VNDCCH và VNCH, phải chăng đều là lính đánh thuê? ( bài 6)

Bài 6: Dừng cuộc tranh luận

Tôi nhận một lời khen và một lời khuyên, nên đóng màn bi hài kịch lính đánh thuê cho hai phía Tư bản và Cộng sản này lại. Ai còm gì, tôi cũng không để ý nữa.

Quang Nguyen:  “Tôi nghiêng mình kính phục anh! có tấm lòng yêu nuớc, gan dạ và tánh cương trực , thẳng thắn, tôi sống tại thành phố San Jose của tiểu bang cali nay đã 30 năm, thành phố này coi như là thủ phủ “chống cộng” nhưng suốt 30 năm tôi chưa hề tham gia hay ủng hộ bất cứ một chuyện gì của mấy ông cờ vàng chống cộng ở dây hết, vi tôi nghĩ nếu không có mấy ông cờ vàng chống cộng này thì chắc những phong trào đấu tranh trong quốc nội và quốc ngọai đã đòan kết và mạnh hơn nhiều rồi”.

Ngô Nhật Đăng: “Trời ạ ông Phạm Thành. Nếu ông biết bò vàng bò đỏ là cùng 1 thứ có điều đê tiện hơn vì một là nổi một là chìm thì ông sẽ không bực đến vậy, hải ngoại không nói về bọn dòi bọ này vì họ quá tởm. Thôi bỏ đi anh”.

Phạm Thanh xin dừng cuộc tranh luận tại đây. Ghi nhận trên mạng fb, những người cho rằng. VNDCCH là lính đánh thuê nhiều hơn hẳn những người cho rằng, cả hai bên VNCH và VNDCCH đều là lính đánh thuê.

3 phản hồi to “VNDCCH và VNCH, phải chăng đều là lính đánh thuê? ( bài 6)”

 1. Thien La Says:

  GOP’ Y’ : -Su* that^ : HCM “hoc lam` Cach Mang” tai Moscow tu*` 1924. Hoat dong CM( CS) tai Tau`tu*` 1925-1940. HCM che giau’ CS bang`nguy danh” Gianh Doc^ lap^” va`lap^ ra Viet^Minh tai Pac Bo'(1941) -Su* that^: HCM gat dan^ Viet hy sinh cho CS bang` Gianh` Doc^ Lap^. HCM gay^ chien^’ ,xam^ la*ng Mien` Nam.

  Dieu` nay` cho thay^’ :Mot^ ben^ danh’, mot^ ben^ do*?.

 2. Thien La Says:

  GÕ LẠi
  GOP’ Y’ : -Su* that^ : HCM “hoc lam` Cach Mang” tai Moscow tu*` 1924. Hoat dong CM( CS) tai Tau`tu*` 1925-1940. HCM che giau’ tung tìch CS bang`nguy danh” Gianh Doc^ lap^” va`lap^ ra Viet^Minh tai Pac Bo'(1941) -Su* that^: HCM gat dan^ Viet hy sinh cho CS bang` Gianh` Doc^ Lap^. HCM gay^ chien^’ ,xam^ la*ng Mien` Nam.

  Dieu` nay` cho thay^’ :Mot^ ben^ danh’, mot^ ben^ do*?.

 3. Thien La Says:

  ĐIỀU CẦN BIẾT:
  Nhiều nhà biên khảo cho chiến tranh Viêt nam la`
  – Chiến tranh nội chiến, là -Chiến tranh : ũy nghiệm .
  Cã hai đều chĩ gần đúng hay đúng một phần.
  Như trên đã giãi thích : Rõ ràng là : Một bên đánh một bên đở.

  Hôinghi Geneva khẵng định Việt nam chia thành hai quốc gia , cắt tai vĩ tuyến 17 ở sông Bến hãi . Một phía bắc , một phía Nam . Việt cộng co’ thảo một văn bản , với nội dung là chia cắt tạm thời, nhưng chẵng nước nào ký ngoai CS Nga Tàu. Cho nên , việc đem quân vào Nam chiếm VN Cong Hòa tại miền Nam …..
  là một thứ Chiến tranh Xâm Lăng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: