VNDCCH và VNCH, phải chăng đều là lính đánh thuê? ( bài 1)

Bài 1: Một Nhận Định Chính Xác Của Luật Sư Hà Huy Sơn.

Lời BĐX: Từ 1 Stt trên fb Luật sư Hà Huy Sơn: “Một bên là lính đánh thuê. Bên kia cũng vậy nhưng lại tưởng mình là chính nghĩa. Cuối cùng cũng có bên thắng, bên thua. Thực ra cả 2 bên đều thua mà đến nay vẫn ko bên nào chịu mở mắt. Lịch sử luôn luôn đúng”, đã bùng lên nhiều ý kiến chỉ trích và cho rằng chỉ có VNDVCH là lính đánh thuê, con VNCH thì không.

Bà Đầm Xòe Phạm Thành tán thành nhận định của LS Hà Huy Sơn và viết trên fb Phạm Thành như sau:

Một Nhận Định Chính Xác Của Luật Sư Hà Huy Sơn:

LS Hà Huy Sơn.

“Một bên là lính đánh thuê. Bên kia cũng vậy nhưng lại tưởng mình là chính nghĩa. Cuối cùng cũng có bên thắng, bên thua. Thực ra cả 2 bên đều thua mà đến nay vẫn ko bên nào chịu mở mắt. Lịch sử luôn luôn đúng”.

Chính xác ở đây là đặt góc nhìn ở cuộc chiến tranh ý thức hệ giữa Cộng sản và Tư bản. (Lưu ý: Nền tảng cho sự phán xét ở đây là người còm phải thống nhất tiên đề của Phạm Thành là: Kẻ nào ủng hộ, kiên định theo quốc tế, chia nước Việt Nam ra làm hai nước lâu dài, kẻ đó là kẻ ngu muội và phản bội dân tộc).

VNCH có ý chí thống nhất đất nước không? Có. VNDCCH có ý chí thống nhất đất nước không? Có. VNDCCH đã đưa quân lực vào miền Nam để thực hiện thống nhất. Dân VNCH gọi miền Bắc là xâm lược. Vây miền Nam có đưa quân lực ra miền Bắc không? Có. Nếu nói là không thì: Từ năm 1964 – 1973, Mỹ đem máy bay bay khắp miền Bắc chỉ để dạo chơi thôi sao? VNCH thả gián điệp ra miền Bắc, người nhái bò khắp các vùng biển của miền Bắc, chỉ để tập bơi hay sao? Lam Sơn 719 đưa quân ra Quang Trị cũng chỉ để nhằm thua trận để có chính nghĩa hay sao? Nếu VNCH không thất bại trong lần đưa quân ra Quảng Trị này, chắc VNCH đã cắm được cờ ở Hà Nội rồi”.

Phạm Thành bị lực lượng cờ vàng và có cả những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam ném đá dữ dội.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: