VNDCCH và VNCH, phải chăng đều là lính đánh thuê? ( bài 4)

Bài 4: Không biết, không chấp nhận sự thật thì chưa/ không thể trưởng thành.

Trước năm 1945, theo xu thế cách mạng thời đại, cả nước Việt Nam cùng nắm tay nhau chống Pháp, Nhật, chống phong kiến nhà Nguyễn.

Năm 1945, lợi dụng khỏang trống quyền lực, các lực lượng yêu nước, trong đó có đảng cộng sản, đã cướp được chính quyền của Bảo Đại –Trần Trọng Kim, được Pháp hậu thuẩn. Trước xu thế cách mạng thời đại và mang con tim dân tộc, chính quyền Bảo Đại – Trần Trọng Kim chấp nhận chính quyền lâm thời, tự tan rả và không đồng ý cho Pháp đàn áp lực lượng cách mạng.
Năm 1946, Pháp được sự hâu thuẩn của Mỹ trở lại xâm chiếm lại Việt Nam. Cả nước Việt Nam lại cùng một công trường đánh Pháp.

Năm 1954, Pháp đại bại ở chiến trường Điện Biên Phủ, dẫn đến đầu hàng, quốc tế nhóm họp ở Genève 1954, Thụy sĩ, đại diện duy nhất của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là ông Phạm Văn Đồng cùng các bên cường quốc ký kết hiệp định đình chiến, trong đó có điều khoản tam thời chia nước Việt Nam thành 2 miền Nam và Bắc, lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới. Nước Việt Nam sẽ thống nhất hai miền qua tổng tuyển cử tự do năm 1956.

Sau hịêp định Genève 1954 năm 1954, được Pháp, Mỹ chống lưng, ông Ngô Đình Diệm thành lập một nhà nước riêng ở miền Nam.

Năm 1956, ông Ngô Đình Diệm và nhà nước của ông chính thức chống lại tổng tuyển cử tự do để thống nhất đất nước.

Thấy rõ thực tế và âm mưu chia cắt đất nước lâu dài này của ông Diệm, các lực lượng cách mạng, các lực lượng đối lập ở miền Nam, đã liếp tiếp dùng sức mạnh vũ trang để chống lại, người cầm đầu lực lượng cách mạng là người miền Nam, ông Lê Duẩn.

Thành lập một nhà nước riêng, chống lại tổng tuyển cử để thống nhất đất nước, ông Ngô Đình Diện và chính quyền của Ngô Đình Diệm là chủ thể vi phạm hiêp định Genève 1954.

Ông Ngô Đình Diệm dựng chính quyền miền Nam, nhằm chia cắt đất nước Việt Nam lâu dài, ông Diệm đã chống lại ý chí và nguyện vọng đất nước Việt Nam liền một dải của đại đa số người Việt Nam.

Năm 1958, ông Lê Duẩn từ miền Nam ra Hà Nội.

Năm 1960, ông là người có thực quyền số 1 của chính quyền Hà Nội và chiến tranh Nam Bắc bắt đầu nóng lên.

Với chủ trương, bằng mọi giá phải thống nhất đất nước, phải độc lập, tự do, của chính quyền ông Lê Duẩn, đã phản ánh đúng ý chí, tâm tư, nguyên vọng của hầu hết người Việt Nam trên quy mô cả nước.

Chính quyền ông Lê Duẩn đưa quân lực vào miền Nam ngày một gia tăng.

Năm 1964, chiến tranh Nam – Bắc mở rộng ra cả nước. Mỹ ồ ạt đưa quân vào miền Nam tham chiến; Trung Quốc đưa quân vào miền Bắc.

Năm 1973, hiệp định Paris ký kết. Mỹ rút khỏi Nam Việt Nam. Ở Miền Bắc, Trung Quốc đã về nước trước năm 1972, trước khi tổng thống Mỹ Richard Nixon qua thăm Bắc Kinh.

Sau năm 1973, chính quyền Hà Nội vi phạm Hiệp định Paris, tấn công và mở chiến dịch tấn công, làm sụp đổ toàn bộ chính quyền VNCH vào mùa xuân năm 1975.

Dù phải đổi ba mạng người miền Bắc, người miền Nam trong lực lượng kháng chiến để lấy một mạng người trong lực lượng của chính quyền VNCH, chính quyền Hà Nội của VNDCCH đã thắng.

VNDCCH thắng vì có chính nghĩa, đó là lý tưởng đất nước phải liền một giải, phải độc lập, tự chủ.

VNCH thua vì không có chính nghĩa, đó là muốn chia cắt đất nước lâu dài, dựa vào ngoại bang.

Đây là sự thật.

Lịch sử không có chữ nếu. Chiến tranh là chiến tranh. Kẻ nào mạnh, giỏi mưu lược, kẻ đó thắng. Còn kẻ thua thì ngược lại. Không thể đặt lịch sử của năm 2018 vào lịch sử năm 1960 để nhìn nhận xem ai chính nghĩa, ai phi nghĩa.

Còn sau khi đất nước thống nhất, chính quyền trở nên phản động, tàn ác, cướp bóc, chống lại tiến bộ xã hội, chống lại con người, đất nước đang mất dần vào tay Tàu Cộng… thì đấy lại là câu chuyện khác. Không thể lấy những điều xấu xa hiện nay của chính quyền hiện tại để cào bằng đi rằng, người cả nước đem xương máu đấu tranh để thống nhất đất nước là phi nghĩa. Còn người chống lại sự thống nhất đất nước, muốn chia cắt lâu dài đất nước là chính nghĩa.

Không biết, không chấp nhận sự thật này thì chưa/ không thể trưởng thành.

Người chưa thể trưởng thành thì làm sao đấu được với cộng sản cầm quyền luôn có nhiều mưu ma chước quỷ, không từ một thủ đoạn nào để duy trì quyền lãnh đạo của họ?

Phạm Thành tiếp tục bị lực lượng cờ vàng và có cả những người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền ở Việt Nam ném đá dữ dội.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: