Đặc Khu: Còn bao nhiêu biến chiêu nữa?

Vũ Thạch.

Ngày 9.6.2018, ông Nguyễn Xuân Phúc trả lời báo chí, nói, sẽ rút ngắn thời hạn cho thuê đất.

Rõ ràng ngày nay đã có khá nhiều người VN đọc thấu gan ruột giới lãnh đạo đảng.

Nhiều ngày trước khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố sẽ rút bớt con số 99 năm cho thuê 3 đặc khu xuống, đã có những tiếng nói tiên liệu, vạch rõ thủ thuật “nói thách giá cao rồi mặc cả xuống như thể nhượng bộ” của lãnh đạo đảng.

Nhưng hệ quả nguy hiểm cho an ninh quốc gia của 99 năm hay 1 năm đều ở mức ngang nhau. Lý do khá hiển nhiên: Với vị trí của 3 đặc khu nàyvà với điều kiện đường bộ, đường biển,lẫn đường bay hiện nay, Trung Quốc chỉ cần vài tháng đã dư sức biến chúng thành 3 căn cứ quân sự với vũ khí lên đến tận răng, sẵn sàng cho bước khống chế toàn bộ từ Vịnh Bắc Bộ đến Vịnh Thái Lan. Đó là chưa kể tác động kết nối với các vùng rừng đầu nguồn đã thuê, các “khu công nhân TQ” đã đặt tại Nóc Nhà Đông Dương và trải khắp VN và các đảo quân sự tại Biển Đông. Do đó, thủ thuật cò kè với con số 99 không lừa được mấy ai!

Chắc chắn giới lãnh đạo sẽ không ngừng ở đó. Các biến chiêu khác nữa cũng sẽ được tiếp tục tung ra trong những ngày tới để thực hiện cho được ý định đã có và với tối thiểu phản đối từ người dân. Chúng ta thử đánh giá trước từng chiêu thức này?

Chiếu theo kinh nghiệm quá khứ, khá chắc họ sẽ hứa hẹn lập ra một hoặc vài phòng, cục, hay ngay cả ban bộ trực thuộc văn phòng thủ tướng, văn phòng chủ tịch quốc hội, … để xét duyệt đơn của các hãng xưởng ngoại quốc xin vào các đặc khu,để liên tục giám sát hoạt động của các hãng xưởng tại đây, đặc biệt theo dõi các loại việc nguy hiểm đến quốc phòng, v.v… Nghĩa là tất cả mọi lo âu hiện nay đều sẽ được đáp ứng thoả đáng bởi những ban bộ mới này.

Nhưng với kinh nghiệm trong 2 năm qua quanh vụ Formosa, các ban ngành chính phủ thay vì canh các hãng xưởng để bảo vệ dân thì lại làm việc ngược lại: Họ chỉ canh dân để bảo vệ các hãng xưởng. Họ đưa hẳn hàng trăm công an vào ăn ngủ tại hãng. Họ không ngại dối trá trắng trợn rằng biển đã an toàn, cá đã sạch để rồi cứ vài tháng lại tuyên bố “nước vừa có độc thật nhưng đã sạch trở lại”. Cùng lúc họ xả cổng cho Formosa gia tăng phóng uế ra môi trường ở cả 3 dạng rắn, lỏng, và khí; cũng như cho mở thêm các công ty có phó sản độc hại cho môi trường tương tự.

Và chỉ nội trong mấy ngày qua, Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường, Trần Hồng Hà, vẫn nhẵn mặt tuyên bố không hề có người TQ mua đất VN, bất kể các bản tin đầy rẫn trên chính báo đài Đảng, báo động việc người TQ mua nhà bao kín cả bãi biển, bao kín cả vòng đai phi trường quân sự, … Còn trắng trợn hơn nữa như Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư, Nguyễn Chí Dũng, nằng nặc tuyên bố không có chữ “Trung Quốc” trong dự luật Đặc khu, bất kể những câu “Công dân của nước láng giềng có chung đường biên giới với VN tại tỉnh Quảng Ninh ….” trong cùng bản văn. Với loại cán bộ đầu ngành như thế, các bộ phận giám sát chưa lập ra đã có giá trị âm rồi. Họ sẽ chỉ làm công việc duy nhất là che dấu kỹ cho các thế lực bên trong đặc khu.

Một biến chiêu nữa có xác suất cao được đem ra sử dụng là “xiết lại” danh sách các loại hoạt động được cho phép tiến hành tại các đặc khu, cụ thể như bỏ bớt việc sản xuất hàng quân sự, hay cấm buôn bán đồ cổ văn hóa VN, … để làm dịu xuống làn sóng lo ngại đang dâng quá cao.

Nhưng chỉ cần nhìn vào các khu rừng đầu nguồn, các khu biệt lập của hãng xưởng và “công nhân” TQ hiện có, tức chưa cần tới mức “đặc khu”, người ta đã có thể thấy ngay cả cái danh sách nêu trên chỉ là “bánh vẽ”. Một khi cánh cổng đặc khu được dựng lên, sẽ không có cán bộ VN nào, từ trung ương đến địa phương, dám bén mảng vào các khu này, chứ đừng nói gì đến chuyện biết được họ sản xuất những gì, hay ngay cả họ đang sản xuất hay tập dượt quân sự, ….

Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng. Và nhiều đoàn cán bộ và viên chức hãng xưởng TQ đã đến cả 3 nơi cắm dùi chọn đất. Biến chiêu “tạm hoãn trên bề mặt trong lúc cứ tiến hành bên dưới” này thực ra đã được dùng đi dùng lại tại Bôxít Tây Nguyên, Formosa Vũng Áng, và hàng trăm vụ việc tai tiếng khác trên cả nước.

Tại điểm này, chưa biết lãnh đạo Đảng sẽ dùng bao nhiêu chiêu thức nêu trên và phản ứng của nhân dân Việt Nam sẽ ra sao, nhưng một việc đã có thể rút kết luận chắc chắn. Đó là quyết tâm kiếm tiền cho bằng được của giới lãnh đạo đảng CSVN dù biết rất rõ sự nguy hiểm và tác hại cực lớn lên đất nước và dân tộc từ 3 đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc.

 Thật khó có thể tìm chữ nào chính xác hơn để gọi hiện tượng này ngoài chữ BÁN NƯỚC.

Câu hỏi còn lại: Cả 3 triệu đảng viên đều đồng tình BÁN NƯỚC cùng với Bộ Chính trị ĐCSVN?

8 phản hồi to “Đặc Khu: Còn bao nhiêu biến chiêu nữa?”

 1. Thien La Says:

  Mặt ngoài , tập đoàn cai tri đất nước tư xưng chính phủ. Nhưng thực chất , Tập đòn này chĩ là nhóm đảng viên của một băng đảng dối trá lừa đảo. Mặt trái bịp bợm nay đã bị lột trần. Do đó chúng buộc lòng phải giấu mặt giả dạng dân đánh đập dân và thụt lùi ( TT Ng.X Phúc thuê đất từ 90 năm lùi xuống còn 70 năm.) , đứng lên lật đổ tà quyền.
  Lòng dân đang phẩn nộ . Hãy lợi dụng cơ hội này đứng lên lậ đổ tà quyền cộng sản.

 2. Luật Biểu Tình Says:

  Hãy xuống đường kêu gọi thông qua LUẬT BIỂU TÌNH theo Hiến Pháp.

  Bên cạnh việc xuống đường phản đối Luật Đặc Khu và An Ninh mạng vi phạm Hiến pháp thì TẠI SAO người dân KHÔNG dám xuống đường kêu gọi thông qua Luật Biểu Tình theo Hiến pháp???

  FB Lưu Trọng Văn 11-6-2018 – Gã mấy năm trước cùng các nhân sĩ trí thức và các lão thành cách mạng đi biểu tình chống Trung cộng xâm chiếm biển đảo mà cứ lén lút như ăn trộm. Có lãnh tụ Phong trào HSSV chống Mỹ trước đây như Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu cũng phải dùng mẹo chống cảnh sát VNCH để thoát khỏi nhà đi biểu tình.

  Hôm qua 10/6 hàng trăm ngàn người dân khắp nước biểu tình chống Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng. Có nơi yên ổn, có nơi biến thành bạo động,máu đổ.

  Dù máu của người dân hay máu của các anh an ninh cũng đều là máu của dân mình. Đau. Đau lòng vô cùng.

  Gã không thể đồng tình với bạo lực nhất là bạo lực giữa chính người Việt mình.

  Kẻ nào đang toác cười sung sướng trước cảnh ấy? Chính bọn Trung Nam Hải và cục Tình báo Hoa Nam. Chính bọn đầu sỏ của Tập đoàn tham nhũng lợi ích nhóm. Chúng càng yên thân, càng đạt mục đích của chúng khi người dân và chính quyền trở nên thù địch.

  Chung quy chỉ tại QH vô trách nhiệm với Dân bao năm nay hoãn đi hoãn lại việc thông qua Luật Biểu tình và Luật thành lập hội. QH phải chịu trách nhiệm với đất nước vì sự chậm trễ này.

  Gã có hỏi một sĩ quan an ninh, bên công an không muốn thông qua Luật Biểu tình à?

  Viên sĩ quan đó trả lời, bên công an muốn có Luật Biểu tình càng sớm càng tốt để cứ theo luật mà làm không bị dân chửi nát nước.

  Vậy ai không muốn thông qua Luật Biểu tình?

  Viên sĩ quan nhún vai và khẽ cười rồi nói, có những người muốn tình trạng như thế.

  Vậy những người đó là ai?

  Là ai khác ngoài những kẻ muốn đất nước này càng hỗn loạn càng vô tổ chức càng tốt, muốn dân và chính quyền càng đối nghịch nhau càng tốt. Chúng muốn vậy vì chúng được hưởng lợi trước tình cảnh trên. Chúng là thế lực đủ mạnh để gây áp lực với QH trì hoãn Luật Biểu tình và Luật thành lập Hội, chúng đủ mạnh để hù doạ những ai không thuộc nhóm lợi ích của chúng nhưng đặt lợi ích của đảng trên lợi ích Dân tộc phải sợ hãi mất… đảng để vào hùa với chúng.

  Thay vì QH thông qua hai bộ Luật Đặc khu và An ninh mạng đang gây chia rẽ đất nước, đang dẫn đến nguy cơ đau lòng là biểu tình không thể kiểm soát vì không có luật và không có tổ chức hợp pháp đứng ra tổ chức biểu tình theo luật, thì thông qua ngay Luật Biểu tình và Luật thành lập hội mà Hiến pháp đã quy định, mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói là quyền hợp pháp của nhân dân.

 3. Tini Says:

  Cọng sãn không hề có luật pháp. ( TT Pham văn Đồng công bố : ” Có Luật pháp là sao ta làm cách mạng (Cọng sản )”
  Hồ Chí Minh là cán bộ Cộng sản nên lời nói của Hồ chĩ nhằm bịp bợm lừa gạt người dân nhẹ dạ.
  Cần hiễu rõ là HCM vốn là đãng viên CS .Do đó Hồ không hề công nhận trong chế độ Cộng sản có một thứ luật pháp nào…

 4. Tini Says:

  Nhìn hàng ngàn dân chúng đứng lên biểu tình đã cho chúng ta thấy sự Phẩn nộ của người dân đã tức nước vỡ bờ.

  Hàng ngũ nhân sĩ trí thúc hãy chụp lấy cơ hội này mà lật đỗ bọn gian hùng hậu duện của tên đầu xõ Hồ Chí Minh

 5. Thien La Says:

  Đáp ứng khẫn truơng là nhân sĩ trí thức hãy công bố thư ngõ cho toàn dân ký mời Hoa kỳ nhận mua ba đặc khu này. D8a56y là cách giãi quyết tốt nhất…

 6. ĐIỂM TIN NGÀY 12-6-2018 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Đặc Khu: Còn bao nhiêu biến chiêu nữa? […]

 7. Thien La Says:

  Nhìn mặt , ai cũng đều nhận ra Nguyễn Xuân Phúc chĩ là thằng đần độn ,chậm trí ( retard). Đi đâu hắn chĩ biết cười nịnh . Dân tộc VN đang trải qua thời kỳ cai tri bỡi nhg~ nhà Cách Mạng chậm trí.

 8. ĐIỂM TIN NGÀY 15-6-2018 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Đặc Khu: Còn bao nhiêu biến chiêu nữa? […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: