính quyền đang tự xưng Cộng sản thực chất chúng là nạn nhân của tên đầu đường xó chợ có tên Hồ Chí Minh và này chúng chĩ là tàn dư Cọng sản. Dù núp sau các danh nghĩa Nhân Dân, Tổ quốc…nhưng ai cũng biết Cộng sản quốc tế Liên sô đã tan rã từ 1991 thì chúng làm gì còn Cộng sản mà xung CS .
  Thực chất chúng chĩ là những tàn dư Cộng sản mà thôi. đang làm tay sai bán nước cho Tàu . Có thể gọi chúng một cách chính xác hiện nay chúng là Việt gian

 6. Tini Says:

  Muc đích đảng Cộng sản VN đúc tuơng Hồ` Chi` Minh rồi thờ như dựng một biểu tượng,, một lý cớ chio sư cai tri của minh hoăc là mù tịt về kiến thức kém cỏi của ông Hồ người mà ký giả Nam Nguyên đã phát hiện như sau . Mời nghe :
  https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/interview-with-former-rfa-journalist-about-april-30-1975-04262018141327.html

 7. Chó LÚ đầu bạc Says:

  Gạc Ma – Vòng tròn bất tử: “hy sinh xương máu chống Trung Quốc xâm lược… là một cái tội” ?????!!!!

  Nguyễn Văn Phước – (…..) Vào tháng Ba năm 2016, tôi mời 16 anh em cựu binh Gạc Ma vào Sài Gòn mấy ngày để phỏng vấn, ghi hình lần 2 cho việc thực hiện cuốn sách gian truân ‘Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử’. Nhân TP đang có Hội Sách Toàn Quốc tại công viên Lê Văn Tám, tôi muốn anh em Gạc Ma cảm nhận không gian văn hoá của TP nên cùng First News tổ chức một buổi giao lưu nhỏ anh em Gạc Ma ngay trước gian hàng First News. Một cái bục, micro và mấy hàng ghế cho anh em Gạc Ma ngồi, để có thể chia sẻ với bạn đọc ký ức và suy nghĩ của những người lính biển đảo trở về từ cõi chết. Nhưng ngay sau đó, luôn kè kè mấy anh An Ninh giám sát ra chỉ thị, không một ai trong anh em cựu chiến binh Gạc Ma được lên bục cầm micro nói chuyện, chỉ được ngồi nghe các em, nghệ sĩ khuyết tật lên đàn hát như nhạc sĩ khiếm thị Ha Chuong, Dương Quyết Thắng, Nguyễn Sơn Lâm… lên đàn hát chia sẻ. Các anh em chỉ ngồi dưới nhìn và vỗ tay. Tôi xin các anh an ninh để các anh em Gạc Ma lên nhưng được trả lời: “Đã có chỉ đạo!”.

  Về cuối, anh em Gạc Ma rất muốn lên chia tay với bạn đọc Sài Gòn mà cũng không được. Các anh Lê Hữu Thảo, Thong Nguyen… đều ngồi im lặng.

  Vậy tôn vinh, tri ân những người đã trực tiếp đối đầu với hiểm nguy và cả mạng sống để bảo vệ biển đảo, tổ quốc mà hay thường nghe nói là ở đâu ?
  Nhiều nhà báo từng viết về Gạc Ma bị gỡ bài, rút thẻ, nhiều người tổ chức tưởng niệm Gạc Ma bị quấy rối…

  Chẳng lẽ ở đất nước này, hy sinh xương máu chống quân Trung Quốc xâm lược tổ quốc mình là một cái tội, phải bị lãng quên, phải bị hất hủi sao?

  Những anh hùng đã hy sinh trong cuộc xâm lược của Trung Quốc 17-2-1979 như Lê Đình Chinh, Nguyễn Bá Lại, Hoàng Thị Hồng Chiêm… rất nhiều năm qua có ai nhắc tới không ? Trường Tiểu học mang tên nữ anh hùng Hoàng Thị Hồng Chiêm vì sao đã bị thay tên, đục bỏ chữ từ rất lâu rồi?

  Sau này, nếu, Trung Quốc nổ súng tấn công xâm lược Việt Nam – Ai sẽ lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc? Nếu họ biết trước dù chết hay may mắn còn sống – họ sẽ bị đối xử như đã từng?

  Các bạn sẽ hiểu hành trình thuyết phục và đấu tranh cho cuốn sách đầy đủ nhất đầu tiên ở Việt Nam về trận thảm sát Gạc Ma gọi đích danh Trung Quốc là thủ phạm được xuất bản chính thức khó khăn và gian nan như thế nào.

  (…)Nhưng cuốn sách cũng đã được ra đời – dù chưa hoàn thiện như mong muốn – như trang đầu tiên trong sách tôi đã viết. Tôi mong rằng đây là cuốn sách không của riêng ai, mà của người Việt Nam, và rất mong tất cả mọi người cùng đóng góp, giúp tâm sức để nó hoàn thiện nhất có thể – thay vì lao vào xâu xé nó – vì những sơ sót không mong muốn. Vì nó không chỉ là cuốn sách tri ân tinh thần quả cảm của 64 người con đất Việt hy sinh mạng sống của mình vì một hòn đảo đã vĩnh viễn bị cướp đi bởi quân xâm lược – mà còn là một bằng chứng không thể chối cãi đối với Trung Quốc: Gạc Ma – Trường Sa là của Việt Nam! Và hãy cảnh giác cao độ với Trung Quốc.

 8. Trọng khuyên Cự Says:

  VÕ KIM CỰ bỏ Đảng, xin vi-sa chạy sang Canada tị nạn

  Đặng Huy Văn (Danlambao) – Nghe phong phanh ông Võ Kim Cự đang xin Vi-sa sang Ca-na-đa, một nước thuộc phe tư bản chủ nghĩa để xin tỵ nạn, anh Cả lo lắm. Mình là một người cộng sản có vai có vế trong trung ương ĐCS VN, từng là chủ tịch rồi bí thư tỉnh ủy của một tỉnh, mà nay lại xin sang tỵ nạn ở một nước tư bản chống cộng sản là sao? Sau đây là những lời anh Cả thỏ thẻ vào tai ông Võ Kim Cự để ông Cự chuyển sang xin định cư tại Trung Quốc XHCN thay vì xin sang nươc tư bản Ca-na-đa tỵ nạn.

  Trọng khuyên Cự: Cự ơi, sao không sang Tàu?

  (Đôi lời anh Cả nhắn ông Võ Kim Cự)

  Cự ơi sao không sang Tàu?
  Tàu là đồng chí đồng bào của ta
  Có công nâng đỡ “Cha Già”
  Thành cha ruột của ông bà tổ tiên
  Tôn “Cha” thành bậc thánh hiền
  Giúp ta thắng trận Điện Biên thuở nào
  Rồi ta đánh Mỹ cho Tàu
  Bằng hàng triệu xác đồng bào nước Nam
  Đừng nghe “phản động” nói càn
  “Tàu là truyền kiếp xâm lăng giống nòi”
  Hãy sang Tàu sống Cự ơi
  “Thiên đường cộng sản” đang mời em sang!

  Ca-na-đa xứ tuyết băng
  Toàn phường tư bản bạo tàn hại dân
  Sướng là sướng xác, sướng thân
  Sống không Lý Tưởng, tinh thần khổ đau
  Mà Vi-sa có dễ đâu?
  Là người cộng sản sang Tàu thì hơn!
  Thắm tình đồng chí sắt son
  Cháu bác Mao, lại là con “Cha Già”
  Còn đây nữa, Formosa!
  Nếu không có Cự ai mà dám dâng
  Cho Tàu thuê bảy mươi năm
  Em hoàn toàn xứng công dân nước Tàu!

  Hà Nội, ngày 16/7/2018

 9. chó LÚ đầu bạc Says:

  Tin NÓNG: CT. TRẦN ĐẠI QUANG YÊU CẦU KIỀM TRA VỤ ÁN ĐẶNG VĂN HIẾN

  Người lao động – 17/07/2018 16:38

  (NLĐO)- Ngày 17-7, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn thông báo ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về bản án đối với bị cáo Đặng Văn Hiến.

  Theo đó, TAND Cấp cao tại TP HCM vừa kết thúc xét xử phúc thẩm vụ án Đặng Văn Hiến và đồng phạm liên quan đến hành vi nổ súng làm 3 người chết, 13 người bị thương tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông vào ngày 23-10-2016; tuyên y án sơ thẩm của TAND tỉnh Đắk Nông trước đó, phạt bị cáo Đặng Văn Hiến mức án tử hình về tội giết người.

  Sau phiên tòa, còn có nhiều ý kiến khác nhau và nhiều đơn thư gửi đến Chủ tịch nước về bản án mà HĐXX đã tuyên.

  Ngày 17-7, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn số 47/VPCTN-PL thông báo ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án và báo cáo Chủ tịch nước.

  Trước đó, chiều 12-7, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ xả súng làm 3 người chết, 13 người bị thương ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

  Theo đó, bị cáo Đặng Văn Hiến (trú tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) vẫn y án tử hình về tội “Giết người”. Các bị cáo Ninh Viết Bình (trú tại xã Quảng Trực) từ 20 năm xuống còn 18 năm tù, Hà Văn Trường (trú tại xã Quảng Trực) từ 12 năm xuống 9 năm tù cùng về tội “Giết người”. Bị cáo Đoàn Văn Diện (ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) từ 9 tháng tù giam được giảm thành 9 tháng tù treo về tội “Che giấu tội phạm”. Bị cáo Nghiêm Xuân Thiên Sửu (phó giám đốc Công ty Long Sơn) từ 6 năm xuống còn 4 năm tù, Phạm Công Thiện (trưởng quản lý Công ty Long Sơn) từ 4 năm xuống còn 2 năm tù cùng về tội “Hủy hoại tài sản”.

  Tuy tuyên án tử với bị cáo Hiến nhưng kết thúc phiên tòa, chủ tọa 2 lần nhắc bị cáo Hiến làm đơn gửi Chủ tịch nước trong vòng 7 ngày để được xem xét giảm án tử hình.

  Theo HĐXX, năm 2008, UBND tỉnh Đắk Nông đã cho Công ty Long Sơn thuê 1.079 ha đất rừng tại Tiểu khu 1535 thuộc xã Quảng Trực để thực hiện dự án sản xuất nông lâm nghiệp. Tháng 6-2013, ông Sửu và vợ nhận chuyển nhượng công ty này. Quá trình thực hiện dự án, một số hộ dân xâm canh trồng điều, cà phê, cao su và bán cho các hộ dân khác. Dù chính quyền địa phương đã yêu cầu công ty không được tự ý san ủi nhưng ông Sửu và ông Thiện đã tổ chức lực lượng hơn 30 cán bộ, bảo vệ chia thành 2 nhóm mang theo công cụ hỗ trợ vào san ủi, phá hủy cây điều, cà phê của các hộ dân vào ngày 23-10-2016.

  Thấy tài sản của gia đình bị san ủi, ông Hiến bắn chỉ thiên thì nhóm người của Công ty Long Sơn ném đá lại. Ông Hiến chạy vào nhà, bắn nhiều phát vào nhóm này. Ông Trường đã tiếp đạn cho ông Hiến bắn còn ông Bình cầm súng chạy lên nhà ông Hiến hỗ trợ. Riêng ông Diện đã giúp sức cho ông Hiến bỏ trốn.

 10. Nọc Nạn thời Cộng Sản Says:

  ĐẶNG VĂN HIẾN và vụ án cướp đất “ĐỒNG NỌC NẠN” thời Cộng Sản

  (Quốc Lê) Vụ án đồng Nọc Nạn xảy ra năm 1928 tại làng Phong Thạnh, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu (nay là ấp 4, xã Phong Thạnh B, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) đã đi vào lịch sử Việt Nam như biểu tượng của cuộc đấu tranh và phản kháng của nông dân với chính sách hà khắc của thực dân Pháp.

  Sự việc xảy ra sau khi tổ tiên hai anh em nông dân Biện Toại – Mười Chức cùng với những người nông dân khác đã đổ bao mồ hôi nước mắt để khẩn đất sình lầy thành đồng ruộng..

  Đang yên ổn làm ăn trên đồng Nọc Nạn thì một cường hào ở vùng Giá Rai, dựa vào thế lực của thực dân Pháp lập sổ để Mã Ngân đứng xin đóng thuế với thực dân Pháp nhằm cướp đoạt đất đai do công lao của gia đình Biện Toại.
  Sau đó, cường hào cùng Mã Ngân đem lính tráng vào đồng Nọc Nạn, tự tiện cắm trụ đá làm ranh đất.

  Trong số những người không chịu được sự áp bức, có anh em Biện Toại – Mười Chức. Họ đã nổi lên dùng gậy gộc, dao mác chống lại viên cò Pháp Tournier cùng đám lính mã tà. Cao điểm việc chống cướp đất xảy ra vào ngày 17/2/1928.

  Khoảng 7 giờ sáng, hai tên cò Tây là Tournier và Bouzou, bốn lính mã tà từ Bạc Liêu cùng hương thân, hương hào và hương quản làng sở tại đến Phong Thạnh để tiếp tay với hương chức làng, lấy lúa của anh em Biện Toại – Mười Chức.

  Đến gần đống lúa, tên cò Tournier yêu cầu hương chức làng mời một người trong gia đình, đến chứng kiến việc đong lúa.

  Mười lăm phút sau một cô gái đi ra, hướng về đống lúa: cô Nguyễn Thị Trọng, em của Biện Toại, theo sau là cháu gái của Trọng tên là Tư, 14 tuổi. Cô Trọng yêu cầu sau khi đong lúa thì phải giao biên nhận cho cô, cò Tournier tát cô Trọng. Cô Trọng rút con dao nhỏ trong người ra đâm tên cò Tournier, tên cò này lấy báng súng đập cô ngất xỉu, sau đó lính mã tà trói cô lại.

  Từ trong xóm, anh em Biện Toại mang theo súng, gậy gộc chạy ra. Khi Mười Chức chạy đến, tên cò Tournier bắn chỉ thiên một phát, Mười Chức cứ tiến tới, tên cò nhắm ngay Mười Chức mà bắn.

  Tuy bị thương rất nặng, Mười Chức vẫn cầm mác gượng nhào tới, đâm trúng bụng tên Tournier rồi cả hai đều ngã xuống.
  Anh em của Mười Chức tấn công bọn lính mã tà và tên cò Bouzou. Cò Bouzou rút súng lục bắn làm bị thương nặng bốn người

  Kết quả, về phía gia đình Biện Toại thì có bốn người chết (ba đứa em ruột và một người em dâu là vợ Mười Chức).
  Về phía đối phương chỉ có tên cò Bouzou chết. Bọn hương chức hội tề đã nhanh chân bôn tẩu từ khi thấy tình hình quá căng thẳng.

  . Hai luật sư Tricon, Zévaco biện hộ miễn phí cho anh em Biện Toại. Nhờ báo chí, ai ai cũng biết anh em Biện Toại bị cướp đất trắng trợn, nên dù mắc tội, án xử lại nhẹ:

  Trước khi buộc tội, công tố viên Moreau đề nghị tòa thận trọng, nhắc lại vụ án Ninh Thạnh Lợi năm 1927. Ông cho rằng vụ này chứng tỏ bất ổn xã hội về đất đai đang gia tăng hết sức nghiêm trọng. Ông nói tình cảnh của gia đình Biện Toại rất đáng thương: bị những kẻ không có trái tim (hommes sans coeur) đến cướp đất, rồi bọn có quyền thế tiếp tay với bọn cường hào.

  Tòa cho rằng Nguồn cơn vụ án từ ruộng đất và tuyên: Biện Toại, Liễu (em út), Tia (con trai Biện Toại) được tha bổng. Cô Trọng bị án 6 tháng. Miều (chồng Liễu) 2 năm tù cho án ăn trộm.

  100 năm sau. (khi đất nước đã sạch bóng bọn bóc lột thực dân và phong kiến) Ngày 12-7-2018, trong một vụ án liên quan đến đất đai, tại Đăk Nông. Tòa cấp cao tại Tp HCM áp dụng tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa xử nông dân Đặng Văn Hiến “Tử hình”

 11. Trò mèo Cộng Sản Says:

  TRÒ MÈO CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN

  Tôi nghĩ tòa y án
  Đặng Văn Hiến tử hình
  Chỉ là trò đánh gió,
  Sáng suốt và tài tình.

  Không ngẫu nhiên chánh án
  Nhắc tử tù nhiều lần
  Nhớ xin chủ tịch nước
  Được ân xá, vân vân…

  Tức là tòa đã xử
  Theo lệnh cấp trên mình.
  Cứ làm thế, làm thế
  Cho có vẻ nghiêm minh.

  Rồi sau, dân la ó,
  Chủ tịch nước cuối cùng
  Sẽ ra lệnh giảm án.
  Nhân đạo thế là cùng.

  Từ nay ai dám trách
  Rằng đảng thiếu tình người.
  Một kịch bản, phải nói
  Hoàn hảo và tuyệt vời.

  Có ai cược không nhỉ?
  Tỉ lệ một ăn hai.
  Ăn chín, mười cũng được.
  Tôi đoán cấm có sai.

  T.B.T

 12. ĐIỂM TIN NGÀY 17-7-2018 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Di Sản Vũ Quang Thuận – Võ Phù Đổng & Cộng Sự đã và đang bừng sáng. […]

 13. ĐIỂM TIN NGÀY 18-7-2018 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Di Sản Vũ Quang Thuận – Võ Phù Đổng & Cộng Sự đã và đang bừng sáng. […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: