Từ Tiếng Kêu Rên Của Đinh La Thăng, Nghĩ Về THỜI Và THẾ.

Bà Đầm Xòe.

Hôm nay, ngày 24.3.2018, đứng trước tòa án cộng sản, ông Đinh La Thăng, một đảng viên đảng cộng sản, cựu bí thư đoàn thanh niên, cựu ủy viên Bộ chính trị, cựu Bộ trưởng, cựu Bí thư thành ủy TP.HCM, cựu đại biểu Quốc hội Việt Nam, chính thức mở miệng than: “Hãy đối xử với bị cáo như số phận 1 con người”. Điều này có nghĩa là, đứng trước tòa án do những đồng chí của mình xét xử, ông Đinh La Thăng bị các đồng chí của mình đối xử như một con vật. Đau quá phải không Thăng? Đau là đúng rồi. Một kẻ tội phạm, dù họ chỉ là thường dân, cũng cần được đối xử công bằng ít nhất trước cán cân công lý và không được phép đối xử với họ như một con vật. Đằng này, Đinh La Thăng không phải là một người dân bình thường, càng không phải là một con vật, mà lại là đồng chí, động đội cùng chiến hào với những người xét xử để duy cái chế độ thối tha độc tài cộng sản cho đến ngày hôm nay, ấy mà lại bị đồng chí, đồng đội của mình đối xử với mình như đối xử với một con vật. Không đau đớn, không bầm gan tím ruột thì Thăng không còn là một con người bình thường.

Từ lời kêu than rên xiết của Đinh La Thăng, tôi chợt nghĩ đến câu thành ngữ triết lý của người Việt: “Khôn chết, dại chết, biết thì sống”. “Dại chết” thì ai ai cũng đã biết. Còn“Khôn”? Tại sao cũng “Chết”? Cũng là bởi “ông Trời luôn có mắt”. Người Việt ta cũng đã tổng kết: “Khôn ngoan không lại với Trời”. Trời ở đây là gì mà tài thánh thế?

Theo tôi, Trời ở đây cũng là “Biết”. “Biết thì sống”.

Nhưng như thế nào là “Biết”?

Xin thưa, “Biết” ở đây là biết thời, biết thế. Thời ở đây là thời cuộc. Thế ở đây là thế lực, lực lượng.

Thời cuộc ở Việt Nam và thế giới hiện nay là gì? Là, sau khi Đông Âu sụp đổ, bộ mặt phản động của các chế độ độc tài cộng sản đã bị lật tung, cả thế giới tiến bộ không ai là không khinh bỉ, không phỉ nhổ vào mặt chế độ độc tài cộng sản. Một thế giới không còn cộng sản đã và đang là xu hướng tất yếu tiến lên của nhân loại. Và lực lượng những người muốn xóa sổ cộng sản ngày một nhiều, ngày một đông đảo. Tất cả cũng đã và tiếp tục dồn chế độ cộng sản vào một góc để “hốt liền”, “bắt liền”, “tiêu diệt gọn”. Có thể nói gọn, thời thế ngày nay hay thời đại ngày nay là thời thế và thời đại của một trái đất không còn cộng sản cầm quyền. Hiện thực đang mỗi ngày một hiện lên một cách rõ ràng và chế độ cộng sản cầm quyền đang cùng quẩn trong cơn giẫy chết lần cuối.

Thăng, một cán bộ của cộng sản, dù không bị đồng chí, tranh ăn, tranh chỗ ngồi bức hại, thì cũng chỉ cần nay mai thôi, cùng với bao nhiều đồng chí của Thăng, dù nhiều tiền ở mức nào, ở cấp to cỡ nào, tất cả cũng sẽ bị dìm vào hố rác của lịnh sử. Vì rằng, không có kẻ khôn ngoan nào có thể đi ngược lại thời thế mà có thể sống được.

Có rất nhiều người bình luận, Thăng hèn khi cầu xin và rên xin khoan hồng với cấp trên và trước tòa án.Tôi cam đoan rằng, tất cả những đồng chí của Thăng đều hèn như Thăng, đêu rên xin như Thăng khi phải đối mặt với sự thật.

Trái ngược hẳn với Thăng và các đồng chí của Thăng, những người đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam, đứng trước tòa họ vẫn hiên ngang, chấp nhận và cười vui với bất kỳ một sự vu cáo bỉ ổi nào, hay một hình phạt tàn bạo nào của tòa án cộng sản. Tại sao họ lại có thái độ như vậy? Bởi họ biết họ đang đấu tranh cho sự thật, lẽ phải và chính nghĩa với mục đích là lật đổ thể chế cộng sản cầm quyền độc tài. Họ biết, dù họ có phải trả cái giá đắt như thế nào, họ vẫn tin họ sẽ là người cuối cùng chiến thắng. Vì sao họ lại tin như vậy? Bởi thời và thế đang thuộc về họ.

Đã có rất nhiều hình ảnh những người đấu tranh hiên ngang bất khuất trước tòa án cộng sản như vậy. Và tôi tin, phiên tòa sơ thẩm xét xử những người đấu tranh dân chủ trong Hội Anh Em Dân Chủ sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 4 tới đây, họ cũng sẽ lại ngẩng cao đầu, bấp chấp tòa án của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam có khủng bố họ, phạt tù họ tàn bạo đến mức nào?
Tôi, tức người viết bài này, từng là cựu chiến binh thời đánh Mỹ, không chịu vào đảng cộng sản, từng giữ chức vụ trưởng phòng trong một cơ quan báo chí, chủ tịch công đoàn nhiều khóa, có 41 theo đảng, nhưng dứt khoát đoạn tuyệt ly khai, đứng hẳn về phía những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, cũng là vì tôi quyết sống và hành động theo thời và thế.

Hỡi những người cộng sản Việt Nam đang cầm quyền, thời gian giành các người sống thuận theo lòng người, đúng với ý Trời, theo thời theo thế không còn nhiều. Hãy quay đầu là bờ. Kẻo không, mình, gia đình mình, người thân của mình, đồng chí của mình sẽ bị cả nhân loại lùa cả bầy vào hố do chính các vị đã đào sẵn.

Một phản hồi to “Từ Tiếng Kêu Rên Của Đinh La Thăng, Nghĩ Về THỜI Và THẾ.”

  1. Đinh Thắng Says:

    Thăng và những “tồng chí” của Thăng đều là những đứa cộng sản khốn nạn và lưu manh, chúng nó làm đéo gì có bản lĩnh như những người Anh Hùng của chúng ta : Cấn Thị Thêu; Mẹ nấm; Mẹ Nga; mẹ Hằng và tất cả những người Anh Hùng đã và đang dấn thân khác trước cái toà án đểu của bọn CS.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: