Tiểu thuyết bi hài Cò hồn Xã nghĩa nói về học thuyết của Mac Lenin về Chủ nghĩa xã hội.

Lời BĐX: Nhân 200 năm ngày sinh Các mác, mời các bạn thưởng thức trích đoạn tiểu thuyết bi hài Cò hồn Xã nghĩa của văn Bà Đầm Xòe Phạm Thành về chủ nghĩa xã hội của học thuyết Mác Lê nin được lũ cò mồi cộng sản, đứng đầu là Hò Văn Đản, du nhập và thực hành ở nước Mynga.


….
“Còn tại sao cha lại cứ khăng khăng gọi cái chế độ do bọn Hò Văn Đản dựng lên và thực hành cai trị là chế độ Cò hồn Xã nghĩa, chứ không phải là chế độ Dân chủ, Cộng hòa hay Quân chủ gì, là vì tất cả các mục tiêu, từ áo cơm, đến tự do, dân chủ, công bằng và tiến bộ xã hội mà bọn Hò Văn Đản trương ra, hứa hẹn với dân chúng, đã không thực hiện được bất kỳ một mục tiêu nào. Sự thật, chế độ của hắn là chế độ độc tài, phi nhân, dã man, ma quỷ, lừa dối.
Vì học thuyết Xã nghĩa chỉ là mớ lý thuyết hoang tưởng về một xã hội không có thật. Linh hồn của học thuyết như những con cò mồi làm từ tre nứa rơm rạ. Nó chỉ là hình nộm con cò mang hồn cò chứ không phải là con cò thực. Dân Mynga ta gọi những con cò hình nộm đó là con cò hồn. Học thuyết về Xã nghĩa của Mác Lê cũng chỉ như những con cò hồn đó. Học thuyết cò hồn đó được một bọn thảo khấu, lưu manh, có tên là cộng sản, hân hoan tự tin đội trên đầu, thờ trong tim, cổ vũ dương cao, lấy làm vũ khí đấu tranh, tập hợp quần chúng cần lao.

Bọn này, thực chất chỉ là bọn cò mồi, đóng vai thợ săn. Những con cò hồn này được những tay cò mồi, thợ săn cò cộng sản phết sơn ngụy trang bằng những miếng mồi nhử khổng lồ: “Nhà nước không phải là nhà nước mà chỉ là công cụ phục vụ dân chúng, tư liệu sản xuất là của chung phi tư nhân hóa, mọi người có quyền làm chung hưởng chung, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, thế giới phải đại đồng, dân chủ triệu lần hơn dân chủ tư sản”, rồi đem chúng cắm ở những ruộng lúa nương khoai. Dân Mynga như những đàn cò đói khát, thèm tự do, tưởng bở, hý hửng bay đến, sà xuống kiếm ăn và tất cả bị sập bẩy. Trên Trái đất này, bất kỳ ở đâu, chính quyền được dựng lên theo lý thuyết hình nộm cò hồn đó, đều là chính quyền hình nộm, chính quyền ma, chính quyền cò hồn, một chính quyền thực chất cũng không phải là một chính quyền có ích cho công cuộc mưu cầu ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.
Bọn Hò Văn Đản do bản chất tiểu nông, đầu óc ngu si, tầm nhìn thiển cận, lưu manh, có tài hóng hớt, học lỏm, cứ thấy cò là cò, thấy hình nộm người tưởng là người, liền hăm hở vác từ trời Tây về Mynga, cắm trên các cánh đồng, đường làng ngõ phố, lừa dụ dân Mynga đi theo. Bọn Hò Văn Đản vô tình hay tự giác cũng chỉ là một lũ cò mồi cho cái học thuyết cò hồn đó. Và khi chúng dựng lên chính quyền Xã nghĩa ở nước Mynga theo lý thuyết cò hồn đó, bản chất chính quyền của bọn hắn cũng chỉ là chính quyền ma, chính quyền hình nộm, chính quyền cò hồn. Cái chính quyền mà không phải là chính quyền đó, cũng chỉ là một ổ chứa lưu manh, ngu, tham và tàn bạo, chỉ hữu ích cho bọn cò mồi, không có chỗ cho con người chân chính, tư do bám víu.
Đau đớn lắm, con ơi! Vì miếng mồi nhử ma quỷ của đám cò mồi cộng sản Hò Văn Đản mà cả dân tộc Mynga như những bày cò đói khát, nhìn thấy, tưởng bở vội vàng bay đến, sà xuống mưu tìm tự do, ấm no, hạnh phúc và bị sập bẫy. Và nay, sau bảy mươi năm, dân nước Mynga vẫn còn lẩy bẩy trong cái bẩy học thuyết cò hồn cùng đám cò mồi cho học thuyết đó.
Đó là lý do căn bản vì sao, “Con đấu cha vợ đấu chồng, anh em, bạn bè, đồng chí tàn sát lẫn nhau” , đem nhân dân nhốt vào cái chuồng nhà nước nước hợp tác xã, biến cả nước thành một Trại cải tạo khổng lồ, liên tiếp lấy xương máu nhân dân chặn lại bất kỳ một tia ánh sáng văn minh nào của nhân loại lan tỏ đến ngay từ khi chính quyền Hò Văn Đản mới dựng nên. Nguồn cội của đánh Pháp chín năm, đánh Mỹ, đánh Việt Nam Cộng hòa hai mươi năm, ma quỷ đánh lộn nhau trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, phía Tây Nam và chiến tranh liên miên và liên tục phải cống nộp lãnh thổ cho Quốc Cộng Tàu, là hệ quả từ chính quyền cò hồn của lũ cò mồi cộng sản đó mà ra. Đó cũng là nguồn cội bảy mươi năm cộng sản Mynga cầm quyền là bảy mươi năm dân Mynga không có cuộc sống yên bình, chết dần, chết mòn, dần dần mất nước, mất dân tộc.
Ngày nay, học thuyết Cò hồn Xã nghĩa đã bị nhân loại lật tung mặt và dứt khoát ném vào sọt rác của lịch sự trên quy mô toàn thế giới. Lũ dựng nên hình nộm cò hồn cùng lũ cò mồi đầu tiên, hết thảy, cũng đã thành cát bụi. Ở Myga ta, cũng vậy, bọn cò mồi Hò Văn Đản lớp thứ nhất cũng đã thành những con ma cô hồn từ lâu. Chỉ còn đám cò mồi hậu sinh, tuy ngu dốt, lưu manh, tàn bạo, tham lam hơn hẳn lũ cò mồi tiền bối, nhưng, cũng đã đến ngày bọn chúng phải trở về bản ngã cò hồn, cò mồi trong ống cống của lịch sử. Bọn chúng nhất định phải đền tội cho cuộc cách mạng không có gì, không được gì do bọn chúng làm ra để dân tộc Mynga bước sang trang sử mới mà mỗi người dân phải có nhiều và được nhiều.
Cha phải giải thích cặn kẻ như thế để con vững tin mà đặt tên Cò hồn Xã nghĩa cho quyển sách này. Cha, nhờ xuống Âm Phủ sống với lãnh tụ anh minh Diêm Vương mà nay cha mới tỉnh ngộ, mới sáng suốt nhận ra sự thật chân lý này. Trong sách này của con có bao nhiêu đoạn – chương – sẽ tương đương với bấy nhiêu năm tồn tại của chế độ Cò hồn Xã nghĩa trên mặt đất. Sách của con là tiếng nói của sự thật. Con đừng sợ. Con trai, tuổi rồng, tuổi thánh của cha. Cha chỉ tiếc cho con là núi Nội của nước Mynga không đủ dũng khí toác ra làm hai ngọn; sông Cầu Chày, nước vẫn chảy như con ngựa bất kham phi nước đại, ngày đêm vẫn ầm ầm sóng vỗ, nên con mới chịu nhiều phiền lụy, khổ cực như vậy, và cái học thuyết Cò hồn Xã nghĩa cùng lũ cò mồi cộng sản mới chưa bị vùi sâu xuống đáy địa ngục âm ty muôn kiếp như vậy”.
“Con hiểu và nhớ rồi, thưa cha. Con hiểu vì sao bọn Hò Văn Đản lại căm thù cái đầu của cha đến vậy, nên sai người đập nát cái đầu của cha ra thành nhiều mảnh. Con quyết không sợ nữa, thưa cha. Con quyết không theo bầy đàn mân chim, xoa bướm cho bè lũ bọn hắn nữa, thưa cha. Con trịnh trọng hứa với cha đấy. Nhưng con vẫn còn lo lắng, thưa cha. Bọn Hò Văn Đản là bọn hôn quân vô đạo nhất trong lịch sử bốn ngàn năm ở nước Mynga và trong nhân thế lịch sử thế giới. “Kẻ hôn quân vô đạo xưa nay chưa bao giờ biết mình có tội và nhận tội. Người ta, một khi đã phạm phải tội ác vượt quá giới hạn làm người, trong tâm thế họ không còn có chỗ cho “Quay đầu là bờ” nữa, cha ơi!”
Không nghe cha tôi nói gì nữa. Bên tai tôi chợt nghe tiếng gió cuối Thu véo vút, lật bật tràn qua những mái nhà lợp giạ, tràn qua khu nghĩa địa nước Mynga. Cả nghĩa địa, cả những mái nhà lợp giạ đều vang lên những tiếng rin rít như tiếng của những thân tre già cọ sát vào nhau, xen lẩn tiếng khóc hờn, khóc giận, khóc ai óan của người và ma. Một nỗi sợ hãi hùng, kinh khiếp, dữ dội hơn hẳn cảnh tượng người anh hùng Trần Chiến Thắng chiến đấu với ma quỷ và cảnh hàng triệu con chuột, ếch nhái, cào cào châu trấu rượt đuổi lũ chó, lợn, mèo ở nghĩa địa nước Mynga, làm tôi run bắn người lên, rồi vội vàng lập bập hỏi cha tôi:
“Thưa cha. Bây giờ bọn Hò Văn Đản không còn cấm cúng bái, giỗ chạp như trước nữa, cha cho con biết ngày mất của cha để con còn cúng giỗ”.
Bỗng nghe tiếng hồ hồ hí hí, tiếng mèo hoang gào m…éo m…éo cùng tiếng sè sè cọ kẹt của một bầy bọ hung vang lên:
“Thắng cháu. Thằng đồng chí thư ký ủy ban, trợ lý canh chừng hố xí của ta. Cháu cứ lấy ngày Hai tháng Chín hàng năm, ngày sinh ra chế độ Cò hồn Xã nghĩa Mynga mà cúng giỗ. Ngày đó, chả là ngày mất của ta, của cha mi, của Chiến Thắng, của Hà Độ, của Minh Quân, của cả dân tộc này? Cứ lấy ngày đó mà giỗ chạp. Có cái mất của riêng nào lại không nằm trong cái mất của ngày chung đó”.
“Ô, rành rành tiếng của đảng trưởng Hò Văn Đản”. Tôi liền gầm lên trả lời đảng trưởng Hò Văn Đản:
“Hò Văn Đản. Tôi đéo tin ông nữa. Ông là thằng lưu manh, xảo trá, giỏi hóng hớt, giỏi lừa đảo. Đường nhân loại đi xuôi, ông lại dắt dân tộc đi ngược. Ông không có đạo đức, nhưng ông cứ mở mồm ra là nói những lời hay ý đẹp về đạo đức. Bụng ông tàn ác, miệng ông lại luôn nói những lời nhân nghĩa. Ông dìm chết nhân dân mà tổ chức nào của ông cũng mang danh nhân dân. Tôi đéo tin ông. Đéo tin ông nữa. Ông đã thấy chưa? Ông muốn đất nước, dân tộc này không có gì, ông đã được toại nguyện. Ông muốn thân xác ông trở về tro bụi, nhưng bọn Đản Duẩn, Đản Chinh, Đản Mười cũng đéo cho. Chúng vẫn đưa ông lên bàn mổ, mổ ông như mổ một con lợn. Rồi giam ông như giam quỷ Satan trong một cái hầm tối, xây bằng cốt thép xi măng, ốp đá hoa cương bao quanh, suốt ngày đêm có lính tráng với lưỡi lê tuốt trần, sáng bóng canh giữ. Ông đã thấm nỗi đau của thể xác và tinh thần chưa? ”.
“Thằng cháu. Ta biết cả rồi, tiếng đảng trưởng Hò Văn Đản rên rỉ. “Bọn Đản Duẩn, Đản Chinh, Đản Mười và một lô lốc Đản sau đó, chúng chỉ là loài chó phản chủ, thích quẩn quanh bên nhà tiêu, hố xí để ngửi mùi, kiếm ăn. Chúng chỉ là con bò, chỉ thích làm cổ cày vai bừa, chúng chỉ là con lợn ủn ỉn, ăn no ngủ kỹ, chờ ngày lên bàn mổ. Bây giờ ta đang là con ma đau đớn, cô đơn. Ta muốn sám hối. Những gì cháu nhìn thấy, nghe thấy và ghi trong sách này đều là sự thật. Ta bây giờ muốn được chui vào thân xác của ta để ta được yên nghỉ vĩnh hằng, nhưng bọn tay chân của ta, chúng nó vẫn ngăn chặn ta quyết liệt. Ta đang là con ma cô đơn. Ta đang vô cùng đau đớn. Ta muốn thành tâm sám hối”.
“Tôi muốn đái vào ủy ban nơi tôi làm việc”, tôi đáp lại lời của đảng trưởng Hò Văn Đản. “Tôi muốn ị vào những tổ chức nhân dân do ông đẻ ra. Ông có đồng ý, tôi mới tin ông thật lòng sám hối”.
“Thằng cháu. Hãy cứ làm những gì cháu muốn”.
“Vâng. Thưa các ông. Thưa toàn thể đồng bào dân nước Mynga: Ngày Hai tháng Chín hàng năm là ngày giỗ của dòng giống Tiên Rồng nước Mynga chúng ta. Hãy ghi tạc ngày đó vào lòng”.

Kính bạn đọc!

Hiện nay, sách đang có bán trên thị trường sách thế giới và trên amazon.com với giá 46 đô la cho hai quyển. Ở Việt Nam, tác giả in hai quyển nhập thành một quyển, không bán nhưng tặng sách cho những ai thích đọc với chi phí từ 600 ngàn đến 1 triệu VND cho 2 quyển nhập một, rẻ chỉ bằng từ 50% đến 100% giá bán trên thị trường sách thế giới.

Số lượng sách là rất có hạn, chỉ in trong giới hạn luật cho phép. Bạn nào đăng ký trước sẽ được tác giả trân trọng cảm ơn và gửi đến trước. Ai đăng ký sau thì tác giả sẽ gửi đến sau. Các bạn đọc xong, thấy thích mới phải trả chi phí cho tác giả.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: